Nhiều chủ thuê bao khi sử dụng sim Vinaphone thường hay than phiền tài khoản di động của mình bị trừ tiền mà không hiểu nguyên nhân vì sao. Trong trường hợp đó bạn cần phải nhanh chóng kiểm tra dịch vụ sim Vina mình đang dùng là gì?

Nếu dịch vụ đó bạn không đăng ký và không cần thiết sử dụng thì bạn nên hủy liền để không bị trừ tiền lần sau. Vậy làm thế nào để kiểm tra được thông tin trên, hãy cùng Blog Adayroi tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

1. Tại sao dùng sim Vinaphone bị trừ tiền vô lý

Không chỉ có các chủ thuê bao sử dụng sim nhiều khuyến mãi hấp dẫn của nhà mạng có lúc bị sụt giảm tiền đáng kể trong tài khoản khi không hay biết nguyên nhân vì sao, mà nhiều người sử dụng các gói sim nhiều ưu đãi của Vinaphone cũng bị trừ tiền oan. Điều này là do trong quá trình kích hoạt và sử dụng họ vô tình hay bị nhà mạng chơi chiêu để kích hoạt sử dụng dịch vụ mà không hề hay biết. Cụ thể như sau:

  • Nhà mạng thường hay tích hợp sẵn một số dịch vụ trong sim vào thời gian đầu khi bạn vừa kích hoạt như: dịch vụ nghe nhạc chờ khi gọi đến, thông báo đọc tin tức, giá cả thị trường, dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ, hộp thư thoại.

  • Vinaphone hay gửi những tin nhắn với các nội dung về việc thông tin khuyến mãi miễn phí dịch vụ. Đây được coi như là một hình thức quảng cáo đánh vào tâm lý người sử dụng. Sau đó, khi đã hết thời gian khuyến mãi miễn phí cước phí dịch vụ, nếu bạn không kiểm tra dịch vụ sim Vina và hủy bỏ sử dụng thì nhà mạng sẽ tự chủ động gia hạn trong các chu kì tiếp theo.  Vì thế mà tài khoản chính của bạn sẽ tự động bị trừ tiền hàng tháng.

  • Đồng thời nhà mạng Vinaphone còn khuyến khích người dùng sử dụng các tiện ích tích hợp sẵn trong sim bằng cách gửi các bản tin hiển thị nhỏ lên màn hình điện thoại. Bạn chỉ cần lỡ tay bấm vào chữ đồng ý là ngay lập tức bạn sẽ bị trừ tiền trong tài khoản mà không hề hay biết.

Người dùng khó chịu khi bị trừ tiền oan mà không biết nguyên nhân

Người dùng khó chịu khi bị trừ tiền oan mà không biết nguyên nhân (Nguồn: menosfios.com)

2. Cách kiểm tra dịch vụ trên sim Vina của bạn

Để tránh tài khoản di động của mình bị trừ tiền oan liên tục, không chỉ sim số thường cả cả khi bạn đang sở hữu sim 3G, 4G Vina tốc độ cao cũng cần kiểm tra mình đang dùng có đang kích hoạt dịch vụ sim nào của nhà mạng hay không. Để biết được và tìm cách hủy những dịch vụ không cần thiết và kiểm tra sim Vina đang dùng dịch vụ gì bạn nên thực hiện những cách sau:

2.1 Cách kiểm tra dịch vụ Vinaphone đã đăng ký qua SMS

  • Cách này vô cùng đơn giản chỉ cần bạn soạn tin nhắn với cú pháp TK và gửi đến số 123. Cước phí của tin nhắn này là miễn phí.

  • Nếu tổng đài gửi về lại cho bạn tin nhắn với nội dung: “Quý khách hiện đang không đăng ký sử dụng dịch vụ nào. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ đến tổng đài 9191” có nghĩa là bạn đang không có sử dụng dịch vụ nào của Vinaphone cả.

  • Trường hợp khác nếu bạn đang sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng của Vinaphone thì tổng đài sẽ thông báo các dịch vụ giá trị gia tăng của Vinaphone hay gói cước 3G/4G Vina mà bạn đang dùng kèm theo thông tin cụ thể của dịch vụ cũng như cách hủy. Sau khi đã kiểm tra dịch vụ sim Vina, nếu bạn không muốn sử dụng nữa, hay không cần thiết thì bạn nên hủy dịch vụ để tiết kiệm chi phí.

Với việc kiểm tra sim Vina đang sử dụng dịch vụ gì này bạn sẽ có những lợi ích sau:

  • Tiết kiệm được thời gian thay vì bạn phải tốn nhiều thời gian ngồi nhớ lại trước đây mình đã đăng ký dịch vụ nào của Vinaphone mà vẫn chưa thực hiện cú pháp hủy.

  • Bạn sẽ không tốn bất cứ 1 khoản chi phí nào mỗi khi soạn tin nhắn kiểm tra dịch vụ đã đăng ký cũng như bạn có thể soạn tin nhắn bất kỳ lúc nào mình muốn.

  • Hỗ trợ bạn quản lý các dịch vụ giá trị gia tăng tốt hơn, hủy những dịch vụ nào không cần thiết để giảm thiểu chi phí hàng tháng và tránh bị mất tiền oan.

Cần phải kiểm tra dịch vụ đang dùng để quản lý chi phí sử dụng di động hằng tháng

Cần phải kiểm tra dịch vụ đang dùng để quản lý chi phí sử dụng di động hằng tháng (Nguồn: kienthuc.net.vn)

2.2 Cách kiểm tra dịch vụ sim Vina qua Internet

Bạn truy cập vào website của nhà mạng: vinaphone.com.vn, sau đó đăng ký thành viên VinaPortal. Tiếp theo đăng nhập rồi vào mục Trang cá nhân, Bấm vào mục Cài đặt dịch vụ GTGT và nhấn tiếp vào mục con cùng tên, sẽ có danh sách các dịch vụ sim của VinaPhone đã đăng ký hiện ra. Kiểm tra dịch vụ sim Vina này là cách được nhiều khách hàng sử dụng do tính tiện lợi truy cập internet mọi lúc mọi nơi hiện nay. Ngoài cách kiểm tra dịch vụ sim Vina qua Internet thì có thể mua nạp thẻ điện thoại nhanh, chiết khấu cao online vừa giúp các bạn tiết kiệm thời gian đáng kể mà vẫn không gián đoạn cuộc gọi, hay bất cứ kết nối nào.

Kiểm tra dịch vụ sim Vina qua Internet

Kiểm tra dịch vụ sim Vina qua Internet (Nguồn: 3gvinaphone.vn)

2.3 Gọi tổng đài để kiểm tra

Bạn có thể trực tiếp kiểm tra sim Vina đang dùng dịch vụ gì mà bị trừ tiền vô lý bằng cách gọi lên tổng đài chăm sóc khách hàng của Vinaphone . Tất cả những giao dịch và hoạt động sử dụng dịch vụ của thuê bao Vinaphone đều được lưu trữ trên hệ thống nên bạn có thể gọi về tổng đài và nhờ tổng đài viên kiểm tra, giải đáp giúp bạn. Hotline tổng đài của Vinaphone CSKH là 9191 cước phí cuộc gọi 200đ/phút. Với những cách kiểm tra dịch vụ trên sim Vina trên, bạn có thể dễ dàng quản lý được dịch vụ mình đang sử dụng để tránh tình trạng bị trừ tiền oan trong tài khoản.

3. Cách hủy các dịch vụ không cần thiết trừ tiền vô lý trên Sim Vinaphone

Sau khi đã kiểm tra được những dịch vụ bạn đã kích hoạt trên sim Vinaphone của mình thì bạn nên gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng để được tư vấn và hướng dẫn về cách hủy những dịch vụ không cần thiết. Tổng đài chăm sóc khách hàng của Vinaphone là 9191, cước gọi là 200đ/phút.

Gọi điện đến tổng đài của Vinaphone để được hướng dẫn hủy các dịch vụ

Gọi điện đến tổng đài của Vinaphone để được hướng dẫn hủy các dịch vụ (Nguồn: baomoi.com)

Thông qua những thông tin hữu ích về kiểm tra dịch vụ sim Vina trên, bạn có thể dễ dàng quản lý tài khoản di động của mình tốt hơn. Bên cạnh đó, sẽ giúp bạn thêm yên tâm sử dụng sim điện thoại của các nhà mạng Mobi, Viettel, Vina và chắc chắn việc bị trừ tiền oan sẽ không bao giờ lặp lại một lần nào nữa trong tương lai. Đồng thời với xu hướng nạp thẻ online tiện ích nhưng vẫn tiềm ẩn rủi ro rò rỉ thông tin tài khoản. Vì thế,  bạn lưu ý đó có thể sẽ là nguyên nhân khiến tiền trong ngân hàng di động của bạn bị trừ không phanh đó.

Comments to: 3 cách kiểm tra dịch vụ sim Vina trả sau, trước tránh bị trừ tiền oan

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *