Trên các chợ dân sinh hiện nay, các loại xoong chảo độc hại cần tránh được bày bán tràn lan với “lớp ngụy trang” là hàng công ty giảm giá. Vậy cách nhận diện các loại xoong chảo này như thế nào? Cùng Adayroi khám phá qua bài viết sau để không mua phải hàng kém chất lượng, ảnh hưởng sức khỏe nhé!

1. Các loại xoong chảo độc hại nên tránh để ảnh hưởng sức khỏe

1.1. Chảo chống dính kém chất lượng

Các loại xoong chảo kém chất lượng có lớp chống dính không bền chắc, không chịu được nhiệt độ cao, không đạt tiêu chuẩn về an toàn chất lượng và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dùng.

Chảo chống dính chất lượng thấp sẽ gây hại đến sức khỏe

Chảo chống dính chất lượng thấp sẽ gây hại đến sức khỏe (Nguồn: bep88.vn)

1.2. Chảo làm bằng nhôm

Một trong các loại chảo không tốt cho sức khỏe thường được làm bằng lá nhôm Aluminum Foil, ảnh hưởng đến hệ thần kinh của người dùng. Trong một thời gian dài  sử dụng, nhôm có thể nhiễm vào cơ thể và có thể gây ra một số bệnh như Alzheimer, teo cơ.

1.3. Chảo làm bằng đồng

Dụng cụ làm bằng đồng trong quá trình nấu nướng nếu gặp axit trong thực phẩm có thể giải phóng đồng, gây nhiễm độc kim loại nặng. Các lớp phủ của nồi xoong đồng thường là niken và đây cũng là một chất độc hại cho cơ thể.

1.4. Chảo làm bằng gốm tráng men

Lớp men phủ trên xoong chảo bằng gốm chính là một trong những yếu tố nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Lớp men này thường không bền. Khi trầy xước trong quá trình nấu nướng có thể giải phóng ra chì và các chất độc hại khác.

2. Vậy nên mua xoong chảo nào tốt an toàn cho sức khỏe

Lựa chọn ngay các loại chảo cao cấp có khả năng chống dính, không gây nhiễm độc cho cơ thể dưới đây cho gia đình của mình để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

2.1. Chảo inox 304

Chất liệu Inox 304 rất khó bị oxy hóa, không có tạp chất, không phản ứng hóa học với thực phẩm. Xoong chảo làm bằng chất liệu này thường có bề mặt sáng bóng tuy nhiên chất liệu này lại không bắt từ. 

Nồi chảo inox 304

Nồi chảo inox 304 (Nguồn: tgdd.vn)

2.2. Chảo gốm sứ nguyên chất cao cấp

Gốm sứ nguyên chất được làm từ những vật liệu tự nhiên và hoàn toàn thân thiện với sức khỏe con người. Gốm nguyên chất không cần đến lớp phủ men và sẽ tránh được nguy cơ bị nhiễm độc do lớp men kém chất lượng gây ra.

Chảo gốm sứ cao cấp

Chảo gốm sứ cao cấp (Nguồn: lotte.vn)

2.3. Chảo gang

Gần đây ở các nước phát triển, những bà nội trợ có xu hướng chuyển sang dùng các loại nồi chảo bằng gang. Bạn có thể an tâm vì gang là một chất liệu an toàn cho sức khỏe thêm vào đó là khả năng giữ nhiệt cao và độ bền lớn. 

2.4. Xoong chảo bằng thủy tinh

Theo đánh giá loại chảo nào tốt nhất được nhiều người lựa chọn thì loại chảo làm bằng thủy tinh rất thân thiện với sức khỏe của con người. Xoong nồi thủy tinh không bị ám mùi thức ăn đã chế biến trước đấy, lại có thể sử  dụng cho bếp từ, rất tiện lợi.

Chảo thủy tinh dùng được trên nhiều loại bếp

Chảo thủy tinh dùng được trên nhiều loại bếp (Nguồn: cooky.vn)

Hầu hết các trường hợp mua phải loại xoong chảo độc hại cần tránh đều do người dân quá tin tưởng vào lời quảng cáo mà không tìm hiểu. Vì vậy, các bạn cần lựa chọn những sản phẩm đồ dùng gia đình của các thương hiệu uy tín, bạn có thể tham khảo 7 chảo chống dính bếp từ Elmich tốt nhất giá từ 200k và nên chọn mua từ các nhà phân phối chính hãng để không gặp phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng nhé!

Comments to: 4 loại xoong chảo độc hại cần tránh dùng và 4 loại thay thế an toàn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *