Một chiếc tivi kết nối Internet sẽ giúp người dùng thoải mái lướt web, cập nhật tin tức, xem phim. Vậy, làm sao để làm được điều đó nhanh, hiệu quả?

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách kết nối tivi với Internet bằng dây mạng LAN và wifi giúp người dùng có thể tự kết nối tại nhà và tận hưởng những chương trình giải trí yêu thích của mình trên màn hình rộng lớn, hút mắt này.

1.Cách kết nối tivi với mạng Internet bằng dây mạng LAN

Khi bạn chọn mua tivi không có wifi, thì dùng cổng LAN sẽ giúp cho tivi kết nối mạng để sử dụng các ứng dụng Internet. Cách kết nối tivi với Internet bằng dây mạng LAN sẽ tạo ra sự ổn định cho đường truyền, nhờ vậy bạn có thể tận hưởng những hình ảnh, màu sắc chất lượng cao từ các dịch vụ mạng như Youtube.

Trải nghiệm đa dạng các chương trình hấp dẫn trên tivi được kết nối với Internet

Trải nghiệm đa dạng các chương trình hấp dẫn trên tivi được kết nối với Internet (Nguồn: samsung.com)

Cách kết nối Internet cho tivi đối với các mô hình Android TV

 • Bước 1: Nhấn nút HOME trên điều khiển từ xa.

 • Bước 2: Chọn Cài đặt.

 • Bước 3: Chọn Mạng trong danh mục Mạng & Phụ kiện.

 • Bước 4: Chọn Thiết lập mạng.

 • Bước 5: Chọn Easy.

 • Bước 6: Chọn Mạng LAN có dây và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình thiết lập.

Cách kết nối mạng với tivi được phát hành vào và trước năm 2014:

 • Bước 1: Nhấn nút HOME trên điều khiển từ xa.

 • Bước 2: Chọn Cài đặt.

 • Bước 3: Chọn Mạng.

 • Bước 4: Chọn Thiết lập mạng.

 • Bước 5: Chọn Thiết lập kết nối mạng hoặc Thiết lập có dây.

 • Bước 6: Chọn Easy hoặc Auto và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình thiết lập.

Trên đây là hướng dẫn cách kết nối tivi với Internet bằng dây mạng LAN giúp người dùng có thể dễ dàng áp dụng cho gia đình của mình để có những giây phút tận hưởng với chiếc tivi kết nối mạng Internet.

Kết nối mạng với tivi để sử dụng, nâng cấp thêm nhiều tính năng sử dụng hơn cho tivi

Kết nối mạng với tivi để sử dụng, nâng cấp thêm nhiều tính năng sử dụng hơn cho tivi (Nguồn: tinhte.vn)

2. Cách kết nối tivi với mạng Internet bằng wifi (không dây)

Kết nối Internet bằng wifi là cách phổ biến nhất hiện nay vì sự tiện lợi của nó. Cách kết nối Internet cho tivi bằng wifi bạn sẽ truy cập vào Internet và tận hưởng các tiện ích của mạng trong môi trường không sử dụng cáp.

Hướng dẫn cách kết nối mạng với tivi bằng wifi:

 • Bước 1: Nhấn nút HOME trên điều khiển từ xa.

 • Bước 2: Chọn Cài đặt (Setting)

Kết nối tivi với nguồn mạng

Kết nối tivi với nguồn mạng (Nguồn: youtube.com)

 • Bước 3: Sau khi bảng chọn Cài đặt xuất hiện chọn Mạng (Network).

 • Bước 4: Trong menu Mạng chọn Thiết lập mạng (Network Set up).

 • Bước 5: Tiếp tục chọn Thiết lập kết nối mạng (Setup network connection) hoặc thiết lập không dây.

 • Bước 6: Chọn Dễ (Easy) và sau đó chọn Wi-fi.

 • Bước 7: Ở bảng thiết lập mạng tiếp tục chọn Kết nối bằng danh sách quét (SCAN) và chờ cho đến khi trên màn hình Tivi hiển thị danh sách các mạng wifi khả dụng, sau đó chọn wifi mà bạn muốn kết nối cho tivi của mình.

 • Bước 8: Khi đã chọn wifi kết nối, bạn nhập mật khẩu của wifi (nếu wifi không có mật khẩu bảo mật thì không cần nhập). Lưu ý đối với mật khẩu bảo mật có phân biệt chữ thường và chữ hoa vì vậy cần nhập chính xác.

 • Bước 9: Sau khi có thông báo tivi đã kết nối Internet thành công, bạn chọn Thoát thiết lập mạng. Lúc này tivi đã được kết nối với mạng Internet, bạn hãy kiểm tra bằng cách truy cập vào trang web bất kỳ. Đây là bước cuối trong hướng dẫn cách kết nối tivi với Internet.

Xem tivi có kết nối với Internet tăng trải nghiệm nghe nhìn lên tầm cao mới

Xem tivi có kết nối với Internet tăng trải nghiệm nghe nhìn lên tầm cao mới (Nguồn: blog.adayroi.com)

Vậy là đã hoàn thành xong việc nối Internet cho smart tivi. Thật là dễ dàng và đơn giản phải không? Với mỗi thương hiệu tivi khác nhau (Sony, LG, Samsung, Panasonic) thì việc thiết lập kết nối cũng hoàn toàn không khác biệt. Tuy nhiên, tùy vào điều kiện của mỗi gia đình mà có thể sử dụng mạng có dây hay wifi để chọn cách kết nối tivi với Internet thích hợp và mang đến những trải nghiệm thú vị. Trong khi thiết lập kết nối với Internet nếu gặp những sự cố hoặc trường hợp không thể kết nối tốt nhất hãy liên lạc với kỹ thuật viên để nhận được những hướng dẫn kịp thời và chính xác nhất bạn nhé! Tin siêu hot dành cho những ai yêu mến những trải nghiệm công nghệ với không gian hoàn hảo, đem lại nhiều cảm xúc chân thực khi xem, thì những chiếc Smart tivi màn hình cong thương hiệu LG hay Samsung chính là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Tham khảo những lí do tại sao nên chọn mua dòng tivi màn hình congđánh giá về những ưu điểm nổi bật của tivi màn hình cong thế hệ mới để chắc chắn hơn với quyết định của mình nha!

Đừng đợi nữa, cuộc đời không cho bạn thời gian để chờ đợi, vì thế hãy làm ngay những gì mình muốn, đơn cử bây giờ đây bạn muốn mua tivi cao cấp, chất lượng, xem tốt cho gia đình thì đến trực tiếp cửa hàng, siêu thị điện máy hay mua online tiện ích, tiết kiệm đáng kể thời gian vàng ngọc của bạn trên các trang thương mại điện tử uy tín lớn nhất hiện nay như: Adayroi.com với chính sách mua hàng và giao hàng vô cùng hấp dẫn, nhiều ưu đãi các bạn nhé!

Comments to: 3 cách kết nối tivi với Internet nhanh bằng wifi hoặc dây mạng LAN

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *