Bạn mới mua một chiếc máy ảnh Canon mà chưa biết cách sạc pin cho máy như thế nào để dùng được lâu và bảo quản ra sao? Là một người tiêu dùng thông minh, bạn nên tham khảo cách sạc pin máy ảnh Canon đúng chuẩn, giữ được độ bền lâu cho sản phẩm nhé.

1. Cách tháo pin máy ảnh Canon

Bạn thực hiện lần lượt theo các bước sau:

  • Bước 1: Trượt nắp và mở nắp Pin của máy ảnh

  • Bước 2:  Tháo Pin bằng cách gạt nút khóa pin theo chiều mũi tên.

  • Bước 3: Khi này bạn đẩy Pin vào và kéo lên khỏi khay pin máy của bạn

  • Bước 4: Lấy pin ra khỏi máy

2. Cách sạc Pin máy ảnh Canon

2.1 Sạc pin máy ảnh lần đầu tiên

Khi mới sắm một chiếc máy ảnh model mới, hiện đại, hợp gu việc đầu tiên bạn cần làm là sạc Pin cho máy. Đối với sản phẩm máy ảnh khi mới mua về sử dụng, lần sạc đầu tiên rất quan trọng. Vì vậy bạn nên làm theo hướng dẫn sau để đảm bảo Pin máy ảnh Canon có độ bền tốt nhất.

  • Khi mua máy về bạn nên dùng hết sạch pin trong máy ảnh rồi mới bắt đầu sạc.

  • Đối với lần sạc đầu tiên nhiều người không biết nên sạc pin máy ảnh bao lâu thì đầy. Khuyên bạn nên sạc Pin từ 10 đến 12 tiếng sẽ giúp cho dung lượng Pin của máy ảnh được kéo dài hơn rất nhiều. Tuy nhiên bạn phải lưu ý là dùng hết sạch Pin trong máy ảnh rồi mới sạc máy.

2.2 Hướng dẫn sạc pin máy ảnh những lần sau cho đúng cách

Máy ảnh Canon là một trong top 10 máy ảnh chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay có chất lượng Pin tốt nhất. Tuy nhiên bạn cần phải biết cách sử dụng pin để đạt độ ổn định nhất. Thời gian sử dụng Pin được lâu nhất. Cách sạc pin máy ảnh Canon đối với những lần sạc sau bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn dưới đây để đảm bảo Pin có độ bền và dung lượng sử dụng được lâu nhất không thua kém các máy ảnh chuyên nghiệp.

  • Không nên sạc pin máy ảnh trong trường hợp chưa sử dụng hết hoặc máy không còn tí Pin nào. Máy ảnh của bạn được hiểu là hết pin là khi báo “Pin yếu”. Lúc này bạn nên lập tức sạc pin cho chiếc máy ảnh của mình.

  • Không nên sạc trong trường hợp pin chưa đầy đã dừng sạc. Điều này sẽ làm Pin của bạn nhanh chai và cũng rất nhanh hỏng, đồng thời dung lượng pin cũng kém đi rất nhiều khi bạn sạc như vậy nhiều lần.

  • Trên thị trường hiện nay có một số loại pin máy ảnh có khả năng cơ động nhiều mà không yêu cầu người dùng phải sạc đầy 100% đó là pin Lithium. Mỗi lần sạc pin được 99% máy sẽ báo pin đầy và bạn có thể rút sạc để sử dụng.

  • Sau lần sạc đầu tiên từ 10 đến 12 tiếng thì ở 3 lần sạc tiếp theo bạn nên sạc từ 8 đến 10 tiếng trong mỗi lần để kích pin. Tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng pin Lithium thì không cần bước sạc kích này nữa.

Sạc Pin đúng cách cho máy ảnh giúp pin sử dụng được lâu hơn Sạc Pin đúng cách cho máy ảnh giúp pin sử dụng được lâu hơn (Nguồn: hiphukien.com)

3. Mẹo giúp bạn tiết kiệm pin cho máy ảnh

Để tiết kiệm pin cho máy ảnh không chỉ riêng đối với thương hiệu máy ảnh Canon mà tất cả các loại máy ảnh khác có rất nhiều mẹo. Đầu tiên bạn nên chọn chế độ tiết kiệm pin khi sử dụng máy. Điều này có nghĩa là máy ảnh của bạn sẽ tự động bật sang chế độ chờ khi không chụp ảnh. So với việc bật và tắt máy liên tục trong quá trình sử dụng thì việc khởi động chế độ chờ sẽ tiết kiệm pin hơn rất nhiều.

Thỉnh thoảng xả hết pin trước khi sạc cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm pin hơn cho máy ảnh. Ngoài ra nếu bạn không có ý định dùng đến máy trong một khoảng thời gian dài thì bạn cũng nên tháo pin ra khỏi máy ảnh để bảo vệ pin cũng như tiết kiệm được pin cho chiếc máy ảnh của bạn

Tránh làm rơi và va chạm pin mạnh, đây là điều được cho là tối kị nhất khi sử dụng các dòng máy ảnh chuyên nghiệp. Bạn nên cẩn thận trong việc tháo lắp pin để tránh làm rơi pin. Nếu chẳng may pin bị rơi thì pin rất dễ biến dạng móp méo và không khớp với khay pin của máy ảnh. Đồng thời khi lắp pin vào máy sẽ dễ bị chập gây hỏng máy.

Tiết kiệm Pin cho máy ảnh giúp bạn sử dụng máy trong thời gian dàI

Tiết kiệm Pin cho máy ảnh giúp bạn sử dụng máy trong thời gian dài (Nguồn: photo2.tinhte.vn)

Sử dụng màn hình LCD của máy ảnh đúng cách cũng là một cách để tiết kiệm pin. Hiện nay hầu hết các loại máy ảnh đều cho phép chỉnh độ sáng màn hình máy. Nếu bạn thấy vạch báo pin của máy ảnh yếu đi tốt nhất bạn nên giảm độ sáng của màn hình xuống mức đủ dùng.

Nếu máy của bạn báo pin yếu thì bạn hãy hạn chế xem lại những bức ảnh vừa chụp. Hãy để dành khi nào máy của bạn được sạc lại đầy pin rồi xem nhé. Việc xem lại ảnh làm pin của bạn bị tiêu tốn rất nhiều năng lượng.

Cuối cùng bạn nên sạc pin máy ảnh bằng thiết bị sạc chuyên dụng. Nếu sở hữu chiếc máy ảnh Canon chụp cực nét, thì nên dùng kết hợp bộ sạc chất lượng, chính hãng tương thích với máy. Không nên sạc máy ảnh Canon bằng USB nếu không phải là trường hợp bắt buộc, dẫu rằng sạc bằng USB có lợi cho bạn nhưng sẽ hại Pin.

Lưu ý bảo quản pin giúp tăng tuổi thọ cho máy

Lưu ý bảo quản pin giúp tăng tuổi thọ cho máy (Nguồn: imaging-resources.com)

Cách sạc Pin máy ảnh Canon ở bài viết trên giúp bạn duy trì pin máy sử dụng được lâu hơn, không xảy ra hiện tượng chai pin khi sử dụng. Đảm bảo cho máy của bạn có độ bền lâu nhất… Nếu trong trường hợp dùng cẩn thận những vẫn không thể tránh một số tình huống hy hữu: thất lạc pin, pin hư,… thì đã đến lúc bạn nên nghĩ đến việc mua thêm bộ pin sạc chính hãng, dung lượng lớn, tự do trải nghiệm mà không bị tắt máy giữa chừng bạn nhé.  

Comments to: 2 cách sạc pin máy ảnh Canon đúng và mẹo chụp tiết kiệm pin nhất

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *