Jetstar được biết đến là hãng hàng không giá rẻ tại thị trường Việt, nhận được sự ủng hộ, phản hồi tích cực từ rất nhiều hành khách trong và ngoài nước. Theo đó, hãng cũng cung cấp các hạng vé của Jetstar an toàn, thoải mái đi kèm là các điều kiện, quyền lợi khác nhau. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

1. Các hạng vé của Jetstar 2019

Trước khi cùng trải nghiệm phương thức đặt vé máy bay trực tuyến nhanh gọn, thủ tục đơn giản tại Adayroi, hãy cùng nhau tìm hiểu về các hạng vé của Jetstar 2019 với ưu điểm an toàn, thoải mái và tiện lợi nhất. Dựa vào kinh nghiệm săn vé máy bay trực tuyến siêu nhanh cũng như tùy theo nhu cầu, sở thích cũng như điều kiện kinh tế của mình, bạn có thể linh hoạt lựa chọn hai hạng ghế phổ biến là ghế hạng phổ thông và ghế hạng thương gia với điều kiện và mức giá khác nhau.

Jetstar - Thương hiệu vé máy bay giá rẻ được ưa chuộng

Jetstar – Thương hiệu vé máy bay giá rẻ được ưa chuộng (Nguồn: wikimedia.org)

1.1. Hạng ghế phổ thông Jetstar

Ngay từ chính tên gọi của nó, bạn đã có thể hiểu được hạng ghế phổ thông là hạng vé có mức giá rất rẻ, thậm chí là rẻ nhất được áp dụng cho mọi khách hàng đăng ký và tham gia. Đối với hạng ghế này, bạn có thể tùy chọn 2 gói dịch vụ tiện ích là Starter Plus và Starter Max. 

Starter Plus mang đến cho hành khách những ưu đãi như thay đổi tên hành khách, thời gian đã đặt và thời gian bay (có thể đóng thêm một số phụ phí chênh lệch). Mỗi hành khách khi đăng ký gói dịch vụ này sẽ được hưởng điều kiện vé Jetstar: mang theo 20kg hành lý ký gửi miễn phí, riêng đối với Jetstar Japan thì có thể mang 10kg hành lý ký gửi cho một hành khách. 

Còn lại, bạn có thể tự mua các dịch vụ bổ sung để có một chuyến đi thoải mái, tiện nghi hơn, đồng thời, cũng được tích lũy điểm thưởng, nhận quà hấp dẫn nếu là khách hàng thân thiết của hãng.

Trong khi đó, gói Starter Max tối ưu lại hội tụ đủ các dịch vụ thông thường của gói Starter Plus, còn bổ sung thêm một số tiện ích như hạn mức hành lý ký gửi, chọn chỗ ngồi trước, đổi thông tin, tặng điểm thưởng, thêm chỗ để chân thuận tiện. 

Hành khách đi máy bay Jetstar gói này sẽ được phép vận chuyển 20 – 3-kg hành lý ký gửi cho một người lớn, được phục vụ đồ ăn thức uống miễn phí, không phụ thu khi hành khách thay đổi hành trình nhưng lại có thể áp dụng mức vé chênh lệch.

1.2. Hạng ghế thương gia Jetstar

Hiện nay, hãng hàng không Jetstar chưa áp dụng hạng ghế này trên các chuyến bay nội địa mà chỉ phổ biến trên đường bay quốc tế. Vượt trội hơn hẳn về thiết kế, bài trí sang trọng, lịch lãm so với hạng ghế phổ thông, hạng ghế thương gia có mức giá khá đắt đỏ, đồng thời cũng nhân đôi, nhân ba những quyền lợi ưu đãi hơn. Chẳng hạn như trọng lượng hành lý xách tay thoải mái hơn, miễn cước phí, khoang ngồi rộng rãi, được phục vụ thức ăn thượng hạng, được cung cấp khu vực ưu tiên khi làm thủ tục lên máy bay.

Hạng vé thương gia của Jetstar phổ biến ở các chuyến bay quốc tế

Hạng vé thương gia của Jetstar phổ biến ở các chuyến bay quốc tế (Nguồn: flickr.com)

2. Điều kiện vé Jetstar bạn cần lưu ý

2.1. Điều kiện giá vé Starter

Với các hạng vé máy bay Jetstar, bạn có thể tùy chọn gói dịch vụ mình mong muốn sao cho phù hợp với nhu cầu và điều kiện cho phép. Tất cả các hạng vé đều sẽ được hưởng những ưu đãi như cộng điểm đối với khách hàng thân thiết với Jetstar, xếp hạng hội viên khách hàng thường xuyên, tích điểm JAL Mileage, Emirates Skywards Miles, Dặm thưởng Bông sen vàng, áp dụng các mức nâng hạng vé máy bay Jetstar và tham gia các chương trình ưu đãi dành riêng cho vé Starter: Plus Protect và Max Protect.

Khoang ghế ngồi của hành khách đi trên hành trình bay Jetstar

Khoang ghế ngồi của hành khách đi trên hành trình bay Jetstar (Nguồn: duyendangvietnam.net.vn)

2.2. Điều kiện hạng vé thương gia tối ưu

Trong các hạng vé của Jetstar, hạng vé thương gia tối ưu cũng được ưu tiên hơn cả bởi những tiện ích đáng kể đến như sau: hoàn giá vé cũng như phí dịch vụ Jestar (không bao gồm giá phòng khách sạn, sinh hoạt, bảo hiểm hay thuê xe). Nếu bạn không thể làm thủ tục đúng giờ bay thì vẫn có thể được thay đổi giờ bay hoặc hoàn tiền lại nhưng sẽ mất phụ phí. Hành khách linh hoạt đổi giờ bay, lộ trình bay nếu gặp sự cố bất ngờ không thể kịp chuyến bay đã đăng ký nhưng phải tốn phí và không chấp nhận thanh toán bằng điểm.

2.3. Điều kiện giá vé tiết kiệm

Đối với hạng vé này, bạn sẽ không được phép hoàn vé hoặc trả lại bất cứ khoản phí dịch vụ nào nếu không làm đúng thủ tục chuyến bay theo quy định của hãng. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi tên hành khách, ngày giờ bay có tính phí, nhưng không được thay đổi điểm đi hoặc điểm đến. Mức phí hoặc giá vé có thể chênh lệch tùy theo điều kiện cụ thể. Ngoài ra, hành khách cũng sẽ được cộng điểm khách hàng thân thiết khi thường xuyên sử dụng chuyến bay Jetstar.

2.4. Điều kiện loại vé tối ưu

Hành khách sẽ được hoàn lại giá vé máy bay đã booking Adayroi trực tuyến và các phí dịch vụ khác của Jetstar có trong danh mục được chi trả, có thể thay đổi thông tin về chuyến hành trình nhưng sẽ mất một khoản phí nhất định.

2.5. Điều kiện hạng vé tiện lợi

Cũng như đa phần các hạng vé máy bay Jetstar, Vietjet, Bamboo phổ biến khác, loại vé máy bay này cũng có những điều kiện trên nhưng giá vé cũng như phụ phí sẽ không được hoàn lại. Hành khách có thể đổi ngày giờ, đổi tên hành khách đăng ký có thu phí nhưng không được phép thay đổi địa điểm đi – đến của hành trình.

2.6. Điều kiện hạng vé thương gia

Hạng vé này không hoàn vé, phí, được phép đổi tên hành khách, ngày giờ, điểm đi, nơi đến của chuyến hành trình miễn phí, không áp dụng nếu dùng điểm thưởng thanh toán vé. Bên cạnh đó, hành khách cũng sẽ được cộng điểm tích lũy đối với khách hàng thân thiết và một số mức thưởng khác.

Chuyến bay Jetstar mang đến nhiều thuận lợi và ưu đãi cho hành khách

Chuyến bay Jetstar mang đến nhiều thuận lợi và ưu đãi cho hành khách (Nguồn: daidoanket.vn)

3. Cách nâng hạng vé máy bay Jetstar

Theo quy định của hãng Jester, bạn chỉ có thể thay đổi nâng hạng chuyến bay chậm nhất 3 tiếng sau chuyến bay mà bạn đăng ký, mất một khoản phí chênh lệch, cụ thể như đổi tên mất 352.000 đồng/chặng; đổi ngày giờ; đổi điểm đến – điểm đi (tùy cách tính phí khác nhau) dành riêng cho hạng thương gia.

Bạn có thể tiến hành đổi vé máy bay Jetstar bằng hai cách: thông qua website trực tiếp của hãng, đăng ký vào phần quản lý đặt chỗ, bạn sẽ được tổng đài hỗ trợ hủy hoặc đổi vé nhanh chóng; thông qua Adayroi.com – đại lý cấp 1 ủy quyền bởi Jetstar bằng cách truy cập trang web Adayroi, điền thông tin và gọi điện trực tiếp cho tổ tư vấn đề được hỗ trợ.

Một lưu ý bạn cần ghi nhớ nữa đó là mọi thủ tục đổi vé phải được hoàn tất trước 4h khi bay, đối với hoàn vé là 12 giờ trước khi bay. Nếu bạn không tuân thủ khung thời gian trên thì hãng Jetstar sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm xử lý trường hợp nào khác.

Các dịch vụ tiện ích miễn phí đi kèm trên máy bay Jetstar

Các dịch vụ tiện ích miễn phí đi kèm trên máy bay Jetstar (Nguồn: abay.vn)

Hi vọng với những chia sẻ về các hạng vé của Jetstar và điều kiện của từng hạng vé, cách nâng hạng đổi vé, bạn đã bổ sung cho những thông tin hữu ích, đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình khi đi máy bay. Nếu đang có nhu cầu, bạn hãy đăng ký combo vé máy bay, khách sạn tiện ích hoặc order phòng khách sạn hiện đại, sạch sẽ để tận hưởng chuyến hành trình thoải mái, ý nghĩa nhé!

Comments to: 2 hạng vé của Jetstar phổ thông, thương gia kèm điều kiện nâng hạng

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *