Lần đầu làm mẹ, bạn bỡ ngỡ với mọi thứ và lo lắng mình không đủ kiến thức để chăm sóc em bé sau này. Đừng lo lắng, bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn các lớp học tiền sản tốt nhất hiện nay.

1. Lớp học tiền sản là gì?

Khi chuẩn bị làm mẹ, đặc biệt là những phụ nữ lần đầu làm mẹ thì những kiến thức về cách chăm sóc con, vệ sinh tắm rửa cho em bé vẫn còn nhiều bỡ ngỡ. Lớp học tiền sản là nơi các chuyên gia, bác sĩ uy tín sẽ cung cấp mọi kiến thức cần thiết trước khi đi sinh giúp bạn thêm chủ động lúc “vượt cạn”. Thông thường, bạn có thể tìm hiểu và đến các lớp tiền sản bắt đầu từ tháng thứ 7 của thai kỳ. Tuy nhiên, với một khóa học khác nhau, lớp học có thể chia thành 3 giai đoạn chính của thai kỳ giúp mẹ bầu không chỉ chuẩn bị những kiến thức đầy đủ khi đi sinh mà còn biết cách chăm sóc bản thân trong suốt thai kỳ.

Lớp tiền sản là nơi cung cấp đầy đủ cho bạn những kiến thức về cách chăm sóc và chuẩn bị khi đi sinh

Lớp tiền sản là nơi cung cấp đầy đủ cho bạn những kiến thức về cách chăm sóc và chuẩn bị khi đi sinh (Nguồn: lophoctiensan.bibomart.com.vn)

2. Lớp học tiền sản bao gồm những gì?

2.1. Chuẩn bị cho quá trình sinh nở

Những bài học chuẩn bị cho quá trình sinh nở là nội dung đầu tiên cho mọi khóa học tiền sản. Mẹ bầu được học những bài học về chế độ dinh dưỡng, cách ăn uống sao cho bé được phát triển khỏe mạnh, an toàn. Ngoài ra, thai phụ còn được học những bài học dinh dưỡng giúp tập trung dinh dưỡng cho bé, không khiến cơ thể mẹ bị tăng cân quá nhiều. Những bài học, kiến thức bổ ích mẹ bầu cần biết khi mang thai sẽ được các bác sĩ và chuyên gia tận tâm giảng giải. Đặc biệt hơn, các chuyên gia sẽ chỉ cho bạn những bài tập vận động nhẹ phù hợp với từng giai đoạn thai kỳ, giúp khắc phục tình trạng nhức mỏi đau lưng khi mang thai cũng như những bài tập giữ dáng cho bà bầu luôn xinh đẹp trong suốt thai kỳ.

2.2. Quá trình chuyển dạ và sinh nở

Không chỉ giúp bạn chuẩn bị một tinh thần và sức khỏe tốt nhất khi mang thai, các lớp học tiền sản còn cho bạn biết những dấu hiệu khi chuyển dạ, các cơn đau khi trở dạ cũng như quá trình sinh nở giúp bạn chuẩn bị tâm lý vững vàng. Cùng với đó, các chuyên gia và bác sĩ có uy tín cũng cung cấp cho bạn những kiến thức về cách hít thở, tư thế khi sinh, cách ổn định tâm lý và những vật dụng cho mẹ và bé cần chuẩn bị khi đi sinh, … giúp em bé của bạn được chào đời thuận lợi nhất.

2.3. Cách chăm sóc trẻ sơ sinh

Chăm sóc một em bé sơ sinh luôn là một trải nghiệm mới mẻ đầy khó khăn, bỡ ngỡ với mọi bà mẹ, đặc biệt là những phụ nữ lần đầu mang thai. Tại các lớp tiền sản, bạn được cung cấp đầy đủ những kiến thức về cách chăm sóc một em bé từ khi mới chào đời. Những bài học về dinh dưỡng cần thiết cho trẻ sơ sinh, những vật dụng cần thiết cho sinh hoạt của em bé trong những tháng đầu đời, …đều được giới thiệu chi tiết trong buổi học. Ngoài ra, bạn sẽ còn được trực tiếp đặt câu hỏi, lắng nghe thực tế từ những người từng làm mẹ, chia sẻ những tâm tư, lo lắng của bản thân trong thời gian mang thai. Bạn sẽ không còn phải thắc mắc lớp học tiền thai sản gồm những gì bởi chúng tập hợp hết mọi thứ cần thiết từ sức khỏe, thể chất và tinh thần để bạn luôn có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn.

3. Khi nào nên đi học lớp tiền sản?

Thông thường, các mẹ bầu thường bắt đầu tìm hiểu và tham gia các lớp học tiền sản từ tháng thứ 7 của thai kỳ. Đây là giai đoạn thai nhi đã dần phát triển ổn định cũng như chuẩn bị đến kỳ sinh nở. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn những lớp học tiền sản ngay từ những giai đoạn đầu tiên để được tư vấn, trao đổi và cung cấp những thông tin chính xác về cách chăm sóc và nuôi dưỡng thai nhi phù hợp qua từng giai đoạn thai kỳ. Đặc biệt hơn, lớp tiền sản giờ đây không chỉ dành cho phụ nữ, các ông chồng cũng hoàn toàn có thể cùng vợ đến lớp để trực tiếp học cách chăm sóc vợ bầu chu đáo và những cách chăm sóc con sau này.

4. Lớp học tiền sản online nào tốt?

4.1 Bệnh viện Vinmec

Lớp tiền sản tại khoa sản của bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec trang bị cho các mẹ bầu những kiến thức đầy đủ, bổ ích về cách chăm sóc và bảo vệ trong từng giai đoạn thai kỳ. Không chỉ vậy, thai phụ còn được cung cấp kiến thức về những bệnh lý thường gặp khi mang thai, những điều nên làm và cần tránh để bảo vệ sức khỏe mẹ và bé cũng như rất nhiều những mẹo chăm sóc, xử lý trong quá trình chăm sóc em bé mới chào đời. 

Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec luôn cố gắng đem lại dịch vụ và những kiến thức thực tế nhất mọi bà bầu đều cần trong mỗi khóa học tiền sản

Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec luôn cố gắng đem lại dịch vụ và những kiến thức thực tế nhất mọi bà bầu đều cần trong mỗi khóa học tiền sản (Nguồn: vinmec.com)

 4.2 Kids Plaza

Với hàng trăm lớp học được tổ chức đều đặn cuối tuần tại các chi nhánh của Kids Plaza, rất nhiều mẹ bầu đã được cung cấp những kiến thức thiết yếu cho quá trình mang bầu. Với hệ thống chi nhánh trải dài từ Bắc vào Nam, các lớp học của Kids Plaza cũng đa dạng về địa điểm giúp các mẹ bầu thuận tiện đi lại, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn địa điểm học gần với mình nhất khi đăng ký online tại Kids.

 4.3 Bibo Mart

Là một trong những đơn vị tiên phong trong việc tổ chức những lớp học tiền sản miễn phí tại Hà Nội, Bibo Mart đã trở thành cái tên quen thuộc của rất nhiều mẹ bầu với tần suất tổ chức hàng tuần tại cả Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Sản phụ sẽ được giảng dạy và tư vấn trực tiếp bởi các bác sĩ chuyên ngành sản nhi nổi tiếng đến từ những bệnh viện trung ương trong cả nước. Đặc biệt, mẹ bầu có thể trực tiếp thực hành các động tác massage, vận động với các hộ lý của Bibomart ngay tại lớp học, điều mà không nhiều khóa học tiền sản khác có được.

Là một trong những đơn vị đầu tiên tổ chức lớp học tiền sản, Bibomart vẫn luôn không ngừng giúp hàng trăm cặp vợ chồng lần đầu làm cha mẹ bớt bỡ ngỡ qua từng buổi học

Là một trong những đơn vị đầu tiên tổ chức lớp học tiền sản, Bibomart vẫn luôn không ngừng giúp hàng trăm cặp vợ chồng lần đầu làm cha mẹ bớt bỡ ngỡ qua từng buổi học (Nguồn: hoichobau.net)

 4.4 Bệnh viện Từ Dũ

Là một trong những bệnh viện nổi tiếng về sản khoa trong cả nước, lớp học tiền sản tại bệnh viện Từ Dũ cũng được cung cấp miễn phí bởi chính những y bác sĩ tại đây. Điểm đặc biệt của lớp học này là nội dung học sẽ được kéo dài trong 3 buổi thay vì một như nhiều trung tâm khác. Các buổi học cũng có nội dung trải dài về tất cả những gì mẹ bầu cần như cách chăm sóc cơ bản cho mẹ và bé sau sinh, hướng dẫn tắm trẻ sơ sinh và nuôi con bằng sữa mẹ cũng như cách massage cho em bé. Các lớp học này sẽ được tổ chức đều đặn thứ 2-4-6 hàng tuần tại bệnh viện.

 4.5 Parentslink Việt Nam

Là một trong những bệnh viện quốc tế có tiếng tại Hà Nội, Parentslink Việt Nam cũng tổ chức những lớp học tiền sản thú vị dành cho các mẹ bầu cũng như chồng cùng đến học tập và chia sẻ. Tuy nhiên, khóa học này sẽ yêu cầu học viên phải đóng mức học phí là 200.000 VNĐ dành cho 2 vợ chồng cùng tham dự.

 4.6 Bệnh viện Việt Pháp

Nằm trong gói chương trình chăm sóc sản phụ của bệnh viện Việt Pháp, khóa học tiền sản được cung cấp miễn phí cho những mẹ bầu đã đăng ký gói thai sản tại đây. Điểm đặc biệt ở khóa học của Việt Pháp là nội dung học được chia nhỏ ra thành 5 phần bao gồm: thai nghén an toàn, chuyển dạ, thể dục tập thở- rặn đẻ, hậu sản và các cách chăm sóc bé sau khi sinh. Những chương trình này sẽ được dạy trải đều trong suốt các ngày trong tuần và bạn có thể tùy ý lựa chọn lịch học phù hợp với nhu cầu bản thân.

 4.7 Bệnh viện phụ sản Hà Nội

Bệnh viện phụ sản Hà Nội là một trong số ít những bệnh viện trung ương tổ chức khóa học tiền sản với tần suất đều đặn hàng ngày. Các lớp học tại đây cũng vô cùng đa dạng từ cách chăm sóc sức khỏe cho mẹ, cho bé, cách chuẩn bị tâm lý, nhận biết những thay đổi từ cơ thể mẹ, … với nội dung chia nhỏ cho từng ngày khác nhau cho các mẹ thoải mái lựa chọn. 

 4.8 Bệnh viện phụ sản trung ương

Đã 7 năm triển khai và tổ chức, bệnh viện phụ sản Trung ương luôn mong muốn đem đến cho các mẹ bầu những kiến thức thực tế và chân thực nhất để chuẩn bị tâm lý khi sinh nở. Tại đây, các mẹ bầu sẽ được trực tiếp cung cấp những kiến thức về dinh dưỡng và cách chăm sóc sức khỏe khi mang thai và sau khi sinh. Đồng thời, bạn sẽ được tư vấn và giải đáp các thắc mắc trực tiếp từ những bác sĩ đầu ngành, nhiều năm uy tín đang trực tiếp công tác tại bệnh viện phụ sản Trung ương.

 4.9 Khoa sản bệnh viện Bạch Mai

Với nhiều năm uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa, khoa sản bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức thường kỳ các lớp học tiền sản dành cho các sản phụ vào những tháng cuối thai kỳ. Ngoài những kiến thức về việc mang thai và sinh nở, bạn còn được tiếp cận và tìm hiểu về các phương pháp sinh cũng như được chính các bác sĩ tại đây tư vấn sức khỏe cũng như giải đáp mọi thắc mắc trong giai đoạn mang thai của bạn.

 4.10 Bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Theo đánh giá về bệnh viện đa khoa Phương Đông từ các bệnh nhân đã từng đến đây, các khóa học tiền sản được thiết kế dành cho cả 2 bố mẹ giúp các ông bố cũng đỡ bỡ ngỡ khi lần đầu đón con ra đời. Không chỉ lắng nghe những kiến thức chăm sóc sức khỏe, bố mẹ còn được tận tay thực hành những cách chăm sóc, tắm rửa và tiếp xúc với con an toàn, tạo sự gắn kết hiệu quả với em bé. 

Mọi kiến thức cần thiết về cách chăm sóc mẹ và bé trong từng giai đoạn thai kỳ đều được tư vấn tận tâm qua mỗi buổi học của BVĐK Phương Đông

Mọi kiến thức cần thiết về cách chăm sóc mẹ và bé trong từng giai đoạn thai kỳ đều được tư vấn tận tâm qua mỗi buổi học của BVĐK Phương Đông (Nguồn: benhvienphuongdong.vn)

 4.11 Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn

Với sự tham gia của cả những bác sĩ chuyên khoa sản đầu ngành từ bệnh viện Từ Dũ, khóa học của bệnh viện đa khoa Tâm Trí Sài Gòn cũng dần nhận được sự đón nhận rất lớn từ các mẹ bầu. Khoa sản tại bệnh viện cũng đã được bộ y tế thẩm định thành công và đáp ứng đầy đủ mọi mong muốn tìm hiểu, giải đáp các thắc mắc của mẹ bầu khi mang thai và sau khi sinh.

Các lớp học tiền sản đã trở nên rất quen thuộc với các mẹ bầu khi rất nhiều lớp học được tổ chức miễn phí hàng tuần, hàng ngày để đáp ứng nhu cầu của thai phụ. Bạn cũng không cần quá bối rối không biết đăng ký lớp học tiền sản như thế nào khi ngày nay bạn hoàn toàn có thể đăng ký online trên mạng hoặc gọi điện trực tiếp đến tổng đài. Ngoài ra, có thể đăng ký các lớp học hoặc lựa chọn những dịch vụ thai sản trọn gói tại Adayroi để được hỗ trợ và tư vấn tận tâm bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu uy tín và kinh nghiệm trong suốt giai đoạn mang thai, cho bạn một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh tuyệt đối

Comments to: 11 lớp học tiền sản tốt nhất chuẩn bị hành trình vượt cạn thành công

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *