Bảo hiểm nhân thọ là một trong những sản phẩm bảo hiểm quen thuộc với đại đa số người dùng hiện nay. Tuy nhiên bạn có thực sự biết được các mức đóng bảo hiểm nhân thọ hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

1. Mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều gói bảo hiểm nhân thọ của nhiều công ty bảo hiểm khác nhau. Chính vì thế mức phí đóng cho mỗi bảo hiểm này là khác nhau cho dù đó là sản phẩm của cùng một công ty cung cấp. Bảo hiểm nhân thọ thường là một sản phẩm đặc biệt được thiết kế phù hợp với từng điều kiện và nhu cầu khác nhau của người dùng. Người tham gia gói sản phẩm này có thể tự hoạch định khả năng tài chính của mình để chọn mua một gói bảo hiểm phù hợp nhất. Bạn có thể tìm hiểu sự so sánh bảo hiểm nhân thọ với bảo hiểm sức khỏe để hiểu rõ hơn về đặc thù của mỗi loại.

Mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ cũng tùy thuộc vào giới tính, ngành nghề, độ tuổi, sức khỏe,… cũng như quyền lợi được hưởng của người tham gia. Tuy nhiên các mức đóng bảo hiểm nhân thọ hiện hành trên thị trường hiện nay là:

Mức đóng bảo hiểm thấp nhất cho trẻ em hay con của người tham gia thấp nhất hiện nay là khoảng 3 đến 4 triệu đồng/ năm.

Bảo hiểm nhân thọ cho thành viên trụ cột cho gia đình có mức phí thấp nhất là từ 5 đến 7 triệu đồng/ năm.

Bảo hiểm nhân thọ hưu trí có mức phí cao hơn và thường rơi vào khoảng từ 7 đến 8 triệu đồng/ năm.

Chính vì thế tùy vào điều kiện, hoàn cảnh cũng như là nhu cầu bảo vệ và mức thu nhập hàng tháng của mình mà bạn có thể chọn một mức phí tham gia phù hợp nhất.

Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bảo vệ gia đình bạn một cách trọn vẹn

Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bảo vệ gia đình bạn một cách trọn vẹn (Nguồn: agcanada.com)

2. Các mức đóng bảo hiểm nhân thọ

2.1 Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn

Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn được đánh giá là một trong những gói bảo hiểm cơ bản và có mức phí rẻ nhất hiện nay. Gói bảo hiểm này sẽ giúp bảo vệ cuộc sống của bạn trong một khoảng thời gian dài nhất định. Sau khoảng thời gian đó bạn hay người thân sẽ hưởng được số tiền trợ cấp nếu chẳng may người mua bị rủi ro gặp tai nạn hay không may qua đời. Những gói bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn thường có thời gian hợp đồng kéo dài từ 5 đến 30 năm và không có bảo hiểm trọn đời.

Độ tuổi có thể tham gia gói bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn này là từ 0 đến 60 tuổi, tùy thuộc vào từng sản phẩm bảo hiểm khác nhau của mỗi công ty. 

Về mức phí của gói bảo hiểm này sẽ tùy vào nhu cầu cũng như từng gói riêng biệt của các công ty bảo hiểm hiện nay. Đi kèm với chi phí đóng bảo hiểm thì người dùng cũng nên tìm hiểu những quyền lợi và đảm bảo của gói bảo hiểm trong từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên thường với mức phí đóng cao và thời gian đóng dài thì quyền lợi bồi thường bạn được hưởng sẽ cao hơn.

Bảo hiểm nhân thọ đảm bảo nguồn tài chính cho người thân bạn nếu không may bạn qua đời

Bảo hiểm nhân thọ đảm bảo nguồn tài chính cho người thân bạn nếu không may bạn qua đời  (Nguồn: genvita.vn)

2.2 Bảo hiểm nhân thọ trọn đời

Ngược lại với bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn thì trên thị trường bảo hiểm hiện nay cũng có gói bảo hiểm nhân thọ trọn đời. Với bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn thường có hợp đồng ngắn và quyền lợi của người dùng sẽ được đảm bảo chi trả sau khi qua đời. Còn với bảo hiểm nhân thọ trọn đời người dùng sẽ được hưởng những sản phẩm đi kèm với việc bảo hiểm có thể nhận chi trả từ 25% đến 100% quyền lợi nếu có những phát sinh các bệnh nguy hiểm khi bạn đã về già như ung thư, đau tim, tai biến mạch máu não… Bên cạnh đó  bảo hiểm nhân thọ trọn đời cũng cho bạn nhiều cơ hội đầu tư tài chính với nhiều lợi ích.

Mức phí đối với gói bảo hiểm trọn đời cũng tùy thuộc thời gian bạn tham gia, thu nhập hàng tháng, độ tuổi, nghề nghiệp, sức khỏe, từng gói khác nhau, từng công ty bảo hiểm khác nhau,… chính vì thế bạn sẽ khó có được một câu hỏi chính xác nhất cho thắc mắc bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền?

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời có nhiều gói sản phẩm linh hoạt và tiện ích hơn

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời có nhiều gói sản phẩm linh hoạt và tiện ích hơn (Nguồn: thebalance.com)

3. Quy định về phí bảo hiểm nhân thọ

3.1 Các loại phí bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay các gói bảo hiểm thường có 2 khái niệm phí đó chính là phí thuần và phụ phí.

Phí thuần được hiểu là khoản chi phí dùng để chi trả cho người được bảo hiểm. Hiện nay có rất nhiều yếu tố tác động lên mức phí thuần này nhưng những yếu tố cơ bản nhất vẫn là tuổi thọ của người được mua bảo hiểm, lãi suất kỹ thuật,…

Phụ phí là những chi phí khai thác cho đại lý, môi giới, quảng cáo, truyền thông, chi phí quản lý hợp đồng, chi phí liên quan đến các khoản chi trả bồi thường …

3.2 Cách tính phí bảo hiểm nhân thọ

Toàn bộ chi phí tham gia bảo hiểm sẽ được tính theo công thức: 

Phí toàn phần =  Phí thuần + Phụ phí.

Trong đó phụ phí thường chiếm khoảng 5% với 2% chi phí cho việc khai thác hợp đồng và 3 % là chi phí quản lý.

Bạn lựa chọn đóng phí bảo hiểm theo quý thì phí nộp cho mỗi tháng được tính theo công thức:

F (Quý) = F (tháng) * 3*0,98.

Còn nếu nộp 2 kỳ trong năm thì công thức tính là: F (2 kỳ) =  F (tháng) * 6*0,96

Còn nếu bạn nộp theo năm thì tính: F (năm) = F (tháng) * 12*0,92

Ngoài ra, với các cấp bậc trong bảo hiểm nhân thọ còn được tính theo những tỷ lệ khác nhau:

Với những số tiền bảo hiểm từ 5 đến 30 triệu thì tính bằng 100% tỷ lệ tính phí của đơn vị bảo hiểm.

Còn từ 31 triệu đến 40 triệu thì tính bằng 98% tỷ lệ, từ 41 đến 50 triệu tính bằng 97% tỷ lệ phí của một số đơn vị bảo hiểm hiện nay.

Tùy vào thời gian đóng bảo hiểm mà có công thức tính bảo hiểm khác nhau

Tùy vào thời gian đóng bảo hiểm mà có công thức tính bảo hiểm khác nhau (Nguồn: calrob.com)

4. Có nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Thông qua các mức đóng bảo hiểm nhân thọ và cách tính phí bảo hiểm trên đây thì nhiều người dùng vẫn lưỡng lự và khó có thể đưa ra được quyết định có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không. Tuy nhiên để có thể tìm được đáp án chuẩn xác nhất cho câu hỏi này thì bản thân bạn nên tự trả lời những câu hỏi sau:

Bạn có thực sự muốn được hỗ trợ tài chính kịp thời trong những trường hợp bản thân hay gia đình mình gặp những rủi ro không đoán trước được, có thể là sức khỏe, tài chính hay cả tính mạng.

Bạn có muốn đảm bảo được khả năng tài chính cho tương lai của con cái của mình hay không?

Bạn có muốn tạo được một sự chăm sóc và hỗ trợ vững chắc cho cha mẹ của mình khi về già? Đồng thời bạn có thực sự muốn cả gia đình mình được bảo vệ một cách trọn vẹn.

Bên cạnh đó trong cuộc sống này luôn tiềm ẩn rủi ro bất kỳ có thể xảy ra với chính bản thân bạn, gia đình nhưng bạn vẫn muốn có tuổi già được hưởng thụ một khoản tài chính không nhỏ,…

Nếu bạn tự mình trả lời cho những câu hỏi trên đây thì chính bạn sẽ giải đáp được câu hỏi có nên mua các gói bảo hiểm hiện nay trên thị trường hay không.

Mua bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp tương lai con cái bạn được đảm bảo hơn

Mua bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp tương lai con cái bạn được đảm bảo hơn (Nguồn: lilypadphotography.com.au)

Hy vọng với những thông tin hữu ích về các mức đóng bảo hiểm nhân thọ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất cho mình và người thân. Chắc chắn các sản phẩm này sẽ giúp cho tương lai không chỉ bạn mà cả gia đình được đảm bảo một cách tốt nhất. Nếu bạn muốn mua các gói bảo hiểm nhân thọ do các công ty bảo hiểm lớn, uy tín, mạnh tại Việt Nam thì đừng quên tham khảo và mua bảo hiểm nhiều ưu đãi trên Adayroi.com. Các gói bảo hiểm nhân thọ tại Adayroi đều có đầy đủ thông tin về mức phí, quyền lợi được hưởng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được nhân viên tư vấn một cách tỉ mỉ, tận tình để có thể chọn được sản phẩm phù hợp nhất nhé!

Comments to: 2 mức đóng bảo hiểm nhân thọ hiện nay và cách tính phí chuẩn xác nhất

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *