Tình cảm của cha mẹ dành cho con cái luôn luôn là tình cảm thiêng liêng nhất. Vậy sắp đến ngày 20/10 rồi, bạn đừng quên dành những lời chúc tốt đẹp nhất cho đấng sinh thành của mình. Dưới đây là 20 lời chúc ý nghĩa ngày 20/10 cho mẹ ruột cũng như mẹ chồng để bạn tham khảo!

1. Lời chúc ý nghĩa ngày 20/10 cho mẹ yêu thương nhất

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 sắp đến, có lẽ bạn đang suy nghĩ nên tặng mẹ món quà gì, món quà nào sẽ làm mẹ thích thú nhất. Nhưng biết đâu, điều mẹ cần chỉ là lời chúc ý nghĩa ngày 20/10 cho mẹ, những lời chúc từ đáy lòng bạn, từ chính miệng của bạn nói ra hoặc từ những nét bút của bạn mà mẹ đã theo dõi suốt những tháng ngày dài. Tham khảo 10 lời chúc hay dành cho mẹ nhân ngày 20 tháng 10 sau:

 • Mẹ à, không chỉ vào ngày 20/10 mà con mong rằng tất cả 365 ngày trong năm mẹ đều được hạnh phúc và vui vẻ. Con chỉ muốn mẹ biết rằng, ánh mắt hạnh phúc, nụ cười viên mãn của mẹ chính là niềm vui, là động lực của chúng con trong suốt cuộc đời. Mẹ hãy luôn giữ nụ cười trên môi và nhiều hơn thế nữa, Mẹ nhé!

 • Mẹ có biết điều tuyệt vời nhất mà tạo hóa này ban cho con là gì không ạ? Đó chính là một người Mẹ luôn hết lòng vì gia đình, vì con cái. Con biết rằng, mẹ yêu chúng con hơn những gì mẹ có, mẹ hi sinh thật nhiều để các con có được những điều tốt đẹp nhất như ngày hôm nay, dẫu biết rằng đằng sau đó có thể là những giọt nước mắt rơi âm thầm của mẹ. Từ đáy lòng mình, con luôn cầu chúc cho mẹ những điều tốt đẹp nhất, con mong mẹ luôn có sức khỏe, được bình an để sống vui vẻ bên chúng con mỗi ngày. Con muốn nói rằng con yêu mẹ, con yêu mẹ rất nhiều!

Lời chúc ý nghĩa ngày 20/10 cho mẹ giúp bạn nói lên tâm tình của mình với đấng sinh thành

Lời chúc ý nghĩa ngày 20/10 cho mẹ giúp bạn nói lên tâm tình của mình với đấng sinh thành (Nguồn: hinhanhdephd.com)

 • Mẹ ơi, con biết rằng Thượng Đế không thể có mặt ở khắp mọi nơi. Có lẽ vì vậy mà Ngài đã sinh ra mẹ để thay thế Ngài chăm sóc chúng con. Hơn hai mươi năm qua con đã cảm nhận được tình cảm thiêng liêng, sâu muôn ngàn dặm của mẹ. Dù con đã trải qua bao lỗi lầm nhưng điều con luôn có được đó là sự tha thứ của mẹ. Con không can đảm để nói “Yêu Mẹ” mỗi ngày nhưng hôm nay con xin dành đến mẹ những lời chúc tốt đẹp nhất, hạnh phúc nhất. Mẹ đã đổ nhiều nước mắt vì chúng con rồi, hôm nay nếu có khóc cũng sẽ là những giọt nước mắt hạnh phúc thôi, Mẹ nhé!

 • Ngày con chào đời, mẹ trào nước mắt nhưng con biết đó là những giọt nước mắt vui mừng và hạnh phúc. Suốt những tháng ngày sau đó, mẹ chính là người nâng bước chúng con, vỗ về, an ủi và bảo vệ chúng con khi có bất cứ ai muốn làm tổn thương những đứa con bé bỏng của mẹ. Mẹ ơi, mẹ là điều tuyệt vời nhất mà tạo hóa đã ban cho con. Hãy luôn mạnh khỏe, vui vẻ mẹ nhé. Con sẽ cố gắng, thành công và trở thành niềm hãnh diện của mẹ.

 • Nhân ngày 20/10, con xin gửi đến mẹ thân yêu những lời luôn ấp ủ trong lòng nhưng chưa một lần nói ra đầu môi, đó là: Con Yêu Mẹ Nhiều Lắm. Con cảm ơn mẹ đã sinh ra con, nuôi dưỡng con và cho con những điều tốt đẹp nhất. Con cầu mong cho mẹ được hạnh phúc và vui vẻ mỗi ngày, mẹ yêu dấu của lòng con.

 • Mẹ ơi, trước đây con được ở gần mẹ con không phải lo lắng gì. Nay con ở xa mẹ quá, những điều nhỏ nhặt nhất cũng phải lưu tâm. Có như vậy con mới hiểu được lòng mẹ bao la như thế nào, sự hi sinh của mẹ có lẽ biển cả cũng không thể sánh bằng. Những ngày tháng gần mẹ con chỉ biết nhận sự chăm sóc từ mẹ, để bây giờ lớn lên đi xa không còn cơ hội để quan tâm mẹ nhiều nữa. Con xin lỗi mẹ và con cầu mong mẹ luôn được khỏe mạnh, gặp những điều tốt lành. Dù con ở bất cứ đâu cũng luôn hướng lòng về mẹ, mẹ mến thương của chúng con.

 • Mỗi ngày qua đi con lại thấy trên trán mẹ có thêm vài nếp nhăn, đuôi mắt mẹ lại có thêm vài vết chân chim. Con hiểu rằng, đổi lại những điều ấy chính là sự lớn khôn và khỏe mạnh của chúng con như thế này. Giờ đây chúng con đã có thể tự chăm lo cho cuộc sống của mình, mẹ hãy bớt suy nghĩ, bớt âu lo và hãy tận hưởng những tháng ngày cho bản thân mình đi mẹ nhé. Chúng con sẽ luôn phấn đấu để mẹ được vui vẻ và hạnh phúc nhất.

Lời chúc là một món quà ý nghĩa dành cho mẹ nhân ngày 20/10

Lời chúc là một món quà ý nghĩa dành cho mẹ nhân ngày 20/10 (Nguồn: quatangvanhoaviet.com)

 • Con không phải là người giỏi giãi bày cảm xúc. Do đó, con chỉ muốn nói với mẹ rằng con luôn tự hào là con gái của ba mẹ. Dù bước chân con xa đến đâu con luôn biết rằng phía sau luôn là bàn tay che chở của ba mẹ. Mẹ hãy luôn vui vẻ và hạnh phúc nhé.

 • Mẹ à, đã có những lúc con thấy mẹ thật nhiều chuyện và phiền phức. Con xin lỗi mẹ rất nhiều vì điều đó. Chỉ cần nghĩ lại thôi con cũng cảm thấy đau lòng và hối hận rồi. Con mong mẹ hãy tha thứ cho con, đừng buồn lòng vì con và hãy sống thật vui vẻ mẹ nhé.

 • Mẹ ơi, một ngày không có mẹ, cuộc sống của mấy cha con con dường như bị đảo lộn. Dù thường ngày mọi người không nói những lời yêu thương với mẹ nhưng mẹ hãy biết rằng, mẹ luôn là người phụ nữ tuyệt vời nhất trong lòng cha con con đấy. Chính vì vậy, mẹ phải luôn khỏe mạnh, hạnh phúc nha mẹ.

2. Lời chúc dành cho mẹ chồng ngày phụ nữ Việt Nam cảm động nhất

Mẹ chồng không phải là người sinh ra ta nhưng lại là người sinh thành và nuôi dưỡng người đàn ông mà ta yêu thương đến cuối cuộc đời. Và đó cũng có thể là người mẹ mà bạn sẽ gắn bó lâu nhất, thậm chí hơn cả mẹ đẻ của mình. Mẹ chồng cũng giúp bạn có những bài học bổ ích cho cuộc sống. Chính vì vậy, đừng quên dành những lời chúc ý nghĩa ngày 20/10 cho mẹ chồng của mình.

 • Mẹ chính là người Mẹ thứ hai của con, người mà con luôn biết ơn và quý trọng. Con kính chúc mẹ có một ngày 20/10 thật vui vẻ, hạnh phúc, chúc mẹ sức khỏe dồi dào để luôn ở bên cạnh con cháu, mẹ nhé!

 • Mẹ ơi, một trong những điều may mắn của cuộc đời con chính là được làm con dâu của mẹ. Con cảm ơn mẹ vì đã luôn đối xử tốt với con, yêu thương con như chính con đẻ của mình. Con chúc mẹ luôn tươi trẻ, sức khỏe và tràn đầy hạnh phúc.

 • Mẹ à, cuộc sống của vợ chồng con được hạnh phúc, vui vẻ, đủ đầy như ngày hôm nay một phần lớn chính là nhờ công ơn của mẹ. Con không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn mẹ rất nhiều. Vợ chồng con chúc mẹ luôn hạnh phúc và trẻ khỏe như bây giờ mẹ nhé.

 • Mẹ ơi, mẹ có biết từ lần đầu gặp mẹ con đã có cảm giác mẹ chính là người mẹ thứ hai của con không? Người ta thường reo rắc vào đầu những cô dâu trẻ hình ảnh người mẹ chồng khó tính. Nhưng có lẽ con may mắn vì có mẹ, người mẹ tảo tần, hiền hậu, hết lòng vì con vì cháu. Ngày hôm nay con xin gửi đến mẹ ngàn lời cảm ơn và kính chúc mẹ luôn tràn đầy sức khỏe, niềm vui để bên cạnh chúng con lâu thật lâu nữa mẹ nhé.

Đừng quên dành lời chúc cho mẹ chồng của mình vào ngày 20/10

Đừng quên dành lời chúc cho mẹ chồng của mình vào ngày 20/10 (Nguồn: dantri.com.vn)

 • Vậy là con đã được ở bên mẹ hơn 10 lần 20/10 rồi mẹ nhỉ? Dù cuộc sống còn nhiều vất vả, dù con với mẹ cũng trải qua nhiều lần cơm không lành canh không ngọt nhưng con vẫn luôn biết rằng đó là bởi vì tình thương mẹ dành cho chúng con mà thôi. Con xin gửi lời chúc ý nghĩa ngày 20/10 cho mẹ, mong mẹ bỏ qua những lần nông nổi của con. Và con chúc mẹ luôn được mạnh khỏe để được ở bên cạnh vợ chồng con, chỉ bảo cho con nhiều điều hay nữa mẹ nhé.

 • Nhân ngày phụ nữ Việt Nam, con xin kính tặng người mẹ thứ hai của con sức khỏe, niềm vui, niềm hạnh phúc nha mẹ. Vợ chồng con ở xa quá không về với mẹ được nhưng con luôn biết rằng mẹ vẫn dõi theo chúng con trên mọi chặng đường. Ở phương xa, mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe nhé.

 • Mẹ à, chúng con biết ơn mẹ trong suốt thời gian qua đã luôn yêu thương, quan tâm và chăm sóc cho chúng con. Không chỉ ngày 20/10 mà chúng con mong mẹ luôn được hạnh phúc, vui vẻ và khỏe mạnh mỗi ngày.

 • Mẹ ơi, vợ chồng chúng con xin lỗi mẹ vì đã nhiều lần làm mẹ bận lòng, lo âu. Chúng con mong mẹ bỏ qua và hãy cùng chúng con sống những tháng ngày vui vẻ, hạnh phúc sau này mẹ nhé!

 • Dù không được mẹ sinh ra nhưng con luôn tự hào là con dâu của mẹ. Con kính chúc mẹ một ngày 20/10 vui vẻ, hạnh phúc. Có mẹ trong cuộc đời chính là điều tuyệt vời nhất của vợ chồng con cái chúng con đó ạ. Mẹ hãy luôn khỏe mạnh mẹ nhé.

 • Có lẽ trải qua bao nhiêu sóng gió, thăng trầm, điều còn đọng lại trong con chính là lòng biết ơn. Con biết ơn mẹ đã sinh ra chồng con, nuôi dạy chồng con trở thành một người đàn ông tốt đẹp. Con biết ơn mẹ đã là người hàn gắn vợ chồng chúng con những khi tưởng chừng không thể nắm tay nhau đi tiếp. Con biết ơn mẹ đã thay chúng con chăm sóc cho những đứa cháu luôn được khỏe mạnh. Con kính chúc mẹ luôn mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc. Chúng con yêu mẹ rất nhiều!

Hy vọng với những lời chúc ý nghĩa ngày 20/10 cho mẹ này sẽ giúp bạn nói lên được tấm lòng thơm thảo của mình dành cho mẹ, từ đó gia đình thêm gắn kết và yêu thương. Bên cạnh những lời chúc bạn có thể tặng cho người mẹ yêu thương của mình món quà không cần giá trị nhưng ý nghĩa, bản thân nó tự nói lên tình cảm của bạn như: Máy đo huyết áp hiện đại, dễ dùng theo dõi sức khỏe tại nhà; thực phẩm chức năng bồi bổ sức khỏe thành phần tự nhiên, lành tính;… Chúc bạn và mẹ có một ngày 20/10 đầm ấm, vui vẻ và hạnh phúc nhất.

Comments to: 20 lời chúc ý nghĩa ngày 20/10 cho mẹ chồng, mẹ vợ chân thành nhất

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *