Không phải cứ các gói bảo hiểm đắt đỏ là sẽ phù hợp với con bạn. Hiện nay trên thị trường có nhiều gói bảo hiểm sức khỏe với các ưu thế khác nhau nên chắc chắn bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin để lựa chọn được gói bảo hiểm với quyền lợi phù hợp với con

, cũng như chi phí phù hợp với khả năng chi trả của gia đình bạn.  

1. Lựa chọn gói có quyền lợi phù hợp với nhu cầu

Trẻ em là đối tượng rất dễ mắc bệnh do sức đề kháng yếu, hệ thống tiêu hóa còn chưa hoàn thiện. Mua bảo hiểm sức khỏe toàn diện, quyền lợi cao là cách tốt nhất để vừa tiết kiệm chi phí khám chữa vừa đảm bảo bé được chăm sóc bởi các bệnh viện tư nhân và bệnh viện quốc tế hàng đầu.

Tuy vậy, mỗi gia đình sẽ có những nhu cầu thăm khám khác nhau. Nếu bạn muốn mua bảo hiểm độc lập cho bé từ 1 tuổi trở lên, các gói bảo hiểm VBI Care (của Công ty Bảo hiểm Vietinbank) sẽ đáp ứng yêu cầu này. Nếu bạn có nhu cầu mua bảo hiểm cho con ngay sau sinh, các gói bảo hiểm Bảo Việt An Gia áp dụng cho từ trẻ sơ sinh 15 ngày tuổi đến đối tượng 65 tuổi sẽ là lựa chọn phù hợp.

Mua bảo hiểm sức khỏe cho con là việc làm thiết thực của các bậc phụ huynh

Mua bảo hiểm sức khỏe cho con là việc làm thiết thực của các bậc phụ huynh (Nguồn: Internet)

Còn nếu bạn quan tâm hơn về các quyền lợi tham gia bảo hiểm, gói bảo hiểm MediCare không giới hạn số lần khám bệnh và chi phí nằm viện trong năm, được chi trả lên đến toàn bộ hạn mức trách nhiệm và không giới hạn số ngày điều trị sẽ rất xứng đáng để bạn cân nhắc.

Khi mua bảo hiểm cho con trẻ, các quyền lợi quan trọng mà bố mẹ cần lưu ý hàng đầu đó là: quyền lợi nằm viện; khi thực hiện phẫu thuật; khi khám và điều trị trước, cũng như sau khi nhập viện. Thậm chí là quyền lợi liên quan đến tử vọng do bệnh tật, tai nạn.

2. Lựa chọn gói bảo hiểm có chi phí phù hợp

Mức chi phí là một trong những yếu tố quan trọng khi mua bảo hiểm. Mỗi gói bảo hiểm sẽ có những mức phí khác nhau tương đương với quyền lợi. Phụ huynh nên chọn gói có phù hợp với nhu cầu thay vì mua gói cao cấp nhất với những quyền lợi bị lãng phí do chẳng dùng tới.

Thông thường, các gói bảo hiểm sức khỏe có chi phí giao động từ 1,000,000đ đến 10,000,000đ/năm (tức khoảng 1,000,000đ/tháng) với mức bồi thường từ 100 triệu đồng/năm đến 1 tỷ đồng/năm.

Các bố mẹ nên lưu ý lựa chọn gói bảo hiểm cho con với mức chi phí phù hợp

Các bố mẹ nên lưu ý lựa chọn gói bảo hiểm cho con với mức chi phí phù hợp (Nguồn: Internet)

Để tiết kiệm chi phí, các bố mẹ nên tham khảo các chương trình khuyến mãi săn mua các gói bảo hiểm phù hợp.

3. Lựa chọn công ty bảo hiểm và đại lý, website bán bảo hiểm uy tín

Với sự “bùng nổ” của thị trường bảo hiểm hiện nay, việc các gia đình chọn lựa kỹ càng đơn vị uy tín để đảm bảo lợi ích sau khi ký kết hợp đồng và chuyển tiền là một lưu ý quan trọng, tránh việc bị lừa đảo hay gây ra những thiệt thòi không đáng có. Rất nhiều đại lý còn hỗ trợ khách hàng làm thủ tục, hồ sơ để bồi hoàn hết sức chu đáo.

Các bậc phụ huynh nên lưu ý tìm hiểu về đơn vị bán bảo hiểm uy tín

Các bậc phụ huynh nên lưu ý tìm hiểu về đơn vị bán bảo hiểm uy tín  (Nguồn: Internet)

Một trong những địa chỉ bán bảo hiểm uy tín là sàn thương mại điện tử như Adayroi của tập đoàn Vingroup. Tại Adayroi.com, khách hàng sẽ dễ dàng so sánh thông tin của các gói bảo hiểm từ các thương hiệu khác nhau, đảm bảo không bỏ lỡ gói bảo hiểm tốt phù hợp với gia đình. Sau khi thanh toán gói bảo hiểm, hợp đồng sẽ có hiệu lực trong vòng 24h và tự động gửi về email cho khách hàng.

Dịch vụ bảo hiểm online của Adayroi cho phép so sánh các gói bảo hiểm một cách dễ dàng

Dịch vụ bảo hiểm online của Adayroi cho phép so sánh các gói bảo hiểm một cách dễ dàng (Nguồn ảnh: Adayroi)

4. Các thủ tục để được bồi hoàn có phức tạp không

Đây là điểm quan trọng mà không phụ huynh nào được phép bỏ qua. Trên thực tế, quy trình bồi hoàn ở hầu hết ở các công ty bảo hiểm chi trả các quyền lợi chăm sóc sức khỏe đều đơn giản và được trình bày rõ trong bản hợp đồng. Đặc biệt, khi bạn đang điều trị trong hệ thống bệnh viện hay cơ sở y tế hợp tác với công ty bảo hiểm, bạn có thể sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí ngay tức thì. Nhưng trước khi đặt bút ký, bạn nên đọc kỹ và hiểu rõ các điều khoản bảo hiểm sức khỏe. Bởi vậy mà trước khi đặt bút ký, bạn cần đọc hiểu về nó một cách rõ ràng nhất.

Quy trình bồi hoàn chi phí đều nhanh gọn, dễ dàng

Quy trình bồi hoàn chi phí đều nhanh gọn, dễ dàng (Nguồn: Internet)

Trong trường hợp các phụ huynh đã thanh toán viện phí trước, chỉ cần lưu trữ đầy đủ hoá đơn hay các chứng từ liên quan…để làm yêu cầu bồi hoàn với thủ tục nhanh gọn nhờ sự hướng dẫn từ các nhân viên tư vấn.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp cho gia đinh. Hy vọng với những gợi ý này, các bậc phụ huynh dễ dàng tìm mua gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp nhất cho bé.

Comments to: 4 điểm cần lưu ý khi lựa chọn bảo hiểm sức khỏe cho con

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *