Một trong những thông tin được quan tâm nhất thời gian gần đây đó chính là việc chuyển đổi từ sim 11 số thành sim 10 số. Rất nhiều người hoang mang không biết phải làm thế nào. Nếu bạn cũng đang sử dụng sim 11 số mạng Vinaphone thì đừng bỏ qua cách đổi sim 11 số thành 10 số Vinaphone sau đây.

Mạng viễn thông Vinaphone được khá nhiều người sử dụng bởi đây là sim “của nhà giàu” và cũng bởi những chính sách của nhà mạng dành cho người dùng khá hấp dẫn. Vinaphone liên tục chiều lòng các khách hàng của mình khi cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng với nhiều lợi ích cho người dùng. Chính vì thế, hiện nay Vinaphone được đánh giá là nhà mạng thuộc top đầu trong lĩnh vực viễn thông tại nước ta. Với số lượng thuê bao khổng lồ, khi thực hiện theo quy định chuyển đổi sim 11 số thành 10 số, các thuê bao Vinaphone cũng cần thường xuyên cập nhật thông tin từ nhà mạng để thực hiện theo đúng yêu cầu từ nhà nước. Do vậy, cách đổi sim 11 số thành 10 số Vinaphone được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những ai vừa mua sim phong thủy số đẹp lưu danh bạ khách hàng.

Danh sách đầu số mới của Vinaphone

Danh sách đầu số mới của Vinaphone (Nguồn: 3gvinaphone.vn)

1. Chuyển đổi bằng ứng dụng My VNPT

Theo quy định của  Bộ TT&TT, các đầu số viễn thông 11 số sẽ phải chuyển đổi thành 10 số. Thực hiện theo lộ trình thời gian chuyển đổi mã mạng, Vinaphone triển khai chuyển đổi đầu số cho hơn 15 triệu thuê bao kể từ ngày 15/9 – 27/9. Các thao tác chuyển đổi sẽ được nhà mạng thực hiện trong đêm để hạn chế tối đa ảnh hưởng tới người dùng. Sau khi được chuyển đổi, người dùng phải cập nhật danh bạ điện thoại sang đầu số mới. Để việc cập nhật danh bạ tiện lợi, nhanh chóng, bạn truy cập app My VNPT. Không chỉ quản lý, tra cứu thông tin tài khoản một cách dễ dàng, My VNPT còn giúp bạn chuyển các số điện thoại 11 số trong danh bạ thành số điện thoại 10 số một cách nhanh nhất.

Ứng dụng My VNPT

Ứng dụng My VNPT (Nguồn: techtimes.vn)

2. Hướng dẫn chuyển danh bạ 11 số thành 10 số

Bước 1: Bạn tải về ứng dụng My VNPT về điện thoại của mình.

Để tải được app này, bạn vào App Store nếu dùng điện thoại iPhone hoặc vào CH Play nếu bạn dùng điện thoại hệ điều hành Android.

Bước 2: Sau khi đã tải thành công My VNPT, bạn mở app My VNPT. Tại giao diện chính của ứng dụng bạn chọn mục “Cập nhật danh bạ”.

Bước 3: Màn hình sẽ hiện 2 lựa chọn: Cập nhật danh bạ trên bộ nhớ điện thoại hoặc cập nhật trên SIM. Bạn có thể chọn cả hai hình thức hoặc chọn bất kỳ cách nào theo nhu cầu riêng của mình.

Cách chuyển danh bạ sim 11 số thành 10 số trên My VNPT

Cách chuyển danh bạ sim 11 số thành 10 số trên My VNPT (Nguồn: xdavn.com)

Bước 4: Chọn “Cho phép” khi được yêu cầu bạn cấp quyền truy cập danh bạ.

Bước 5: Sau đó, ứng dụng sẽ hiển thị danh bạ được phép chuyển đổi theo lộ trình nhà mạng đã đề ra trước đó. Bạn chọn  phần “Đổi số” để tiếp tục quá trình.

Bước 6: My VNPT sẽ hỏi bạn có muốn sao lưu danh bạ không? Chọn “Hủy bỏ” vì ứng dụng hiện đang lỗi, phía nhà mạng đang fix lại và bạn sẽ nhận được thông báo khi lỗi này được khắc phục.

Bước 7: Tiếp theo bạn chọn “Đổi số” – > chọn ‘Xác nhận” để hoàn tất quá trình chuyển đổi. Thời gian nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào danh bạ của bạn nhiều hay ít. Tuy nhiên quá trình này cũng không mất quá nhiều thời gian đâu.

Như vậy là bạn đã hoàn tất các bước trong cách đổi sim 11 số thành 10 số Vinaphone. Rất đơn giản đúng không? Nếu bạn sở hữu sim số phong thủy phù hợp với mệnh của các nhà mạng khác thì cách chuyển đổi sẽ có sự khác biệt. Và cũng cần lưu ý là việc thay đổi số sẽ biến số bạn thành một số gần như lạ, như khoác lên mình “tấm áo mới”.

3. Cách chuyển danh bạ 11 số thành 10 số bằng những cách khác

Ngay sau đây sẽ là các hướng dẫn cho bạn cập nhật danh bạ cho sim 11 số về 10 số Vinaphone theo từng hệ điều hành.

3.1 Cách chuyển danh bạ 11 số thành 10 số trên Android

Bước 1: Tải ứng dụng Transfer Phone Number tại Google Play

Bước 2: Sau khi điện thoại tải xong, bạn mở ứng dụng để khởi động. Trên  giao diện chính bạn nhập thông tin đầu số cũ (lưu ý bạn chỉ nhập 4 số đầu tiên, ví dụ: 0166, 0168) -> Nhấn “Tìm” để quét kết quả.

Bước 3: Tiếp đến nhập “Đầu số mới” (danh sách đầu số mới mà nhà mạng đã thông báo) -> Chọn “Đổi” để hoàn tất quá trình đổi đầu số. Tương tự, với các đầu số sim 11 số khác bạn thực hiện tương tự.

3.2 Cách chuyển danh bạ 11 số thành 10 số trên iOS

Với cách chuyển sim 11 số về 10 số Vinaphone khi dùng điện thoại iPhone (hệ điều hành iOS), bạn sẽ thực hiện dựa trên ứng dụng Edit Contact Pro.

Ứng dụng Edit Contact Pro

Ứng dụng Edit Contact Pro (Nguồn: congngheviet.com)

Bước 1: Tải Edit Contact Pro về điện thoại

Bước 2: Bạn khởi động Edit Contact Pro. Tại giao diện chính bạn chọn “Edit prefix numbers” -> Nhập đầu số cũ vào “Old prefix” (ví dụ 0122, 0123) -> Tại mục “New prefix” bạn nhập 3 chữ số đầu số mới vào -> Sau đó, bạn chọn phần “Proceed” để bắt đầu quá trình chuyển đổi.

Lưu ý:

Kể từ ngày 15/9/2018, các đầu số mới mới chính thức hoạt động nên bạn không cần chuyển đầu số quá sớm (nên chuyển sau ngày này). Có tất cả 21 đầu số nên bạn sẽ phải thực hiện việc chuyển đổi này đến 21 lần. Tuy nhiên quá trình này cũng không mất quá nhiều thời gian của bạn đâu nhé.

Trên đây là các cách đổi sim 11 số thành 10 số Vinaphone tùy theo từng hệ điều hành mà bạn sử dụng. Quá trình này không hề phức tạp, chỉ là hơi mất thời gian của bạn chút thôi. Vì đây là giai đoạn mới chuyển đổi nên bạn cần thường xuyên cập nhật các thông báo từ nhà mạng, về thời gian cập nhật, đầu số chuyển đổi và nhớ là thực hiện theo đầy đủ theo các hướng dẫn trên để bạn đổi sim 11 số thành 10 số thành công và chọn mua sim số đẹp với giá ưu đãi nhé!

Comments to: 3 cách đổi sim 11 số thành 10 số Vinaphone trên danh bạ điện thoại

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *