Ung thư phổi là bệnh lý vô cùng nguy hiểm với nhiều giai đoạn bệnh. Trong đó, ung thư phổi giai đoạn 2 là giai đoạn phát triển ban đầu. Biểu hiện ung thư phổi giai đoạn 2 chưa cụ thể, khối u vẫn được giới hạn trong phổi và chưa di căn sang những bộ phận khác của cơ thể.

1. Các triệu chứng biểu hiện bệnh ung thư phổi giai đoạn 2

Để biết mình có mắc bệnh ung thư phổi hay không thì hãy tham khảo xem bạn có mắc phải những triệu chứng ung thư phổi giai đoạn 2 sau đây không?

1.1. Ho ra máu hoặc đờm

Bệnh nhân thường bị những cơn ho dai dẳng, kéo dài khống chế. Giai đoạn này người bệnh thường ho nhiều, cơn ho kéo dài theo từng cơn, đôi khi còn ho ra đờm, ho ra máu.

1.2. Khò khè khó thở

Cơ thể cảm thấy mệt mỏi, thường xuyên cảm thấy khó thở, thở khò khè khá giống với bệnh nhân mắc bệnh lao phổi. Khi này sẽ khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, khó chịu.

1.3. Đau ngực trở nên tồi tệ hơn khi thở sâu hoặc cười

Biểu hiện ung thư phổi giai đoạn 2 là bệnh nhân thường cảm thấy tức ngực, đau nhói ở ngực khi thở mạnh hoặc cười to do khối u chèn ép ngực gây ra.

Nắm được các dấu hiệu của bệnh để kịp thời thăm khám và điều trị

Nắm được các dấu hiệu của bệnh để kịp thời thăm khám và điều trị (Nguồn:media.laodong.vn )

2. Nguyên nhân gây ung thư phổi

Có rất nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan gây nên bệnh ung thư phổi. Bên cạnh nắm được dấu hiệu bệnh ung thư phổi giai đoạn 2 các bạn cần phải biết nguyên nhân dẫn đến căn bệnh nguy hiểm này.

2.1. Hút thuốc lá, khói thuốc

Thuốc lá, khói thuốc là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh ung thư phổi. Trong khói thuốc lá chứa rất nhiều chất độc hại khiến phổi bị tổn thương, về lâu về dài hình thành các tế bào ung thư trong phổi.

Hút thuốc là một trong các tác nhân gây bệnh ung thư phổi

Hút thuốc là một trong các tác nhân gây bệnh ung thư phổi (Nguồn: blog.adayroi.com)

2.2. Khí radon

Radon là loại khí không màu, không mùi được hình thành từ quá trình phân rã chất phóng xạ, chất này đi vào cơ thể có thể chuyển đổi thành ung thư. Những khu vực có hàm lượng khí radon cao rất dễ gây ra ung thư phổi.

2.3. Amiăng

Amiăng khi đi vào cơ thể có thể gây ra nhiều loại bệnh ở phổi, trong đó có ung thư phổi. Khói thuốc lá và amiăng kết hợp sẽ làm khả năng hình thành ung thư phổi nhanh hơn. Những người hút thuốc có tiếp xúc với amiăng, khả năng mắc bệnh rất cao.

2.4. Yếu tố di truyền

Bệnh ung thư phổi có di truyền không? Theo thống kê của các viện nghiên cứu thì có khoảng 8% số ca ung thư phổi bắt nguồn từ yếu tố di truyền. Trong gia đình có người có tiền sử mắc ung thư phổi thì nguy cơ thế hệ sau, những người có quan hệ huyết thống mắc bệnh sẽ rất cao.

Không khí ô nhiễm, thuốc lá là nguyên nhân chính gây ung thư phổi

Không khí ô nhiễm, thuốc lá là nguyên nhân chính gây ung thư phổi (Nguồn: nguoiduatin.vn)

3. Ung thư phổi giai đoạn 2 sống được bao lâu?

Bệnh nhân ung thư phổi ở giai đoạn 2 nếu như được phát hiện và điều trị kịp thời thì khả năng chữa khỏi bệnh và duy trì sức khỏe là khoảng trên 5 năm, khả năng thành công có thể lên tới 70%. Do đó, các bạn cần nắm được dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn 2  và nhanh chóng tầm soát ung thư phổi giúp phát hiện kịp thời và điều trị sớm.

Biểu hiện ung thư phổi giai đoạn 2 không rõ ràng khiến nhiều người chủ quan hoặc nhầm lẫn với bệnh đường hô hấp khác

Biểu hiện ung thư phổi giai đoạn 2 không rõ ràng khiến nhiều người chủ quan hoặc nhầm lẫn với bệnh đường hô hấp khác (Nguồn: phongkhamhoangkim.com)

Tuy nhiên, tùy vào sức đề kháng và tuổi tác của người bệnh mà tỉ lệ này còn có thể tăng hoặc giảm. Người bệnh trẻ khỏe và có sức đề kháng cao thì khả năng lành bệnh sẽ cao hơn so với những người tuổi cao sức yếu. Ngoài ra, người bệnh cần xây dựng một chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học dùng nhiều rau củ quả organic, dinh dưỡng kết hợp thực phẩm hỗ trợ hồi phục sức khỏe nhanh dành cho người ung thư phổi, tránh sử dụng các chất kích thích,…sẽ giúp nâng cao sức đề kháng, tăng khả năng điều trị bệnh thành công hơn.

Để sớm phát hiện bệnh ung thư phổi và nhận sự điều trị kịp thời từ phía các chuyên gia hàng đầu bạn có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ khám tầm soát ung thư tại Vinmec. Đây là bệnh viện nổi tiếng được nhiều người tin tưởng, với chất lượng 5 sao chuẩn Quốc tế tại Việt Nam, điều kiện cơ sở vật chất, kỹ thuật và đội ngũ y bác sĩ ở đây có chuyên môn cao nên bạn có thể yên tâm.

Nhận biết sớm và điều trị căn bệnh ung thư phổi quái ác (Nguồn: tinhyeuplus.com)

Nhận biết sớm và điều trị căn bệnh ung thư phổi quái ác (Nguồn: tinhyeuplus.com)

Nắm được biểu hiện ung thư phổi giai đoạn 2, sớm tìm đến các địa điểm y tế chất lượng để kiểm tra và nhận điều trị sẽ giúp người bệnh có thể chữa khỏi, duy trì sự sống. Ung thư phổi rất nguy hiểm đến tính mạng nên đừng xem thường căn bệnh này.

Tỷ lệ mắc các bệnh ung thư tại Việt Nam không riêng gì ung thư phổi đang là con số đầy cảnh tỉnh về sự thờ ơ với sức khỏe chính bản thân của đa số người dân hiện nay. Vì vậy, bạn nếu không muốn bị căn bệnh quái ác này hành hạ hãy khám sức khỏe tổng quát một cách thường xuyên, tầm soát ung thư định kỳ và thực hiện lối sống lành mạnh nhé!

Comments to: 3 triệu chứng biểu hiện ung thư phổi giai đoạn 2 và cách nhận biết sớm

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *