15 mon ngon tu tai heo de lam nau nhanh dai gion san sat ai cung ghien 1


Tai heo là một trong những nguyên liệu quen thuộc để chế biến nên nhiều món ăn ngon trong bữa cơm hằng ngày. Tuy nhiên nhiều bà nội trợ vẫn chưa biết chế biến món ăn từ nguyên liệu này. Hãy khám phá công thức chế biến 15 món ngon từ tai heo sau.

1. Nộm tai heo dưa chuột

Thông thường với nguyên liệu tai heo thì người ta thường sử dụng để làm nộm. Trong đó món ngon với tai heo được nhiều người yêu thích hiện nay là nộm tai heo dưa chuột. Tai heo mua về bạn rửa sạch sau đó trần qua với nước sôi. Vớt tai heo ra rửa lại bằng nước lạnh và dùng dao cạo sạch sẽ các phần lông và da còn lại trên tai.

Sau đó đun nước sôi và bỏ tai heo vào luộc cùng với một ít dầu dấm được lên men tự nhiên, khi tai heo đã chín vớt ra bỏ vào bát nước đá. Thái mỏng tai heo rồi ướp với một ít muối và các loại gia vị thơm ngon vừa miệng trong 10 phút. Cà rốt và dưa chuột thái sợi mỏng. Tiếp đó bạn pha nước trộn gỏi với nước mắm, chanh, đường, tiêu, tỏi băm, ớt băm. Sau đó cho tai heo cùng tất cả các nguyên liệu vào tô cũng giá đỗ đã làm sạch, trộn với nước gỏi thật đều. Cho rau thơm cắt nhuyễn cùng lạc rang lên trên là bạn đã có một đĩa nộm cực kỳ thơm ngon.

Nộm tai heo dưa chuột chuẩn bị cho các bữa ăn gia đình

Nộm tai heo dưa chuột chuẩn bị cho các bữa ăn gia đình (Nguồn: baomoi.com)

2. Tai heo ngâm chua ngọt

Đây là món ăn gợi ý hoàn toàn hợp lý cho câu hỏi tai heo làm món gì ngon? Tai heo ngâm chua ngọt là món ăn nhiều gia đình thường chuẩn bị cho ngày Tết để làm mồi nhắm rượu. Đối với tai heo bạn cũng sơ chế như món nộm dưa leo ban đầu nhưng chỉ tới bước ngâm nước đá khoảng 10 phút sau khi đã luộc chín.

Hành, tỏi, ớt, sả rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Tiếp đó bạn tiến hành pha nước để ngâm tai heo, cần phải tuân theo tỷ lệ 0,3 lít giấm hoa, 0,25kg đường, 0,3 lít nước lạnh, 0,2 lít nước mắm khấu đều đun sôi rồi sau đó để nguội dần. Bạn cho tai heo cùng hành, sả, ớt đã sắc vào lọ thủy tinh sau đó cho nước ngâm vào đậy kín trong 2 ngày là có thể dùng được.

3. Tai heo nộm rau muống

Một món ngon từ tai heo khác đó chính là gỏi tai heo rau muống. Món ăn này sẽ giúp bạn giải nhiệt với cái nóng nực của mùa hè. Với tai heo bạn cũng tiến hành và sơ chế giống như món nộm tai heo dưa chuột ở trên. Rau muống thì nhặt sạch, bỏ lá, rửa sạch và cho vào luộc cho vừa chín tới.

Sau đó vớt rau ra để vào tô nước đá lạnh trong vòng từ 10 đến 15 phút. Vớt rau ra để cho ráo nước, lạc rang bóc vỏ và giả dập. Pha nước gỏi gồm chanh, đường, bột canh, tỏi băm và ớt băm. Bỏ rau muống, tai nghe đã sơ chế, cắt mỏng và ướp vào tô trộn đều cùng với nước pha nộm. Cho nộm ra đĩa và rắc lạc rang giã dập lên trên.

Kết hợp rau muống cùng tai heo cho món ăn thơm ngon độc đáo

Kết hợp rau muống cùng tai heo cho món ăn thơm ngon độc đáo (Nguồn: yesorganic.vn)

4. Gỏi cóc non tai heo

Với tai heo bạn còn có thể chế biến thêm món gỏi cóc non vô cùng lạ tai và hấp dẫn. Tai heo bạn cũng tiến hành sơ chế như món nộm dưa leo ở phần đầu. Cóc non rửa sạch, thái miếng, hành tây thái mỏng và ngâm vào nước đá. Cà rốt thái sợi mỏng. Tiếp đó cho tai heo và các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trộn đều nêm thêm một ít bột canh giúp món ăn đậm đà hơn và mì chính cho vừa ăn. Cuối cùng bạn nên để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi ăn. Món ăn sẽ hấp dẫn hơn nếu bạn dùng bánh đa để xúc ăn cùng nộm.

Nhâm nhi gỏi cóc non dầm tai heo cùng bạn bè và gia đình

Nhâm nhi gỏi cóc non dầm tai heo cùng bạn bè và gia đình (Nguồn: giaoducthoidai.vn)

5. Gỏi trái vả tai heo

Một món ngon từ tai heo nữa mà bà nội trợ nên biết đó chính là nộm tai heo với quả vả. Với trái vả bạn rửa sạch, xắt vả thành lát mỏng vào tô có chứa nước cốt chanh và muối ngâm trong vòng 5 phút. Sau đó vớt ra ngâm với nước sôi. Còn tai heo thì cũng sơ chế như với làm gỏi dưa leo ở phần đầu. Trộn hỗn hợp nước làm gỏi gồm chanh, đường, nước mắm, tỏi băm, ớt băm. Trộn vả, tai heo và nước pha sẵn khoảng 5 phút cho thấm gia vị, cho các loại rau gia vị ăn kèm và lạc rang giật nát lên trên. Bạn dùng bánh tráng để xúc ăn cùng gỏi.

6. Tai heo phá lấu

Phá lấu cũng là một cách chế biến món tai heo ngon mà các bà nội trợ nên biết. Để làm món này tai heo sơ chế sạch sẽ rồi trụng qua với nước sôi từ 1 đến 2 phút. Cắt tai heo thành 3 đến 4 miếng sau đó cho vào nồi, thêm dầu hào nguyên chất cho món xào, nước tương, ngũ vị hương, tiêu đường bột ngọt ướp trong vòng 30 phút. Sau đó bạn xào xơ tai nghe với gia vị đã ướp sau đó đổ nước dừa vào ngập tai heo, nêm nếm các loại gia vị cho vừa ăn rồi nấu cho nước trong nồi gần cạn. Lấy thịt heo ra cắt thành từng miếng vừa ăn, món ăn này ăn kèm với bánh mì là ngon nhất.

Tai heo phá lấu cũng là món ngon cho bữa ăn gia đình

Tai heo phá lấu cũng là món ngon cho bữa ăn gia đình (Nguồn: youtube.com)

7. Nộm rau má tai heo

Một trong những món ngon từ tai heo thích hợp cho ngày hè nóng nực đó chính là gỏi tai heo rau má. Với tai heo bạn sơ chế giống như món nộm tai heo dưa leo ở phần đầu. Còn rau má bạn rửa sạch và ngâm với nước muối, sau đó vớt ra để ráo và cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Cách bước chế biến tiếp theo bạn thực hiện giống như món nộm tai heo rau muống.

8. Gỏi củ sen tai heo

Với món ăn này cách chế biến cũng giống những món nộm tai heo khác riêng với củ sen bạn rửa sạch sau đó thái thành từng miếng mỏng sau đó ngâm với chanh và muối để khử chất chát và không làm thâm. Cách sơ chế tai heo hay trộn nước nộm giống như món nộm dưa leo ở phần đầu.

Gỏi củ sen tai heo cũng được nhiều người yêu thích

Gỏi củ sen tai heo cũng được nhiều người yêu thích (Nguồn: cooky.vn)

9. Tai heo cuộn mộc nhĩ

Tai heo rửa sạch cùng với giấm và muối. Mộc nhĩ ngâm nước cho nở sau đó rửa sạch. Cắt phần thịt ở tai heo thành từng miếng nhỏ dễ ăn. Đặt mộc nhĩ vào bên trong tai heo sau đó cho thịt lên trên, sau đó cuốn tai heo lại và buộc chặt bằng lạc. Cho tai heo đã buộc vào nồi nước sôi luộc cùng với giấm. Lấy một nồi khác cho nước, sả hành tiêu và các loại gia vị vào đun sun và cho tai heo vào nấu chín. Vớt tai heo ra để nguội và để vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 tiếng. Sau đó lấy ra thái từng miếng mỏng và chấm kèm tương ớt cay nồng đậm vị.

10. Nem tai thính

Với tai heo bạn cũng sơ chế như những món nộm ở trên. Sau khi tai heo hết nóng bạn cắt thành từng miếng mỏng dễ ăn. Rắc một lớp thính, cùng muối và mì chính rồi trộn đều lên. Cho rau thơm và lạc rang lên trên đĩa là bạn có ngay dĩa nem tai thính cực ngon và giòn.

Nem tai thính là món ăn rất được dân nhậu ưa chuộng

Nem tai thính là món ăn rất được dân nhậu ưa chuộng (Nguồn: cachlammoi.com)

11. Tai heo xào sa tế

Đây là món ngon từ tai heo được nhiều bà nội trợ thực hiện trong các bữa cơm gia đình của mình. Tai heo sơ chế giống như làm gỏi tới bước thái mỏng sau khi luộc. Phi hành tỏi thơm cho sa tế, sả, ớt vào xào chung, cho thêm ngũ vị hương vào rồi cuối cùng cho tai heo đã cắt vào đảo đều. Thêm một ít sa tế dậy mùi cay thơm và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Vậy là bạn đã hoàn thành món tai heo xào sa tế chuẩn vị giòn giòn và cay cay.

12. Tai heo om nước dừa

Tai heo sơ chế và nêm nếm như món gỏi dưa leo thêm vào đó là cho một ít ngũ vị hương và tiêu. Phi thơm hành tím rồi cho tai heo vào xào cho đến khi ngã màu vàng thì đem chắt bớt mỡ. Đun sôi nước dừa rồi bỏ tai heo đã xào vào om trong vòng 40 phút cho đến khi nước keo lại. Khi ăn thì rắc thêm vừng trắng lên trên.

Tai heo om nước dừa ngon bá cháy

Tai heo om nước dừa ngon bá cháy (Nguồn: baomoi.com)

13. Tai heo cuộn ngũ vị

Đối với món ăn này bạn có cách chế biến như món tai heo cuốn mộc nhĩ chỉ khác là tai heo cuốn chặt và sau đó đem luộc chứ không cần bỏ thêm nấm nhĩ hay thịt bên trong. Đây là món ăn quen thuộc của những người hay nhậu hiện nay.

Cùng thưởng thức món tai heo cuộn ngũ vị đơn giản và ngon miệng

Cùng thưởng thức món tai heo cuộn ngũ vị đơn giản và ngon miệng (Nguồn: amthuc365.vn)

14. Tai heo ngâm sả tắc

Tai heo ngâm sả tắc được xem là món ăn biến tấu của món chân gà sả tắc. Bạn thực hiện nước ngâm giống như chân gà sả tắc, còn tai heo thì sơ chế giống như làm gỏi. Bạn ngâm tai heo trong nước sả tắc này từ 2 ngày là có thể ăn được. Chắc chắn với món này sẽ rất tốn bia của các ông chồng trong bàn nhậu.

Tai heo ngâm sả tắc cực kỳ thơm ngon

Tai heo ngâm sả tắc cực kỳ thơm ngon (Nguồn: cooky.vn)

15. Nộm tai heo tuyết nhĩ

Với món nộm này bạn thực hiện giống như món nộm tai heo dưa leo ở ban đầu có điều với tuyết nhĩ bạn nên làm sạch bớt cát và để ráo nước sau đó mới trộn với tai heo đã qua sơ chế. Sau đó nêm nếm món ăn cho phù hợp. Cuối cùng bạn cho rau ăn lá tươi thơm và sạch kèm lạc rang đã giã dập lên trên.

Món nộm tai heo tuyết nhĩ có thể dùng để đãi tiệc

Món nộm tai heo tuyết nhĩ có thể dùng để đãi tiệc (Nguồn: cookpad.com)

Chắn hẳn với 15 gợi ý món ngon từ tai heo trên đây sẽ giúp bà nội trợ có được những bí quyết nấu ăn cho riêng mình để có thể chăm sóc từng bữa ăn cho gia đình. Bên cạnh đó để mua được tai heo tươi ngon và sạch nhất thì bà nội trợ có thể tham khảo 14 địa chỉ cửa hàng bán thịt lợn sạch hoặc đến với hệ thống siêu thị VinMart, mua online tại nhà trên Saigon-Gpdaily.com.

Tại VinMart và Saigon-Gpdaily.com thực phẩm được cung cấp bởi những địa chỉ uy tín, có giấy tờ kiểm duyệt rõ ràng, thịt động vật được giết mổ nhân đạo và chọn lọc kỹ càng. Rau xanh và thực phẩm tại đây cũng đảm bảo chất lượng và cực kỳ an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.

Ngoài ra trên Saigon-Gpdaily còn có combo các món ăn ngon hấp dẫn cả tuần cho gia đình giúp bà nội trợ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc nghiên cứu mua ở đâu, mua gì. Chúc các mẹ và gia đình luôn có những phút giây hạnh phúc bên mâm cơm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *