Là hãng hàng không quốc gia, Vietnam Airlines có nhiều hạng vé khác nhau đáp ứng nhu cầu bay của đông đảo khách hàng. Để sở hữu chiếc vé với mức giá tốt, phù hợp khả năng tài chính của mình, đừng bỏ qua thông tin về các hạng vé Vietnam Airlines mà Blog Adayroi cập nhật trong bài viết sau nhé.

1. Hạng vé máy bay Vietnam Airline

1.1 Hạng thương gia

Hạng vé máy bay phân biệt chủ yếu ở ghế ngồi. Đi kèm với đó là các điều kiện về cơ sở vật chất, tiện ích và những dịch vụ tương ứng. Trên thực tế, quy định về hạng vé của các hãng hàng không là khác nhau. Đối với Vietnam Airline, hạng thương gia là loại vé có được nhiều sự ưu tiên nhất như: dễ dàng thay đổi vé, khu vực phòng chờ riêng, chỗ ngồi rộng rãi tiện nghi và nhiều dịch vụ cao cấp.

Suất ăn ghế hạng thương gia của Vietnam Airlines

Suất ăn ghế hạng thương gia của Vietnam Airlines (Nguồn: boardingarea.com)

Xét về mức ưu tiên giảm dần, kí hiệu đặt chỗ của hạng vé này là: J (thương gia linh hoạt), C (thương gia tiêu chuẩn), D (thương gia tiết kiệm). Trong đó theo bảng giá các hạng vé Vietnam Airlines thì đây là loại có mức phí cao nhất, tương ứng với rất nhiều quyền lợi. Ghế ngồi của vé hạng thương gia rộng gấp rưỡi so với hạng phổ thông, phần lưng ghế linh hoạt hơn, có thể ngả rấu nhiều hơn. 

Đối với những chuyến bay dài hơn 1 tiếng, bạn sẽ được phục vụ thêm suất ăn nhẹ, còn trên 2 tiếng sẽ có bữa ăn nóng với những món ăn cao cấp, phong phú. Nhiều chặng bay phục vụ các loại rượu, bia, nước hoa quả, nước ngọt, nước khoáng, cà phê, trà.

1.2 Hạng phổ thông

Trong các hạng vé Vietnam Airlines thì đây là hạng có số ghế nhiều nhất. Bạn cũng có thể dễ dàng đặt được loại vé này khi mua combo vé máy bay và khách sạn ưu đãi tại Adayroi – đối tác phân phối vé trực tuyến của các hãng hàng không trong và ngoài nước. Theo mức ưu tiên giảm dần thì ký hiệu khi đặt vé là Y – B – M -S (phổ thông linh hoạt) và K – L – Q- N – R – T (phổ thông tiêu chuẩn). 

Đối với những chuyến từ 1.5 – 2 tiếng, bạn sẽ được phục vụ một bữa ăn nhẹ hoặc các loại nước uống. Còn với chuyến dài hơn, sẽ có một bữa ăn nóng thịnh soạn với những món Âu, Á cho bạn lựa chọn. Tại mỗi ghế sẽ có màn hình tivi cho bạn thoải mái giải trí. 

1.3 Hạng tiết kiệm

Đây là hạng vé máy bay Vietnam Airlines có mức giá rẻ nhất với ký hiệu là G, A, E, P, tương đương với các tiện ích bị cắt giảm. Các chương trình săn vé máy bay giá rẻ của hãng cũng thường áp dụng đối với hạng vé này. Khi quyết định chọn vé tiết kiệm, bạn cần cân nhắc lịch trình thật kỹ vì sẽ không được phép thay đổi hay hoàn vé. 

So với mặt bằng chung thì dù mua mức vé giá rẻ nhưng các dịch vụ và lợi ích từ cơ sở vật chất của hãng vẫn rất đảm bảo. Vì vậy nếu muốn tiết kiệm chi phí thì đây là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Đặc biệt, đừng bỏ qua những bí quyết săn vé máy bay giá rẻ trực tuyến để tiết kiệm chi phí cho những chuyến đi bạn nhé.

Săn vé tiết kiệm giúp bạn giảm chi phí đáng kể cho chuyến đi

Săn vé tiết kiệm giúp bạn giảm chi phí đáng kể cho chuyến đi (Nguồn: vietnamairlines.com)

2. Điều kiện các hạng vé của Vietnam Airline

2.1 Kiểm tra hạng vé Vietnam Airline 

Cần lưu ý rằng vé hạng thương gia là Business, vé hạng phổ thông là Economy và vé tiết kiệm là Promo. Cách đơn giản nhất để kiểm tra hạng vé là dựa vào các ký hiệu ở phần ghế ngồi. 

Ngoài ra bạn có thể xác nhận những thông tin này qua tổng đài 19001100 của hãng, website hay qua nhân viên làm thủ tục tại sân bay. Bên cạnh đó nếu đặt vé máy bay online tiện lợi tại Adayroi, bạn có thể dễ dàng kiểm tra lại thông tin trong và sau quá trình đặt vé.

2.2 Phí nâng hạ vé Vietnam Airline 

Bạn có thể nâng hạng vé lên hạng cao hơn trong trường hợp vẫn còn chỗ. Tuy nhiên bạn phải trả mức giá chênh lệch gọi là phí nâng hạng vé máy bay Vietnam Airlines. Chính sách này áp dụng chung đối với mọi hình thức đặt vé chính thống và uy tín. Chẳng hạn như khi booking vé máy bay trực tuyến tại Adayroi, mọi quyền lợi về việc nâng hạng, hoàn đổi vẫn sẽ được đảm bảo theo quy định của hãng.

2.3 Điều kiện hoàn vé

Trừ vé tiết kiệm, bạn có thể hoàn vé đối với các hạng vé Vietnam Airlines còn lại. Mức phí của các hạng vé lần lượt là:

  • Hạng thương gia linh hoạt (J) và tiêu chuẩn (C): Bạn có thể thay đổi vé miễn phí (đổi tên, ngày giờ và hành trình bay), hoàn vé với phí 300.000đ ngày thường và 600.000đ vào dịp tết Nguyên Đán. 

  • Hạng thương gia tiết kiệm (D), bạn sẽ tốn 300.000đ phí nếu muốn đổi hay hoàn vé bạn đều tốn phí 300.000 VNĐ.

  • Hạng phổ thông linh hoạt (Y, B, M, S) sẽ được miễn phí thay đổi vé vào ngày thường, (trừ Tết Nguyên Đán thì phí là 300.000đ trước ngày bay, 600.000đ từ ngày bay). Còn phí hoàn vé là 300.000đ, riêng Tết Nguyên Đán, phí hoàn từ ngày bay là 600.000đ.

  • Hạng phổ thông tiêu chuẩn (K, L, Q, N, R, T): phí thay đổi và hoàn vé đều là 300.000đ trước ngày bay và 600.000đ từ ngày bay.

Nếu bạn mua vé khứ hồi và đã đi 1 chặng, bạn vẫn có thể được hoàn chặng còn lại với mức phí theo quy định về điều kiện các hạng vé của Vietnam Airlines.

2.4 Điều kiện chọn chỗ ngồi

Vietnam Airlines không áp dụng dịch vụ đặt trước chỗ ngồi đối với các chuyến bay nội địa. Do đó nếu muốn ngồi chỗ ưng ý, vào ngày bay, bạn nên đến sớm để làm thủ tục và lựa chọn.

Bạn có thể nâng hạng vé trong trường hợp còn chỗ

Bạn có thể nâng hạng vé trong trường hợp còn chỗ (Nguồn: .vietnamairlines.com)

Như vậy tùy vào nhu cầu và mức tài chính mà bạn có thể lựa chọn các hạng vé Vietnam Airlines phù hợp. Đừng quên đặt trước phòng khách sạn giá tốt để có một chuyến đi thuận lợi và trọn vẹn. Hoặc nhanh tay săn vé booking tại Adayroi, nhận siêu khuyến mãi bạn nhé. 

Comments to: 3 hạng vé Vietnam Airlines và điều kiện, phí nâng hạng vé máy bay

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *