Hiện nay việc chuyển đổi đầu số của các nhà mạng đang khiến người dùng gặp khó khăn khi ghi nhớ. Để việc chuyển đổi dễ dàng hơn, bài viết này sẽ hỗ trợ bạn cách đổi sim 11 số thành 10 số Mobifone.

1. Ứng dụng My Mobifone giúp chuyển sang bạ từ sim 11 số thành 10 số

Ứng dụng My Mobifone là ứng dụng chính thống từ nhà mạng Mobifone, nó không khác gì một trung tâm chăm sóc khách hàng thu nhỏ. My Mobifone giúp người dùng tra cứu các thông tin về các chương trình khuyến mãi, tài khoản, nạp thẻ điện thoại trực tuyến tiện ích, cách đăng ký 3G – 4G của Mobifone, cách hủy các dịch vụ GTGT cho phép tìm kiếm các địa chỉ của các cửa hàng Mobifone trên toàn quốc. Trong bài viết này, My Mobifone cũng chính là điểm mấu chốt giúp bạn chuyển sim 11 số thành 10 số Mobifone.

Bạn có thể tải ứng dụng My Mobifone về điện thoại của mình qua CH play (nếu điện thoại của bạn là thiết bị Android) hoặc App store (nếu điện thoại của bạn là thiết bị IOS)

App My Mobifone

App My Mobifone (Nguồn: hunghapay.com)

2. Hướng dẫn đổi sim 11 số thành 10 số Mobifone chi tiết

Bạn có thể đổi sim 11 số thành 10 số Mobifone theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tải ứng dụng My Mobifone về thiết bị của bạn

  • Nếu thiết bị của bạn chạy hệ điều hành Android, bạn mở CH play, tìm kiếm My Mobifone, sau đó tải về và cài đặt

  • Nếu thiết bị của bạn chạy hệ điều hành IOS, bạn mở App Store, tìm kiếm My Mobifone, sau đó tải về và cài đặt

Bước 2: Mở app My Mobifone, tại màn hình đăng nhập của app, bạn sẽ nhìn thấy ngay thẻ Đổi danh bạ 11 số sang 10 số. Nếu bạn là thuê bao Mobifone, bạn có thể nhấn ngay vào và bắt đầu quá trình đổi sim 11 số thành 10 số Mobifone. Nếu là chủ sở hữu của các sim điện thoại mạng Viettel, bạn cần đăng ký tài khoản, sau đó đăng nhập vào ứng dụng My Mobifone.

Bước 3: Sau khi đăng nhập, tại trang chủ của app bạn chọn mục Hỗ trợ, tiếp theo bạn chọn biểu tượng Đổi đầu số trong danh bạ.

Bước 4: Tại màn hình Đổi đầu số bạn chọn Bắt đầu, sau đó chọn Cập nhật danh bạ.

Bước 5: Khi popup xuất hiện trên màn hình bạn hãy chọn Đồng ý hoặc Cho phép nếu app yêu cầu quyền truy cập danh bạ. Sau khi danh bạ được cập nhật, bạn chọn Ok trên cửa sổ xuất hiện và có thể gọi điện bình thường.

Bạn cần chú ý do lộ trình cập nhật của các nhà mạng còn kéo dài đến ngày 7/10/2018 nên để đảm bảo danh bạ của bạn đã được chuyển đổi hoàn chỉnh, bạn cần cập nhật lại danh bạ 1 lần nữa bằng tính năng này sau ngày 7/10/2018

Chuyển đổi đầu số

Chuyển đổi đầu số (Nguồn: dktcdn.net)

3. Cách chuyển đổi tự động danh bạ thành 10 số SIM 11 số

Blog Adayroi sẽ chỉ thêm cho các một cách đổi sim 11 số thành 10 số Mobifone mà không phải phụ thuộc vào nhà mạng nữa. Hãy đọc kỹ phần dưới đây nhé!

Đối với thiết bị Android

Bước 1: Bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng tự động đổi đầu số Transfer Phone Number do lập trình viên người Việt viết tại CH Play hoặc theo đường dẫn thiết bị.

Bước 2: Bạn khởi động ứng dụng. Tại trang chủ của app, bạn nhập thông tin đầu số cũ (Ví dụ 0169 hoặc 0168) sau đó chọn Tìm và chờ kết quả.

Bước 3: Sau khi đã hiện ra danh sách những số điện thoại có đầu số cũ, bạn nhập Đầu số mới tương ứng với đầu số bạn tìm trên bước 2 rồi chọn Đổi và chờ đợi đến khi hoàn tất quá trình chuyển đổi.

Bước 4: Lặp lại bước 2 và bước 3 với các cặp đầu số cũ – mới khác.

Đối với thiết bị IOS

Bước 1: Bạn tải và cài đặt app Edit Contact Pro hoặc tải theo đường dẫn của IOS

Bước 2: Tại giao diện chính bạn chọn Edit prefix numbers, sau đó nhập 4 chữ số của đầu số cũ vào ô Old prefix và 3 chữ số của đầu số mới vào ô New prefix.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn Proceed và xác nhận bằng cách ấn Ok để bắt đầu chuyển đổi

Bước 4: Bạn cần lặp lại các thao tác trên với từng cặp đầu số cũ – mới

Lưu ý: Cách làm này có thể áp dụng với tất cả các nhà mạng, tuy nhiên bạn sẽ phải thực hiện chuyển đổi 21 lần với 21 cặp đầu số cũ – mới của các nhà mạng.

Danh sách đầu số chuyển đổi

Danh sách đầu số chuyển đổi (Nguồn: tgdd.vn)

Bài viết đã tổng hợp lại các cách chuyển đổi đầu số từ cũ – sang mới áp dụng được với tất cả các nhà mạng. Bạn không chỉ đổi sim 11 số thành 10 số Mobifone mà còn áp dụng được cả với các nhà mạng khác nữa. Chúc các bạn thành công! Ngoài sim số đẹp bạn cũng có thể tham khảo thêm các loại sim 3G 4G dung lượng khủng, giá ưu đãi để thuận tiện hơn trong thời đại Internet như hiện nay.

Comments to: 2 cách đổi sim 11 số thành 10 số Mobifone trên danh bạ điện thoại iOS

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *