Chiếc iPhone 6 của bạn ngày càng chạy chậm hơn và làm bạn cảm thấy rất phiền phức. Chính vì thế bạn rất cần cách nào đó để khắc phục tình trạng này nhanh chóng. Hãy tham khảo 10 cách làm iPhone 6 chạy nhanh hơn dưới đây của Blog Adayroi nhé!

1. Hiện tượng iPhone 6 chạy chậm sau thời gian dài sử dụng

Không chỉ riêng iPhone mà tất cả các thương hiệu điện thoại di động chính hãng khác qua một quá trình sử dụng đều làm cho máy trở nên đơ và chạy chậm hơn. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể kể đến như chúng ta tải quá nhiều các phần mềm, hay lưu trữ quá nhiều các dữ liệu không cần thiết. Điều này làm cho chiếc điện thoại của bạn không thể tải hết được mọi thứ dẫn đến việc chạy chậm hơn.

Đối với điện thoại iPhone 6 – sản phẩm được đánh giá cao của thương hiệu Apple, hiện tượng này cũng đã xảy ra và có rất nhiều người sử dụng phàn nàn về vấn đề này. Tuy nhiên, họ vẫn không biết làm sao để iPhone 6 chạy nhanh hơn và mượt mà như lúc ban đầu. Tình trạng này kéo dài khiến họ sống chung với sự bực bội và khó chịu vì không tìm ra cách giải quyết. Vậy ngay sau đây, chúng tôi sẽ mách bạn 10 cách làm iPhone 6 hoạt động mượt hơn nhé.

Tuy nhiên, với những cách làm này, bạn phải thường xuyên thực hiện để duy trì độ nhạy của máy. Nếu bạn để tình trạng như cũ quá lâu thì không tránh khỏi việc bạn phải sắm cho mình một chiếc điện thoại mới thay thế. Vì vậy để tiết kiệm cho chính mình, bạn hãy chăm sóc thường xuyên cho chiếc iPhone 6 của mình nhé.

Điện thoại iPhone 6 chạy chậm sau một thời gian sử dụng

 Điện thoại iPhone 6 chạy chậm sau một thời gian sử dụng (Nguồn: fptshop.com.vn)

2. Cách làm iPhone 6 chạy nhanh hơn

Để giúp iPhone 6 của bạn được chạy nhanh, mượt như lúc ban đầu thì bạn có thể tham khảo 10 cách làm iPhone 6 chạy mượt hơn dưới đây nhé. Chúng sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích đấy.

2.1. Xoá bớt dữ liệu

Dữ liệu chính là phần chiếm “diện tích” nhiều nhất trong chiếc điện thoại của bạn. Chính vì vậy, bạn nên xem xét để xóa đi những dữ liệu không cần thiết như album ảnh hay các cuộc trò chuyện đã lâu. Bên cạnh đó, bộ nhớ cache cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy của bạn bị đơ. Xóa bộ nhớ này đi cũng sẽ giải phóng cho máy của bạn rất nhiều dữ liệu.

Bạn thực hiện thao tác xóa, bạn dùng cách vào trình duyệt safari, chọn setting, sau đó chọn cài đặt và chọn Clear Cookies and Data. Chỉ với những bước cơ bản như vậy, bạn đã giúp cho máy của mình nhẹ đi rất nhiều vì không phải chứa những dữ liệu không cần thiết.

2.2. Tắt tự động cập nhật và tải về

Trên các mẫu điện thoại iPhone chính hãng cấu hình khủng giá tốt trên Adayroi có rất nhiều các thiết bị tự động cập nhật và tải về. Những ứng dụng này đã ngốn phần lớn dung lượng pin của bạn dù bạn không hề sử dụng đến nó. Đặc biệt hơn, nó cũng chính là nguyên nhân làm cho tốc độ hoạt động của chiếc điện thoại trở nên bị giảm sút.

Để khắc phục điều này, bạn thực hiện theo cách sau: đầu tiên, bạn vào settings, chọn Itunes & App Store, sau đó chọn tắt các mục như music, update hay apps. Đây là những ứng dụng làm tiêu hao pin nhanh chóng và làm cho quá trình chạy của máy không được mượt mà như trước.

Tắt tự động cập nhật tải về trên iPhone 6

Tắt tự động cập nhật tải về trên iPhone 6 (Nguồn: fptshop.com.vn)

2.3. Tắt ứng dụng đang chạy

Các ứng dụng đang chạy mà bạn ít khi để ý đến đó chính là những ứng dụng ngầm trong điện thoại. Chính vì bạn không để tâm nhiều đến nó nên đã gây ra hiện tượng máy bị đơ và chạy chậm hơn so với lúc mới mua.

Cách làm cho iPhone 6 chạy nhanh hơn trong trường hợp này đó là bạn nhấn vào nút Home 2 lần sau đó vuốt những ứng dụng hiện ra lên phía trên theo thứ tự lần lượt. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi các ứng dụng đang chạy được xóa hết.

2.4. Cập nhật phần mềm

Làm sao để iPhone 6 chạy nhanh hơn sau một thời gian sử dụng? Điều này là do iPhone sẽ yêu cầu bạn cập nhật bản phần mềm mới. Chính vì vậy, bạn nên để ý điều này và cập nhật sớm nhất. Khi phần mềm được cập nhật nó sẽ giúp máy của bạn như được quay lại thời kỳ ban đầu, chạy mượt hơn và nhanh hơn. Vậy nên bạn hãy kiểm tra ngay xem mình đã cập nhật phần mềm mới chưa nhé. Việc phải cập nhật phần mềm cũng là một trong những lý do mà nhiều người lựa chọn nên mua iPhone hay iPad xịn xò hơn.

Cách tắt các ứng dụng đang chạy trên iPhone 6

 Cách tắt các ứng dụng đang chạy trên iPhone 6 (Nguồn: thegioididong.com)

2.5. Giảm bớt hiệu ứng

Các hiệu ứng đang chạy cũng là nguyên nhân làm cho iPhone 6 của bạn giảm năng suất hoạt động. Để khắc phục nó, bạn vào Cài đặt, vào Cài đặt chung, chọn Trợ năng, sau đó chọn tiếp Độ tương phản và bước cuối cùng đó là chọn Giảm độ trong suốt. Bằng cách làm iPhone 6 chạy nhanh hơn này, kết hợp với một số mẹo khác, đảm bảo rằng chiếc điện thoại của bạn sẽ được “hồi sinh” trông thấy. Đây cũng là phương pháp giúp giảm nhiệt độ điện thoại iPhone để máy tăng tuổi thọ đáng kể.

2.6. Khởi động lại và cài đặt lại

Việc khởi động và cài đặt lại điện thoại là việc bạn nên làm định kỳ và thường xuyên. Đơn giản chỉ là cách tắt nguồn để máy của bạn được nghỉ ngơi sau nhiều ngày hoạt động liên tục. Cách làm này thực sự đơn giản và không mất nhiều thời gian của bạn. Vậy nên hãy cố gắng thực hiện nó đều đặn nhé.

Cài đặt lại những thiết lập cũng là một cách làm cho iPhone 6 chạy nhanh hơn. Trong phần settings, bạn chọn Reset nằm trong mục General, rồi chọn Reset All Settings và iPhone. Hoàn thành thao tác này, chiếc điện thoại sẽ được thiết lập lại tất cả như lúc mới mua nhưng các dữ liệu của bạn sẽ không hề bị biến mất.

Cách khởi động và cài đặt lại iPhone 6

 Cách khởi động và cài đặt lại iPhone 6 (Nguồn: tintuc.shopdunk.com)

2.7. Điều chỉnh WiFi và Bluetooth

Wifi và Bluetooth cũng là hai ứng dụng làm cho iPhone 6 của bạn bị trì trệ và chạy chậm hơn. Chính vì vậy, nếu không sử dụng thì bạn nên tắt chúng đi để đảm bảo pin không bị tiêu hao và năng suất hoạt động của máy cũng không bị ảnh hưởng.

2.8. Tải ‘Battery Doctor’

Battery Doctor là một trong những cách làm iPhone 6 chạy nhanh hơn thông qua ứng dụng trình duyệt ngầm. Ứng dụng này sẽ giúp điện thoại của bạn xóa bớt đi những phần mềm đang chạy ngầm và thực hiện giải phóng dung lượng Ram đang bị lạm dụng. Khi những yếu tố này được giải quyết iPhone của bạn sẽ lại chạy mượt mà như cũ.

2.9. Khôi phục lại bản sao lưu cũ

Restore cũng là cách làm iPhone 6 chạy mượt hơn mà bạn nên thử. Bạn sẽ tiến hành khôi phục lại iPhone bằng cách tạo một bản sao lưu trước đó. Điều thú vị ở cách làm này đó là nó có khả năng khắc phục được cả những vấn đề mới phát sinh mà không rõ nguyên nhân.

2.10. Xóa hết tất cả

Xóa hết tất cả để làm trống Ram trên iPhone cũng là một cách hay để bạn restore lại chiếc iPhone của mình. Cách thực hiện mẹo này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn cho biểu tượng “Slide to power off” xuất hiện. Bước tiếp theo bạn sẽ giữ nút Home trong vòng 5 giây. Khi kết thúc quá trình này, bạn sử dụng chiếc iPhone của mình sẽ cảm nhận được hiệu năng hoạt động của nó được cải thiện nhiều như thế nào.

Sau khi restore chiếc iPhone của bạn sẽ hoạt động tốt trở lại

Sau khi restore chiếc iPhone của bạn sẽ hoạt động tốt trở lại (Nguồn: youtube.com)

Như vậy, với những cách làm iPhone 6 chạy nhanh hơn mà chúng tôi vừa giới thiệu trên đây chắc chắn đã giúp bạn tìm ra cách giúp chiếc điện thoại của mình trở về trạng thái mới mua đến 99%. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên làm sạch iPhone đơn giản để máy chạy nhanh như lúc mới mua. Vì nó rất dễ sử dụng nên đây là một trong những tiêu chí chọn mua điện thoại thông minh của các tín đồ công nghệ. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công và chọn được cho mình những sản phẩm thông minh của Apple ưng ý nhất nhé.

Comments to: 10 cách làm iPhone 6 chạy nhanh hơn iOS 7 tăng tốc gấp bội khi dùng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *