Hiện nay nhu cầu nha khoa thẩm mỹ rất được ưa chuộng. Để yên tâm sử dụng các dịch vụ tẩy trắng đem lại hàm răng trắng sáng tự tin, các bạn cần tìm hiểu kỹ cách tẩy trắng răng tại nha khoa thực chất như thế nào. Cùng Blog Adayroi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Cách tẩy trắng răng tại nha khoa uy tín

1.1. Các cách tẩy trắng răng ở nha khoa

2 phương pháp làm trắng răng tại các nha khoa được áp dụng phổ biến hiện nay là tẩy trắng răng nội nha và tẩy trắng răng sử dụng năng lượng ánh sáng. Tùy vào tình trạng răng của mỗi người, nha sĩ sẽ sử dụng phương pháp phù hợp nhất.

Nên tẩy trắng răng tại các nha khoa uy tín để yên tâm về chất lượng, độ an toàn  (Nguồn: nhakhoalink.vn) 

Nên tẩy trắng răng tại các nha khoa uy tín để yên tâm về chất lượng, độ an toàn  (Nguồn: nhakhoalink.vn) 

1.1.1. Tẩy trắng răng sử dụng năng lượng ánh sáng

Tẩy trắng răng bằng ánh sáng (Laser-LED, Laser, Halogen, Plasma) là cách tẩy trắng răng tại nha khoa phổ biến nhất hiện nay, mang lại hiệu quả tẩy trắng hiệu quả, đảm bảo an toàn cao, răng trắng sáng chỉ trong một lần tẩy. 

Phương pháp này giúp hoạt hóa thuốc tẩy trắng bằng cách sử dụng năng lượng ánh sáng, cắt đứt các chuỗi protein tạo màu trên răng bằng cách tạo các phản ứng oxi hóa khử, giúp răng trắng sáng. Đây là phương pháp rất an toàn, nhanh chóng, hiệu quả đạt được rất tốt và lâu dài. Với thời gian chỉ kéo dài từ 30 đến 60 phút, bệnh nhân được bảo hộ an toàn. 

1.1.2. Tẩy trắng răng nội nha

Tẩy trắng răng nội nha thường được chỉ định cho những bệnh nhân đã điều trị tủy răng. Răng đã chữa tủy sẽ thường gặp tình trạng ố vàng sau một thời gian. Bên cạnh đó ống ngà thường bị xâm nhập khi nên dễ làm thay đổi màu răng. Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ kiểm tra hiệu quả điều trị tủy trước, nếu chưa sạch tủy phải chữa lại. Buồng tủy sẽ được mở ra, bác sĩ đưa thuốc tẩy trắng vào phía trong buồng tủy và bít lại. Khoảng 1-2 tuần thì tiến hành thay thuốc tẩy trắng vào buồng tủy của răng, thực hiện cho đến lúc răng trắng, ống tủy sẽ được bít lại.

Tẩy trắng răng đảm bảo an toàn và hiệu quả tối ưu  (Nguồn: adayroi.com) 

Tẩy trắng răng đảm bảo an toàn và hiệu quả tối ưu  (Nguồn: adayroi.com) 

1.2. Quy trình tẩy trắng răng tại nha khoa

Trước khi thực hiện tẩy trắng răng, các bạn sẽ được nha sĩ tư vấn, khám tổng quát, lấy cao răng và vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Tiếp đến, nha sĩ sẽ tiến hành tẩy trắng răng, cụ thể như sau.

  • Bước 1: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ trước khi tiến hành tẩy trắng. 

  • Bước 2: Dùng dụng cụ chuyên biệt để bảo vệ môi, nướu được an toàn trước thuốc tẩy và ánh sáng. 

  • Bước 3: Đặt dụng cụ hút nước bọt vào miệng, sử dụng bông để kẹp xung quanh.

  • Bước 4: Bôi thuốc tẩy trắng đều khắp mặt răng. 

  • Bước 5: Chiếu đèn laser lên bề mặt răng để kích thích thuốc hoạt hóa. Tầm 20 – 30 phút, tùy thuộc tình trạng răng miệng. 

  • Bước 6: Vệ sinh sạch sẽ răng miệng. Kiểm tra lại chất lượng tẩy trắng răng. 

Quy trình tẩy trắng răng tại nha khoa rất đơn giản và nhanh chóng. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, các bạn đã thấy ngay kết quả đó là sự lên tông màu răng trắng sáng hơn rất nhiều.

1.3. Lưu ý khi tẩy trắng răng tại các địa chỉ nha khoa

Lựa chọn địa chỉ nha khoa tẩy trắng răng uy tín, hiện đại, có bác sĩ giỏi là yếu tố tiên quyết đảm bảo hiệu quả tẩy trắng răng.  Trong quá trình tẩy trắng răng, bệnh nhân cần tuân thủ mọi chỉ dẫn và lưu ý của nha sĩ để đảm bảo chất lượng tẩy trắng đạt hiệu quả như mong đợi. 

Bên cạnh đó, các bạn cần cố gắng ít vận động, nằm cố định tại một vị trí, tránh nhúc nhích vì có thể dẫn đến bỏng nướu do đụng phải thuốc tẩy hay ánh sáng. Quá trình tẩy trắng chỉ kéo dài trong tầm 30 đến 60 phút, các bạn nên cố gắng tập trung, tránh gây khó chịu trong lúc tẩy trắng răng.

Chi phí tẩy trắng răng rất hợp lý (Nguồn: careplusvn.com ) 

Chi phí tẩy trắng răng rất hợp lý (Nguồn: careplusvn.com ) 

2. Chi phí tẩy trắng răng thực hiện tại nha khoa

Tùy thuộc vào nha khoa bạn lựa chọn, dịch vụ tẩy trắng răng bạn sử dụng, chi phí tẩy trắng răng sẽ không giống nhau. Hiện nay nhu cầu tẩy trắng răng rất phổ biến, giá cả cũng rất đa dạng, các bạn có thể dễ dàng chọn được gói dịch vụ phù hợp tại các nha khoa mà không phải lo lắng chi phí quá cao. Nhìn chung dịch vụ tẩy trắng răng tại các nha khoa nổi tiếng tại Việt Nam có giá thành rất đa dạng, trên dưới 1 triệu đồng

Một hàm răng trắng sáng sẽ giúp bạn thêm phần tự tin khi giao tiếp.

Hy vọng rằng với những chia sẻ về cách tẩy trắng răng tại nha khoa sẽ giúp bạn có thể tự tin và yên tâm khi quyết định thực hiện dịch vụ nha khoa này. Vấn đề sức khỏe răng miệng rất quan trọng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn sức khỏe cả cơ thể bạn, vì thế đừng tiếc tiền sử dụng dịch vụ kém chất lượng có thể gây ra những hậu quả khó lường. Thay vào đó, bạn hãy mạnh tay làm đẹp cho mình, kiến tạo sự tự tin bằng việc sử dụng dịch vụ nha khoa tại các cơ sở danh tiếng, được nhiều người đánh giá cao nhé!

Comments to: 2 cách tẩy trắng răng tại nha khoa uy tín an toàn hiệu quả hiện nay

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *