Ngày Quốc tế phụ nữ 20 – 10 sắp tới hãy dành tặng cho những người phụ nữ thân yêu của bạn những bài hát ý nghĩa thay lời cảm ơn chân thành dành đến cho họ. Bạn có thể tham khảo ngay những bài hát về ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 sâu sắc, hay nhất sau đây.

1. Những bài hát về phụ nữ Việt Nam 2010

1.1 Em trong mắt tôi

Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường được ra đời trong hoàn cảnh vị nhạc sĩ này đang lang thang trên phố và vô tình bắt gặp được hình ảnh cô gái xinh đẹp bước trên đường với tà áo dài bay khoan thai. Bài hát mang một ý nghĩa vô cùng sâu sắc về vẻ đẹp của người con gái Việt Nam khi mặc trên mình tà áo dài truyền thống.

Người phụ nữ đẹp nhất khi mặc áo dài

Người phụ nữ đẹp nhất khi mặc áo dài (Nguồn: baomoi.com)

1.2. Xinh tươi Việt Nam

Một bài hát về ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 ý nghĩa mà bạn cũng có thể dành tặng người phụ nữ thân yêu của mình đó chính là ca khúc “Xinh tươi Việt Nam”. Ca khúc này được nhóm nhạc nam Vmusic phát hành vào ngày 20.10.2010. Bài hát này cũng mang một thông điệp ý nghĩa về vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam thông qua hình ảnh cô gái tự tin, yêu đời và tràn đầy sức sống.

1.3. Và tôi cũng yêu em

Ra đời từ những năm 1984 bởi nhạc sĩ Đức Huy khi sống trong hoàn cảnh xa quê hương Việt Nam. Bài hát này như một lời tự sự về vẻ đẹp của người Việt Nam thông qua những điều giản dị nhất trong đó có vẻ đẹp người con gái Việt. Bạn cũng có thể ôm đàn ghita và dành tặng bài hát về ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 này cho những người phụ nữ thân yêu của mình.

1.4. Là con gái phải xinh

Đây là ca khúc của nhạc sĩ trẻ Đỗ Hiếu chắp bút viết dành tặng cho ca sĩ Bảo Thy trong chương trình The Remix. Với sự kết hợp của nhạc điện tử cùng với ca từ đơn giản nhưng mang nhiều ý nghĩa về con gái. Dù bất cứ trong hoàn cảnh, môi trường nào thì con gái đều phải xinh đẹp trong mắt của mọi người.

Là con gái phải xinh đẹp mọi lúc mọi nơi

Là con gái phải xinh đẹp mọi lúc mọi nơi (Nguồn: mp3.zing.vn)

1.5. Nhật ký của mẹ

Trong những bài hát hay về ngày phụ nữ Việt Nam thì “Nhật ký của mẹ” là một sáng tác cực kỳ có ý nghĩa để dành tặng cho người mẹ thân yêu của mình. Bài hát được sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung như một lời cảm ơn và lòng biết ơn dành cho người mẹ của mình đã có công chăm sóc và nuôi dưỡng. Lời bài hát khi được cất lên sẽ mang đến sự xúc động sâu sắc trong tâm hồn của mỗi người.

1.6. Con yêu mẹ

Lời bài hát như một lời thủ thỉ của cô con gái bé nhỏ về những ngày tháng êm đềm đã sống bên cạnh mẹ mình. Bài hát tuy giai điệu nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng ý nghĩa và thấm vào trái tim của mỗi người nhờ giọng ca đầy cảm xúc của ca sĩ Bảo Anh.

1.7. Cuộc đời con có mẹ

Bài hát là chắp bút của ca sĩ Ngô Kiến Huy và nhạc sĩ Duy Anh, đây như một món quà dành tặng cho người mẹ thân yêu của mình trong ngày phụ nữ Việt Nam. Lời bài hát như nỗi lòng của những người con rời xa vòng tay của mẹ yêu để bươn chải với cuộc sống khó khăn ngoài kia và khát khao được sống mãi bên mẹ của mình.

1.8. Chưa bao giờ mẹ kể

Đây là một bài hát về ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 khác mà bạn cũng có thể dành tặng cho người phụ nữ bạn yêu quý nhất trên cuộc đời này. Lời bài hát như một món quà thanh xuân dành cho người phụ nữ đã hy sinh mọi thứ cho bạn và gia đình của mình.

Với sự thể hiện của Min và Erik ca khúc “Chưa bao giờ mẹ kể” dạt dào cảm xúc hơn

Với sự thể hiện của Min và Erik ca khúc “Chưa bao giờ mẹ kể” dạt dào cảm xúc hơn (Nguồn: youtube.com)

1.9. Gửi những người phụ nữ tôi yêu

1.10. Đường cong

1.11. Gót hồng

1.12. Điều chưa bao giờ mẹ kể

1.13. Là con gái thật tuyệt

Bài hát này là món quà ý nghĩa dành tặng cho những người phụ nữ xung quanh bạn. Dù ra đời từ rất lâu nhưng với giọng ca hồn nhiên của Khởi My bài hát luôn được vang lên trong những ngày dành cho con gái hay phụ nữ.

“Là con gái thật tuyệt” - bài hát quen thuộc được nhiều người yêu thích

“Là con gái thật tuyệt” – bài hát quen thuộc được nhiều người yêu thích (nguồn: blogspot.com)

2. Những bài hát dành tỏ tình ngày 20/10

2.1. Vì đó là em

Ngoài những bài hát hay về ngày phụ nữ Việt Nam trên thì bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài hát để tỏ tình với người yêu thương bên cạnh bạn. Đầu tiên có thể kể đến ca khúc trữ tình do ca sĩ Quang Dũng trình bày. Ca khúc như một lời tự sự của người con trai vì đã lỡ yêu cô gái và sẵn sàng “Yêu em vì chỉ biết đó là em”.

2.2. Còn ta với nồng nàn

Đây là tình khúc bất hủ dành cho những cặp đôi đang yêu nhau, những trái tim đang yêu nhau sẽ mãi mãi ngân lên những giai điệu nồng nàn và sâu lắng của tình khúc vượt thời gian này. Qua giọng ca trầm ấm của Bằng Kiều hay Quang Dũng chắc chắn bạn sẽ tỏ tình thành công với người phụ nữ bạn đang yêu bằng bài hát về ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 này.

2.3. Điều anh biết

Anh biết mọi thứ trên đời này đều quan trọng nhưng thực sự chính em và tình yêu anh dành cho em là điều không thể đổi thay. Ca khúc vui tươi của ca sĩ Chi Dân này chắc chắn là một giai điệu cực kỳ thú vị để bạn tỏ tình bạn gái của mình trong dịp 20.10 sắp tới.

Điều anh biết - Chi Dân

Điều anh biết – Chi Dân (nguồn: ggpht.com)

3. Bài hát tiếng Anh dành cho phái đẹp ngày 20/10

Bên cạnh những bài hát về ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 bằng tiếng Việt thì bạn có thể tham khảo ngay những bài hát tiếng Anh để dành tặng cho người những người phụ nữ thân yêu của mình

3.1. Cheri Cheri Lady

Bài hát này ra đời từ việc Dieter đã vứt bản thảo của bài hát vào sọt rác vào những năm 1984, Thomas của nhóm Modern Talking đã vô tình nhặt được bản thảo này và bài hát đã chính thức trở thành bản hit thứ 3 của nhóm nhạc đình đám này. Tựa đề bài hát được dịch ra có nghĩa là “cô nàng đáng yêu”.

3.2. What Makes You Beautiful

Là một bài hát tiếng Anh nhưng lời bài hát cực kỳ đơn giản, dễ thuộc và dễ hát. Bài hát này sẽ làm cho ngày 20.10 của bạn và những người thân yêu của mình trở nên vui tươi và tràn đầy sức sống hơn.

3.3. Sugar

Ca khúc đình đám của nhóm nhạc Maroon 5 này sẽ là những lời đường mật dành cho những người phụ nữ bạn yêu quý trong dịp 20.10 sắp tới. Người phụ nữ như một thứ mật ngọt có thể quyến rũ được mọi người xung quanh và tôi cũng không phải là ngoại lệ. Ca khúc đình đám này luôn được phát trong mọi lễ cưới hiện nay trên thế giới.

3.4. Roar

Là một trong những ca khúc nổi tiếng của ca sĩ đình đám Katy Perry, lời bài hát như một lời động viên cho người phụ nữ thúc đẩy bản thân và có lẽ người bắt nạt bạn nhiều nhất trong cuộc đời chính là bạn. Vì thế bạn phải vượt qua tất cả để tạo nên tiếng gầm của bản thân mình.

3.5. She

Đây được xem như một món quà cực kỳ lãng mạn dành cho phái đẹp trong ngày 20.10 sắp tới. Bài hát ra đời từ những năm 1974 này như một lời thủ thỉ đầy ngọt ngào mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng muốn được nghe từ người đàn ông của mình.

3.6. Girl On Fire

Lời bài hát giống như những ca từ dùng để diễn tả vẻ đẹp nóng bỏng của người phụ nữ từ cả vẻ bên trong và bên ngoài của họ. Chính vẻ đẹp sẽ thu hút được mọi người xung quanh họ.

3.7. You are beautiful

“You’re beautiful, you’re beautiful, you’re beautiful, it’s true” là những lời ca lãng mạn mà bất cứ cô gái đều muốn nghe từ những người thân yêu của họ. Chính vì thế đây là bài hát về ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 mà bạn nên dành tặng những người phụ nữ thân yêu xung quanh bạn.

Người phụ nữ là người xinh đẹp nhất trong trái tim mỗi người

Người phụ nữ là người xinh đẹp nhất trong trái tim mỗi người (Nguồn: pinterest.com)

3.8. Mama

Mama là một lời tự sự tâm tình về tuổi trẻ và những điều tốt đẹp mà bạn đã trải qua, trong đó có người phụ nữ mà bạn đã yêu thương và trân trọng. Chính vì thế bạn cần phải yêu thương họ nhiều hơn.

3.9. She will be in love (Maroon 5)

3.10. Uptown girl

3.11. All about the bass

3.12. Have I Told You Lately

3.13. Pretty Woman

Đôi khi những người phụ nữ không cần những món quà vật chất trong những ngày lễ dành cho họ mà đôi khi những bài hát về ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 là một trong những món quà tinh thần lớn nhất và ý nghĩa nhất dành cho họ. Vì thế bạn có thể dành tặng những bài hát này cho họ kèm theo những đóa hoa tươi thắm hay những món quà nho nhỏ để thể hiện sự quan tâm và yêu thương họ. Đó có thể là lọ nước hoa với hương thơm dịu nhẹ toát lên cá tính của cô ấy hay đôi giày cao gót êm chân, thời trang hợp với gu ăn mặc của nàng nhưng hãy chắc rằng bạn biết size giày vừa với cô ấy nhé,… Chắc chắn với những sự chu đáo và tâm lý của bạn, người phụ nữ bạn yêu thương sẽ vô cùng hạnh phúc trong ngày đặc biệt của họ đấy. Khi còn phân vân chưa biết chọn quà gì thì danh sách những món quà ý nghĩa nhân ngày 20/10 trên blog Adayroi chắc chắn sẽ là nguồn tham khảo vô cùng hữu ích dành cho bạn.

Comments to: 36 bài hát về ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 ý nghĩa dễ thuộc hay nhất

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *