Hiện tại trên thị trường có rất nhiều sản phẩm được các chủ cửa hàng điện thoại giới thiệu đến khách hàng là hàng “chính hãng” nhưng lại có mức giá rẻ hơn rất nhiều. Làm sao để kiểm tra iPhone chính hãng để biết rõ xuất xứ 100% chỉ bằng iMei? Cũng theo dõi bài viết sau của Blog Adayroi nhé!

1. iPhone chính hãng là gì?

1.1 Khái niệm về hàng chính hãng

iPhone chính hãng là gì? Là những sản phẩm được nhập khẩu hợp pháp vào Việt Nam, có trụ sở hoặc nhà phân phối để bán lẻ ở Việt Nam.

Được nhiều nhà phân phối hay có đại diện ở Việt Nam mua lại hợp pháp với số lượng lớn từ nhà sản xuất.  Sau đó bán lại cho các cửa hàng bán lẻ.

Được hãng ủy quyền và có thể nhập trực tiếp hoặc gián tiếp để mang về Việt Nam bán lẻ.

Nhập khẩu hợp pháp có nghĩa là được chính phủ công nhận và cấp phép nhập khẩu. Có cả cho phép lưu hành và phải đóng thuế theo những quy định của nhà nước.

Nhận biết iPhone chính hãng với những hàng khác

Nhận biết iPhone chính hãng với những hàng khác (Nguồn: iPhonetrabaohanh.com)

1.2 Cách phân biệt iPhone chính hãng và hàng xách tay

Sản phẩm iPhone được hãng công nghệ Mỹ Apple đảm bảo 100% về chất lượng bởi được kiểm định từ nhà sản xuất trước khi đưa ra thị trường. Cách kiểm tra iPhone chính hãng hay là hàng giả nhái:

  • Nếu được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất thì tem trên máy sẽ cho ta biết được đơn vị nhập khẩu. Trong nước ta sẽ là “Công Ty TNHH Apple Việt Nam”

  • Tùy theo thị trường mà sản phẩm sẽ có đuôi khác nhau. Ở Việt Nam thì dòng iPhone sẽ là VN/A (đối với iPad là TH/A. hay với Macbook là ZP/A)

  • Sản phẩm chính hãng được bán tại các đại lý uỷ quyền như hệ thống FPT Shop hoặc F.Studio by FPT, các đại lý uỷ quyền cấp cao nhất của Apple tại Việt Nam. FPT Shop cũng là công ty được phép nhập khẩu chính thức tất cả sản phẩm của Apple từ tháng 8/2016.

iPhone xách tay cũng là những sản phẩm chính hãng của Apple nhưng được nhập từ nước ngoài về , như nhập từ Mỹ hay Nhật. Hàn Quốc. Và những sản phẩm hàng xách tay sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng. Tuy nhiên sử dụng hàng xách tay sẽ có nhiều rủi ro khi mua phải hàng rởm, và những chế độ về bảo hành không tốt bằng. Hiện nay trên thị trường lại xuất hiện khá nhiều hàng rởm, hàng kém chất lượng như dựng iPhone, hàng nhái iPhone.

Cách xem iPhone chính hãng, những dấu hiệu của hàng “xách tay” hay hàng hóa không rõ nguồn gốc như sau:

  • Trên sản phẩm sẽ không có tem nhập khẩu của Công ty TNHH Apple Việt Nam, Part number sẽ có ký hiệu khác với hàng chính hãng Việt Nam, tức là không có đuôi VN/A, còn mã nào thì sẽ phụ thuộc vào thị trường máy được nhập về.

  • Hàng hóa được nhập qua nhiều kênh mà không phải trực tiếp từ Apple nên bản thân người bán cũng chưa chắc biết được chất lượng máy khi bán cho người tiêu dùng.

  • Hàng không rõ nguồn gốc có thể được bán rẻ hơn từ 500.000 – 2.000.000 đồng, thậm chí 3.000.000-4.000.000 đồng, tuy nhiên khách hàng khó có thể tự mình thẩm định được sản phẩm đã mua có rơi vào các trường hợp sau đây hay không

Phân biệt các Mã iPhone

Phân biệt các Mã iPhone (Nguồn: tinhte.vn)

2. Những cách kiểm tra iPhone chính hãng mà bạn nên biết

2.1. Kiểm tra iPhone chính hãng bằng tem ICT

Những sản phẩm mà được nhập trực tiếp từ hãng Apple Việt Nam thì tem ICT sẽ có trên mỗi sản phẩm. Ở Việt Nam sẽ có tem của Công ty TNHH Apple, Đằng sau vỏ hộp máy có in Mã VN/A. Quý khách có thể check iPhone chính hãng bằng cách tra mã  iMei của sản phẩm khi đã kích hoạt trên trang chủ của Apple (https://www.apple.com/) sẽ được nhập vào hệ thống của Apple sau 24 giờ. Lưu ý, các dòng iPhone 6, 7; iPhone 8 hiệu năng hiện đại, iPhone 8 Plus đẹp sang chảnh,… đều có cách check tương tự. Đây cũng là 1 trong 3 cách kiểm tra iPhone quốc tế và iPhone chính hãng phổ biến hiện nay.

2.2. Kiểm tra iPhone chính hãng qua nhà cung cấp

Khách hàng có thể kiểm tra iPhone chính hãng FPT tại trang website chính.

2.3. Kiểm tra thông tin iPhone chính hãng bằng iMei

Bước 1

Cài đặt trên iPhone để có thể kiểm tra iPhone chính hãng bằng iMei. Để làm được vậy hãy vào phần cài đặt, rồi vào cài đặt chung, chọn thông tin điện thoại và kéo xuống là bạn sẽ thấy iMei. Một cách đơn giản hơn là bạn mở điện thoại lên và gọi *#06# , như vậy bạn sẽ nhận được iMei phone.

Bước 2

Truy nhập vào trang web này và nhập mã iMei trên điện thoại của bạn vào: “checkcoverage.apple.com/vn/en”

Check iMei cho iPhone

Check iMei cho iPhone (Nguồn: Topthuthuat.com)

Bước 3:

Lúc này thì hệ thống sẽ hiển thị cho bạn thấy những thông tin của chiếc iPhone. Để biết được thiết bị đó có phải hàng chính hãng hay không thì đọc những thông số sau của Apple.:

  • iPhone đã được kích hoạt.

  • Hiện hạn bảo hành của thiết bị trên hãng Apple, được bảo hành kỹ thuật miễn phí

  • Thời gian bảo hành từ hãng

Qua bài viết vừa rồi Blog Adayroi đã chia sẻ cách kiểm tra iPhone chính hãng bằng imei để có thể biết nguồn gốc xuất xứ rõ ràng của sản phẩm bằng số iMei. Hy vọng với thông tin cung cấp, bạn có thể tự tin tậu chiếc iPhone toàn năng, nguyên seal với giá ưu đãi nhất và thoải mái trải nghiệm mọi tính năng tuyệt vời.

Comments to: 3 cách kiểm tra iPhone chính hãng 100% và thời hạn bảo hành nhanh nhất

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *