Bằng cách nào đó bạn muốn hoặc bí mật hoặc công khai định vị vị trí của người khác. Thông qua phần mềm iOS trên iPhone của đối phương xem họ đang đi đâu hay ở nơi nào? Cùng Adayroi tìm hiểu cách định vị số điện thoại của người khác bằng iPhone ở bài viết dưới đây ngay nhé.

Bạn sẽ rất bất ngờ về hiệu quả mà tính năng này mang lại đó.

1. Định vị số điện thoại của người khác bằng iPhone thông qua ứng dụng “Find my iPhone”

Bạn có bao giờ bỏ quên chiếc điện thoại iPhone của mình ở một nơi nào đó và không thể nào nhớ được nó đang ở đâu? Trí nhớ không tốt như này đôi lúc khiến bạn bực mình hoặc khó chịu khi đi tìm. Hiểu được điều đó iOS đã ra đời tính năng Find my iPhone- ứng dụng cho sản phẩm công nghệ đỉnh cao, chất lượng của hãng Apple. Vậy cách sử dụng tính năng này như thế nào để có thể định vị số điện thoại của người khác bằng iPhone?

Cách định vị số điện thoại khác bằng iPhone thông qua Find My iPhone

Cách định vị số điện thoại khác bằng iPhone thông qua Find My iPhone (Nguồn: ungdungiphone.com)  

Tính năng “Find my iPhone” có nhiệm vụ chính là để giải quyết vấn đề thất lạc, tìm lại. Đây là ứng dụng tìm iPhone cho gà mờ công nghệ mà bạn nên bỏ túi. Nó giúp bảo mật các dữ liệu cá nhân trên chiếc iPhone của bạn. Với tính năng “Find my iPhone” dường như rất hiệu quả khi bạn bị thất lạc điện thoại hoặc bị lấy cắp.  Đây là một tính năng rất tiên tiến và được đánh giá rất cao ở hệ điều hành IOS này. Cách thực hiện tìm điện thoại iPhone qua iCloud như sau?

Đầu tiên, trên thiết bị iPhone cần phải được được đăng nhập bằng một tài khoản icloud. Bạn hãy vào cài đặt tài khoản ->Tiếp theo bạn vào tìm iPhone. ->Cuối cùng chỉ cần bật tìm iPhone lên là được.

Sau khi bạn đã thiết lập thành công trên iPhone , tiếp đến bạn sẽ bắt đầu chức năng  định vị: Bạn có thể dùng máy tính hoặc thiết bị khác như iPhone, iPad- chiếc máy tính bảng apple sành điệu, nhỏ gọn,… (trừ  Android) truy cập vào trang: https://www.icloud.com/.

Sau đó cần xác minh cho phép trên iPhone của bạn->Cho phép “Tin cậy” để trình duyệt vào trang iCloud. -> Hệ thống sẽ bắt đầu định vị điện thoại của bạn.

Bạn sẽ có 3 sự lựa chọn đến từ hệ thống: Phát Âm Thanh: (Play Sound), Chế độ mất (Lost mode), Xóa Thiết bị (Erase Device). Nếu thiết bị của bạn không kết nối mạng thì ngay khi bật mạng các tính năng như “Chế độ mất”, “Xóa thiết bị” cũng sẽ được kích hoạt. Đây cũng là một trong 2 cách định vị iPhone kiểm tra vị trí điện thoại bị mất được nhiều người áp dụng.

2. Cách định vị số điện thoại khác bằng iPhone thông qua Google Map

Nếu chúng ta đã  tìm hiểu cách sử dụng Google Maps trên các thiết bị chạy android thì việc sử dụng Google Maps được trang bị cho iPhone, iPad cũng tương tự các bước làm sau:

Tải sau đó cài đặt ứng dụng Google Maps cho iPhone->Chúng ta hãy khởi động Google Maps.. Yêu cầu sử dụng GPS bạn hãy bấm OK->bắt đầu xác định vị trí bằng cách bấm vào mũi tên bên trái dưới cùng.

Sau đó bạn hãy nhập địa điểm bạn cần tìm vào ô tìm kiếm trên cùng của màn hình, bấm OK.  Phương tiện mặc định sẽ là ô tô, bạn bấm vào nó để bạn chọn hướng đi. Tiếp theo hãy chọn phương tiện và bắt đầu định tuyến, đường đi sẽ được đánh dấu là màu xanh.

Bấm vào Menu phía dưới và chọn đường thích hợp nhất cho mình->Chi tiết hướng đi từ vị trí xuất phát bạn có thể bắt đầu đi theo và theo dõi luôn trên thiết bị. Bạn cũng có thể phóng to thu nhỏ bằng cách kéo 2 ngón tay trên màn hình->Chữ i bên phải dưới cùng bạn có thể chọn chế độ xem khác như là Vệ tinh, hỗn hợp, cắm mốc.

Google Maps for iOS thực sự sẽ rất hữu ích cho chúng ta trong việc muốn tìm đường và tìm địa điểm, với bản đồ cập nhật dữ liệu liên tục của 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hãy cùng trải nghiệm các tính năng mà Google Maps mang lại cho iPhone nhé

Định vị số điện thoại của người khác trên iPhone bằng Google Maps

Định vị số điện thoại của người khác trên iPhone bằng Google Maps (Nguồn: youtube.com)

3. Cách theo dõi vị trí số điện thoại người khác thông qua ứng dụng Facebook trên iPhone

Định vị số điện thoại của người khác trên iPhone như sau: Để áp dụng được cách này thì facebook trên máy của bạn phải luôn bật mục lịch sử vị trí. Và trên máy của người bị theo dõi phải luôn bật wifi hoặc 3/4g.

Sử dụng sử dụng Google Maps định vị iPhone

  • Bước 1: Trên ứng dụng Facebook bạn vào menu rồi chọn cài đặt và quyền riêng tư-> chọn cài đặt tài khoản

  • Bước 2: Chọn vào mục vị trí

  • Bước 3: nhấn vào xem lịch sử vị trí

Ở đây bạn có thể xem được vị trí , lịch sử mà người này đã đi qua, đã dừng lại một cách chính xác đến từng phút.

Bạn cũng có thể chọn vào biểu tượng ô vuông ở góc màn hình để hiển thị ngày bạn muốn xem vị trí. Cùng với đó dấu 3 chấm ngang giúp bạn có thể tùy chọn việc xóa vị trí. Như vậy thì người khác sẽ không thể theo dõi được mình.

Cách định vị số điện thoại của người khác bằng iPhone thông qua Facebook

Cách định vị số điện thoại của người khác bằng iPhone thông qua Facebook (Nguồn: youtube.com)

Vậy là bài viết trên giúp bạn biết được cách định vị số điện thoại của người khác bằng iPhone. Thực tế thì rất ít người biết được rằng chiếc iPhone ngoại hình đẹp, nhiều mức giá lựa chọn lại có những tính năng hữu ích như vậy. Tuy nó vẫn còn một vài điểm cần khắc phục nhưng thực sự nó đem đến cho cuộc sống bạn những điều dễ dàng hơn rất nhiều. Người dùng iPhone thường lo lắng vấn đề iCloud, bảo mật và lưu trữ thông tin quan trọng. Việc bỏ túi những kinh nghiệm về 2 cách kiểm tra iPhone có iCloud để sao lưu và bảo mật dữ liệu cùng hướng dẫn back up iPhone bảo vệ dữ liệu khi máy mất, hỏng là điều tối quan trọng bạn nên trang bị cho quá trình sử dụng iPhone, đồng hành cùng dế yêu với những trải nghiệm công nghệ đỉnh cao, thú vị nhé!

Comments to: 3 cách định vị số điện thoại của người khác bằng iPhone đơn giản

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *