Trong ngày lễ Vu Lan báo hiếu, một lời chúc nhẹ nhàng nhưng đầy chân thành sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa mà bạn dành tặng cha mẹ mình. Hãy tham khảo những lời chúc lễ Vu Lan Blog Adayroi gợi ý dưới đây để ngày lễ báo hiếu trở nên vẹn tròn và đầm ấm hơn nhé.

1. 20 Lời chúc lễ vu lan dành tặng cha mẹ

Đối với con cái, cha mẹ luôn bao dung, rộng lượng và yêu thương nhất. Vậy nên, đôi khi chẳng cần quà nhiều, quà to mà đơn giản chỉ là một lời chúc chân thành là đủ để cha mẹ cảm thấy ấm lòng. Vậy nên, trong ngày này, bên cạnh việc chuẩn bị những món quà, bạn cũng đừng quên kèm theo những lời chúc ngày lễ Vu Lan để thể hiện tình cảm và lòng biết ơn đối với bậc sinh thành.

Lời chúc 1: “Trong cuộc đời này mẹ luôn là người quan trọng nhất với con, luôn quan tâm chăm sóc và chở che con mọi lúc vui, buồn. Ngày lễ Vu Lan đã tới những con vẫn chưa chuẩn bị được món quà nào tặng mẹ. Con gửi tới mẹ lời yêu thương nhất. Chúc mẹ luôn khỏe mạnh và vui vẻ. Con yêu mẹ nhiều”.

Lời chúc là món quà tinh thần lớn tặng mẹ

Lời chúc là món quà tinh thần lớn tặng mẹ (Nguồn: dongten.net)

Lời chúc 2: “Mẹ yêu quý, ngày lễ Vu Lan con chúc mẹ thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và vui vẻ. Yêu mẹ!”. Kèm theo lời chúc chân thành này hãy gửi tặng mẹ một món quà nhỏ như những hộp thuốc bồi bổ sức khỏe hay một hộp bánh trung thu hương vị thơm ngon mà mẹ yêu thích. Chắc chắn mẹ bạn sẽ vô cùng cảm động về món quà nơi phương xa của con.

Lời chúc 3: “Nhân ngày lễ Vu Lan con chúc mẹ luôn vui vẻ và cười thật nhiều mẹ nhé. Chúc mẹ nhiều sức khỏe. Con yêu mẹ!” Một lời chúc giản đơn nhưng thể hiện được tình cảm chân thành của bạn cho người mẹ yêu thương.

Lời chúc 4: “Chào mẹ. Chắc mẹ bất ngờ với món quà này của con lắm đúng không nào. Lễ Vu Lan con chúc mẹ của con mạnh khỏe, vui vẻ và luôn xinh đẹp nha.” Một lời chúc lễ Vu Lan độc đáo nhưng vẫn rất tình cảm. Bạn cũng đừng quên gửi tặng mẹ một bộ sản phẩm chăm sóc và dưỡng da phù hợp hay món quà nào đó nhé.

Một món quà ý nghĩa kèm lời chúc để mẹ vui và hạnh phúc hơn

Một món quà ý nghĩa kèm lời chúc để mẹ vui và hạnh phúc hơn (Nguồn:nguoiduatin.vn)

Lời chúc 5: “Mẹ thân yêu! Con chưa từng nói lời con yêu mẹ nhưng trong lòng con mẹ luôn là người con yêu nhất và là động lực để con vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống này. Chúc mẹ của con luôn thật mạnh khỏe và hạnh phúc”

Lời chúc 6: “Mẹ yêu quý! Trong ngày lễ Vu Lan con chúc mẹ luôn mạnh khỏe và hạnh phúc. Con không ở gần để chăm sóc mẹ được, mẹ chú ý giữ gìn sức khỏe và luôn vui vẻ mẹ nhé”. Lời chúc lễ Vu Lan nếu như bạn ở xa nhà sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn dành tặng mẹ một món quà thiết thực nhất như chiếc smartphone tiện dụng, nhiều tính năng để mẹ có thể liên lạc và trò chuyện với bạn dễ dàng hơn. 

Lời chúc 7: “Gửi mẹ yêu quý của con món quà nhỏ. Chúc mẹ thật nhiều sức khỏe và luôn hạnh phúc. Mẹ luôn là người mà con yêu quý nhất trên đời”

Lời chúc 8: “Mẹ thân yêu! Con cám ơn mẹ đã sinh ra và nuôi nấng dạy bảo con trưởng thành như ngày hôm nay. Con chúc mẹ luôn luôn mạnh khỏe, mẹ luôn ở trong trái tim con. Con luôn kính yêu mẹ rất nhiều”. Lời chúc chân thành sâu sắc, chắc chắn mẹ bạn sẽ rất vui và cảm động với tình cảm của bạn trong ngày lễ ý nghĩa này.

Những lời chúc thể hiện lòng biết ơn đối cha mẹ

Những lời chúc thể hiện lòng biết ơn đối cha mẹ (Nguồn: quatangvang24h.vn)

Lời chúc 9: “Mẹ ơi, ngày lễ ý nghĩa như thế này nhưng con lại bận không về được. Con chúc mẹ có một ngày lễ thật ấm áp và vui vẻ. Con luôn yêu mẹ!” Lời chúc nhẹ nhàng đơn giản những vẫn chứa đựng tình cảm chân thành nhất mà bạn dành tặng mẹ.

Lời chúc 10: “Mẹ ơi, đây là món ăn mà con nấu cho riêng mẹ đấy. Chúc mẹ của con luôn luôn vui khỏe, sống lâu trăm tuổi, hạnh phúc tràn đầy”. Bạn cũng có thể sáng tạo câu chúc như thế này để tặng mẹ nhé, kèm theo đó là một món ăn độc đáo, bổ dưỡng. Một món quà tinh thần thực sự ý nghĩa trong ngày lễ báo hiếu cha mẹ đấy.

Lời chúc 11: “Gửi cha mẹ nhân ngày lễ Vu Lan. Cám ơn cha mẹ đã luôn yêu thương và tin tưởng con. Chúc cha mẹ thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc. Con yêu và nhớ cha mẹ nhiều”. Vẫn là một câu chúc dành cho những người con xa nhà. Chắc chắc bố mẹ bạn sẽ rất vui vì nhận được tình cảm của bạn.

Lời chúc 12: “Cha mẹ là điều tốt đẹp nhất mà con có được. Trong ngày lễ đầy thiêng liêng này, con chúc cha mẹ luôn vui vẻ và khỏe mạnh. Từ trong tim mình con muốn nói: Con yêu cha mẹ rất nhiều”.

Lời chúc 13: “Gửi mẹ kính yêu bó hoa thơm ngát. Chúc mẹ sẽ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và xinh tươi như những đóa hoa này”. Bên cạnh lời chúc lễ Vu Lan này, hãy gửi tặng mẹ một bó hoa tươi thắm và rực rỡ nhất nhé. 

Một bó hoa tươi thắm để lời chúc thêm phần ý nghĩa hơn

Một bó hoa tươi thắm để lời chúc thêm phần ý nghĩa hơn (Nguồn: hoadanang.vn)

Lời chúc 14: “Trong ngày lễ Vu Lan ấm áp này, con chúc cha mẹ dồi dào sức khỏe, sống lâu trăm tuổi. Cha mẹ luôn là chỗ dựa vững chắc cho anh em chúng con”.

Lời chúc 15: “Mẹ yêu quý, những tháng ngày nhọc nhằn nuôi chúng con khôn lớn đã làm lưng mẹ còng xuống, mái tóc bạc và thưa hơn. Với chúng con, mẹ luôn là người phụ nữ quan trọng nhất. Chúng con yêu kính mẹ rất nhiều. 

Lời chúc 16: “Ngày lễ báo hiếu, con nhớ những ngày tuổi thơ rong ruổi bên mẹ đi chợ, đi hái rau, chăn trâu,… Nhớ những đêm đông lạnh mẹ ngồi đan len và nướng khoai cho con ăn. Con nhớ và thương mẹ nhiều. Con chỉ biết chúc mẹ luôn mạnh khỏe, vui vẻ. Con sẽ cố gắng để mẹ luôn tự hào và tin tưởng con”. Lời chúc lễ Vu Lan với những tình cảm từ tận đáy lòng là món quà lớn nhất bạn dành cho mẹ trong ngày lễ ý nghĩa này.

Lời chúc 17: “Trong ngày lễ Vu Lan con không biết nói gì hơn. Chỉ biết kính chúc cha mẹ luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc. Con yêu cha mẹ nhiều”.

Lời chúc 18: “Rằm tháng 7 con không về nhà để đoàn tụ cùng gia đình được. Chúc cha mẹ có nhiều sức khỏe, vui vẻ. Con gửi tặng cha mẹ một món quà nhỏ, con yêu cha mẹ nhiều”. Đối với cha mẹ không gì quý hơn sức khỏe, vậy nên bạn có thể đăng ký một gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện, chu đáo, ngăn ngừa các căn bệnh nguy hiểm tuổi già. 

Lời chúc kèm theo món quà nhỏ để thể hiện sự quan tâm của bạn tới cha mẹ

Lời chúc kèm theo món quà nhỏ để thể hiện sự quan tâm của bạn tới cha mẹ (Nguồn: vietq.vn)

Lời chúc 19: “Trên thế gian này cha mẹ luôn là người tốt nhất với con, luôn quan tâm và lo lắng cho con. Cảm ơn những công ơn của cha mẹ đã không quản khó khăn vất vả nuôi nấng chúng con thành người. Chúc cha mẹ dồi dào sức khỏe. Con yêu cha mẹ nhiều”.

Lời chúc 20: “Nhân ngày lễ Vu Lan báo hiếu, con chúc cha mẹ kính yêu sức khỏe dồi dào, hạnh phúc vui vẻ, sống lâu trăm tuổi”. Chắc chắn bố mẹ bạn sẽ rất thích lời chúc độc đáo của bạn đấy.

2. 10 Lời chúc nhân ngày lễ Vu Lan ý nghĩa

Ngoài những lời chúc lễ Vu Lan đầy ý nghĩa trên, bạn cũng có thể sáng tạo thêm nhiều câu chúc độc đáo khác trong dịp lễ đặc biệt này để có thể dành tặng nhiều người hơn.

Lời chúc 1: “Con chúc ông bà, cha mẹ luôn vui khỏe, sống lâu. Con yêu gia đình rất nhiều”. Một lời chúc ý nghĩa bao quát mọi thành viên trong gia đình. Và sẽ ý nghĩa hơn nếu như kèm theo đó là một bữa cơm do chính tay bạn chuẩn bị hoặc tươm tất hơn bạn có thể đặt bữa ăn tại các nhà hàng sang trọng để cả gia đình có dịp đoàn tụ vui vẻ và ấm áp.

Lời chúc 2: “Con xin lỗi mẹ vì ngày lễ Vu lan không ở bên cạnh mẹ, nấu cho mẹ những món ăn ngon, dọn dẹp nhà cửa đỡ đần mẹ. Con chúc mẹ luôn vui khỏe, con cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ luôn đến bên mẹ. Yêu mẹ nhiều”.

Tự tay chuẩn bị một món ngon kèm theo lời chúc để tặng cha mẹ

Tự tay chuẩn bị một món ngon kèm theo lời chúc để tặng cha mẹ (Nguồn: tincuaban.com)

Lời chúc 3: “Nhân ngày lễ Vu Lan con chúc ông bà khỏe mạnh, sống lâu trăm tuổi”. Một lời chúc đơn giản nhưng rất ý nghĩa để dành tặng ông bà.

Lời chúc 4: “Chúc cha mẹ yêu quý một ngày Vu Lan ấm áp, vui vẻ. Chúc cha mẹ luôn mạnh khỏe. Yêu cha mẹ nhiều”.

Lời chúc 5: “Bố mẹ kính yêu! Đến giờ con mới nhận ra rằng, trên đời này bố mẹ là người tốt nhất với con. Tình yêu thương của bố mẹ dành cho con không bao giờ thay đổi. Con chúc bố mẹ thật nhiều sức khỏe. Con biết ơn và yêu bố mẹ nhiều”. Lời chúc cha mẹ ngày lễ Vu Lan luôn là điều mà bố mẹ nào cũng mong muốn nhận được từ con cái.

Lời chúc 6: “Gửi mẹ kính yêu. Con chúc mẹ với thật nhiều sức khỏe, niềm vui. Cầu mong bình an luôn đến bên mẹ. Con yêu mẹ.

Lời chúc 7: “Mẹ yêu quý! Đây là món quà con tự tay lựa chọn cho mẹ, con hy vọng mẹ sẽ thích. Chúc mẹ mùa Vu Lan bình an và vui vẻ. Con yêu mẹ thật nhiều”. Với lời chúc lễ Vu Lan này, bạn có thể gửi kèm theo một món quà phù hợp với mẹ, đó có thể là bộ áo dài cách tân nhẹ nhàng cho mẹ hoặc cũng có thể là những món đồ tiện ích trong cuộc sống để cha mẹ đỡ vất vả hơn như chiếc máy hút bụi tiện lợi, chạy êm ái hay một chiếc nồi cơm điện đa năng bạn nhé.

Lời chúc 8: “ Mẹ thân yêu. Mẹ là món quà quý giá nhất mà ông trời đã ban tặng cho con. Con kính chúc mẹ thật nhiều sức khỏe. Yêm mẹ”.

Những lời chúc đơn giản nhưng chứa đựng tình cảm lớn của con

Những lời chúc đơn giản nhưng chứa đựng tình cảm lớn của con (Nguồn: tramhuongminhlam.com)

Lời chúc 9: “Cám ơn mẹ đã luôn bên con, dù vui buồn, đau khổ, động viên con mỗi lúc yếu lòng. Con yêu mẹ rất nhiều” .

Lời chúc 10: “Con kính chúc ông bà thật nhiều sức khỏe, trẻ mãi không già, sống lâu trăm tuổi”.

Những lời chúc lễ Vu Lan tuy giản đơn nhưng lại chứa đựng những ý nghĩa vô cùng sâu sắc và món quà tinh thần to lớn mà bạn dành tặng cha mẹ, người thân. Vậy nên, nếu dịp lễ Vu Lan năm nay nếu lựa chọn món quà tặng độc đáo cho cha mẹ, đừng quên kèm theo những lời chúc chân thành, ý nghĩa trên đây, để mùa Vu Lan thêm vẹn tròn ấm áp.

Comments to: 30 lời chúc lễ Vu Lan ý nghĩa nhất dành tặng mẹ bày tỏ lòng thành kính

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *