Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 là một trong những cơ hội để các bạn học sinh và sinh viên có thể gửi làm cảm ơn chân thành tới những người cô giáo đã dạy dỗ mình. Cùng khám phá ngay những lời chúc 8/3 cho cô giáo cực kỳ ý nghĩa trong bài viết sau.

1. Tổng hợp những lời chúc 8/3 cho cô giáo hay và ý nghĩa

Chắc hẳn ai cũng có thời cắp sách đến trường, ai trong chúng ta cũng có một người thầy, người cô đáng kính. Việt Nam có câu “1 chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy”, “ăn quả nhớ người trồng cây”. Vậy nên dù bạn có ra trường, có đi làm rồi thì những ngày lễ như 8-3, 20-10, 20-11 cũng đừng bao giờ quên gửi 1 lời chúc tới thầy cô nhé! Không cần quà cáp cao sang, điều khiến cô vui chỉ đơn giản là bạn còn nhớ đến họ với tình cảm chân thành nhất thôi. Hãy tham khảo 1 số lời chúc ý nghĩa dành tặng cô giáo trong ngày 8-3 dưới đây nhé!

1.1. Lời chúc ngày 8/3 ý nghĩa số 1

Nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3, chúc các thầy cô đang giảng dạy trên mọi miền của Tổ quốc luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Em chúc cô – người đang đọc tin nhắn này, có 1 ngày 8-3 thật ý nghĩa. Chúc cô luôn vững tin trên sự nghiệp giáo dục trồng người.

Gửi đến cô lời chúc 8/3 thật ý nghĩa

Gửi đến cô lời chúc 8/3 thật ý nghĩa (Nguồn: tma.vn)

1.2. Lời chúc số 2

Từ đáy lòng, em vô cùng biết ơn và chân thành cảm ơn cô đã dạy dỗ, chỉ bảo em nên người. Cô không chỉ dạy em kiến thức qua những cuốn sách giáo khoa – giáo trình bổ ích để vững bước trên con đường sự nghiệp, cô còn dạy em cách sống, cách làm người hữu dụng cho xã hội. Nhân ngày 8/3, em xin chúc cô luôn vui tươi và ngập tràn hạnh phúc, chúc cô thành công và cố gắng hết mình cho thế hệ trẻ hôm nay.

1.3. Lời chúc 8/3 cho cô giáo số 3

8/3, con chúc cô – người mẹ thứ 2 của con – nhận được nhiều hoa, nhiều quà và thật nhiều niềm vui nhé! Con yêu cô và tự hào về cô.

1.4. Lời chúc số 4

Nhân ngày 8/3, em chúc cô luôn đủ tâm, trí và lực để có thể cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người, giúp đất nước ngày một tươi sáng hơn ạ!

1.5. Lời chúc số 5

Em chúc cô luôn vui tươi và ngập tràn hạnh phúc. Em cảm ơn cô đã dạy dỗ em nên người, truyền cho em kiến thức và dạy em cách sống để em có thể vững bước như ngày hôm nay! Em mãi yêu cô và tự hào về cô!

Cô giáo là người mẹ hiền thứ 2 của học trò

Cô giáo là người mẹ hiền thứ 2 của học trò (Nguồn: etep.moet.edu.vn)

1.6. Lời chúc số 6

Với tất cả tấm chân tình, con chúc cô luôn mạnh khỏe, trẻ trung, vui tính và luôn giữ vững được niềm đam mê với nghề. Chúc cô ngày 8/3 thật nhiều niềm vui ạ! Con yêu cô nhiều lắm!

1.7. Lời chúc số 7

Con chào cô! 8/3 năm nay con không đến thăm cô được rồi. Con chỉ biết gửi lời chúc tới “người mẹ hiền” của con thôi. Con chúc cô luôn vui vẻ, xinh tươi và trẻ mãi không già như những bức hình trong chiếc máy ảnh lưu giữ kỷ niệm năm nào của lớp. Chúc cô sớm hoàn thiện “chiến lược” và “mục tiêu” của đời mình nhé! Con yêu cô!

1.8. Lời chúc số 8

Cô giáo yêu quý của con! Con ra trường được vài tháng rồi, cô trò mình cũng không có nhiều thời gian gặp nhau như trước nữa mà chỉ thỉnh thoảng nhắn tin qua những chiếc điện thoại di động. Những ngày tháng sinh viên được cô dạy dỗ đã giúp con nhận ra được nhiều điều. Con chân thành cảm ơn cô! 8-3, con chúc cô luôn mạnh khỏe và có nhiều niềm vui trong cuộc sống. Con yêu cô nhiều lắm – người mẹ thứ 2 của con!

1.9. Lời chúc 8/3 tặng cô giáo số 9

Ơn dạy dỗ cao như núi Thái Sơn, nghĩa thầy cô như nước biển đông. Con sẽ luôn ghi nhớ công ơn dạy bảo và tình yêu thương chân thành cô dành cho con. 8/3 con chúc cô khỏe mạnh, hạnh phúc và đạt được nhiều điều mình muốn! Con nhớ cô!

1.10. Lời chúc số 10

Cô giáo yêu quý của em! Cô đọc được lời này chắc cô sẽ cảm thấy em sến súa, cô đang cười em – đứa học trò từng một thời khiến cô vất vả đúng không ạ? Em từng làm cô rơi nước mắt nhiều vì sự ương bướng của mình.

Giờ nhớ lại em thấy mình trẻ con và thiếu suy nghĩ quá! Cũng may cô đã kiên nhẫn với em để em được như ngày hôm nay – 1 công việc ổn định kinh tế để có thể khám phá thêm các tour du lịch trong và ngoài nước hấp dẫn, 1 gia đình hạnh phúc và quan trọng hơn là 1 người có ích cho xã hội. Em chân thành cảm ơn cô nhiều lắm! 8/3 em chúc cô mọi điều tốt đẹp, cuộc sống an nhiên và thành đạt ạ! Em yêu cô và tự hào về cô nhiều lắm ạ!

Tặng cho cô một bó hoa kèm tấm thiệp ghi những lời chúc chân thành

Tặng cho cô một bó hoa kèm tấm thiệp ghi những lời chúc chân thành (Nguồn: adayroi.com)

1.11. Lời chúc 8/3 cho cô giáo số 11

“Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy”. Cô dạy em không nhiều, chỉ được 1 kỳ cuối lớp 12. Nhưng nhờ vậy, em đã thay đổi, em đã có thể bước chân vào cánh cổng đại học – điều mà bố mẹ em gần như không dám đặt niềm tin vào 1 đứa như em. Em sẽ nhớ mãi lời khuyên, sự dạy dỗ của cô dành cho em, nhớ mãi những buổi chiều cô dành thêm chút thời gian kèm em học thêm, những tờ giấy note giúp ghi lại chú ý quan trọng. Em cảm ơn cô nhiều lắm! 8/3 này, em chúc cô nhận được nhiều niềm vui nhé! Chúc cô luôn hạnh phúc và thành công ạ! Em yêu cô!

1.12. Lời chúc 8/3 dành cho cô giáo số 12

Nhân ngày quốc tế Phụ Nữ 8-3, em chúc cô có thật nhiều niềm vui, ngập tràn niềm tin trong cuộc sống. Chúc cô luôn gặp may mắn và thành công trên con đường sự nghiệp của mình. Em luôn nhớ và biết ơn công ơn dạy dỗ của cô!

1.13. Lời chúc số 13

Nghề giáo luôn được xem là nghề cao quý. Người thầy dù ở đâu cũng được tôn kính. Đối với em, cô cũng vậy. Sự dạy dỗ chỉ bảo và quan tâm tận tình từ cô đã giúp em có được ngày hôm nay. Em cảm ơn cô nhiều lắm! Nhân ngày 8-3, chúc cô khỏe mạnh, thành đạt, hạnh phúc và có nhiều vui trong cuộc sống, công việc ạ!

Đừng quên gửi lời chúc đến cô nhân ngày 8-3

Đừng quên gửi lời chúc đến cô nhân ngày 8-3 (Nguồn: kenh14.vn)

1.14. Lời chúc số 14

Nhân dịp 8-3, em xin dành tặng tình cảm chân thành và sự tôn kính nhất đến cô – người đã dạy dỗ và chỉ bảo em trong suốt những năm tháng cấp 3. Cô đã tặng em những cuốn sách hướng nghiệp và kỹ năng hữu ích đã giúp em cho đến tận hôm nay. Em chúc cô hạnh phúc, có nhiều sức khỏe để vững bước chèo lái trên con đường sự nghiệp trồng người. Kính tặng cô những lời chúc tốt đẹp và những bông hoa tươi thắm nhất!

1.15. Lời chúc số 15

Happy Women’s Day! Chúc người mẹ hiền của con luôn hạnh phúc và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống và sự nghiệp. Cảm ơn cô đã dạy con nên người, đã cho con biết con đường con nên đi như thế nào! Lời cảm ơn chân thành từ tận đáy lòng con xin gửi đến cô! Con mãi yêu và nhớ về cô!

1.16. Lời chúc 8/3 cho cô giáo số 16

Gửi tặng cô – người mẹ thứ 2 của con một ngày 8-3 ngập tràn niềm vui. Con không có quà, không có hoa. Con chỉ có cả tòa lâu đài tình cảm yêu thương và lòng biết ơn vô bờ bến gửi tặng cô. Mong cô mãi mãi là vầng trăng sáng dịu hiền soi bước chúng em!

1.17. Lời chúc số 17

Nếu được hỏi: “Thành công của bạn bắt nguồn từ đâu?” Chắc chắn em sẽ không ngần ngại trả lời: “Là cô – người thầy đã truyền cho em kiến thức và dạy em cách sống để em bước vào đời”. 8-3 này hãy thật vui vẻ cô nhé! Em cảm ơn cô nhiều lắm! Em hứa sẽ cố gắng hơn nữa để cô luôn tự hào về em!

1.18. Lời chúc số 18

Mọi người thường ví nghề giáo với nghề chèo đò, người thầy, cô như 1 người lái đò thầm lặng, kiên trì đưa bước học trò. Nếu vậy, em không muốn sang sông, không muốn xa cô.

Nhưng ai cũng phải lớn lên cô nhỉ? Em chỉ mong cô sẽ mãi khỏe mạnh để dìu dắt thế hệ sau. 8-3, em xin gửi mọi lời chúc tốt đẹp nhất đến cô. Em luôn nhớ và yêu cô nhiều lắm!

Gửi đến cô những bó hoa tươi thắm bên lời chúc ý nghĩa

Gửi đến cô những bó hoa tươi thắm bên lời chúc ý nghĩa (Nguồn: baohanam.com.vn)

2. Cách gửi lời chúc 8/3 cho cô giáo

Hiện nay, khá nhiều bạn cho rằng tặng phong bì thầy cô trong những dịp 8/3, 20/10 và 20/11 là thiết thực nhất. Bởi sở thích của thầy cô như nào, bạn không thể biết. Hơn nữa, quà tặng thì năm nào cũng giống nhau. Nếu mua không đúng, thầy cô không dùng sẽ rất phí, người tặng và người được tặng không thoải mái.

Việc tặng quà hay tặng phong bì không sai! Nhưng việc này sẽ ý nghĩa hơn nếu bạn tặng kèm thêm 1 bó hoa và 1 chiếc thiệp có kèm những dòng thông điệp ý nghĩa, tình cảm chân thành. Ngoài ra, khi tặng bạn cần tặng chú ý 1 số điểm dưới đây.

2.1. Tặng 1 cách trịnh trọng

Nếu bạn tặng quà cho thầy cô với thái độ dấm díu thì món quà sẽ mất ý nghĩa và sẽ bị méo mó đi rất nhiều. Các bạn cứ đàng hoàng tặng món quà nhé! Đây là tình cảm, và sự biết ơn của bạn về cách dạy dỗ của thầy cô!

Cô giáo chắc chắn sẽ rất vui dù món quà của bạn có đơn giản

Cô giáo chắc chắn sẽ rất vui dù món quà của bạn có đơn giản (Nguồn: gettingsmart.com)

2.2. Nếu có thể hãy tự làm thiệp

Một chiếc thiệp handmade được làm từ những chiếc bút màu tươi sáng do chính tay bạn làm sẽ khiến thầy cô cảm động hơn rất nhiều so với món quà trị giá. Món quà này sẽ được lưu giữ như một kỷ niệm đẹp trên con đường sự nghiệp dạy và học của thầy cô. Có thể coi đây là quà tặng quý giá nhất, minh chứng cho tình cảm học trò dành cho mình.

Không cần quà cáp giá trị, chỉ với 1 tấm thiệp tự làm kèm theo thông điệp ý nghĩa sẽ là món quà quý giá tặng thầy cô

Không cần quà cáp giá trị, chỉ với 1 tấm thiệp tự làm kèm theo thông điệp ý nghĩa sẽ là món quà quý giá tặng thầy cô (Nguồn: youtube.com)

2.3. Gọi điện thay vì nhắn tin

Nếu bạn không thể thu xếp công việc, thời gian về thăm thầy cô trong dịp này, cách tốt nhất bạn nên gọi điện hỏi thăm sức khỏe và gửi lời chúc đến cô. Còn nếu cô bận không nghe máy, bạn hãy gửi lời chúc qua tin nhắn. Đừng viết hời hợt! Hãy dùng tình cảm của mình để viết lên những lời chúc ý nghĩa gửi tới cô nhé!

Điều thầy cô hạnh phúc và tự hào nhất là học sinh, sinh viên của mình ra trường có công ăn việc làm ổn định và là người tốt, sống có ích cho xã hội thôi! Chỉ cần bạn còn nhớ đến cô, thỉnh thoảng hỏi thăm chắc chắn người thầy của bạn sẽ cảm động rồi!

Nhân dịp 8/3 gửi lời chúc thật ý nghĩa từ tình cảm chân thành dành cho cô giáo

Nhân dịp 8/3 gửi lời chúc thật ý nghĩa từ tình cảm chân thành dành cho cô giáo (Nguồn: humanesources.com)

8-3 là một cơ hội để bạn có thể gửi lời cảm ơn đến thầy cô. Hy vọng với bài viết này các bạn sẽ biết cách gửi lời chúc 8/3 cho cô giáo cùng những món quà lưu niệm ý nghĩa nhất nhé!

Comments to: 19 lời chúc 8/3 cho cô giáo chân thành cảm động hay và ý nghĩa nhất

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *