Tổng hợp các mẫu thiết kế nội thất nhà chung cư đẹp phong cách cổ điển, hiện đại, đương đại, retro, nghệ thuật, phóng khoáng, châu u Mỹ Nhật Hàn.

1. Top 16 thiết kế căn hộ theo từng phong cách

1.1. Phong cách thiết kế hiện đại

Thiết kế nội thất phòng khách hiện đại được nhiều người lựa chọn vì nó gần như phù hợp với mọi đối tượng, nhất là những người trẻ. Phong cách nhà chung cư đẹp này sử dụng tối đa sự tối giản trong việc bày trí và hạn chế những gam màu rực rỡ.

Màu sắc chủ đạo là gam màu trung tính để làm nền cho những món đồ nội thất

Màu sắc chủ đạo là gam màu trung tính để làm nền cho những món đồ nội thất (Nguồn: wedo.com.vn)

Ưu điểm của phong cách trang trí hiện đại chính là sự tối ưu diện tích trong căn nhà nhưng vẫn đảm bảo được sự tinh tế và tiện nghi

Ưu điểm của phong cách trang trí hiện đại chính là sự tối ưu diện tích trong căn nhà nhưng vẫn đảm bảo được sự tinh tế và tiện nghi. (Nguồn: wedo.com.vn)

Thế nhưng cần lưu ý một nhược điểm của phong cách này chính là cảm giác lạnh lẽo vì màu sắc có phần đơn điệu và ít đồ vật trang trí

Thế nhưng cần lưu ý một nhược điểm của phong cách này chính là cảm giác lạnh lẽo vì màu sắc có phần đơn điệu và ít đồ vật trang trí (Nguồn: xaydungminhthinh.com)

1.2. Phong cách thiết kế cổ điển sang trọng

Phong cách cổ điển được lấy cảm hứng từ thiết kế của các cung điện. Phong cách căn hộ chung cư đẹp này hướng đến sự sang trọng và lộng lẫy.

Phong cách cổ điển sử dụng nhiều nội thất nên phù hợp với những không gian rộng lớn

Phong cách cổ điển sử dụng nhiều nội thất nên phù hợp với những không gian rộng lớn (Nguồn: cuocsonghoanggia.vn)

Màu sắc sử dụng trong phong cách này thường sử dụng là màu đỏ mận, tím, nâu gỗ, xanh dương

Màu sắc sử dụng trong phong cách này thường sử dụng là màu đỏ mận, tím, nâu gỗ, xanh dương (Nguồn: noithatquangvinh.vn)

Những chi tiết tinh tế trạm trổ trên ghế tựa, bàn ăn hay trên các tấm rem xa hoa giúp căn phòng thêm phần trang trọng

Những chi tiết tinh tế trạm trổ trên ghế tựa, bàn ăn hay trên các tấm rem xa hoa giúp căn phòng thêm phần trang trọng (Nguồn: wedo.com.vn)

1.3. Phong cách thiết kế tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển được xem là phong cách nhà chung cư đẹp khá “dễ tính” khi có thể phù hợp với bất cứ căn hộ nào. Phong cách này vẫn hướng đến sự sang trọng và lộng lẫy thế nhưng đã lược bỏ được nhiều chi tiết rườm rà và không cần thiết.

Gam màu chủ yếu sử dụng cho phong cách thiết kế này chính là màu trắng, trắng ngà, vàng nhạt, kem , be,...

Gam màu chủ yếu sử dụng cho phong cách thiết kế này chính là màu trắng, trắng ngà, vàng nhạt, kem , be,… (Nguồn: tuvanthietkenhavn.com)

Nội thất vẫn giữ được sự tinh tế cũng như hài hòa trong đường nét

Nội thất vẫn giữ được sự tinh tế cũng như hài hòa trong đường nét (Nguồn: wedo.com.vn)

Không gian của phong cách này cũng khiến người thưởng thức cảm giác thoải mái và cởi mở hơn so với các phong cách khác

Không gian của phong cách này cũng khiến người thưởng thức cảm giác thoải mái và cởi mở hơn so với các phong cách khác (Nguồn: lh5.googleusercontent.com)

1.4. Phong cách đương đại

Phong cách đương đại căn hộ chung cư đẹp mang đến một không gian dịu dàng và dễ gây được thiện cảm. Phong cách này hướng tới sự đơn giản, không hề rườm rà nhưng thường sẽ rất chú trọng tới những đường thẳng, góc cạnh và hình khối.

Màu sắc chủ đạo của phong cách đương đại chính là đen, trắng hoặc màu trung lập

Màu sắc chủ đạo của phong cách đương đại chính là đen, trắng hoặc màu trung lập (Nguồn: cocolapine.files.wordpress.com)

Chất liệu được sử dụng trong căn phòng thường dùng là vải thô và kim loại. Chúng mang lại cảm giác sang trọng, gọn gàng và sạch sẽ

Chất liệu được sử dụng trong căn phòng thường dùng là vải thô và kim loại. Chúng mang lại cảm giác sang trọng, gọn gàng và sạch sẽ (Nguồn: static1.cafeland.vn)

Ánh sáng của là yếu tố được chú trọng để làm nổi bật thêm các hình khối

Ánh sáng của là yếu tố được chú trọng để làm nổi bật thêm các hình khối (Nguồn: cdn-images-1.medium.com)

1.5. Phong cách retro

Phong cách retro bỗng nhiên sống dậy và nở rộ trong những năm gần đây. Phong cách mẫu nhà chung cư đẹp này tái hiện lại sự hoài cổ và đồ nội thất sử dụng những thứ cũ và đảm bảo sự đồng điệu cho không gian nội thất.

Phong cách retro tái hiện lại sự hoài cổ và đồ nội thất sử dụng những thứ cũ và đảm bảo sự đồng điệu

Phong cách retro tái hiện lại sự hoài cổ và đồ nội thất sử dụng những thứ cũ và đảm bảo sự đồng điệu (Nguồn: setdecor.vn)

Phong cách retro mang dấu ấn cá nhân cao vì nó mang tính gợi nhớ về quá khứ qua từng giai đoạn cuộc đời

Phong cách retro mang dấu ấn cá nhân cao vì nó mang tính gợi nhớ về quá khứ qua từng giai đoạn cuộc đời (Nguồn: afamilycdn.com)

Chính vì thế, không hề có một quy chuẩn nào riêng cho phong cách nhà chung cư đẹp này. Nó là sự ngẫu hứng và hồi tưởng quá khứ

Chính vì thế, không hề có một quy chuẩn nào riêng cho phong cách nhà chung cư đẹp này. Nó là sự ngẫu hứng và hồi tưởng quá khứ (Nguồn: media.doisongvietnam.vn)

1.6. Phong cách nghệ thuật

Phong cách thiết kế căn hộ nghệ thuật là phong cách hướng đến những khối hình đơn giản trong bố cục. Phong cách này sử dụng các vật liệu như kim loại, kính, thép, gương hay đồ gỗ sơn bóng gương,… làm nổi bật hình khối tạo nên tính nghệ thuật sinh động cho ngôi nhà. Bề mặt theo phong cách này thường phải có kiểu dáng đẹp và sạch sẽ, các họa tiết trang trí theo chủ đề như động vật hay hình học.

Phong cách này cũng sử dụng những trang trí điêu khắc từ các vật liệu hiện đại như kim loại, kính, thép, gương, crom, đồ gỗ sơn bóng hoặc sơn bóng gương

Phong cách này cũng sử dụng những trang trí điêu khắc từ các vật liệu hiện đại như kim loại, kính, thép, gương, crom, đồ gỗ sơn bóng hoặc sơn bóng gương (Nguồn: 3.bp.blogspot.com)

Những vật liệu đắt tiền như gỗ mun, đá cẩm thạch, gỗ quý hiếm cũng thường được dùng trong phong cách này cho những người có tiền

Những vật liệu đắt tiền như gỗ mun, đá cẩm thạch, gỗ quý hiếm cũng thường được dùng trong phong cách này cho những người có tiền (Nguồn: sites.google.com)

Họa tiết trang trí thường mang tính hình học nghệ thuật cao và được bài trí theo chủ đề

Họa tiết trang trí thường mang tính hình học nghệ thuật cao và được bài trí theo chủ đề (Nguồn: noithatnamha.vn)

1.7. Phong cách công nghiệp cho văn phòng tại gia

Phong cách công nghiệp mang đến cho người thưởng thức sự đơn giản, trần trụi nhưng rất mạnh mẽ và cá tính. Cảm hứng của phong cách nhà chung cư đẹp này bắt nguồn từ cách thiết kế của các nhà máy công nghiệp.

Khi áp dụng phong cách này cho không gian nhà bạn, không gian sẽ trở nên rộng lớn và các chi tiết nội thất sẽ được tối giản hóa

Khi áp dụng phong cách này cho không gian nhà bạn, không gian sẽ trở nên rộng lớn và các chi tiết nội thất sẽ được tối giản hóa (Nguồn: noithatdepso1.com)

Màu sắc chủ đạo của phong cách này chủ yếu là trắng, đen, xám, nâu thậm chí là màu đỏ gạch

Màu sắc chủ đạo của phong cách này chủ yếu là trắng, đen, xám, nâu thậm chí là màu đỏ gạch (Nguồn:noithatfamily.com)

Đồ dùng nội thất cũng được khuyên dùng sẽ mang tông màu này. Đó sẽ là những vật dụng với những đường nét mạnh mẽ và rõ ràng

Đồ dùng nội thất cũng được khuyên dùng sẽ mang tông màu này. Đó sẽ là những vật dụng với những đường nét mạnh mẽ và rõ ràng (Nguồn: wedo.com.vn)

1.8. Phong cách đồng quê yên bình

Phong cách đồng quê mang sự tổng hợp hài hòa, mộc mạc và yên bình nhưng không hề mất đi nét sang trọng. Mẫu nhà chung cư đẹp này thường sử dụng những bình hoa, cây cảnh trang trí gợi một không gian sống lãng mạn và bình dị.

Đồ nội thất được sử dụng trong phong cách này thường được làm từ chất liệu gỗ giúp căn phòng mộc mạc và bình dị

Đồ nội thất được sử dụng trong phong cách này thường được làm từ chất liệu gỗ giúp căn phòng mộc mạc và bình dị (Nguồn: kenhphunu.com)

Màu sắc chủ đạo sử dụng trong phong cách này gồm màu be, xám và trắng,...

Màu sắc chủ đạo sử dụng trong phong cách này gồm màu be, xám và trắng,… (Nguồn: afamilycdn.com)

Những màu sắc nhẹ nhàng, không quá nổi bật nhưng cũng không hề bị chìm sẽ giúp căn nhà trở nên thư thái và thanh lịch hơn rất nhiều

Những màu sắc nhẹ nhàng, không quá nổi bật nhưng cũng không hề bị chìm sẽ giúp căn nhà trở nên thư thái và thanh lịch hơn rất nhiều (Nguồn: angcovat.vn)

1.9. Phong cách Urban phóng khoáng

Phong cách Urban được ưa chuộng vì nhấn mạnh đến tính thoải mái và phóng khoáng. Đây là phong cách được nhiều các gia đình trẻ lựa chọn để trang trí cho tổ ấm của mình.

Phong cách này mang lại sự tự do trong thiết kế và sáng tạo, nó không hề giới hạn và bị trói buộc

Phong cách này mang lại sự tự do trong thiết kế và sáng tạo, nó không hề giới hạn và bị trói buộc (Nguồn: noithatdream.com)

Nội thất sử dụng cho không gian này có thể kết hợp nhiều phong cách như truyền thống, hiện đại hay công nghiệp

Nội thất sử dụng cho không gian này có thể kết hợp nhiều phong cách như truyền thống, hiện đại hay công nghiệp (Nguồn: cdn.luxstay.com)

Vật liệu được sử dụng cho không gian này có thể dùng như thép, kẽm, bê tông, kim loại hay gỗ đều được (Nguồn: 4.bp.blogspot.com)

Vật liệu được sử dụng cho không gian này có thể dùng như thép, kẽm, bê tông, kim loại hay gỗ đều được (Nguồn: 4.bp.blogspot.com)

1.10. Phong cách thiết kế kiểu châu  Âu

Màu sắc chủ đạo của phong cách thiết kế kiểu châu Âu thường mang gam màu đối lập để giúp nổi bật đồ nội thất mang màu trung tính.

Đặc trưng của phong cách thiết kế này chính là sự thanh lịch và tinh tế mà không quá rườm rà và cầu kỳ

Đặc trưng của phong cách thiết kế này chính là sự thanh lịch và tinh tế mà không quá rườm rà và cầu kỳ (Nguồn: thietkevinhomes.vn)

Phong cách thiết kế này mang nhiều ảnh hưởng từ phong cách cổ điển và đồng quê

Phong cách thiết kế này mang nhiều ảnh hưởng từ phong cách cổ điển và đồng quê (Nguồn: noithattrevietnam.com)

Chính nhờ sự pha trộn này sẽ mang đến một nét đẹp rất riêng cho phong cách thiết kế kiểu châu Âu nà

Chính nhờ sự pha trộn này sẽ mang đến một nét đẹp rất riêng cho phong cách thiết kế kiểu châu Âu này (Nguồn: hungthinhland.co)

1.11. Phong cách thiết kế kiểu Mỹ

Thiết kế chung cư theo phong cách Mỹ hiện đại mang lại sự phóng khoáng và cảm giác tự do. Đây là một phong cách mới mẻ đem đến cho không gian nhà bạn sự tinh tế và nhẹ nhàng.

Bạn có thể thoải mái sáng tạo và trang trí căn nhà theo cá tính của mình mà không cần quá bận tâm đến diện tích của căn hộ

Bạn có thể thoải mái sáng tạo và trang trí căn nhà theo cá tính của mình mà không cần quá bận tâm đến diện tích của căn hộ (Nguồn: cdn.bestdesignideas.com)

Phong cách thiết kế kiểu Mỹ sử dụng các chất liệu như gạch hay gỗ mà chưa qua gia công

Phong cách thiết kế kiểu Mỹ sử dụng các chất liệu như gạch hay gỗ mà chưa qua gia công (Nguồn:images.vov.vn)

Những chất liệu này mới nhìn qua làm cho người ta có cảm giác không được thoải mái, thế nhưng khi áp dụng vào không gian này lại mang lại dáng vẻ hài hòa và trung hòa được không gian

Những chất liệu này mới nhìn qua làm cho người ta có cảm giác không được thoải mái, thế nhưng khi áp dụng vào không gian này lại mang lại dáng vẻ hài hòa và trung hòa được không gian (Nguồn: file.hstatic.net)

1.12. Phong cách thiết kế kiểu Nhật

Điểm nổi bật trong phong cách thiết kế kiểu Nhật nhấn mạnh đến sự tối giản, tiện ích và hài hòa với thiên nhiên.

Những điểm nhấn trong phong cách này là thiết kế cửa lùa, giường trệt và các vật dụng làm bằng chất liệu gỗ, tre và nứa

Những điểm nhấn trong phong cách này là thiết kế cửa lùa, giường trệt và các vật dụng làm bằng chất liệu gỗ, tre và nứa (Nguồn: angcovat.vn)

Gam màu chủ yếu sử dụng là gam trung tính trắng và xanh. Những màu này mang nét hài hòa và nhã nhặn

Gam màu chủ yếu sử dụng là gam trung tính trắng và xanh. Những màu này mang nét hài hòa và nhã nhặn (Nguồn: cdn.freshome.com)

Nội thất thông minh được chú trọng sử dụng để nâng cao chất lượng cuộc sống

Nội thất thông minh được chú trọng sử dụng để nâng cao chất lượng cuộc sống (Nguồn: arcviet.vn)

1.13. Phong cách thiết kế đơn giản

Phong cách này phù hợp với những căn hộ có diện tích nhỏ. Điều lưu ý chính là bạn nên lựa chọn những mẫu nội thất đơn giản và nhỏ gọn, không nên chọn quá cầu kỳ khiến căn hộ trở nên bí bách và chật chội. Với phong cách này bạn chỉ cần điểm nhấn là một bức tranh treo tường hợp nội thất là đã đủ.

Nội thất nhỏ gọn chính là ưu tiên hàng đầu trong phong cách thiết kế này

Nội thất nhỏ gọn chính là ưu tiên hàng đầu trong phong cách thiết kế này (Nguồn: dachanoi.com)

Ngoài ra, bạn nên lưu ý nên lựa chọn những màu sắc trung tính như kem nhạt, xanh ngọc, trắng hay be

Ngoài ra, bạn nên lưu ý nên lựa chọn những màu sắc trung tính như kem nhạt, xanh ngọc, trắng hay be (Nguồn: shop.kientruc.com)

Nếu đồ nội thất bằng gỗ, bạn nên sơn màu sáng giúp căn nhà thêm hiện đại và hài hòa hơn

Nếu đồ nội thất bằng gỗ, bạn nên sơn màu sáng giúp căn nhà thêm hiện đại và hài hòa hơn (Nguồn: thietkexaynha.com.vn)

1.14. Phong cách thiết kế thông minh

Xu hướng thiết kế thông minh ngày càng được ưa chuộng và trở nên phổ biến. Nội thất thông minh là những sản phẩm tích hợp được rất nhiều tính năng từ đó giúp giải quyết được nhiều vấn đề liên quan đến tiết kiệm không gian sống.

Một sản phẩm tích hợp nhiều chức năng đang là lựa chọn ưu tiên cho các gia đình sống trong các căn hộ chung cư

Một sản phẩm tích hợp nhiều chức năng đang là lựa chọn ưu tiên cho các gia đình sống trong các căn hộ chung cư (Nguồn: i.imgur.com)

Những đồ dùng hiện đại được có thể tích hợp được nhiều tính năng

Những đồ dùng hiện đại được có thể tích hợp được nhiều tính năng (Nguồn: dacor.vn)

Bàn ăn đóng tường, giường ngủ thông minh tích hợp cùng với tủ đồ và ghế,... giúp căn nhà tiết kiệm không gian và tạo nét độc đáo cho căn nhà của bạn

Bàn ăn đóng tường, giường ngủ thông minh tích hợp cùng với tủ đồ và ghế,… giúp căn nhà tiết kiệm không gian và tạo nét độc đáo cho căn nhà của bạn (Nguồn: i.ytimg.com)

1.15. Phong cách thiết kế thiên nhiên

Phong cách này hướng tới sự hòa hợp giữa không gian sống với thiên nhiên, hòa mình cùng cỏ cây, hoa lá. Phong cách thiết kế thiên nhiên giúp bạn có cảm giác thoải mái và thư thái hơn.

Bạn có thể sử dụng những loại cây xanh để trang trí, tạo không gian thiên nhiên ngay chính trong căn nhà

Bạn có thể sử dụng những loại cây xanh để trang trí, tạo không gian thiên nhiên ngay chính trong căn nhà (Nguồn: photo-3-baomoi.zadn.vn)

Có thể đặt những chậu hoa nhỏ, chậu đá, cây xanh trồng trong bình để bàn hoặc tủ vách… sẽ tạo điểm nhấn cho không gian

Có thể đặt những chậu hoa nhỏ, chậu đá, cây xanh trồng trong bình để bàn hoặc tủ vách… sẽ tạo điểm nhấn cho không gian (Nguồn: qpdesign.vn)

Phong cách thiên nhiên giúp bạn cân bằng năng lượng, lấy lại tinh thần và thư giãn hơn trong những giờ làm việc căng thẳng

Phong cách thiên nhiên giúp bạn cân bằng năng lượng, lấy lại tinh thần và thư giãn hơn trong những giờ làm việc căng thẳng (Nguồn: alex.com.vn)

1.16. Phong cách thiết kế Maverick

Maverick là phong cách thiết kế nội thất sáng tạo, bùng nổ, trẻ trung và phá cách. Cấu trúc được hình thành từ các phần chồng chéo nhau, phối màu ngẫu nhiên ngay trong cùng một không gian. Maverick không giới hạn về màu sắc và cũng chẳng có quy tắc, hoàn toàn tùy ý người thiết kế. Bạn có thể thử phối trộn các tông cho khi hoàn thiện được không gian ưng ý.

Điểm nhấn chính là màu sắc,hình thù nội thất lạ mắt bất tuân quy tắc

Điểm nhấn chính là màu sắc,hình thù nội thất lạ mắt bất tuân quy tắc (Nguồn: www.thietkenoithataic.vn)

Maverick rất phù hợp với người  có cá tính cởi mở, phóng khoáng, táo bạo và gu thẩm mỹ độc đáo

Maverick rất phù hợp với người  có cá tính cởi mở, phóng khoáng, táo bạo và gu thẩm mỹ độc đáo (Nguồn: www.thietkenoithataic.vn)

Chỉ cần bạn là người giàu ý tưởng, không ngại thử nghiệm, thích sự đột phá, bạn hoàn toàn có thể sở hữu không gian Maverick độc nhất vô nhị

Chỉ cần bạn là người giàu ý tưởng, không ngại thử nghiệm, thích sự đột phá, bạn hoàn toàn có thể sở hữu không gian Maverick độc nhất vô nhị (Nguồn: www.thietkenoithataic.vn)

2. Chọn chung cư đẹp cần quan tâm những gì?

2.1. Vị trí tốt thuận tiện đi lại

Khi chọn chung cư, điều đầu tiên và luôn là ưu tiên hàng đầu đó chính là chỗ ở phải thuận tiện và dễ dàng đi lại. Vị trí thuận tiện có thể kể đến các yếu tố như gần đường giao thông vận tải, gần các điểm dân sinh xã hội như trường học, cơ sở y tế, chợ, siêu thị,…

2.2. Các tiện ích vượt trội

Người mua khi chọn mua chung cư nên chú trọng tới quanh vùng xem cơ cơ sở hạ tầng đã đáp ứng được những nhu yếu thiết yếu hay chưa. Ví dụ như không gian sống, trung tâm giao thương, nhà hàng ăn uống, khu vui chơi giải trí, thể dục thể thao, trường học , bệnh viện… Những điểm này sẽ mang lại tiện ích cho hạnh phúc gia đình bạn tương đối nhiều.

2.3. An ninh tốt

Cho dù các chung cư được đánh giá là có an ninh trật tự tốt hơn so với các nhà ở thông thường nhưng nếu hệ thống bảo vệ tòa nhà không thật sự tốt hay không có người bảo vệ ở các chung cư sẽ phát sinh những vấn đề làm cho các nhà quản lý và các chủ nhà hoang mang. Thế nên việc lựa chọn những chung cư đảm bảo về vấn đề an ninh chính là lựa chọn nhiều gia đình đặt làm tiêu chí hàng đầu.

2.4. Không gian sống trong lành, thoáng đãng

Nhiều người còn e ngại không muốn sống tại các căn hộ chung cư vì nghĩ nó chật chội, đông đúc vì mật độ dân số sinh sống quá cao. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn những khu chung cư có không gian sống trong lành và thoáng đãng để có thể cân bằng lại không gian cũng như đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong  gia đình.

Chung cư có không gian sống trong lành và thoáng đãng để có thể cân bằng lại cuộc sống

Chung cư có không gian sống trong lành và thoáng đãng để có thể cân bằng lại cuộc sống (Nguồn: static1.cafeland.vn)

2.5. Diện tích và không gian phù hợp cho thành viên gia đình

Việc cân bằng về diện tích thể hiện qua nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình, ngoài ra chọn diện tích quy hoạch còn phụ thuộc vào mức tài chính xem căn hộ nào là hợp với túi tiền của họ. Thông thường các hộ dân cư ưa chuộng căn hộ chung cư cao cấp có thiết kế 3 phòng ngủ.

2.6. Mức chi phí hợp lý

Chọn lựa Dự Án BĐS để mua còn phụ thuộc phần lớn vào số chi phí bạn có hoặc có khả năng chi trả trong tương lai. Việc cân bằng tài chính rất quan trọng, trường hợp bạn phải vay thì cũng cần phải cân nhắc sự việc chi trả trong cộng với mức phí sinh hoạt hàng ngày.

Bài viết trên đây của Blog Adayroi.com phần nào đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những phong cách nổi bật trong các thiết kế nhà chung cư đẹp hiện đại. Hãy lựa chọn riêng cho mình một phong cách phù hợp với không gian, cá tính và sở thích của mình bạn nhé!

Comments to: 49 mẫu thiết kế nhà chung cư đẹp diện tích 50-70m2 đa phong cách

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *