Mượn thế giới loài vật, mỗi câu chuyện là một bài học ý nghĩa, giàu tính nhân văn làm lay động hàng triệu trái tim độc giả trên khắp thế giới.

1. Charlotte Và Wilbur – E.B.White

Luôn nằm trong danh sách những tác phẩm kinh điển viết về loài vật, Charlotte Và Wilbur mở ra một thế giới trẻo, nhẹ nhàng, đầy màu sắc. Ở đó có nụ cười, có niềm vui, có nước mắt và cả những lo âu, trăn trở. Charlotte Và Wilbur gõ cánh cửa tưởng tượng của trẻ thơ, đưa người lớn tìm về những gì trinh nguyên nhất của một thời đã qua.

3 cuon sach ve loai vat lay dong hang trieu trai tim doc gia

Charlotte Và Wilbur là một trong những cuốn sách viết về loài vật hay bán chạy nhất trong lịch sử xuất bản.

Một khu gia cầm nhỏ ríu ran với biết bao chuyện thường ngày đã tạo nên một sức hấp dẫn đặc biệt. Các nhân vật trong truyện tuy không nhiều, nhưng đủ để tạo ấn tượng với bạn đọc. Đó là lợn Wilbur thật thà có đôi phần ngốc nghếch, nhện Charlotte thông minh, ham học hỏi, chuột Templeton tham ăn, thực dụng… Mỗi nhân vật đại diện cho một tính cách riêng mà trong nhiều tình huống khác nhau, tích cách ấy càng được soi chiếu rõ nét.

Trong thế giới loài vật đó cũng tràn đầy tình yêu thương và khát vọng. Khi lợn Wilbur vì buồn chán mà nhảy ra khỏi chuồng, cư dân trong khu phố đều hân hoan chúc mừng, cổ vũ cho khát vọng tự do. Nhện Charlotte vì tình bạn sẵn sàng đón nhận kết cục buồn thảm cho bản thân. Lợn Wilbur giữ lời hứa nâng niu bọc trứng của bạn từ hội chợ về khu giường ấm áp… Dưới con mắt tinh tế của E.B.White, mọi thứ trở nên sống động, vô cùng đẹp đẽ. Charlotte Và Wilbur tuy mang góc nhìn của trẻ thơ, nhưng ẩn sâu trong đó là những triết lý sâu xa về tình bạn, về cuộc sống và sự trôi đi của thời gian

2. Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay – Luis Sepúlveda

Với văn phong hài hước, hóm hỉnh cùng nhiều triết lý sống sâu sắc, Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay là một kiệt tác viết về loài vật của tác giả Luis Sepúlveda. Mở đầu bằng một khung cảnh ngập tràn ánh nắng trên cảng biển Hamburg, chú mèo béo ú Zorba đang sưởi nắng, bỗng chốc mang trên mình ba lời hứa danh dự với cô hải âu gặp nạn “không ăn quả trứng, phải chăm lo cho quả trứng nở thành con, và phải dạy cho hải âu non biết bay”.

3 cuon sach ve loai vat lay dong hang trieu trai tim doc gia 1

Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay là một trong những cuốn sách viết về loài vật được yêu thích nhất.

Những điều tưởng chừng như kì lạ và quá sức tưởng tượng ấy lôi cuốn độc giả bước vào hành trình vô cùng thú vị của chú mèo béo Zorba. Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay mở ra một thế giới loài vật vô cùng phong phú và sinh động. Hải âu Lucky ra đời trên cảng biển, có được “người mẹ thứ hai” đen nhẻm, to béo, được bảo bọc và che chở, chăm sóc từ miếng ăn giấc ngủ… Từng bước trưởng thành trong cuộc đời của Lucky đều gắn liền với mồ hôi, công sức của mẹ Zorba, của Einstein uyên bác, Screrario nhanh nhẹn… Tình cảm yêu thương ấy xuất phát từ những con vật vốn dĩ không cùng loài, họ yêu thương Lucky vô điều kiện và chân thành, vì Lucky mà nhượng bộ lũ chuột đen hôi hám, vì Lucky mà cố gắng dạy nó bay…

Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay không chỉ khơi dậy tình yêu và cách yêu thương mà còn gửi gắm bài học về chữ tín và lòng quả cảm.

3. Con Bim Trắng Tai Đen – Gabriel Troepolsky

Được xem như một sự kiện văn học của thế kỷ 20, Con Bim Trắng Tai Đen là cuốn sách viết về loài vật có một sức lôi cuốn kì diệu, không chỉ với trẻ em mà còn với cả người lớn. Cuốn sách là câu chuyện cảm động về một chú chó Bim. Do phải lên thành phố chữa bệnh, Bim được Ivan Ivanovich – người chủ thân yêu gửi cho hành xóm trong coi giúp. Nhưng do quá nhớ thương và lo lắng, Bim quyết định ra đi tìm Ivan Ivanovich. Trên hành trình tìm Ivan Ivanovich, Bim trải qua nhiều nỗi vất vả, lạnh giá và cả gian nguy. Bị bắt, nhốt và hành hạ đến suy kiệt, Bim vẫn không thay đổi quyết tâm.

3 cuon sach ve loai vat lay dong hang trieu trai tim doc gia 2

Con Bim Trắng Tai Đen được dựng thành phim vào năm 1977 và đã đạt thành công vang dội với nhiều giải thưởng lớn.

Bim xuất hiện trên những trang sách như một nhân vật độc lập, sinh động có tính cách hẳn hoi với một thế giới nội tâm tinh tế và phong phú đã chinh phục hoàn toàn độc giả khiến chúng ta thương mến, thông cảm và bùi ngùi khi phải chia tay với con chó hết sức tinh khôn và rất mực trung thành ấy.

Comments to: 3 cuốn sách về loài vật lay động hàng triệu trái tim độc giả

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *