Bạn đã đi bao nhiêu chuyến bay của Vietjet Air? Bạn có biết đến những hạng ghế khác ngoại trừ hạng ghế bạn vẫn thường book không? Điều kiện cho mỗi hạng vé khác nhau là gì và làm sao để nâng hạng vé lên? Cùng Blog Adayroi khai phá sự thật về các hạng vé máy bay Vietjet ngay trong bài sau đây nhé!

1. Hạng vé máy bay Vietjet Air

Các hạng vé máy bay Vietjet bao gồm có 3 hạng dành cho 3 đối tượng khách hàng khác nhau. Bạn hãy tham khảo phần dưới đây để thêm thông tin nhé: 

1.1 Hạng vé Promo

Đây là hạng vé khuyến mãi nên có mức giá bay rẻ nhất của Vietjet, hỗ trợ cho hành khách khi đặt vé máy bay trực tuyến nhanh chóng và tiết kiệm hơn. Nếu bạn có ý định đi công tác hay du lịch và lên được lịch trình rõ ràng cho mình thì có thể bắt đầu săn ngay những tấm vé đặc biệt này. Sở hữu mức giá vé rẻ nhất nên hạng vé Promo luôn có những điều kiện nhất định như sau: 

 • Hành khách được thay đổi giờ và ngày bay trước ngày khởi hành khoảng 2 ngày.

 • Hành khách sẽ không được đổi tên hoặc đổi hành trình bay dù là điểm đi hay điểm đến.

 • Vé sẽ được miễn phí 7kg hành lý xách tay nếu vượt quá thì bạn cần đặt mua thêm và không được hoàn trả lại khi đã mua.

 • Trong trường hợp bạn muốn nâng hạng vé của mình lên thì cần thêm phí thay đổi cùng phí chênh lệch giá vé. 

Mỗi hạng vé Vietjet khác nhau sẽ có những điều kiện và quyền lợi đi kèm dành cho hành khách

Mỗi hạng vé Vietjet khác nhau sẽ có những điều kiện và quyền lợi đi kèm dành cho hành khách (Nguồn: yemaybay.com)

1.2 Hạng vé Eco

Trên thực tế thì Eco chính là một trong các hạng vé của Vietjet có số lượng hành khách lựa chọn nhiều nhất bởi đây là hạng vé phổ thông với giá tiết kiệm, phù hợp với đa số nhu cầu của người dùng. Hãy nhớ những điều kiện vé Vietjet Eco sau đây khi chọn đi hạng ghế Eco này:

 • Hành khách được phép thay đổi giờ bay, ngày bay và đổi tên trước ngày bay khoảng 2 ngày

 • Vé đã mua không hoàn trả lại được và không được đổi lịch trình chặng bay dù là điểm đến hay điểm đi

 • Hành khách đều được miễn 7kg hành lý xách tay không vượt quá. Vì thế, theo kinh nghiệm của nhiều hành khách khi mua combo vé máy bay khách sạn giá tốt đều dự trù và ước chừng cân nặng hành lý cẩn thận để đặt mua thêm trước giờ check in và tránh mất tiền nhiều khi đặt mua ngay khi check in. 

 • Tương tự vé Promo, các hành khách mua vé Eco cũng cần phải chi trả thêm mức phí khi nâng hạng vé gồm phí thay đổi và phí vé hiện hành.

Nâng hạng vé Vietjet như thế nào?

Nâng hạng vé Vietjet như thế nào? (Nguồn vietjetair.com)

1.3 Hạng vé Skyboss

Hạng vé Skyboss hay còn được gọi với cái tên mỹ miều vé hạng thương gia của Vietjet Air nên thường được hưởng rất nhiều đặc quyền. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về thông tin về các hạng vé máy bay từ các hãng hàng không phổ biến trong nước sẽ giúp bạn làm rõ hơn những điều này và bạn sẽ nhận ra rằng khi đặt mua vé hạng VIP tương tự này sẽ được hưởng các dịch vụ cực kỳ ưu đãi kèm chất lượng dịch vụ chuẩn. Điều kiện và quyền lợi của hành khách mang hạng vé Skyboss như sau:

 • Hành khách sẽ được thay đổi giờ và ngày bay trước thời gian bay khoảng 1 ngày

 • Về điều kiện hoàn vé Vietjet với hạng vé Skyboss: nếu có việc đột xuất, thay đổi lịch trình bay thì hành khách sẽ được bảo lưu tối đa 90 ngày kèm theo các mức phí theo quy định của hãng.

 • Đối với hành lý ký gửi, khách hàng sẽ được miến đến 30kg.

 • Hành khách được đưa đón tận sân bay, được ưu tiên làm thủ tục trước, có chỗ ngồi riêng tư êm ái và nhiều dịch vụ giải trí khi lên máy bay.

 • Được miễn phí các suất ăn – uống trên chuyến bay và được tự do dùng phòng chờ VIP tại các sân bay.

Ngoài việc chú trọng đến các điều kiện hạng vé thì bạn đừng bỏ lỡ qua cách kiểm tra hạng vé máy bay Vietjet nữa nhé. Việc này rất dễ xác định dựa trên 3 cách sau:

 • Gọi điện đến tổng đài Vietjet và cung cấp mã code, họ tên hành khách cho nhân viên tổng đài để tra rõ.

 • Truy cập vào website của hãng hàng không Vietjet và làm theo các hướng dẫn nhập mã code rồi vào mail kiểm tra là có thể nắm được.

 • Xem thông tin hạng vé sau khi các nhân viên hàng không mặt đất tiến hành xuất vé cho bạn. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy ngay khi cầm vé trên tay. 

Các hành khách sử dụng vé Skyboss sẽ được ưu tiên check in ở khu vực riêng và có phòng chờ VIP

Các hành khách sử dụng vé Skyboss sẽ được ưu tiên check in ở khu vực riêng và có phòng chờ VIP (Nguồn: vietjetair.com)

2. Mua các hạng vé máy bay Vietjet ở đâu tốt nhất

Làm sao để săn vé vé máy bay giá rẻ? Hiện nay, có nhiều địa chỉ đại lý online và offline có bán vé máy bay của Vietjet Air nhưng bạn có thể tìm đến booking Adayroi để mua vé và nhận nhiều ưu đãi bất ngờ đồng thời đảm bảo được vé chất lượng, tránh các vấn đề vé giả nhái. Ngoài ra, bạn còn có thể đặt phòng khách sạn dịch vụ đẳng cấp, nội thất sang trọng trên Adayroi với mức giá phải chăng, đồng thời tham khảo thêm được nhiều địa điểm dừng chân mới, khác lạ trên toàn quốc lẫn nước ngoài. 

Mong rằng với những chia sẻ về thông tin các hạng vé máy bay Vietjet Air trên Blog Adayroi đã giúp được bạn có thêm nhiều thông tin đáng giá. Giờ thì, hãy nhanh tay lên để săn được những tấm vé tốt và tiết kiệm chi phí tại Adayroi cho chuyến đi du lịch hay công tác của bạn nhé!

Comments to: 3 hạng vé máy bay Vietjet Promo, Eco, Skyboss và điều kiện theo kèm

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *