Dưa hấu là một loại trái cây giải nhiệt mùa hè được rất nhiều người ưa chuộng. Để thưởng thức quả dưa hấu ngon đúng điệu thì cách bổ dưa hấu độc đáo là một phần không thể thiếu. Hãy cùng Blog Adayroi tìm hiểu 12 cách bổ dưa hấu đẹp mắt ngay sau đây nhé.

1. Kiểu 1: Cách bổ dưa hấu thành miếng pizza hấp dẫn

Đây là cách bổ dưa hấu nhanh và thông minh nhất mà chị em có thể ứng dụng để hô biến ra một đĩa tráng miệng ngọt mát cho cả nhà trong vòng một nốt nhạc. Đầu tiên, bạn cần rửa sạch quả dưa hấu, cắt bỏ hai đầu để loại bỏ bớt phần vỏ. Tiếp theo, chia quả dưa thành bốn phần bằng nhau. Tiếp tục cắt song song theo phương ngang để cho ra các miếng dưa hình bánh pizza hấp dẫn.

Pizza dưa hấu vừa dễ bổ lại đẹp mắt

Pizza dưa hấu vừa dễ bổ lại đẹp mắt (Nguồn: Adayroi.com)

2. Kiểu 2: Bổ dưa hấu bằng xiên que

Dưa hấu là một loại trái cây nhiều nước, giải nhiệt mùa hè rất tốt được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các em nhỏ. Bổ dưa hấu bằng xiên que là một cách bổ dưa hấu đẹp và khá độc đáo cho các gia đình có trẻ nhỏ, khiến các bé thêm thích thú khi thưởng thức các “que kem dưa hấu” đơn giản mà vô cùng tươi mát.

Đầu tiên, bổ đôi quả dưa hấu thành hai nửa. Tiếp đó, ở mỗi nửa quả dưa cắm que theo chiều dọc để chia quả dưa ra thành 3 phần bằng nhau. Que cắm trên quả dưa chú ý cách nhau một khoảng cách đều nhau. Dùng dao chia quả dưa thành 3 phần bằng 2 đường cắt song song với đường cắm que. Sau đó cắt dưa thành từng lát bằng cách cắt từng đường song song vào khoảng trống giữa hai chiếc que. Sau cùng, mang dưa đi ướp lạnh là bạn đã có những que kem dưa hấu ngon tuyệt dành cho các thiên thần nhỏ của mình rồi.

Que kem dưa hấu giải nhiệt mùa hè rất thu hút các em nhỏ

Que kem dưa hấu giải nhiệt mùa hè rất thu hút các em nhỏ (Nguồn: sendo.vn)

3. Kiểu 3: Bổ dưa hấu kiểu chiếc thuyền

Bổ dưa hấu kiểu chiếc thuyền là một cách bổ dưa hấu đẹp thường được sử dụng trong các bữa tiệc nhẹ, tạo cảm giác sang trọng và hấp dẫn cho đĩa trái cây.

Đầu tiên, bạn vẫn bổ đôi quả dưa hấu, rồi chia mỗi nửa quả dưa thành 4 phần đều nhau. Dùng dao khéo léo tách phần vỏ và ruột dưa, và giữ nguyên phần ruột dưa đã tách nằm trên vỏ. Sau đó, cắt dưa thành từng miếng hình tam giác và khéo léo đẩy các miếng dưa so le nhau để tạo nên hiệu ứng ziczac đẹp mắt.

4. Kiểu 4: Cắt dưa hấu thành khối vuông nhanh chóng

Đây là một cách gọt dưa hấu đẹp và thú vị dành cho những chị em bận rộn, vì nó khá tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo độ tươi ngon và đẹp mắt. Đầu tiên, vẫn là bổ đôi quả dưa hấu. Sau đó, lật nghiêng quả dưa, để phần ruột dưa hướng lên trên, dùng dao nhà bếp chuyên dụng có mũi nhọn cắt 3 đường vòng cung ôm theo nửa vòng tròn của quả dưa và song song nhau, làm tương tự với bên còn lại. Tiếp theo, dùng mũi nhọn của dao khéo léo tách phần ruột và phần vỏ của quả dưa bằng cách xắn dao vào phần ruột và cắt theo vòng tròn tại phần giao nhau giữa ruột và vỏ dưa. Cuối cùng, chia phần ruột dưa thành những ô vuông nhỏ đều nhau, lật úp quả dưa lại và nhẹ nhàng ấn đều lên vỏ dưa, ta sẽ thấy những miếng dưa hình ô vuông nhỏ tự động tách ra khỏi vỏ.

Cắt dưa hấu thành từng miếng vuông

Cắt dưa hấu thành từng miếng vuông (Nguồn: hanoicuatoi.com)

5. Kiểu 5: Cắt dưa hấu thành từng miếng đều nhau

Có nhiều cách để cắt dưa hấu ngon, mọng nước thành từng miếng đều nhau, nhưng thông dụng và dễ dàng nhất là bổ đôi quả dưa hấu, cắt từng đường song song nằm ngang trên quả dưa, sau đó cắt những đường song song nằm dọc, tạo thành những ô vuông đều nhau có kích thước vừa phải. Làm tương tự với nửa trái dưa còn lại.

6. Kiểu 6: Bổ dưa hấu nhanh chóng

Cách bổ dưa hấu đẹp và nhanh chóng nhất là gọt bỏ toàn bộ vỏ dưa, rồi cắt dưa thành những miếng vừa ăn hình tam giác hoặc hình vuông, sau đó ướp lạnh là có thể thưởng thức ngay. Đây cũng là một trong những cách bổ dưa hấu nhanh và thông minh nhất đáng để bạn thực hành nhé!

7. Kiểu 7: Cắt bổ dưa hấu nguyên trái trong tô

Cách gọt dưa hấu nguyên trái trong tô là cách bảo quản trái cây tiện lợi trong tủ lạnh. Đầu tiên, bạn cần chọn một cái tô có kích thước tương ứng với nửa quả dưa hấu. Sau đó, bổ quả dưa làm đôi, gọt bỏ toàn bộ vỏ dưa và chia nửa quả dưa thành những miếng vuông đều nhau, khéo léo ôm sít lại sao cho những miếng dưa không bị xê dịch. Cuối cùng, lấy tô đã chuẩn bị từ đầu nhẹ nhàng úp lên nửa quả dưa và lật lại là hoàn thành.

8. Kiểu 8: Bổ dưa hấu bằng đồng xu

Bổ dưa hấu bằng đồng xu nghe thật lạ lùng nhưng đây cũng là một cách gọt dưa hấu khá hay ho trong những trường hợp không có dụng cụ để cắt dưa. Bạn có thể dùng cạnh của đồng xu để cắt dưa, bổ đôi quả dưa và thưởng thức. Có thể sử dụng cách này trong những trò chơi ngoài trời để buổi dã ngoại của mình thêm phần thú vị.

Nhiều cách bổ dưa hấu bắt mắt, độc đáo

Nhiều cách bổ dưa hấu bắt mắt, độc đáo(Nguồn: Adayroi.com)

9. Kiểu 9: Cách bổ dưa hấu nguyên vỏ lạ mắt

Kiểu bổ dưa hấu này là một cách bổ dưa hấu đẹp và sáng tạo dành cho những ai yêu thích những điều bất ngờ thú vị. Đầu tiên, bạn cần chọn 2 quả dưa hấu có kích thước tương đương nhau. Đối với quả dưa thứ nhất, cắt đôi quả theo chiều ngang, múc bỏ phần ruột, chỉ chừa lại hai nửa vỏ quả dưa. Với quả dưa thứ hai, sử dụng dao sắc gọt bỏ vỏ dưa một cách khéo léo sao cho quả dưa tròn đầy là đẹp mắt. Có thể dùng khăn lau sơ qua cho phần ruột quả dưa thêm khô ráo và hấp dẫn. Cuối cùng, lồng phần ruột vừa mới gọt vào hai nửa vỏ dưa đã chuẩn bị sẵn là hoàn tất.

10. Kiểu 10: Bổ dưa hấu bằng dụng cụ nhanh chóng

Việc cắt gọt dưa hấu hiện nay đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với bộ dụng cụ bổ dưa hấu đẹp và an toàn. Tất cả những gì cần làm là cắt bỏ hai đầu cuống của quả dưa và đặt dụng cụ bổ dưa lên trên và từ từ ấn xuống. Các lưỡi dao sắc bén của dụng cụ này sẽ chia quả dưa thành 8 phần đều nhau một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn.

Cắt dưa hấu bằng dụng cụ chuyên dùng

Cắt dưa hấu bằng dụng cụ chuyên dùng (Nguồn: shopee.vn)

11. Kiểu 11: Mẹo bổ dưa hấu dễ tách hạt nhanh chóng

Hạt dưa hấu khiến ta cảm thấy phiền phức khi thưởng thức vị ngon của quả dưa? Điều đó sẽ chấm dứt nếu bạn biết mẹo gọt dưa hấu để tách hạt một cách dễ dàng.

Đầu tiên, bổ quả dưa ra làm đôi, bạn sẽ thấy một “ngã ba” ngay chính giữa phần ruột dưa. Nhìn theo mỗi ⅓ quả dưa sẽ thấy những hàng hạt dưa nắm cố định, không chạy lung tung. Thông thường một quả dưa sẽ có 12 hàng hạt dưa. Tiếp theo, dùng dao bổ dưa theo những hàng hạt dưa mới tìm ra. Sau khi bổ xong, tất cả hạt dưa đều nằm ở phía ngoài miếng dưa và lấy hạt ra rất dễ dàng. Làm theo cách này, bạn chỉ phải lấy hạt 1 lần và bên trong miếng dưa sẽ không còn hạt nữa. Ngoài cách gọt dưa dễ tách hạt kể trên, bạn có thể sử dụng dụng cụ tách hạt chuyên dụng, nhỏ gọn và tiện lợi để tách hạt dưa hấu một cách nhanh chóng.

12. Kiểu 12: Bổ dưa hấu nhanh chóng không kém đầu bếp chuyên nghiệp

Thêm một cách gọt dưa hấu đẹp mà chị em không thể bỏ qua để đĩa trái cây thêm đẹp mắt là cách bổ dưa hấu của đầu bếp chuyên nghiệp. Đầu tiên, chọn mua một quả dưa tươi ngon tại các cửa hàng trái cây có uy tín có phần vỏ đều màu và tròn trịa. Sau đó, chia quả dưa ra làm 8 phần bằng nhau. Lấy ⅛ quả dưa và nhẹ nhàng bỏ đi ⅔ lớp vỏ ngoài. Cắt dưa thành những miếng tam giác đều nhau là bạn đã có một đĩa dưa hấu đẹp mắt để thưởng thức cùng bạn bè và người thân.

Cách gọt dưa của đầu bếp chuyên nghiệp

Cách gọt dưa của đầu bếp chuyên nghiệp (Nguồn: Adayroi.com)

Với những cách bổ dưa hấu đẹp, ngon miệng trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm cao trong mắt mọi người đấy, lưu lại về dùng dần nhé! Hiện nay, bạn có thể mua các loại trái cây tại hệ thống siêu thị uy tín VinMart hay đơn giản hơn là đặt mua trên website Adayroi.com. Tại đây cung cấp các loại trái cây trong nước tươi ngon, hoa quả được nhập khẩu giá cả hợp lý, chị em có thể yên tâm bổ sung vào thực đơn hằng ngày cho gia đình mình nhé!

Comments to: 12 cách bổ dưa hấu đẹp nhanh thông minh bày trang trí đĩa tròn vuông

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *