Thuê bao bạn dùng bao lâu nay của nhà mạng Viettel thế nhưng bạn lại không hề biết số seri sim viettel của thuê bao mình là gì. Đặc biệt trong trường hợp bạn mất số seri sim viettel mà lại không biết cách lấy lại. Thì hôm nay, Adayroi sẽ cùng bạn tìm hiểu những cách lấy lại số seri sim Viettel nhé!

1. Phân biệt số seri sim Viettel và mã Puk

Trước hết, chúng ta cần phải phân biệt được như thế nào là số seri sim viettel và mã puk để biết cách kiểm tra số seri sim Viettel mà tránh trường hợp sim bị khóa thì bạn lại lấy nhầm lẫn số seri sim để thay số Puk mà nhà mạng Viettel gửi cho.

1.1 Số seri Sim Viettel là gì?

Số seri sim Viettel bao gồm 19 chữ số được in trên mặt sau của sim và tấm cạc gắn sim khi mới mua, số seri sim viettel được dùng trong trường hợp khi người dùng gặp sự cố về sim. Khi đó người dùng tìm cách xem số seri sim Viettel sẽ báo số seri sim đó cho đại lý để giải quyết sự cố. Dĩ nhiên, sim Viettel là sim đã đăng ký chính chủ và phải kèm theo CMND mới được giải quyết. Còn trường hợp nếu bạn nếu vô tình bạn nhặt được tấm card rồi báo cho đại lý để yêu cầu biết số điện thoại thì khi đó bạn sẽ không được đáp ứng vì thông tin thuê bao thuê bao được bảo mật.

1.2 Mã Puk của sim là gì?

Mã Puk sim Viettel có chức năng bảo mật số cho người dùng bao gồm 8 chữ số tương ứng với thẻ sim Viettel đó.  Trong khi sử dụng, thiết lập một cài đặt nào đó thì người dùng vô tình nhập mã Pin sai quá 3 lần khi đó hệ thống sẽ khóa sim ngay lập tức cũng như thông báo cho người dùng ấn nhập lại mã Puk để sim hoạt động lại bình thường. Khi người dùng cần nhập đúng mã Puk được cấp bởi các đại lý hay store để sim của quý khách có thể hoạt động trở lại bình thường. Nếu người dùng nhập sai mã Puk được cấp 10 lần thì sim Viettel đó sẽ bị hỏng và quá trình liên lạc của người dùng sẽ bị gián đoạn. Chính vì thế mà người dùng cần phải chú ý nhập mã Puk cực kì chính xác để tránh những rủi ro và bất tiện cho mình.

1.3 Mối liên hệ giữa số Seri sim và mã Puk

Bạn có thể hiểu rằng số seri như là tên của một sim Viettel và mã Puk là mật khẩu để có thể đăng nhập vào sim Viettel đó. Vì trong trường hợp sim Viettel của người dùng bị khóa thì bạn có thể tìm cách kiểm tra số seri sim Viettel như gọi lên tổng đài và nhận lại mã Puk để có thể kích hoạt sim Viettel hoạt động trở lại bình thường.

2. Cách tìm số Series của Viettel

Thường có hai cách lấy lại số seri sim Viettel và đó là xem trực tiếp trên thẻ sim hoặc đến cửa hàng Viettel gần nhất. Chúng ta cùng đi tìm hiểu hai cách này nhé!

2.1 Xem trực tiếp trên thẻ sim

Khi đó trong trường hợp người dùng đã đánh mất thẻ sim thì lúc này người dùng tháo sim ra khỏi điện thoại nhằm mục đích tìm cách xem số seri sim Viettel. Khi đó trên mặt sau của sim Viettel sẽ hiện lên một dãy gồm 19 chữ số.

Số sim cần đăng ký thông tin

Số sim cần đăng ký thông tin (Nguồn: minhhn.com)

Người dùng đọc từ trái qua phải,  từ trên xuống dưới khi đó sẽ có được số seri chính xác của sim mình đang dùng. Rồi quý khách lắp sim lại rồi bật nguồn lên như bình thường và gọi tổng đài Viettel để hỗ trợ. Trong trường hợp sim bị khóa thì có thể sử dụng cách này là nhanh nhất để kết nối lại liên lạc với mọi người.

2.2 Đến cửa hàng Viettel gần nhất

Khi đó bạn bắt buộc phải mang chứng minh thư nhân dân để đem tới cửa hàng hay đại lý của Viettel gần nhất để nhân viên sẽ tìm cách lấy lại số seri sim Viettel dựa trên những thông tin cá nhân mà bạn đã đăng ký với nhà mạng Viettel. Khi đó chỉ cần với một số thao tác của người chủ đại lý là bạn đã cách lấy lại số seri sim viettel đơn giản nhất mà không hề mất một đồng phí hay tốn nhiều công sức để có thể khôi phục và kích hoạt lại tài khoản.

3. Cách lấy lại mã Puk bị khóa sau khi đăng nhập sai 10 lần

Sau khi lấy được mã Puk thành công thì thuê bao của quý khách có thể hoạt động bình thường như tất cả các thuê bao di động khác. Nhưng có một lưu ý về mã Puk ở đây là trong trường hợp người dùng đăng nhập sai quá 10 lần , thì sim của người dùng lúc này sẽ hỏng và hoàn toàn không thể kích hoạt lại hay khôi phục được nữa. Trong trường hợp này thì người dùng bắt buộc phải đến điểm giao dịch hay Viettel Store gần nhất để làm lại sim Viettel mới. Khi đó, sim trả trước Viettel của bạn vẫn mang số cũ nhưng lại được thay bởi một diện mạo vỏ sim mới.

Adayroi mong rằng sau khi gặp trường hợp bị mất số seri sim Viettel thì quý khách có thể thực hiện cách lấy lại số seri sim Viettel một cách đơn giản như theo hướng dẫn trên. Khi cần hỗ trợ và tư vấn, quý khách hãy gọi đến số điện thoại Hotline Viettel 198 để được giải đáp và hỗ trợ nhé.

Comments to: 3 cách lấy lại số seri sim Viettel mã PUK nhanh nhất khi bị khóa

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *