Nhằm đảm bảo quyền lợi sử dụng các dịch vụ viễn thông Mobifone thì bạn nên chủ động kiểm tra dịch vụ sim Mobi. Với cách thức này bạn sẽ biết được lưu lượng đã dùng. Nếu có những sai sót hay nhầm lẫn trong tính toán cước thì có thể nhanh chóng phản ánh lại nhà mạng để bảo vệ quyền lợi của mình.

Trong bài viết dưới đây, Blog adayroi sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết về vấn đề này.

1. Cách tra cứu thông tin thuê bao trên sim Mobifone

Việc kiểm tra thông tin thuê bao trên sim số hay những ai đang sở hữu sim 3G & 4G siêu hấp dẫn của Mobifone hiện nay chưa được quan tâm thực hiện nhiều. Sau tìm hiểu, điều này được giải thích chính là vì nguyên nhân chủ quan. Chủ sim thường lo lắng nghĩ rằng thao tác kiểm tra sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng dịch vụ viễn thông. Và quan trọng họ nghĩ sẽ ảnh hưởng đến chương trình khuyến mãi giảm giá của dịch vụ. Điều này hoàn toàn không đúng, việc kiểm tra hay tra cứu thông tin thuê bao trên sim Mobifone được thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Việc kiểm tra này đảm bảo cho việc xác nhận thông tin sim của bạn đang dùng có chính chủ, là bạn sở hữu hay không. Nếu chưa chính chủ thì bạn nên đăng ký bổ sung nhằm đảm bảo quyền lợi sử dụng sim của mình.

Kiểm tra dịch vụ sim Mobifone bằng cách nhắn tin

Kiểm tra dịch vụ sim Mobifone bằng cách nhắn tin (Nguồn: tintucmobifone.com)

Dưới đây là cách kiểm tra thông tin thuê bao trên sim Mobifone mà bạn có thể tham khảo và sử dụng:

  • Đối với thuê bao trả trước bạn chỉ cần nhắn tin theo cú pháp TTTB và gửi đến 1414. Sau vài giây, hệ thống sẽ có tin nhắn phản hồi. Nếu thông tin phản hồi hoàn toàn chính xác theo thông tin cá nhân của bạn thì sim Mobi đang dùng đó đã là sim chính chủ. Nếu chưa đúng hoặc thiếu thông tin thì bạn cần bổ sung hoặc đăng ký thông tin mới cho sim Mobi của mình.

  • Đối với thuê bao trả sau bạn cũng thực hiện tương tự hoặc theo dõi trực tiếp trên hoá đơn cước hàng tháng hay hợp đồng ký kết sử dụng dịch vụ của nhà mạng Mobifone để đối chiếu. Nếu thông tin không đúng hoặc sai lệch thì cần sửa chữa và bổ sung cho hoàn thiện. Cách kiểm tra thông tin thuê bao trên sim Mobifone cũng là một trong những cách kiểm tra dịch vụ sim Mobi mà bạn đang sử dụng.

Ngoài việc tra cứu, kiểm tra các gói dịch vụ viễn thông này qua mạng, thì trên đà phát triển mạnh mẽ và bùng nổ internet như hiện nay, nạp thẻ điện thoại online sẽ dần dần thay thế hình thức bán sim thẻ truyền thống. Với cách này các bạn có thể hoàn toàn chủ động nạp thẻ nhanh, vô cùng tiện lợi, đôi khi còn được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn đi kèm với các ứng dụng thông minh như: ví momo, mocha. Riêng nhà mạng Mobifone, bạn tham khảo cách nạp thẻ điện thoại Mobi nhanh, chiết khấu cao để nhanh chóng nạp đầy năng lượng cho những cuộc gọi, tin nhắn di động quan trọng của mình không bị gián đoạn nhé.

2. Cách kiểm tra các dịch vụ Mobifone đang sử dụng

Việc kiểm tra thông tin sim chính chủ của nhà mạng Mobifone là điều rất cần làm. Vì đây là quy định về việc sử dụng dịch vụ viễn thông của Bộ Thông Tin và Truyền Thông. Bên cạnh đó, trong nhiều trường hợp bạn còn cần kiểm tra dịch vụ sim Mobifone. Việc làm này hiện cũng ít có khách hàng chú trọng, thậm chí còn không dành sự quan tâm, đặc biệt khi sử dụng dịch vụ viễn thông. Nhưng đã có trường hợp vì không chủ động kiểm tra sim Mobi đang dùng dịch vụ gì phát sinh những tình huống gây ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng. Do đó, lời khuyên tốt nhất dành là nên chủ động trong vấn đề này để có thể kiểm soát những dịch vụ mình đang dùng và đảm bảo quyền lợi sử dụng một cách tốt nhất.

Kiểm tra dịch vụ sim Mobi bằng liên hệ với tổng đài

Kiểm tra dịch vụ sim Mobi bằng liên hệ với tổng đài (Nguồn: dangky3g4g.com)

Bạn có thể chủ động kiểm tra dịch vụ sim Mobi theo hướng dẫn chi tiết của nhà mạng Mobifone. Bằng cách này bạn sẽ kiểm tra cụ thể nhất. Những thông tin có thể kiểm tra là: ngày kích hoạt sim Mobi, số điện thoại đang dùng là số mấy, các dịch vụ viễn thông đã đăng ký sử dụng, thông tin tài khoản, số dư tài khoản.

Căn cứ vào nội dung cần kiểm tra, bạn thực hiện theo cách thức quy định của nhà đài. Thông thường bạn chỉ cần soạn tin theo cú pháp sẵn có, tự động để kiểm tra những thông tin cần biết. Một số cú pháp soạn tin nhắn mà bạn có thể tham khảo khi muốn kiểm tra sim Mobi đăng ký dịch vụ gì là:

Kiểm tra các dịch vụ Mobifone bạn đang sử dụng dễ dàng qua nhiều kênh nhà mạng này cung cấp

Kiểm tra các dịch vụ Mobifone bạn đang sử dụng dễ dàng qua nhiều kênh nhà mạng này cung cấp (Nguồn: tintucmobifone.com)

  • Để kiểm tra thông tin về số điện thoại đang sử dụng, bạn thực hiện bằng cách thao tác trên bàn phím *555#OK hoặc có thể gọi 900 bấm phím 4 (cước phí 0 đồng)

  • Để kiểm tra hết tất cả các dịch vụ ở những loại sim nhiều ưu đãi tuyệt vời của các nhà mạng Mobi, Viettel, Vina hiện nay bạn đang sử dụng, sẽ có những cú pháp tin nhắn riêng để giúp thực hiện yêu cầu của chủ thuê bao. Với sim Mobi, cú pháp tin nhắn là: KT gửi 994 hoặc thao tác trên bàn phím điện thoại cú pháp *901*4*6#.

  • Để kiểm tra thông tin số dư của tài khoản sim đang dùng, bạn thao tác trên bàn phím theo cú pháp *101#OK cho thuê bao trả trước và *112#OK cho thuê bao trả sau.

  • Để kiểm tra dung lượng đã dùng của sim Mobi, bạn soạn tin theo cú pháp KT DATA gửi 999

Ngoài ra, một số dịch vụ Mobifone muốn kiểm tra thì bạn phải gọi trực tiếp theo số tổng đài 9090 của nhà mạng để được hỗ trợ như: kiểm tra thông tin ngày kích hoạt sim. Sau khi gặp được tư vấn viên của nhà mạng bạn chỉ cần báo yêu cầu kiểm tra là được hỗ trợ cung cấp đầy đủ thông tin theo quy định.

Nên chủ động kiểm tra dịch vụ sim Mobi đang sử dụng

Nên chủ động kiểm tra dịch vụ sim Mobi đang sử dụng (Nguồn: vnptvinhphuc.vn)

Việc kiểm tra dịch vụ sim Mobi là việc làm cần thiết, bạn nên được chủ động thực hiện. Bằng cách này chủ thuê bao sẽ kiểm soát được việc sử dụng dịch vụ viễn thông của bản thân một cách hợp lý, tránh những phát sinh không đáng có trong quá trình sử dụng, đặc biệt là những dịch vụ viễn thông có phát sinh cước phí. Với những thông tin trên đây mong rằng bạn đọc có thêm kiến thức khi sử dụng cũng như chọn mua sim chất lượng tiết kiệm.

Comments to: 4 cách kiểm tra dịch vụ sim Mobi tra cứu data không bị trừ tiền vô lý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *