Mua bảo hiểm cho ô tô là giải pháp bảo vệ xe hiệu quả nhất trong những trường hợp xảy ra rủi ro bất ngờ. Ngay cả khi bạn mua lại ô tô cũ, bảo hiểm cũng sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều về vấn đề tài chính. Nào cùng Adayroi tìm hiểu các loại bảo hiểm xe ô tô cũ, quyền lợi và chi phí bao nhiêu nhé!

1. Có nên mua bảo hiểm cho xe cũ không

Để mua được bảo hiểm ô tô cũ, chiếc xe cũ của bạn phải được sử dụng từ 3 năm trở lên và còn nằm trong thời gian lưu hành. Tuy nhiên khoảng thời gian này sẽ tùy thuộc vào loại xe của bạn. Cụ thể, với xe ô tô để chở người, thời gian lưu hành không quá 20 năm. Với xe chở hàng không quá 25 năm. Còn đối với loại xe ô tô chuyển đổi công năng, thời gian lưu hành không quá 17 năm.

Vậy bạn có nên mua bảo hiểm xe ô tô cho xe cũ mà vẫn đảm bảo quyền lợi không? Câu trả lời chắc chắn là có. Bởi lẽ, thứ nhất, nếu chẳng may có sự cố ngoài tầm kiểm soát xảy ra, bạn sẽ được công ty bảo hiểm chi trả mức bồi thường thiệt hại theo như các điều khoản ghi trên hợp đồng. Thứ hai, phạm vi bảo hiểm và quyền lợi rộng lớn, ví dụ bạn có thể lựa chọn gara sửa chữa theo ý mình, dịch vụ cứu hộ nhanh chóng…

Bảo hiểm ô tô cũ giúp bạn nhanh chóng giải quyết nhiều rắc rối bất ngờ

Bảo hiểm ô tô cũ giúp bạn nhanh chóng giải quyết nhiều rắc rối bất ngờ (Nguồn: ibaoviet.vn)

2. Bảo hiểm xe ô tô cũ nên mua gói nào

2.1 Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự

Đây là loại hình bảo hiểm bắt buộc mà bất kỳ người chủ sở hữu xe hơi nào cũng đều phải mua theo quy định của luật pháp Việt Nam. Theo đó, khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn, công ty bảo hiểm sẽ chi trả mọi tổn thất, tính mạng, thân thể, tài sản đối với bên thứ ba.

2.2 Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô cũ

Bảo hiểm thân vỏ xe còn gọi là bảo hiểm vật chất cho xe ô tô. Bảo hiểm này sẽ có hiệu lực khi xảy ra những tổn thương về vật chất do va chạm, lật đổ… Thông thường, mức phí bảo hiểm vật chất được tính dựa trên 1.5% giá trị của chiếc xe.

Ví dụ: Chiếc xe của bạn có giá trị khoảng 800 triệu đồng, thì mức phí bảo hiểm vật chất = 1.5% x 800 = 12 triệu/năm/xe.

Đặc biệt, ở những thành phố lớn có nguy cơ ngập nước cao như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, công ty bảo hiểm còn chi trả thêm một khoản bồi thường tổn thất trong trường hợp xe ngập nước với tỉ lệ 0,1% so với giá trị của chiếc xe.

2.3 Bảo hiểm dành cho người ngồi trên xe

Theo quy định của luật bảo hiểm xe ô tô cũ, khi xe gặp sự cố ảnh hưởng nghiêm trọng tới người ngồi trên xe, chiếc xe của bạn sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường thiệt hại về xe, chi phí y tế cho người trên xe… Mức tiền bồi thường tối đa là 50 triệu đồng/ người/ vụ. Điều này có thể giúp bạn giảm đi phần nào trách nhiệm và gánh nặng tài chính khi có tai nạn.

Bảo hiểm xe ô tô giúp giải quyết ổn thỏa nhiều sự cố trong cuộc sống

Bảo hiểm xe ô tô giúp giải quyết ổn thỏa nhiều sự cố trong cuộc sống (Nguồn: tuvantoyota.com)

3. Các hãng bảo hiểm xe ô tô uy tín

3.1 Bảo hiểm PTI

Công ty bảo hiểm PTI là một trong số các công ty bảo hiểm tốt nhất và lâu đời ở Việt Nam, chuyên cung cấp nhiều loại hình bảo hiểm khác nhau cho người dùng thoải mái lựa chọn, từ bảo hiểm nhân thọ ưu đãi hấp dẫn, bảo hiểm du lịch, sức khỏe, cho tới bảo hiểm ô tô, xe máy. Tính đến nay, PTI đã nắm trong tay hơn 40 công ty thành viên cùng mạng lưới khách hàng rộng lớn trải dài trên toàn quốc. 

3.2 Bảo hiểm hàng không VNI

Bảo hiểm hàng không VNI là địa chỉ uy tín bán bảo hiểm ô tô bắt buộc luôn cam kết thực hiện quy trình, thủ tục bồi thường nhanh chóng, đơn giản và nhiều ưu đãi tốt nhất nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu mua bảo hiểm ô tô toàn diện cho từng khách hàng. 

Đến với VNI, bạn sẽ nhận được các tiện ích sản phẩm hấp dẫn gồm: dịch vụ cứu hộ miễn phí trong phạm vi bán kính 70km, hướng dẫn thủ tục giải quyết tai nạn & bồi thường 24/7, cung cấp dịch vụ ký kết hợp đồng trực tuyến, thậm chí bạn có thể lựa chọn mua bảo hiểm theo gói hoặc mua rời tùy nhu cầu và điều kiện kinh tế.

Phòng giao dịch công ty bảo hiểm hàng không VNI

Phòng giao dịch công ty bảo hiểm hàng không VNI (Nguồn: adayroi.com)

3.3 Bảo hiểm Bảo Việt

Hiện nay, công ty bảo hiểm Bảo Việt tự hào trở thành địa chỉ dẫn đầu và thu hút nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn. Không chỉ nổi bật với các dịch vụ bảo hiểm sức khỏe toàn diện dành cho mọi độ tuổi, Bảo Việt còn là nơi bán bảo hiểm xe ô tô hỗ trợ khách hàng hưởng được nhiều quyền lợi bổ sung mà ít có nơi nào đáp ứng được.

3.4 Bảo hiểm Liberty

Ngoài các công ty bảo hiểm kể trên, bạn cũng có thể lựa chọn các dịch vụ bảo hiểm ô tô của bảo hiểm Liberty. Hiện nay tiêu biểu nhất của công ty phải nói đến sản phẩm Bảo hiểm ô tô Liberty AutoCare. Với sản phẩm này, mọi cuộc hành trình của bạn đều vững vàng và an tâm hơn trước những rủi ro trên đường. Cụ thể, bảo hiểm Liberty có hỗ trợ mua bảo hiểm trả góp lãi suất 0%, bồi thường 100% khi xe bị hư hại toàn bộ, phạm vi bảo hiểm rộng, đặc biệt xe của bạn sẽ được sửa chữa ở những nơi đạt tiêu chuẩn cao trên toàn quốc.

Hy vọng với những thông tin đáng giá về quyền lợi nhận được khi mua bảo hiểm xe ô tô cũ ở bài viết trên, Adayroi đã phần nào giúp bạn tìm được loại hình bảo hiểm nên tham gia. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa, trước khi ký kết bảo hiểm bạn cần đọc kỹ hợp đồng, cũng như làm rõ các vấn đề còn mơ hồ để bảo vệ quyền lợi của mình một cách tốt nhất nhé.

Comments to: 3 gói bảo hiểm xe ô tô cũ gồm chi phí và quyền lợi theo kèm cần lưu ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *