Bảo hiểm nhân thọ là một loại bảo hiểm khá quen thuộc. Thế nhưng đối tượng khách hàng chính của loại bảo hiểm này thường là người tuổi trung niên trở lên. Vậy bạn đã bao giờ biết đến bảo hiểm nhân thọ cho trẻ nhỏ? Tìm hiểu thông tin về bảo hiểm Nhân thọ Bảo Việt cho bé để biết chi tiết nhé.

1. Có nên mua bảo hiểm nhân thọ cho con của Bảo Việt

Từ ngày được thành lập năm 1964, Bảo Việt vẫn luôn là xếp vào top 20 công ty bảo hiểm tốt nhất Việt Nam. Bên cạnh đó, tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm Bảo Việt còn là một trong 25 doanh nghiệp lớn nhất nước ta được Nhà nước xếp hạng. Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ có 100% vốn từ Tập đoàn Bảo Việt và là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đầu tiên tại Việt Nam. Với những thông tin trên phần nào đã có thể khẳng định được quy mô lớn, cực kỳ uy tín của bảo hiểm Bảo Việt nói chung và bảo hiểm nhân thọ do công ty cung cấp nói riêng.

Có lẽ nhiều người sẽ thấy ngạc nhiên khi nhắc đến việc mua bảo hiểm nhân thọ cho trẻ nhỏ. Lý do là mọi người vẫn thường nghĩ loại bảo hiểm này có mục đích nhận bồi thường khi người đóng bảo hiểm qua đời, trong khi đó trẻ em lại còn quá nhỏ, thời điểm này còn quá xa vời. Bảo hiểm nhân thọ cho trẻ em và thậm chí cho người lớn thực chất có phạm vi rộng hơn rất nhiều bạn nghĩ. Có thể coi đây giống như một kiểu gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng rất dài hạn. Bố mẹ sẽ gửi tiền vào tài khoản bảo hiểm cho con ngay từ bây giờ để sau này khi con lớn lên cần đi học, khởi nghiệp, kết hôn hay mua nhà,… sẽ có một khoản tài chính đáng kể. Đây là phương thức tiết kiệm rất quy củ, khoa học, phòng tránh được rủi ro và còn có lãi cùng nhiều quyền lợi khác nữa. Không phải lúc nào bạn cũng có thể dễ dàng kiếm tiền nên lo luôn cho tương lai dài hạn từ bây giờ sẽ bớt rủi ro hơn rất nhiều.

Ngoài ra, các gói bảo hiểm nhân thọ có công dụng như một tấm “bùa hộ mệnh” giúp hỗ trợ tài chính khi người có bảo hiểm có rủi ro về sức khỏe. Mà rủi ro về sức khỏe là vấn đề ai cũng có thể gặp phải, không chỉ người lớn. Có bảo hiểm luôn khiến bạn an tâm hơn trong cuộc sống. Thế nhưng, nếu vẫn còn lăn tăn bạn cũng có thể mua bảo hiểm nhân thọ cho chính mình và đề tên con cái là người thụ hưởng như đa số mọi người vẫn lựa chọn hiện nay. Hay như tìm hiểu về các sản phẩm bảo hiểm Nhân thọ Bảo Việt cho bé rất đa dạng, không chỉ đơn thuần là bảo hiểm thụ hưởng khi người mua qua đời hay bị vấn đề sức khỏe. 

Nhắc đến bảo hiểm, nhiều người Việt thường nghĩ ngay đến Bảo Việt

Nhắc đến bảo hiểm, nhiều người Việt thường nghĩ ngay đến Bảo Việt (Nguồn thuonggiaonline.vn)

2. Các gói bảo hiểm Bảo Việt nên mua cho trẻ

2.1 An sinh giáo dục

Theo kinh nghiệm mua bảo hiểm cho trẻ nhỏ của nhiều người thì bảo hiểm liên quan tới giáo dục là loại hình bảo hiểm hữu ích thiết thực nhất. Bởi vì trong xã hội ngày nay, bất kỳ đứa trẻ nào cũng phải đi học và học vấn chính là con đường tốt nhất dẫn đến thành công. Gói sản phẩm này vừa là bảo hiểm, vừa là tài khoản tích lũy tài chính cho trẻ. 

Theo đó, điều kiện tham gia bảo hiểm là trẻ có độ tuổi từ 0 đến 15 tuổi. Thời hạn của hợp đồng dao động từ 8 cho đến 23 năm nên phí đóng cũng tỷ lệ thuận theo thời hạn. Khi đáo hạn hợp đồng mà chưa có rủi ro nào xảy ra trước đó, bạn sẽ được trả số tiền bảo hiểm từ trước đến nay đã đóng cộng thêm lãi suất. Con yêu của bạn sẽ có một khoản tiền lớn để học đại học, du học hay lập nghiệp tùy ý. Còn nếu trong trường hợp có rủi ro xảy ra (tử vong, bệnh hiểm nghèo, bệnh lý nghiêm trọng,…) thì trẻ sẽ được nhận tiền bảo hiểm để chữa trị.

Mua bảo hiểm cho con để bảo đảm tương lai vững chắc

Mua bảo hiểm cho con để bảo đảm tương lai vững chắc (Nguồn: quayphimchobe.com)

2.2 An Phát Hưng Gia

Không chỉ còn là bảo hiểm và tiết kiệm như An sinh giáo dục nữa, gói An Phát Hưng Gia còn mang tính chất 3 trong 1: vừa là bảo hiểm, vừa là quỹ tiết kiệm vừa là quỹ đầu tư. Khi tham gia bảo hiểm này, bạn sẽ được chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm đã đóng cộng lãi suất cao an toàn nếu không xảy ra rủi ro gì. Còn nếu gặp rủi ro, người mua bảo hiểm sẽ được bồi thường số tiền tương ứng theo điều khoản để chữa bệnh. Quyền lợi này khá tương tự gói An sinh giáo dục. 

Điểm khác biệt của An Phát Hưng Gia đó là còn mang tính chất của việc đầu tư. Tham gia bảo hiểm này có nghĩa là bạn đang đầu tư vào Quỹ liên kết chung. Quỹ đầu tư này hoạt động theo nguyên tắc an toàn, ổn định nên rất đảm bảo về lãi suất hàng năm. Lãi suất của quỹ sẽ được công bố vào cuối năm tài chính và có điều khoản đảm bảo lãi suất tối thiểu. An Phát Hưng Gia là gói bảo hiểm dành cho mọi đối tượng (từ 0 đến 70 tuổi). Không ít người đã lựa chọn mua bảo hiểm này cho cả gia đình, bao gồm cả con nhỏ.

Các gói bảo hiểm hiện nay rất đa dạng để phù hợp với nhiều đối tượng

Các gói bảo hiểm hiện nay rất đa dạng để phù hợp với nhiều đối tượng (Nguồn thebank.vn)

2.3 An Phát Bảo Gia 

Tương tự như An phát Hưng Gia, An Phát Bảo Gia cũng là gói bảo hiểm dành cho mọi thành viên trong gia đình chứ không chỉ là bảo hiểm Nhân thọ Bảo Việt cho bé. Gói bảo hiểm này tập trung vào vấn đề bảo vệ sức khỏe và bảo vệ khi xảy ra những rủi ro về sức khỏe (bệnh hiểm nghèo, thương tật vĩnh viễn, bệnh lý nặng,…) và tính mạng. Chúng có thể phần nào được coi như được tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn diện và linh hoạt. Chỉ với 1 hợp đồng duy nhất, chỉ cần 1 người mua bảo hiểm có thể bảo vệ cả gia đình. Nếu trong trường hợp mong muốn, tức không có rủi ro nào xảy ra thì người mua sẽ được rút toàn bộ số tiền bảo hiểm trong các năm cộng lãi suất. Bảo hiểm An Phát Bảo Gia dành cho đối tượng tham gia từ 1 đến 60 tuổi với thời hạn 10, 15 hoặc 20 năm tùy chọn. 

3. Lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ cho con

3.1 Hiểu rõ nhu cầu

Sai lầm lớn nhất và phổ biến nhất khi mọi người mua bảo hiểm là không thực sự hiểu rõ nhu cầu của mình nhưng lại vẫn đóng tiền mua vì nghe thấy nhiều quyền lợi hấp dẫn. Vấn đề nằm ở chỗ những quyền lợi này có phù hợp với nhu cầu thực tế mà bạn sẽ cần không? Không phải cứ mua thật nhiều bảo hiểm và mua bảo hiểm giá cao là tốt. Ví dụ, nếu bạn hay vợ/chồng đã có bảo hiểm có điều khoản bảo vệ lợi ích cho cả người con thì chúng ta có thể không cần phải mua thêm bảo hiểm riêng cho bé nữa.

Mua bảo hiểm càng sớm, lợi ích về sau sẽ càng cao hơn

Mua bảo hiểm càng sớm, lợi ích về sau sẽ càng cao hơn (Nguồn incitetax.com)

3.2 Nắm rõ biểu phí và thời hạn đóng

Đa phần bảo hiểm nhân thọ sẽ có thời hạn đóng rất dài. Có thể trong 1, 2 năm tới bạn có thể dễ dàng đóng phí thường niên. Thế nhưng còn 10 năm tới hay thậm chí 20 năm tới thì sao? Hãy cân nhắc và dự đoán kỹ càng về khả năng chi trả của bạn trong tương lai xa để không phải đáo hạn hợp đồng sớm, mất nhiều quyền lợi. 

3.3 Hiểu rõ quyền lợi trong hợp đồng

Người mua tuyệt đối không được “lười”, chủ quan hay do đọc khó hiểu mà không nghiên cứu cặn kẽ các điều khoản trong hợp đồng. Tuy các điều khoản có thể rất dài và không dễ hiểu nhưng để bảo vệ quyền lợi của chính mình, bỏ ra nhiều thời gian đọc không bao giờ là thừa. 

3.4 Thủ tục bồi thường, quy định chi trả bảo hiểm

Phí bồi thường bao nhiêu là một chuyện, sau khi xảy ra rủi ro bạn được bồi thường trong bao lâu cũng là chuyện quan trọng không kém. Ví dụ như trong trường hợp gia đình đang cần tiền để chữa trị bệnh gấp nhưng công ty bảo hiểm lại làm thủ tục rất lâu thì sẽ gây ra rắc rối. Hãy ưu tiên những công ty bảo hiểm có quy định trả tiền minh bạch, thủ tục đơn giản.

Thủ tục bồi thường đơn giản, ít bước là yếu tố quan trọng nhiều người hay bỏ qua

Thủ tục bồi thường đơn giản, ít bước là yếu tố quan trọng nhiều người hay bỏ qua (Nguồn: luatvietphong.vn)

3.5 Các trường hợp không được bồi thường

Trường hợp nào được bồi thường và trường hợp loại trừ không được bồi thường (tử vong do tự tử, do lỗi của người tử vong,…) đều được ghi rõ ràng trong hợp đồng. Các trường hợp này sẽ được trình bày rõ ràng với nhiều tình huống khác nhau vì thế nắm rõ luôn từ đầu sẽ giúp bạn tránh được những phiền phức về sau. Tham khảo thêm 27 gói bảo hiểm Bảo Việt với lợi ích kèm theo để có góc nhìn so sánh tổng quan nhất nhé. 

Mua bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt cho cả gia đình nói chung và mua bảo hiểm Nhân thọ Bảo Việt cho bé nói riêng là cách bảo vệ chính mình cùng những người thân yêu rất đáng khuyến khích. Ngay từ hiện tại, hãy vun đắp cho tương lai bằng cách đăng ký lịch tư vấn bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt tại Adayroi nhé bạn. 

Comments to: 3 gói bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt cho bé phòng tránh rủi ro tốt nhất

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *