Những hoạt động vui chơi 20/11 là cầu nối gắn kết tình cảm giữa thầy và trò. Đặc biệt, đây cũng là hoạt động giúp cho chương trình chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam trở nên ý nghĩa hơn. Tham khảo gợi ý 10 trò chơi ngày 20/11 thú vị sau đây để có những ý tưởng tuyệt vời nhất nhé!

1. Trò chơi ô chữ ngày 20-11

Thực tế có rất nhiều ý tưởng để ngày chào mừng 20/11 trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Bạn có thể tổ chức trò chơi ô chữ để sinh viên, học sinh cùng tham gia. Đó có thể là điền từ, số vào chỗ trống hoặc vào ô trống để tạo thành 1 câu có nghĩa hoàn chỉnh. 

2. Đố vui có thưởng 20/11

Với những em học sinh cấp 1, cấp 2 trò chơi ngày 20/11 đố vui có thưởng chắc chắn sẽ rất thú vị và thu hút được các em tham gia. Bạn có thể tổng hợp lại danh sách khoảng 15 đến 20 câu đố vui và những phần quà tặng lưu niệm ngày 20/11 ý nghĩa để tặng cho những em trả lời đúng. 

3. Đuổi hình bắt chữ

Thật thú vị khi cùng nhau khám phá và tìm đáp án cho những câu hỏi “Đuổi hình bắt chữ” xoắn não người chơi đúng không ạ? Đây vừa là trò chơi giải trí thú vị, tăng sự tương tác giữa thầy/cô và trò, đồng thời cũng rèn luyện và nâng cao khả năng tư duy, phát triển IQ của các em. 

Trò chơi đuổi hình bắt chữ

Trò chơi đuổi hình bắt chữ (Nguồn: giaothonghocduong.com.vn)

4. Báo tường

Báo tường là món quà gửi gắm tình cảm chân thành nhất của thế hệ học sinh, sinh viên dành tặng cho thầy cô của mình trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Theo đó, các khối sẽ tổ chức thi đua và chọn ra các mẫu báo tường đẹp, sáng tạo và ý nghĩa nhất. Lưu ý để tờ báo tường trở nên độc đáo, thú vị bạn hãy sử dụng các loại cọ vẽ, bút màu nước, phụ kiện trang trí, giấy báo,… để thỏa sức sáng tạo ý tưởng. 

5. Thi kéo co

Đây là một trong những trò chơi ngày 20/11 truyền thống, đòi hỏi người tham gia có sức khỏe và tinh thần đồng đội cao. Để tổ chức trò chơi kéo co, bạn cần chuẩn bị một đoạn dây thừng chắc tầm khoảng 7m. Có dây vải đỏ buộc ở giữa đoạn dây thừng để phân biệt đối thắng và thua. 

Nếu đội nào kéo được sợi dây đỏ về phía của mình thì sẽ tính là thắng. Để sở hữu cơ hội giành chiến thắng về đội của mình cao hơn, hãy chọn những thành viên khỏe mạnh và có sức đứng lên đầu. Không chỉ ngày 20/11 thi kéo co cũng là trò chơi thiếu nhi Trung Thu truyền thống, hiện đại rất được yêu thích. 

Thi kéo co - Trò chơi thú vị ngày Nhà giáo Việt Nam

Thi kéo co – Trò chơi thú vị ngày Nhà giáo Việt Nam (Nguồn: thcstulientayho.edu.vn)

6. Cướp cờ

Trò chơi này cả thầy cô giáo và học sinh có thể tham gia cùng nhau. Với trò chơi cướp cờ, mỗi thành viên trong đội cần nhớ được số thứ tự của mình đã đánh dấu trên áo. Khi có hiệu lệnh bắt đầu trò chơi, người tổ chức gọi tới số nào, số đó sẽ chạy tới cướp cờ của đội bạn. Khi đã cướp được cờ, người chơi cần chạy nhanh về vạch đích của đội mình, sao cho người đội bạn không đuổi kịp là thắng. 

7. Nhảy bao bố

Với trò chơi này đòi hỏi từ 2 người chơi trở lên, thời gian chơi sẽ kéo dài từ 15 đến 20 phút. Dụng cụ chính của trò nhảy bao bố chính là một chiếc bao tải có đường chỉ may bền, chắc. Để tham gia trò chơi ngày 20/11 thú vị này, 2 thành viên của mỗi đội sẽ bước vào trong bao, dùng tay giữ chặt miệng bao. 

Sau đó, khi có hiệu lệnh bắt đầu xuất phát của người tổ chức, các đội sẽ lần lượt nhảy đến vạch xuất phát. Lần lượt, cặp đôi thứ hai, thứ ba cho đến hết tiếp tục nhảy về đích cho đến khi hết thời gian. Đội nào hoàn thành xong phần thi với thời gian ít hơn sẽ giành chiến thắng.

8. Múa sạp

Múa sạp hay nhảy sạp là biểu diễn những bài múa, điệu nhảy trên những thanh sạp bằng tre, trúc, gỗ. Đây là nét văn hóa đặc trưng của người miền núi Tây Bắc. Vào mỗi dịp Lễ hội đặc biệt hay những ngày chào mừng 20/11, mọi người thường tổ chức tham gia múa sạp để vui chơi, giao tiếp, trò chuyện với nhau. 

Để tổ chức trò chơi này cần chuẩn bị 2 cây tre lớn, chắc khỏe để làm sạp chính. Sau đó, chuẩn bị thêm những cây trẻ nhỏ hơn để làm con sạp nhỏ. Hai chiếc sạp chính đặt cách nhau một khoảng vừa đủ để đặt gác các cặp sạp con song song bên trên. Khi đã chuẩn bị đầy đủ sạp, người tham gia sẽ bắt đầu nhảy những điệu nhạc, bài nhạc dưới sự cổ vũ của khán giả xung quanh. 

Múa sạp - Nét văn hóa đặc trưng miền núi Tây Bắc

Múa sạp – Nét văn hóa đặc trưng miền núi Tây Bắc (Nguồn: haian.edu.vn)

9. Biểu diễn văn nghệ

Chắc hẳn trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 không thể thiếu được sự xuất hiện của những tiết mục biểu diễn văn nghệ đặc sắc, thú vị được. Đây là cách để các bạn sinh viên, học sinh thể hiện tình cảm của mình với thầy cô ý nghĩa nhất. Trong ngày 20/11 bạn có thể biểu diễn các tiết mục ca hát, múa, diễn kịch, đọc thơ, nhảy… để tặng thầy cô đều được. 

10. Thi cắm hoa

Những giỏ hoa tươi, đẹp đầy màu sắc theo chủ đề riêng luôn là phần thi hấp dẫn, thú vị nhất trong ngày 20/11. Mỗi lớp sẽ tham gia thi cắm những lẵng hoa, giỏ hoa hay bó hoa tươi vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa thể hiện được tình cảm, ý nghĩa về thầy cô trong ngày Nhà giáo Việt Nam. 

Với những gợi ý trò chơi ngày 20/11 độc đáo, thú vị hy vọng bạn sẽ lựa chọn và tổ chức được các trò chơi hoàn hảo và ý nghĩa nhất. 

Quà tặng 20 - 11

Comments to: 10 ý tưởng trò chơi ngày 20/11 thú vị nhất gắn kết tập thể lớp

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *