Bạn đang dùng sim Viettel nhưng lại không ưng, không thích sim số của mình hoặc vì một lý do cá nhân không muốn dùng số đó nữa. Yên tâm, bạn có thể đổi số giữ sim Viettel vô cùng đơn giản mà không cần thay phôi sim.

1. Khi nào cần đổi số giữ sim Viettel

Bạn đang sở hữu một thuê bao 11 số và muốn chuyển sim đó về thuê bao 10 số nhưng vẫn giữ nguyên 7 số cuối? Khi đó bạn cần sử dụng đến dịch vụ đổi số giữ sim Viettel trọn gói. Đây chắc chắn là một tính năng tuyệt vời.

Đổi số giữ sim để bạn có được một sim số đẹp

Đổi số giữ sim để bạn có được một sim số đẹp (Nguồn: bataklagu.com)

Ngoài ra, nếu bạn thấy sim của mình có các số cuối đẹp nhưng đầu số dường như không hợp lắm với các số đó hoặc cũng có thể muốn đổi số khác để hợp mệnh, hợp phong thủy. Khi đó, để hợp với mình hơn bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ trên của Viettel. Tính năng này áp dụng cho các gói trả trước của Viettel trừ gói sinh viên học sinh.

2. Hướng dẫn chi tiết cách đổi số giữ Sim Viettel

2.1. Cách đổi số sim Viettel Online

Bước 1: Bạn truy cập trực tiếp vào website mua sắm online chính thức của Viettel, trên thanh danh mục của website có phần “Đổi số giữ sim”. Kích vào đây và chọn Dịch vụ Đổi số.

Giao diện website của nhà mạng

Giao diện website của nhà mạng (Nguồn: shop.viettel.vn)

Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị các thông tin số điện thoại, bạn tìm số mình ưng nhất và chọn mục Đổi số.  

Bước 3: Hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận các thông tin ở bước 2. Nếu đã đúng ý mình, bạn chọn “Đổi số”.

Bước 4: Màn hình hiển thị số điện thoại vừa chọn và yêu cầu nhập mã xác nhận, sau đó Chọn “Tiếp”.

Bước 5: Hệ thống gửi mã xác nhận OTP về số điện thoại của bạn

Bước 6: Bạn nhập mã xác nhận. Tiếp theo hệ thống  thông báo đã đổi số thành công.

Trên đây là 6 bước đổi số giữ sim Viettel 2018, áp dụng cả với sim 3G.4G Viettel mới nhất hiện nay. Cách làm này chỉ cần bạn có điện thoại hoặc máy tính kết nối internet, truy cập vào đường link của nhà mạng và tiến hành làm các bước theo như hướng dẫn. Rất tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cho bạn đúng không?

Sau đây là các bước hướng dẫn cách giữ sim

Bước 1: Bạn vẫn truy cập trực tiếp vào website mua sắm online chính thức của Viettel, chọn mục Đổi số Giữ sim -> chọn Dịch vụ Đổi số

Bước 2: Nhà mạng sẽ hiển thị các thông tin tìm kiếm số điện thoại cho bạn lựa chọn. Sau khi chọn được số  ấn chọn Đổi số.

Bước 3: Hệ thống sẽ yêu cầu thông tin xác nhận và chọn Giữ sim để bạn suy nghĩ thêm.

Bước 4: Tiếp theo, màn hình sẽ hiển thị số quý khách vừa chọn và yêu cầu bạn nhập thông tin số điện thoại, mã xác nhận. Sau đó ấn chọn Tiếp

Bước 5: Mã OTP xác nhận sẽ được gửi về số điện thoại của bạn

Bước 6: Nhập mã OTP theo yêu cầu từ hệ thống. Bạn chọn Giữ sim, hệ thống thông báo giữ sim thành công.

Bạn cũng có thể tra cứu lịch sử đổi số trên hệ thống. Tính năng này rất tiện lợi cho người dùng, giúp chủ động kiểm soát được các lần thay đổi số của mình. Ngoài ra, hiện nay không chỉ có thể đổi số bạn còn có thể mua thẻ nạp điện thoại online vô cùng nhanh chóng và thuận tiện, nhưng mà nhớ chọn nơi bán thẻ nạp uy tín nhé!

2.2. Đổi số giữ sim Viettel tại cửa hàng

Nếu bạn không thể thực hiện được các thao tác chuyển đổi online như trên thì đừng lo vì vẫn có thể đổi số giữ sim tại cửa hàng của Viettel.

Tìm cửa hàng Viettel ở đâu

Đầu tiên, bạn chọn cửa hàng Viettel gần với địa chỉ của mình nhất. Hiện nay Viettel đã phủ sóng cửa hàng ở mọi tỉnh thành của đất nước nên cũng không khó khăn gì trong việc tìm kiếm địa chỉ.

Hướng dẫn cách đổi số sim tại cửa hàng

Cách đổi số sim Viettel tại cửa hàng rất đơn giản. Giao dịch viên sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn để làm mọi thủ tục. Đừng quên chuẩn bị một số giấy tờ cá nhân như chứng minh thư, hoặc ảnh cá nhân vì có thể sẽ cần đến nhé.

– Phí giao dịch: 50.000đ.1 lần chuyển đổi.

– Lưu ý: khi giao dịch tại cửa hàng, bạn thường phải mất một khoảng thời gian chờ đợi để đến lượt mình. Vì thế cũng cần chuẩn bị về mặt thời gian nữa nhé.

Thực hiện đổi số giữ sim tại cửa hàng

Thực hiện đổi số giữ sim tại cửa hàng (Nguồn: talenti.vn)

3. Lưu ý trước khi đổi số giữ sim Viettel 2018

Chỉ thực hiện đổi số tại website.cửa hàng uy tín. Internet phát triển đã tạo nên cơ hội kiếm tiền cho các cá nhân, tổ chức làm ăn bất hợp pháp. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định sử dụng dịch vụ tại địa chỉ đó nhé. Tốt hơn hết chỉ nên thực hiện giao dịch tại website chính của Viettel cũng như tại các cửa hàng được ủy quyền của Viettel.

Đảm bảo số mới đổi phải chính chủ. Bạn cần kiểm tra ngược lại bằng cách gọi lên tổng đài nhà mạng. Tránh tình trạng không minh bạch khiến sau có thể phải giải quyết nhiều trường hợp rất rắc rối.

Trên đây là các hướng dẫn về cách đổi số giữ sim Viettel. Bạn có thể tự thực hiện các thao tác đổi số giữ sim bằng điện thoại, máy tính của mình hoặc có thể thực hiện giao dịch tại cửa hàng đại diện của nhà mạng. Cách thực hiện khi bạn muốn đổi số giữ sim mạng Mobifone hay của nhà mạng Vinaphone cũng tương tự. Dịch vụ này của các nhà mạng đã được người dùng đánh giá rất cao nên bạn không cần bận tâm gì khi thực hiện dịch vụ này nhé.

Comments to: 2 cách đổi số giữ sim Viettel online hoặc tại cửa hàng chi tiết nhất

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *