Đối với những bức ảnh đông người, nếu không phải là thợ ảnh chuyên nghiệp thì rất khó có thể chọn được góc chụp đẹp cũng như sắp xếp vị trí của từng thành viên hợp lý. Tuy nhiên với cách chụp ảnh tập thể đẹp mà Adayroi sẽ hướng dẫn dưới đây, chắc chắn các bạn sẽ có những shot hình chất lượng.

1. Chụp ảnh tập thể mang phong cách nghiêm túc, trang trọng

Khi đoàn của bạn đến những địa điểm tham quan như khu di tích, bảo tàng hay các đền, chùa thì những bức ảnh kỉ niệm tập thể thường sẽ cần tính nghiêm trang. Trong những dịp này, bạn có thể lựa chọn một số cách sắp xếp quen thuộc như để mọi người đứng gần lại nhau và chụp ảnh theo hướng từ trên xuống.
Các kiểu chụp ảnh tập thể đẹp ở những địa điểm tham quan

Các kiểu chụp ảnh tập thể đẹp ở những địa điểm tham quan (Nguồn: Internet )

Ngoài ra, nếu muốn chụp theo hướng chính diện, bạn nên xếp mọi người thành hàng, có thể phân hàng đứng, hàng ngồi xen kẽ tạo sự hài hòa cho bức ảnh. Chuẩn bị sẵn những chiếc máy ảnh du lịch hiện đại cũng hỗ trợ rất nhiều trong việc lấy nét và có khung hình đẹp đấy!

Cách chụp ảnh tập thể đẹp theo cách xếp thành hàng

Cách chụp ảnh tập thể đẹp theo cách xếp thành hàng (Nguồn: Internet)

2. Chụp ảnh gia đình theo phong cách thân mật gần gũi

Với những bức ảnh tập thể là một gia đình, bạn nên tạo một không khí ấm cúng, gần gũi để các thành viên thể hiện cảm xúc với nhau một cách tự nhiên.

Cả nhà có thể cùng nhau ngồi trong không gian cỏ xanh mướt của cánh đồng hoặc công viên chỉ cần bạn chú ý để góc chụp để không bị ngược sáng và tất cả thành viên đều nhìn vào ống kính. Nếu bạn không có người chụp hình cho cả nhà thì các loại chân máy ảnh để tự căn góc chụp sẽ là cứu tinh để cả nhà đều có mặt trong khung hình.

Ảnh chụp gia đình theo phong cách ấm cúng

Ảnh chụp gia đình theo phong cách ấm cúng (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chụp những bức ảnh khi cả gia đình đang tham gia các hoạt động vui chơi cùng nhau để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ nhất. Lúc này thì việc dùng các loại camera hành trình chống rung, lấy nét tốt sẽ giúp bạn thỏa thích vui đùa cùng gia đình mà vẫn ghi lại được toàn bộ hoạt động.

Ảnh chụp gia đình theo phong cách tự nhiên

Ảnh chụp gia đình theo phong cách tự nhiên (Nguồn: Internet)

Đối với những bức ảnh gia đình thông thường sẽ có các em nhỏ, bạn nên suy nghĩ các các tạo dáng đơn giản nhất để dễ dàng cho các em thực hiện. Bên cạnh đó, các em nhỏ cũng có chiều cao khá chênh lệch so với cha mẹ, việc chú ý đến cách sắp xếp cho hợp lý là rất quan trọng để có thể chụp ảnh tập thể đẹp tạo độ hài hòa và cân đối cho bức ảnh.

3. Chụp ảnh đám bạn theo phong cách năng động, sáng tạo

Các bạn trẻ luôn có dồi dào năng lượng để tạo những dáng chụp ấn tượng với tập thể đông người. Người chụp chỉ cần lưu ý cầm chắc máy ảnh và hiểu được toàn bộ ý đồ của người muốn chụp để tạo nên những bức ảnh ấn tượng,

Đám bạn thân luôn nghĩ ra những tư thế chụp ảnh đầy sáng tạo và người chụp cần nhanh tay để bắt được những khoảnh khắc ấy.

Cách chụp ảnh tập thể đẹp trên bãi biển

Cách chụp ảnh tập thể đẹp trên bãi biển (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, họ còn tạo ra những bức ảnh chụp đầy lý thú

Cách chụp ảnh chụm đầu mang lại khuôn hình đẹp cho nhóm

Cách chụp ảnh chụm đầu mang lại khuôn hình đẹp cho nhóm (Nguồn: Internet)

Hay những bức ảnh đầy sức mạnh như thế này

Sáng tạo những tư thế chụp ảnh tập thể đẹp ấn tượng cho nhóm

Sáng tạo những tư thế chụp ảnh tập thể đẹp ấn tượng cho nhóm (Nguồn: Internet)

Chụp ảnh cho nhóm các bạn trẻ, bạn sẽ không quá khó để tạo ra các tư thế chụp sáng tạo. Tuy nhiên, vì là nhóm trẻ đông người nên rất khó để các bạn cùng tập trung vào một thời điểm nhất định. Dó đó, nếu muốn chụp được những bức ảnh ấn tượng nhất khi đi chơi cùng bạn bè bạn cần kiên trì và cố gắng thu hút sự chú ý của mọi người vào bức ảnh của mình. Ngoài ra các bạn trẻ thường sẽ có yêu cầu cao về chất lượng của những bức ảnh được chụp, do đó bạn cần phải lưu ý sử dụng những máy ảnh chụp chuyên nghiệp hiện đại lấy nét tốt khi chụp ảnh cho những nhóm bạn nhé!

4. Những kĩ thuật cần biết khi chụp ảnh nhóm

Chụp ảnh nhóm khó hơn rất nhiều khi chụp ảnh cá nhân, do đó bạn nên tạo ra không khí vui vẻ để mọi người hợp tác và tránh gây mệt mỏi cho người được chụp. Bên cạnh đó, việc chọn phông nền cũng quan trọng không kém, do đặc thù là những bức ảnh có đông người nên bạn cần chọn phông nền ít màu sắc, đơn giản để tránh rườm rà, phức tạp, thiếu sự hài hòa của ảnh.

Chọn phông nền đơn giản cho những bức ảnh tập thể

Chọn phông nền đơn giản cho những bức ảnh tập thể (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, để có những bức ảnh hoàn hảo nhất, bạn cũng nên chọn những loại máy ảnh có khả năng zoom tốt, lấy nét rõ ràng và nếu có thể hãy trang bị cho mình một chân đế vững chắc.

Với những bí quyết chụp ảnh tập thể đẹp trên, Adayroi hi vọng sẽ giúp bạn chụp được những tấm hình đẹp và ưng ý nhất cho hội bạn thân, đồng nghiệp hay gia đình của mình nhé!

Comments to: 3 cách chụp ảnh tập thể đẹp và những kỹ thuật cần lưu ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *