Bạn mới mua máy giặt về nhưng lại chưa biết nên đặt ở đâu thì hợp lý, ở đâu hợp với phong thủy, nên đặt ở trong phòng tắm hay ban công,… Bài viết ngày hôm nay Blog Adayroi sẽ giúp bạn chọn đặt máy giặt theo phong thủy, lại vừa khoa học.

1. Cách đặt máy giặt theo phong thủy

Không riêng gì máy giặt mà các món đồ điện máy, công nghệ như máy tính, tivi, tủ lạnh,… nếu chúng ta bố trí tùy tiện ở bất cứ nơi đâu có thể gây ảnh hưởng tới khí lực, sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình. Đặt máy giặt vừa khoa học vừa hợp phong thủy sẽ giúp thiết bị nhà bạn được bền đẹp, sức khỏe và tài lộc của gia đình được dồi dào. Nếu bạn không biết nên đặt máy giặt ở đâu thì hợp phong thủy thì hãy theo dõi những chia sẻ sau!

Cách đặt máy giặt hợp phong thủy

Cách đặt máy giặt hợp phong thủy (Nguồn: youtube.com)

1.1. Đặt máy giặt ở hướng Đông hay Đông Nam

Cũng như các vật phẩm phong thủy mang lại may mắn, máy giặt cần được để theo hướng Đông hoặc Đông Nam. Sở dĩ chọn đặt theo hướng Đông hoặc Đông Nam là vì theo quan niệm phong thủy hai hướng này đều thuộc hành Mộc, Máy giặt thường được bố trí ở khu vực nhà vệ sinh, đây là khu vực thuộc Âm Thủy. Theo quan niệm phong thủy thì Âm Thủy không khắc chế được Hỏa, Thủy sinh Mộc và Mộc thì sinh Hỏa, đặt ở 2 hướng này rất hợp phong thủy, giúp gia đình sẽ êm ấm, hạnh phúc. Đặt biệt nếu gia chủ đều thuộc mạng Mộc thì hai hướng Đông và Đông Nam là vị trí thích hợp nhất để đặt máy giặt, vợ chồng hòa thuận, gia đình êm ấm.

Ngoài hướng Đông và Đông Nam nhiều người thắc mắc không biết có nên bố trí ở phạm vi sao ngũ Hoàng không? Trong phong thủy Ngũ Hoàng là sao tượng trưng cho tai họa, khó khăn, xui xẻo, là một ngôi sao xấu. Để xác định vị trí của sao Ngũ Hoàng thì còn phụ thuộc vào phương hướng và thiết kế của không gian nhà bạn theo thời gian. Và khi bố trí máy giặt bạn cần né sao ngũ Hoàng để tránh phát sinh hung khí. Tất cả những yếu tố này ít nhiều tác động đến phong thủy. Nếu máy giặt được bố trí trong phạm vi của sao Ngũ hoàng thì có thể kích thích tính hung và sản sinh nên sát khí ảnh hưởng rất xấu với gia chủ.

Đặt máy giặt đúng vị trí rất quan trọng, chỉ một chút sơ suất và bất cẩn trong việc xác định phương hướng, sai vị trí, sai phong thủy sẽ mang đến những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, vận mệnh của gia chủ. Để gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc thì việc đặt máy giặt theo phong thủy vô cùng quan trọng.

Nên đặt máy theo hướng nào thì tốt

Nên đặt máy theo hướng nào thì tốt (Nguồn: cdn.tgdd.vn)

1.2. Đặt máy giặt ở hướng Nam

Theo phong thủy ngoài hướng Đông và Đông Nam thì hướng Nam cũng là vị trí thích hợp để gia chủ đặt máy giặt. Theo ngũ hành bát quái thì hướng nam thuộc mạng Hỏa mà nhà vệ sinh lại thuộc Âm Thủy, do đó khi đặt máy ở hướng Nam thì theo ngũ hành sẽ tương sinh từ đó giúp gia đình thêm hạnh phúc, hòa thuận không xảy ra lục đục.

Ngoài hướng Đông, Đông Nam và hướng Nam thì gia chủ không nên đặt máy lạnh theo các hướng còn lại, xét về phong thủy khi đặt theo các hướng còn lại ngũ hành tương khắc, ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ.

Cụ thể nếu đặt máy giặt theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam thuộc hành Thổ trong ngũ hành, theo phong thủy bát quái đây được gọi là “quỷ môn vị”, đặt máy ở hướng này sẽ khiến gia chủ bất an, lo lắng, tinh thần suy giảm. Trường hợp hướng Tây hoặc Tây Bắc thuộc mạng Kim, mạng Kim thuộc Âm Địa nên hung tính rất mạnh, máy được đặt ở hướng này sẽ khiến gia đình lục đục, hay mâu thuẫn. Đối với hướng Bắc, hướng này thuộc hành Thủy, Thủy lại xung khắc Hỏa nên nếu đặt máy giặt ở vị trí này sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe các thành viên trong gia đình,

Tưởng chừng vô hại tuy nhiên việc đặt máy giặt theo phong thủy không đúng phương hướng lại ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến tài vận, sức khỏe của gia chủ. Để gia đình luôn hạnh phúc, sức khỏe và ấm êm gia chủ cần đặt theo các hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Động. Tránh theo các hướng còn lại, tránh trường hợp ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Khi lắp máy giặt hầu như mọi người thường chỉ xem vị trí nào thuận tiện cho việc giặt giũ mà không chú ý đến vấn đề phong thủy. Với những chia sẻ trên chắc hẳn mọi người đã nhận thấy được tầm quan trọng trong việc xác định phương hướng và vị trí. Đặt máy giặt đúng phương hướng không chỉ giúp không gian nhà bạn trông gọn gàng mà nó còn giúp tài vận luôn dồi dào, hưng thịnh.

Nên bố trí máy giặt ở đâu thì hợp phong thủy?

Nên bố trí máy giặt ở đâu thì hợp phong thủy? (Nguồn: cdn.nguyenkimmall.com)

2. Có nên đặt máy giặt trong nhà tắm không?

Hiện nay hầu như rất nhiều gia định chọn khu vực nhà vệ sinh hoặc nhà tắm để bố trí máy giặt. Có thể bạn không biết hai không gian này độ ẩm rất cao và dê làm giảm tuổi thọ của máy giặt và ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt. Hiện nay các nhà sản xuất luôn lưu ý với  tiêu dùng không nên bố trí máy giặt ở các vị trí ẩm thấp, dễ bị dính nước. Tuy nhiên vẫn có quan điểm cho rằng máy giặt bố trí ở nhà tắm là hợp lý nhất bởi dễ thoát nước, lại gọn gàng, chỉ cần giữ cho nhà vệ sinh khô ráo, không để máy giặt bị ảnh hưởng trực tiếp của nước thì nó hoàn toàn an toàn và bền đẹp.

Xét về phương diện phong thủy người ta nhận thấy việc đặt máy giặt trong phòng tắm sẽ rất xung khắc, bởi nhà tắm thuộc mạng Thủy rất kỵ với yếu tố hỏa của máy giặt khi vận hành. Ngoài ra, khu vực nhà tắm thường có khí trường xấu, khi máy giặt hoạt động các luồng khí xấu sẽ bị khuếch tán xung quanh, ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia đình, khiến gia đình hay lục đục.

Nếu trường hợp gia đình bạn nhỏ hẹp chỉ có thể bố trí máy giặt phòng tắm và không thể chuyển đi chỗ nào khác nhưng vẫn muốn đặt máy giặt theo phong thủy  cửa phòng tắm nên đóng chặt, cửa phòng tắm cần phải luôn đóng kín, để mở cửa phòng tắm hoặc nhà vệ sinh là điều tối kỵ trong phong thủy. Ngoài ra, để đảm bảo máy giặt được bền đẹp, bạn cần để phòng tắm khô ráo, sử dụng quạt thông gió hoặc cửa sổ trong nhà vệ sinh.

Ngoài khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh thì mọi người không nên bố trí máy giặt ở phần tường phía bên phải của ngôi nhà. Tường trái của nhà là Thanh Long chủ về sự cát lợi còn tường phải là phương Bạch Hổ tượng trưng cho sự hung hại.  Do đó khi đặt máy giặt ở tường phải của căn nhà sẽ khiến phương Bạch Hổ hung hãn hơn. Bốn phương cần được cân bằng thì gia đình mới yên ấm, khi Bạch Hổ mạnh hơn Thanh Long thì sẽ tạo thế chèn ép, ảnh hướng xấu đến gia đình.

Có nên bố trí máy giặt ở phòng tắm

Có nên bố trí máy giặt ở phòng tắm (Nguồn: cdn.nguyenkimmall.com)

3. Đặt máy giặt ngoài ban công được không?

Một vị trí cũng được khá nhiều người lựa chọn để bố trí máy giặt đó là ban công. Theo như suy nghĩ của nhiều người thì ban công là nơi khô ráo, sạch sẽ đặt máy giặt ở đây sẽ tiện dụng cho việc giặt cũng như phơi đồ. Tuy nhiên đây được cho là điều cấm kỵ. Ban công là vị trí không nên bố trí các vật dụng, đồ đạc. Đặt máy giặt ngoài ban công sẽ khiến che mất ánh sáng vào trong nhà, khiến không khí không được lưu thông, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Có nên bố trí máy giặt ở phòng bếp

Có nên bố trí máy giặt ở phòng bếp (Nguồn: cdn.nguyenkimmall.com)

Tuy nhiên, do diện tích không gian nhà bạn quá hẹp nên phải đặt máy giặt ra ngoài ban công để gọn gàng hơn thì bạn cần chú ý lựa chọn hướng hợp lý. Máy giặt nên bố trí theo hướng Đông hay Đông Nam ngoài ban công để giảm thiểu những điều không lành.

Nếu bạn không biết cách đặt máy giặt theo phong thủy thì ngoài khu vực ban công thì không nên đặt trong nhà bếp, khu vực thường nấu nướng. Xét về phong thủy thì do yếu tố Thủy của máy giặt sẽ đối nghịch với yếu tố hỏa của nhà bếp. Ngoài ra bếp là không gian linh thiêng, ấm cúng, là nơi hiện diện của may mắn, tài lộc nên nếu bài trí sại lệch sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh gia chủ.. Ngoài ra, bếp là nơi thờ Táo Quân, máy giặt thường giặt những đồ bẩn, đặt một thứ không sạch sẽ ở nơi linh thiêng sẽ tác động tiêu cực đến vận mệnh của gia đình. Xét về phương diện khoa học thì bếp là nơi hay nấu nướng, dầu mỡ sẽ bay trong không khí bám vào máy giặt sẽ khiến thiết bị nhanh hỏng.

Tuy nhiên, các nhà phong thủy cũng cho rằng phòng bếp thuộc mệnh hỏa  còn máy giặt là mệnh thủy nên sẽ giúp cân bằng hai yếu tố, nên bạn có thể bố trí máy giặt  ở nhà bếp. Trường hợp không gian nhỏ hẹp, trường hợp phải đặt máy giặt trong nhà bếp mà muốn hợp phong thủy và khoa học, cần chọn vị trí cách xa chỗ nấu nướng và thường xuyên vệ sinh máy. Đồng thời xem xét đó là loại máy giặt cửa ngang hiện đại hay máy giặt cửa đứng nhỏ gọn để phù hợp từng vị trí.

Cách đặt máy giặt theo phong thủy

Cách đặt máy giặt theo phong thủy (Nguồn: cdn.nguyenkimmall.com)

Việc bố trí máy giặt thường không được nhiều gia đình quan tâm, thông thường các gia đình thường chọn một vị trí trống ở khu vực nhà vệ sinh, nhà tắm hoặc ban công để bố trí chứ không quan tâm đến phong thủy. Bố trí máy giặt không theo khoa học, sai phong thủy sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe, vận khí và tài lộc cho gia chủ. Hy vọng với những chia sẻ trên chúng tôi sẽ giúp các bạn biết đặt máy giặt theo phong thủy, khoa học, giúp gia đình luôn an yên, hạnh phúc. Ngoài ra, bạn cũng phải chọn chiếc máy giặt chính hãng giá tốt, bền, kiểu dáng nhỏ gọn phù hợp với không gian trong nhà.

Comments to: 4 cách đặt máy giặt theo phong thủy ở ban công, nhà tắm, cạnh bếp

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *