Chẳng cần những món quà xa xỉ, chỉ cần một đóa hoa xinh tươi và ý nghĩa nhân dịp lễ của mẹ cũng đã đủ khiến bậc sinh thành cảm thấy hạnh phúc. Hoa ngày của mẹ như một lời chúc tốt đẹp mà bạn dành riêng cho những người mẹ, nếu bạn không biết chọn hoa gì thì ý nghĩa, hãy để Blog Adayroi gợi ý cho bạn!

1. Hoa cẩm chướng

Ngày của mẹ nên tặng hoa gì? Đây là loài hoa tượng trưng cho tình mẫu tử rất được ưa chuộng trong Ngày Của Mẹ. Cẩm chướng là loại hoa tượng trưng cho tình mẫu tử, là hiện thân của sự thuần khiết, vẻ đẹp và tình yêu. Cẩm chướng đỏ sậm thể hiện tình yêu sâu đậm của con dành cho mẹ. Cẩm chướng trắng tượng trưng cho sự thuần khiết, ngọt ngào và chịu khó của mẹ. Cẩm chướng hồng thể hiện lòng cảm ơn đối với mẹ đã luôn yêu thương, dìu dắt con. Hoa cẩm chướng vừa tượng trưng cho vẻ đẹp của người mẹ vừa là lời tri ân chân thành của con dành cho mẹ.

Hoa cẩm chướng thay lời tri ân dành cho mẹ

Hoa cẩm chướng thay lời tri ân dành cho mẹ  (Nguồn:hatgiongphuongnam.com )

2. Hoa cúc đồng tiền

Để nuôi dạy con thành người mẹ đã phải vượt qua bao thăng trầm của cuộc sống, chịu sự vất vả thiếu thốn để cho con được thành người, có cuộc sống đầy đủ và tốt nhất. Hoa cúc đồng tiền là loại hoa thể hiện sự kiên cường, mạnh mẽ, tặng cho mẹ bởi đối với con mẹ luôn là người phụ nữ kiên cường nhất, con yêu mẹ. Hoa cúc đồng tiền là loại hoa ngày của mẹ bạn nên dành tặng để thể hiện tấm lòng và sự tri ân.

Hoa cúc đồng tiền thể hiện sự kiên cường và mạnh mẽ của mẹ

Hoa cúc đồng tiền thể hiện sự kiên cường và mạnh mẽ của mẹ (Nguồn: hatgiongphuongnam.com)

3. Hoa tulip

Nếu mẹ bạn là người hòa nhã, nhẹ nhàng và cởi mở, hãy dành tặng mẹ những bông hoa Tulip xinh đẹp nhé! Những bông hoa tulip xinh tươi tượng trưng cho sự ấm áp, thoải mái và hạnh phúc, chúng là loài hoa được lựa chọn hàng đầu để thể hiện cho tình mẫu tử thiêng liêng.

4. Hoa đỗ quyên

Đỗ quyên là loại hoa mừng ngày của mẹ tuyệt đẹp mà bạn nên lựa chọn. Vẻ đẹp ấm áp, rực rỡ  của đỗ quyên sẽ khiến không gian rực rỡ và bừng sáng. Đỗ quyên là loài hoa tượng trưng cho tình mẹ, tình mẫu tử thiêng liêng. Hoa đỗ quyên là hiện thân cho ôn hòa, dịu dàng và đầy nữ tính của mẹ. Những bông hoa đỗ quyên xinh đẹp cũng chính là lời tri ân chân thành mà bạn gửi đến mẹ, mong mẹ luôn xinh đẹp và rạng ngời như đóa hoa đỗ quyên.

Hoa đỗ quyên xinh đẹp

Hoa đỗ quyên xinh đẹp (Nguồn:kenh14cdn.com )

5. Hoa sen

Hoa sen là loài hoa tượng trưng cho phẩm chất thanh cao, thanh khiết và thanh cao của người phụ nữ Việt Nam. Hoa Sen cũng là biểu tượng của tình mẫu tử, cho những điều thiêng liêng và cao quý mà mẹ dành cho con, tặng mẹ một đóa hoa sen tinh khiết cùng những lời chúc sáng tạo, ý nghĩa dành cho mẹ chính là món quà vô giá nhất mà bạn nên dành cho đấng sinh thành. Nếu bạn không biết hoa ngày của mẹ nào thì ý nghĩa thì hoa sen là lựa chọn hoàn hảo để dành tặng mẹ.

Hoa sen tinh khiết

Hoa sen tinh khiết (Nguồn: hatgiongphuongnam.com)

6. Hoa hướng dương

Hoa hướng dương rực rỡ và tươi sáng như nụ cười của mẹ. Hoa hướng dương cũng ẩn chứa một thông điệp của sự tôn trọng và ái mộ. Tặng mẹ hoa hướng dương, cũng chính là lời cảm ơn chân thành đối với những hy sinh thầm lặng mà mẹ đã dành cho con, mẹ chính là ánh mặt trời sáng soi và chỉ lối cho con trên mọi chặng đường.

Hoa hướng dương tươi sáng và rực rỡ như nụ cười mẹ

Hoa hướng dương tươi sáng và rực rỡ như nụ cười mẹ (Nguồn: hatgiongphuongnam.com)

7. Hoa chi trà

Hoa chi trà là loài hoa tượng trưng cho tình mẫu tử, được nhiều người lựa chọn để tặng cho mẹ. Hoa chi trà có hương thơm dễ chịu, loài hoa này tượng trưng cho lòng biết ơn và sự vĩnh cửu, thể hiện tình cảm và lòng biết ơn con dành cho mẹ là vô cùng vô tận. Hoa chi trà thanh khiết, xinh đẹp và nhẹ nhàng cũng chính là hiện thân của mẹ, một người phụ nữ dịu hiền và xinh đẹp.

Hoa chi trà tượng trưng cho tình mẫu tử

Hoa chi trà tượng trưng cho tình mẫu tử (Nguồn: khoahocphattrien.vn)

8. Hoa hồng

Nếu bạn không biết tặng hoa gì cho ngày của mẹ thì hoa hồng là gợi ý tuyệt vời nhất. Cây hoa hồng là hoa mang ý nghĩa tình mẫu tử, hoa được bảo vệ bởi lá và gai, như tấm lòng người mẹ luôn bảo bọc cho con bước qua những cám dỗ cuộc đời. Hoa hồng là loài hoa mang ý nghĩa tình mẫu tử thiêng liêng, tặng mẹ hoa hồng là thể hiện tình yêu, vẻ đẹp và đức hi sinh của mẹ. Mẹ luôn là người phụ nữ đẹp nhất và tình yêu con dành cho mẹ là vĩnh cửu.

Hoa hồng thể hiện tình yêu của con dành cho mẹ là vĩnh cửu

Hoa hồng thể hiện tình yêu của con dành cho mẹ là vĩnh cửu (Nguồn: hatgiongphuongnam.com)

9. Hoa lan

Hoa lan mang vẻ đẹp thanh cao, quý phái giúp người tặng vừa thể hiện sự tôn trọng vừa biết ơn tựa như tình mẫu tử. Nét đẹp của hoa làn cũng chính là nét đẹp của mẹ, cao quý và thuần khiết. Tặng hoa lan cho mẹ không chỉ có là một loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp của mẹ mà nó còn thể hiện tình yêu của con dành cho mẹ.

Hoa lan mang vẻ đẹp quý phái thanh cao

Hoa lan mang vẻ đẹp quý phái thanh cao (Nguồn: lanhodiepgiare.net)

10. Hoa ly

Hoa ly là một loại hoa có vẻ đẹp thanh cao, sang trọng và tượng trưng cho tình mẫu tử. Vẻ đẹp thanh tao, hương thơm nồng nàn của hoa ly sẽ khiến mẹ cảm thấy yêu đời và hạnh phúc hơn. Mỗi màu sắc của hoa ly tùy có những ý nghĩa riêng, nhưng tựu chung, cũng là lời chúc tốt đẹp và lời cảm ơn chân thành. Chính vì vậy, tặng mẹ hoa ly là chúc mẹ sẽ luôn hạnh phúc và bình yên.

Hoa ly sang trọng và thanh cao

Hoa ly sang trọng và thanh cao (Nguồn: tronghoa.vn)

11. Hoa mẫu đơn

Mẫu đơn không chỉ mệnh danh cho sự vương giả, sự giàu sang mà nó còn là  hoa tượng trưng cho ngày của mẹ với thông điệp tình yêu thật bao la vô bờ bến. Vì vậy, mẫu đơn luôn trở thành loài hoa được nhiều người lựa chọn, trở thành món quà tinh thần tuyệt vời để dành tặng cho mẹ trong các dịp đặc biệt.

Mẫu đơn thể hiện tình yêu thương bao la vô bờ bến

Mẫu đơn thể hiện tình yêu thương bao la vô bờ bến (Nguồn: sanpham.csc.edu.vn)

12. Hoa cát cánh

13. Hoa loa kèn

14. Hoa đồng tiền

15. Hoa lan hồ điệp

16. Hoa oải hương (lavender)

17. Diên vĩ hoa tím

18. Hoa thủy tiên

19. Hoa rồng

20. Hoa lay ơn

Ngoài tỏa hương khoe sắc làm đẹp cho đời, những bó hoa xinh tươi, mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, trong đó có những ý nghĩa về tình mẫu tử, về tấm lòng của mẹ đối với con, và tình cảm của con cái dành cho mẹ. Chọn hoa ngày của mẹ để gửi đến bậc sinh thành là lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa nhất mà bạn nên thực hiện trong Ngày của Mẹ, hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chọn được loại hoa phù hợp.

Comments to: 20 loại hoa ngày của mẹ 12/5 mang thông điệp ý nghĩa sâu sắc nhất

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *