Trong ngày Nhà giáo Việt Nam, nhiều người đã lựa chọn những giỏ quà quê làm quà tặng thầy cô. Vậy giỏ quà quê ngày 20 tháng 11 này có gì đặc biệt và độc đáo? Trong bài viết dưới đây hãy cùng Blog Adayroi tìm hiểu về món quà đầy ý nghĩa này nhé.

1. Giỏ quà quê ngày 20 tháng 11 là gì?

1.1. Giỏ quà quê là gì?

Biếu, tặng quà quê thực sự không còn quá xa lạ trong xã hội hiện nay. Vậy nên việc chuẩn bị những giỏ quà quê ngày 20 tháng 11 cũng là một gợi ý rất tuyệt vời và ý nghĩa. Bên cạnh đặt mua những bó hoa tươi thắm, rực rỡ thì những giỏ quà quê với những đặc sản vùng miền, mang đậm hương vị truyền thống của một địa phương nào đó, đó có thể là các món ăn như bánh, mứt,… là những loại thực phẩm được lựa chọn tươi ngon và đảm bảo như măng, miến, các loại hạt,… giữa tình hình kinh tế thị trường với nhiều thật, giả lẫn lộn như hiện nay thì một món quà tặng thầy cô thiết thực, chân tình như thế này sẽ vô cùng giá trị và ý nghĩa.  

Giỏ quà quê với những món đặc sản giá trị và ý nghĩa

Giỏ quà quê với những món đặc sản giá trị và ý nghĩa (Nguồn: baomoi.com)

1.2. Có gì trong giỏ quà quê

Một giỏ quà quê thường rất đa dạng và phong phú với nhiều thức quà, đó có thể là các loại bánh, mứt đặc sản của vùng như bánh gai Thanh Hóa, 7 đặc sản Huế trứ danh nổi tiếng, bánh đậu xanh Hải Dương, bánh cáy Thái Bình, bánh Pía Sóc Trăng, bánh ít Bình Định,… Các loại thực phẩm tươi cho đến thực phẩm khô như như măng, miến Lai Châu, cơm cháy Ninh Bình, chè Thái Nguyên,… hoặc cũng có thể là các loại trái cây xuất xứ Việt Nam tươi ngon an toàn,… Những giỏ quà quê 20/11 có thể do tự tay bạn, cha mẹ bạn chuẩn bị để tặng thầy cô, hoặc cũng có thể là những giỏ quả gói sẵn sang trọng, lịch sự được bày bán tại nhiều cửa hàng, đặc biệt là các cửa hàng đặc sản quê hương. 

2. Có nên chọn giỏ quà biếu thầy cô đặc sản quê?

Thể hiện sự chân thành: Những món quà được bạn tự tay lựa chọn, chuẩn bị và mang hương vị của chính quê hương bạn chính là món quà thể hiện tình cảm chân thành nhất mà bạn muốn gửi gắm tới thầy cô. Chắc hẳn, thầy cô sẽ khó có thể quên được món quà cũng như tình cảm của bạn qua món quà có phần giản dị nhưng đầy chân thành này. 

Sản phẩm sạch: Hầu hết những món quà quê đều là những sản phẩm sạch, được làm thủ công, không có chất bảo quản, vậy nên được nhiều người yêu thích vì độ an toàn và thanh sạch. 

Món ăn quen thuộc: Những món ăn, thực phẩm quê đôi khi là những món ăn rất thân quen mà người ta vô tình bỏ quên, nhất là trong cuộc sống hiện đại. Vì vậy, chắc chắn khi được nhận những món quà như vậy, người nhận quà sẽ rất cảm động và bất ngờ.

Nhưng vẫn được đóng gói sang trọng: Mặc dù là giỏ quà quê nhưng hình thức đóng gói vẫn đảm bảo rất sang trọng, lịch sự. Rất nhiều cửa hàng đặc sản quê chuẩn bị những giỏ quả có quai xách, bọc ni lông hoặc hút chân không cẩn thận, giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn khi tặng quà. 

Giỏ quà quê bao gồm rất nhiều những món ăn, thực phẩm mang hương vị riêng của từng vùng miền

Giỏ quà quê bao gồm rất nhiều những món ăn, thực phẩm mang hương vị riêng của từng vùng miền (Nguồn: baomoi.com)

Như vậy có thể thấy, giỏ quà quê ngày 20 tháng 11 chính là lựa chọn rất ý nghĩa và độc đáo, thể hiện tình cảm chân thành nhất mà bạn muốn gửi gắm tới thầy cô. Tinh tế chọn đặt mua món quà tặng biểu lộ chân thành, ý nghĩa tại Adayroi nhé. 

Quà tặng 20 - 11

Comments to: 4 kinh nghiệm chọn giỏ quà quê ngày 20 tháng 11 thiết thực nhất

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *