Hiện nay, xuất hiện rất nhiều đơn vị, công ty cung cấp bảo hiểm khiến cho nhiều người hoang mang không biết nên mua gói bảo hiểm thai sản nào tốt và uy tín để đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho mẹ và bé? Vì thế, hãy để bài viết dưới đây của Blog Adayroi giúp bạn trả lời nhé!

1. Bảo hiểm thai sản là gì?

Mặc dù đã từng nghe đến rất nhiều lần nhưng không phải ai cũng hiểu biết rõ ràng và chính xác về khái niệm của loại bảo hiểm này. Thực ra, bảo hiểm thai sản chính là một loại hình bảo hiểm sức khỏe đảm bảo quyền lợi, giống như bảo hiểm y tế và có mục đích hỗ trợ an toàn, chế độ cho mẹ bầu trong quá trình mang thai cũng như sinh nở. Ít ai biết rằng, nhờ có gói bảo hiểm thai sản này, phụ nữ mang thai sẽ được hỗ trợ rất nhiều như chi phí khám chữa bệnh, mức phí phát sinh khi sinh nở, đảm bảo an toàn về sức khỏe, tính mạng của mẹ và bé…

Bảo hiểm thai sản giúp mẹ bầu yên tâm khi mang thai

Bảo hiểm thai sản giúp mẹ bầu yên tâm khi mang thai (nguồn: ginethealthcare.com)

2. Quyền và lợi ích của bảo hiểm thai sản mẹ nào cũng nên biết

Vậy các mẹ sẽ được hưởng những quyền và các lợi ích nào khi tham gia mua gói thai sản? Một số lợi ích, quyền lợi bảo hiểm thai sản có thể kể đến như là hỗ trợ chi phí đi khám thai (không giới hạn) và khoản phí trong quá trình sinh đẻ (sinh thường hoặc sinh mổ), luôn luôn bồi thường nhanh chóng, đầy đủ khi sức khỏe và tính mạng của người mua bảo hiểm gặp vấn đề, chi trả mức phí khi điều trị nội trú tại các bệnh viện, bảo hiểm được áp dụng cho tất cả các phòng khám, cơ sở y tế, bệnh viện lớn đang hoạt động trên toàn quốc…

Đặc biệt, trong trường hợp gấp gáp không cần phải trả tiền mặt khi khám chữa bệnh mà có thể thay thế bằng thẻ ngân hàng đồng thời còn được bảo lãnh mức viện phí ở các bệnh viện có liên kết với gói bảo hiểm này.

Bảo hiểm thai sản mang đến rất nhiều quyền lợi tuyệt vời

Bảo hiểm thai sản mang đến rất nhiều quyền lợi tuyệt vời (Nguồn: luatminhgia.com.vn)

3. Top hãng bảo hiểm thai sản tốt nhất dành cho mẹ và bé

Dưới đây là thông tin giới thiệu về 10 loại bảo hiểm thai sản tốt nhất hiện nay mà mẹ bầu có thể tham khảo để đưa ra được những lựa chọn đúng đắn và quyết định sáng suốt nhất.

3.1. Bảo hiểm thai sản VBI Care

Có thể nói rằng, tham gia bảo hiểm VBI Care được coi là một sự lựa chọn vô cùng thông minh và tuyệt vời dành cho mẹ bầu trong quá trình mang thai và sinh nở. Vì sao? Bởi lẽ gói bảo hiểm của công ty bảo hiểm Vietinbank này không chỉ mang đến cho người tham gia sự an toàn, tin tưởng tuyệt đối khi liên kết với rất nhiều bệnh viện hàng đầu Việt Nam như Hồng Ngọc, bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec… mà còn có nhiều ưu điểm vượt trội về dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà bầu toàn diện, hỗ trợ chi trả mức phí ốm đau, bệnh tật hoặc phẫu thuật.

3.2. Bảo hiểm thai sản PVI

Tương tự như Bảo Việt, PVI cũng là một trong những gói bảo hiểm thai sản rất được mọi người yêu thích. Nó sở hữu khá nhiều ưu điểm lý tưởng, vượt trội như chi phí rẻ hơn, đa dạng, phong phú với nhiều sản phẩm khác nhau cho mẹ bầu tha hồ, thoải mái lựa chọn, liên kết với 77 bệnh viện lớn hàng đầu cả nước như Thu Cúc, Hồng Ngọc, Nhi Trung ương… Đặc biệt, thời gian chờ là 270 ngày nên khá phù hợp với một số hoàn cảnh của các gia đình bình dân. 

3.3. Bảo hiểm thai sản Liberty

Đối với bảo hiểm thai sản Liberty, người tham gia chỉ cần bỏ ra mức chi phí khá thấp, dao động từ 2,8 đến 3,4 triệu đồng nhưng sẽ nhận lại chất lượng vô cùng tốt khi có cơ hội được hưởng quyền lợi của gói bảo hiểm lên đến 40 triệu đồng. Phải chăng vì thế, đây được ví von là gói bảo hiểm thai sản hào phóng và toàn diện nhất thị trường hiện nay? Bên cạnh đó, còn có một số lợi ích khác mà mẹ bầu không nên bỏ qua chính là hỗ trợ chi phí chăm sóc em bé trong vòng 30 ngày sau sinh, áp dụng chi trả cho cả hình thức sinh thường hoặc sinh mổ…

3.4. Bảo hiểm thai sản Bảo Việt

Khi so sánh bảo hiểm thai sản Bảo Việt với Liberty, PVI qua nhiều hạng mục, tiêu chí thì dòng bảo hiểm Bảo Việt luôn nhận sự ưu ái, quan tâm của nhiều người Việt. Bởi bảo hiểm Bảo Việt chính là loại bảo hiểm phổ biến nhất hiện nay, được rất nhiều người yêu thích và ưa chuộng. Không chỉ có mức giá đặc biệt hợp lý mà sản phẩm còn mang lại nhiều quyền lợi lý tưởng cho người tham gia bảo hiểm. Tuy nhiên, mức thời gian chờ kéo dài tận 12 tháng nên khi có ý định mang thai khoảng 2 tháng, bạn hãy mua bảo hiểm thai sản Bảo Việt.

3.5. Bảo hiểm thai sản UIC

Nếu vẫn băn khoăn không biết nên mua bảo hiểm thai sản của hãng nào thì UIC chính là một gợi ý vô cùng tuyệt vời dành cho bạn. Gói bảo hiểm này sở hữu hàng loạt ưu điểm lý tưởng mà ko phải sản phẩm nào cũng có. Có thể kể đến như là trợ cấp 2 triệu đồng cho những ca sinh ở bệnh viện công, chi trả 30% mức chi phí nếu người tham gia bảo hiểm điều trị tại bệnh viện tư, hỗ trợ toàn bộ viện phí cho các biến chứng thai sản bị phát sinh…

3.6. Bảo hiểm thai sản BIC Care

Cùng với nhiều loại bảo hiểm khác thì bảo hiểm thai sản BIC Care của Ngân hàng BIDV cũng mang lại rất nhiều quyền lợi đặc biệt vượt trội mà mẹ bầu không nên bỏ qua. Ví dụ như hỗ trợ chi phí dao động từ 20-40 triệu đồng khi người tham gia bảo hiểm phải nằm viện hay sinh thường hoặc sinh mổ, xét nghiệm, huyết thanh…, luôn đảm bảo an toàn, chăm sóc sức khỏe tuyệt đối cho phụ nữ mang thai khi sinh đẻ và nằm viện điều trị nội trú, ngoại trú. Gói bảo hiểm này còn liên kết với nhiều bệnh viện lớn như đa khoa Vinmec, Hoàn Mỹ Việt Pháp, Hồng Ngọc… 

3.7. Bảo hiểm thai sản Prevoir

Trong trường hợp gia đình bạn có điều kiện tài chính dư giả thì đừng nên bỏ lỡ gói bảo hiểm thai sản mang tên Prevoir, để con mình được thăm khám, điều trị và chăm sóc trong môi trường của những phòng khám, bệnh viện uy tín, chuyên nghiệp nhất cả nước cũng như được hưởng quyền lợi cao nhất 73 triệu đồng áp dụng cho sinh mổ và 42 triệu đồng cho sinh thường. Đặc biệt, mức chi phí tham gia bảo hiểm cũng không quá đắt, dao động trong khoảng 3,8 đến 4,2 triệu đồng cùng với thời gian chờ 280 ngày nên mẹ bầu hãy thử cân nhắc thật kỹ nhé!

3.8. Bảo hiểm thai sản Eroscare

Bảo hiểm thai sản Eroscare được biết đến là một trong những sản phẩm nổi bật nhất hiện nay của công ty bảo hiểm Eroscare, Nhật Bản. Nó mang đến rất nhiều ưu điểm và quyền lợi hấp dẫn cho mẹ bầu như được hỗ trợ chi phí thai sản dao động trong mức 10 đến 35 triệu đồng áp dụng cho cả hình thức sinh thường và sinh mổ, thoải mái lựa chọn cơ sở y tế để khám thai cũng như tư vấn định kỳ theo nhu cầu, thủ tục chi trả quyền lợi nhanh chóng, đầy đủ từ 7-10 ngày… Vì thế có thể nói, đây chính là loại bảo hiểm xứng đáng mà mọi người nên quan tâm.

Bảo hiểm Eroscare

Bảo hiểm Eroscare (Nguồn: ebaohiem.com)

3.9. Bảo hiểm thai sản MotherCare

Ít ai biết rằng, gói bảo hiểm thai sản MotherCare chính là sản phẩm độc quyền “có một không hai” của công ty bảo hiểm Vietinbank với Ginet. Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội và nổi bật như hỗ trợ mức chi phí 15% khi sinh đẻ tại bệnh viện tư, 100% ở bệnh viện công, cho cả hình thức sinh mổ hay sinh thường, được nhận quyền lợi chăm sóc trẻ sơ sinh trong vòng 7 ngày sau sinh… nên đây đúng là sự lựa chọn thông minh, tuyệt vời mà phụ nữ mang thai không nên bỏ lỡ. Tuy nhiên, mốc thời gian chờ là khoảng 270 ngày nên mọi người cần cân nhắc thời gian kỹ càng trước khi mua!

3.10. Bảo hiểm thai sản PJICO

Cuối cùng, trong danh sách bảo hiểm tốt và uy tín, luôn đảm bảo quyền lợi an toàn cho mẹ và bé thì PJICO cũng được vinh danh. Bởi mẹ bầu không chỉ được quyền mang thai ngay sau khi tham gia gói bảo hiểm này với thời gian chờ là khoảng 270 ngày mà còn được sở hữu vô vàn những lợi ích khác như hỗ trợ mức phí khi sinh thường hoặc sinh mổ, khám thai định kỳ không giới hạn, chăm sóc sức khỏe tốt nhất sau những biến chứng thai sản… 

Các cặp vợ chồng, nhất là phụ nữ đang có ý định mang thai thì cần nên tìm hiểu rõ ràng và cụ thể về những gói bảo hiểm thai sản tốt, uy tín, chất lượng để đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho mình và bé. Đăng ký mua loại bảo hiểm thai sản toàn diện, tiết kiệm chi phí trên Adayroi nhận ưu đãi, giá độc quyền.

Comments to: 10 gói bảo hiểm thai sản tốt nhất hiện nay nhiều quyền lợi cho mẹ bầu

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *