Vấn đề dinh dưỡng luôn được các bố mẹ quan tâm khi chăm sóc trẻ dưới 1 tuổi. Đặc biệt, với các loại sữa cho bé dưới 1 tuổi thì có loại nào tốt? Và có nên dùng sữa dê để giúp bé tăng cân hay không?

Theo nhận định của các chuyên gia, sữa mẹ là thức ăn dinh dưỡng lành mạnh nhất trong suốt quá trình phát triển của trẻ. Khi trẻ lên tháng thứ 6, bắt đầu bước vào độ tuổi ăn dặm, các mẹ cũng nên kết hợp các sản phẩm sữa bột song song với sữa mẹ để trẻ vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Sữa bò và sữa dê là hai loại sữa phổ biến nhất hiện nay cho trẻ.

1. Ngoài sữa bò, sữa dê có tốt cho bé dưới 1 tuổi?

Trong các loại sữa cho bé dưới 1 tuổi thì bố mẹ hay có xu hướng chọn sữa bò và sữa dê cho trẻ. Tuy nhiên bố mẹ cần tìm hiểu để có thể chọn được loại sữa phù hợp cho trẻ.

1.1 Sữa dê khác gì với sữa bò

Sự khác nhau đầu tiên là từ nguồn gốc của sữa, sau đó là đến các thành phần có trong sữa. Hàm lượng dinh dưỡng có trong sữa dê được đánh giá cao hơn sữa bò. Đặc biệt là chất béo và protein. Ngoài ra, hiện tượng dị ứng sữa dê không xảy ra phổ biến như sữa bò. Nên sữa dê sẽ là lựa chọn tối ưu cho những ai bị dị ứng sữa bò.

1.2 Sữa dê có giống sữa mẹ

Nghiên cứu cho thấy, sữa dê có thành phần gần giống như sữa mẹ. Nên đây là loại sữa mà bạn có thể dùng để thay thế nếu không có nguồn sữa mẹ cho bé. Thành phần sữa dê gần như tương đồng với sữa mẹ như: protein casein, protein lỏng, kháng sinh tự nhiên, các vitamin khoáng chất, …

1.3 Mẹ có nên cho bé dưới 1 tuổi uống sữa dê

Khuyến cáo quan trọng trong chăm sóc trẻ dưới 1 tuổi là sữa mẹ là dinh dưỡng tốt nhất cho bé. Nhưng nếu bé của bạn không có được nguồn sữa mẹ thì việc dùng sữa dê thay thế là một trong lựa chọn có thể chấp nhận. Hoặc trẻ bước sang tháng thứ 6, bạn đã có thể cho bé làm quen với nguồn sữa dê. Dù chọn loại sữa nào thì mẹ cũng nên chủ động tìm đến các tổ chức đơn vị y tế để nhận được tư vấn và hướng dẫn phù hợp.

1.4 Bí quyết chọn sữa dê cho bé

Trong các loại sữa cho bé dưới 1 tuổi thì mẹ có thể chọn sữa dê cho bé. Tuy nhiên khi chọn thì mẹ cần lưu ý chọn sản phẩm sữa chứa nhiều axit folic để tránh thiếu máu ở trẻ. Ngoài ra, phải chọn dòng sữa đã tiệt trùng để trẻ không bị nhiễm khuẩn. Các thông tin in trên bao bì của sữa phải rõ ràng nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt, mẹ nên tìm mua ở những nguồn tin tưởng để tránh mua nhầm hàng giả, hàng nhái.

Sữa dê hiện được nhiều mẹ lựa chọn cho trẻ nhỏ

 Sữa dê hiện được nhiều mẹ lựa chọn cho trẻ nhỏ. (Nguồn: babyplaza.net)

2. Các loại sữa bò, sữa dê tốt cho bé

Dưới đây là danh sách các loại sữa dê, sữa bò tốt cho bé mà mẹ có thể tham khảo lựa chọn.

2.1 Các loại sữa dê cho bé

Sữa bột từ sữa dê Nutifood Gotari: Là dòng sữa sử dụng nguyên liệu từ sữa dê, sản phẩm không chỉ cung cấp dưỡng chất cho bé mà còn hỗ trợ hệ tiêu hoá của bé phát triển nhanh chóng.

Sữa bột từ sữa dê Goatamil BA: Là sản phẩm sữa bột, Goatamil BA có thành phần đạm từ sữa dê nguyên chất. Đây là một trong những sản phẩm sữa tốt nhất dành cho những trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng. Trẻ khi dùng Goatamil BA sẽ được bổ sung đầy đủ vitamin, khoáng chất cũng như chất béo, chất xơ, Lysine… tốt cho hệ tiêu hoá cũng như sự phát triển của trẻ.

Sữa bột Nanny Vitacare Nga: Sản phẩm được sản xuất từ sữa dê tự nhiên theo tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt. Thành phần sữa gồm có vitamin, khoáng chất cũng như các dưỡng chất phát triển trí não cho bé.

Sữa bột từ sữa dê Hikid: Sữa bột làm từ sữa dê dành cho trẻ từ 1 tuổi. Sữa chứa các thành phần giúp bé phát triển vượt trội về thể trạng và thể chất như: IGF, TGF, cùng acid Ca, FE, Zn,… Sản phẩm cũng hỗ trợ trẻ phát triển hệ tiêu hoá tối ưu.

Sữa bột từ sữa dê Kabrita: Là sản phẩm sữa công thức làm từ sữa dê. Sữa cung cấp dưỡng chất và hỗ trợ cơ thể bé hấp thu nhanh chóng. Chất đạm và chất béo có trong sữa được đánh giá là thân thiện với cơ thể và sự phát triển của trẻ nhỏ.

Sữa dê tốt cho trẻ nhỏ

Sữa dê tốt cho trẻ nhỏ (Nguồn: dktcdn.net)

2.2 Các loại sữa tốt cho bé dưới 1 tuổi

Nếu mẹ đang cần tìm hiểu thông tin sữa công thức nào tốt cho bé dưới 1 tuổi thì có thể tham khảo danh sách các loại sữa sau đây.

Sữa Dielac Alpha Step 2 của hãng Vinamilk với công thức Opti – Grow giúp bé có được nền tảng phát triển mạnh mẽ. Đây là một trong những dòng sản phẩm sữa dành riêng cho trẻ 6 – 12 tháng tuổi cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Sản phẩm giúp bé phát triển trí não, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ sức khỏe tiêu hoá của trẻ tối ưu. Giá tham khảo: 194.000 VNĐ.

Sữa Milex số 2: Sản phẩm cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của trẻ nhỏ cũng như tăng cường cải thiện hệ miễn dịch. Công thức sữa chứa Probiotics giúp hệ tiêu hoá của trẻ phát triển tối ưu. Sản phẩm chứa DHA, ARA tốt cho sự phát triển trí não của trẻ. Giá tham khảo: 420.000 VNĐ.

Sữa XO 2: Sản phẩm khẳng định chất lượng vượt trội với công nghệ sản xuất trải qua 367 bước kiểm tra nghiêm ngặt. Được làm từ sữa tươi nguyên chất, sản phẩm có đến 58 thành phần dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Sản phẩm đặc biệt không chứa chất bảo quản, không chứa đường, phụ gia, hương liệu. Giá bán tham khảo: 268.000 VNĐ.

Sữa Meiji số 2 bổ sung lượng DHA, Omega 3 tốt cho sự phát triển trí não của bé. Ngoài ra, sữa còn tăng cường bổ sung các dưỡng chất khác để cơ thể trẻ phát triển tối ưu như các loại vitamin và khoáng chất. Giá tham khảo: 445.000 VNĐ.

Sữa S26 số 2 nhiều dinh dưỡng phù hợp với sự phát triển của trẻ nhỏ. Công thức Wyeth Biofactors của sữa được thiết kế phù hợp với trẻ sơ sinh. Sản phẩm tăng dưỡng chất với các loại vitamin, khoáng chất cùng các thành phần tốt cho sự phát triển của trí não. Giá tham khảo: 530.000 VNĐ.

Sữa Morinaga số 2 có công thức tương tự sữa mẹ, giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch, phát triển trí não vượt trội. Sữa còn chứa Nucleotide giúp trẻ phát triển chiều cao và cân nặng tối ưu. Giá tham khảo: 450.000 VNĐ.

Sữa Similac HMO số 2: Công thức sữa chứa thành phần HMO tốt cho sự phát triển trí não của trẻ. Sữa cũng tăng cường hệ miễn dịch cũng như đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển. Giá tham khảo: 572.000 VNĐ.

BIOMIL Plus 2: Sữa giúp bé hấp thu dưỡng chất tối ưu, tăng cường chuyển hóa năng lượng trong cơ thể, hỗ trợ hoàn thiện hệ xương. Đồng thời sản phẩm còn kích thích não bộ phát triển toàn diện. Giá tham khảo: 265.000 VNĐ.

Sữa Glico số 0: Sản phẩm mang lại sự phát triển vượt trội cho trẻ nhỏ. Sản phẩm giúp não bộ trẻ phát triển tối ưu, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện hệ tiêu hoá với những kháng thể tốt cho trẻ. Giá tham khảo: 595.000 VNĐ

Sữa Green Meadows: Sữa Green Meadows thích hợp trẻ còi xương, kém ăn, hấp thu dưỡng chất kém. Thành phần chứa DHA, ARA, cùng các vitamin, dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Sản phẩm còn chứa Nucleotide nhằm tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho trẻ. Giá tham khảo: 385.000 VNĐ.

Sữa bột Frisolac Gold 2: Sản phẩm cung cấp dinh dưỡng cân bằng để trẻ phát triển tối ưu. Đồng thời còn góp phần cải thiện hệ tiêu hoá phát triển khoẻ mạnh với prebiotics và probiotics. Sản phẩm cũng chứa DHA và AA tốt cho não bộ cùng các dưỡng chất khác như Vitamin A, Vitamin C và Vitamin E. Giá tham khảo: 229.000 VNĐ.

Sữa cho bé Aptamil HAPre 2: Sản phẩm giúp trẻ phát triển tối ưu về thể chất cũng như trí não. Sản phẩm hỗ trợ chống còi xương, ổn định hệ tiêu hoá, gia tăng vi khuẩn có lợi cho đường ruột của trẻ. Giá tham khảo: 550.000 VNĐ.

Mẫu sữa Glico số 0

Mẫu sữa Glico số 0. (Nguồn: nbshop.vn)

Tất cả những sản phẩm sữa này đều được đánh giá là tốt và phù hợp với trẻ nhỏ dưới 1 tuổi. Không quá khó để bố mẹ có thể tìm được những sản phẩm sữa này cho trẻ của mình. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng sữa cũng như giá thành cạnh tranh thì bố mẹ có thể tìm hiểu và mua tại Adayroi. Sản phẩm sữa tại đây không những đảm bảo nguồn gốc xuất xứ mà còn được hỗ trợ thêm nhiều tiện ích khi mua sắm như: chính sách giao hàng tận nơi, tư vấn trực tuyến,… Tuy các loại sữa cho bé dưới 1 tuổi khá đa dạng và phong phú về chủng loại cũng như thương hiệu nhưng bố mẹ cần tìm hiểu để có thể tìm mua loại sữa cho bé đầy đủ thành phần dinh dưỡng.

Comments to: 17 loại sữa cho bé dưới 1 tuổi giúp tăng cân, phát triển hệ cơ xương

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *