Phẩm chất là đức tính quý giá của mỗi con người. Dưới đây là 10 phẩm chất phụ nữ Việt Nam ngày nay cần có để cuộc sống, công việc nhẹ nhàng trôi chảy hơn, hoàn thành xuất sắc vai trò người phụ nữ của xã hội và gia đình.

1. 10 phẩm chất phụ nữ Việt Nam ngày nay nên có

1.1. Duyên ngầm

Vẻ đẹp của người phụ nữ không chỉ thể hiện ở nét đẹp hình thể mà còn ở cái duyên bất kể tuổi tác. Duyên ngầm ở đây là sự thấu hiểu, thông minh, ăn nói lễ phép, thậm chí là nụ cười xinh xắn… điều đó gây thiện cảm, cuốn hút đối phương trong giao tiếp. Hãy tự tin là chính mình, vui khoẻ năng động truyền năng lượng sống cho mọi người.

Duyên ngầm ở người phụ nữ luôn cuốn hút người đối diện

Duyên ngầm ở người phụ nữ luôn cuốn hút người đối diện (Nguồn: gonhub.com) 

1.2. Có khiếu hài hước

Một chút óc hài hước khiến cuộc sống thoải mái vui vẻ hơn rất nhiều và người phụ nữ thoải mái gạt bỏ mọi lo lắng thường nhật. Những người hài hước, thân thiện dễ gần được đánh giá cao cả về công việc và tình cảm.

1.3. Thông minh là một lợi thế

Phụ nữ nếu quá ngây ngô thì đàn ông nhanh chán, hãy chứng tỏ bản lĩnh và thông minh trong cách nói chuyện, xử lý tình huống để người đối diện khâm phục, ngưỡng mộ. Với những cô gái nói chuyện mãi không chán am hiểu nhiều lĩnh vực, biết cách ứng phó mọi tình huống sẽ hấp dẫn cánh mày râu hơn rất nhiều.

1.4. Có chính kiến

Phụ nữ hiện đại không phải lệ thuộc vào người đàn ông như trong xã hội phong kiến, họ được học hành đầy đủ có bằng cấp trình độ. Vậy nên, phụ nữ cũng phải có chính kiến trong các vấn đề để thể hiện quan điểm, thái độ của mình. Dĩ nhiên, chính kiến phải thuyết phục thì mới khiến người nghe tâm phục khẩu phục.

1.5. Biết chăm sóc gia đình

Từ xưa phụ nữ là người “tay hòm chìa khoá”, trong vai trò là người vợ, người mẹ, người con trong gia đình cần phải có trách nhiệm với những người mình yêu thương. Phụ nữ hiện đại phải biết chăm sóc gia đình trên cơ sở kiến thức khoa học sẽ giúp mọi thành viên thoải mái, gắn bó với nhau. Nhà cửa gọn gàng, cơm ngon canh ngọt, con cái khoẻ mạnh là niềm hạnh phúc của tất cả gia đình mà người “giữ lửa” chính là phụ nữ.

1.6. Độc lập

Phụ nữ hiện đại hãy độc lập về tình cảm, suy nghĩ và tài chính để không phải dựa dẫm vào bất cứ ai khi khó khăn. Mặc dù đàn ông muốn che chở, bảo vệ người phụ nữ của mình nhưng những cô nàng đỏng đảnh, nhõng nhẽo lâu dần sẽ khiến họ ngại tiếp xúc và mất dần sự tôn trọng.

Phụ nữ hiện đại phải độc lập về suy nghĩ, tài chính

Phụ nữ hiện đại phải độc lập về suy nghĩ, tài chính (Nguồn: pixabay.com)

1.7. Biết tự chăm sóc cho bản thân

Tự lập, biết cách chăm sóc bản thân là kĩ năng sống mà mọi người phải học hỏi, trau dồi hàng ngày. Những người phụ nữ biết cách khiến mình vui, chú ý tới bản thân, dành thời gian hợp lý cho công việc, gia đình, thư giãn… sẽ luôn tươi trẻ. Hãy biết tận hưởng cuộc sống vì mỗi sáng thức dậy đều là một ngày vui. Phái đẹp hãy đọc nhiều sách hay về phụ nữ làm đẹp hoặc tham khảo những tip chia sẻ hữu ích trên mạng để biết cách trở nên đẹp hơn mỗi ngày cả về thể chất và tâm hồn.

1.8. Linh hoạt

Cuộc sống không chỉ có những thành công mà còn vô vàn khó khăn, cám dỗ. Người phụ nữ hiện đại phải biết cách xử lý, ứng phó linh hoạt với từng hoàn cảnh. Không phải ai cũng hoàn hảo về mọi mặt, do vậy đòi hỏi người phụ nữ khéo léo giải quyết vấn đề xảy ra để không bị vướng vào những rắc rối. Linh hoạt trong mọi tình huống, trong giao tiếp, công việc, các mối quan hệ… để bạn luôn tự tin.

1.9. Lương thiện

Người phụ nữ tốt bụng sẽ để lại ấn tượng sâu đậm đối với mọi người. Làm việc tốt không nhất thiết là phải ủng hộ tiền hay vật chất, bằng những hành động nhỏ bé như giúp người già, trẻ nhỏ qua đường, bị lạc đường hoặc trả lại đồ cho người mất… bạn đã thể hiện được mình là một người lương thiện rồi.

1.10. Biết nấu ăn

Là phụ nữ phải chăm sóc gia đình nên dù ít hay nhiều bạn cũng phải biết nấu ăn. Không ông chồng hay đứa trẻ nào thích suốt ngày ăn đồ ăn sẵn hoặc mì tôm, vừa ảnh hưởng tới sức khoẻ vừa không ngon. Do vậy, bạn hãy học một vài món ngon đơn giản qua sách dạy nấu ăn hay tham khảo trên Internet được chia sẽ rất  nhiều để nấu cho mọi người trong gia đình thưởng thức. Khoảng thời gian vào bếp cũng là lúc bạn thư giãn không bị áp lực bởi công việc nữa đấy.

Người phụ nữ nấu ăn ngon cả nhà cùng vui

Người phụ nữ nấu ăn ngon cả nhà cùng vui (Nguồn: otsvietnam.com)

2. Phẩm chất phụ nữ Việt Nam ngày nay tự tin – tự trọng – trung hậu – đảm đang là gì?

Đức tính của người phụ nữ Việt Nam hiện đại tự tin – tự trọng – trung hậu – đảm đang là tính cách của người phụ nữ trong thời kì công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Họ chủ động, tin vào năng lực bản thân và bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống. Tự trọng là coi trọng danh dự, phẩm giá bản thân, có chính kiến có quan điểm và mạnh dạn nhận khuyết điểm khi còn thiếu sót. Trung hậu – đảm đang là những phẩm chất truyền thống từ xưa của người phụ nữ được ghi nhận. Ở bất kì thời điểm nào những đức tính tốt đẹp của người phụ nữ cũng toả sáng. Đặc biệt, trong hoàn cảnh xã hội hiện đại, người phụ nữ càng phải nỗ lực rèn luyện, trau dồi kiến thức để chăm sóc gia đình chu đáo và làm tốt nhiệm vụ xã hội.

Phụ nữ xứng đáng là những bông hoa xuân rực rỡ, phẩm chất phụ nữ Việt Nam ngày nay là sự kết hợp hài hoà giữa những phẩm chất tinh hoa truyền thống và tính cách văn minh tạo nên và đó chính là giá trị đích thực cho phái đẹp, mãi mãi ngát hương và cần được phát huy.

Comments to: 10 phẩm chất phụ nữ Việt Nam ngày nay để thích nghi với thời kỳ 4.0

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *