Trong quá trình sử dụng, đôi khi bạn bị trừ tiền tài khoản mà không biết nguyên nhân vì sao. Vậy làm cách nào để kiểm tra dịch vụ sim Viettel đang dùng là gì? Làm thế nào có thể hủy dịch vụ kịp thời để không bị trừ tiền oan. Cùng tham khảo bài viết sau.

1. Các nguyên nhân tại sao thuê bao Viettel bị trừ tiền vô lý

Nhiều thuê bao đăng ký sử dụng mạng di động Viettel thường hay than phiền do nhiều lúc tài khoản bị trừ nhiều khoản tiền phí dịch vụ những bản thân người dùng không hề hay biết mình đang đăng ký sử dụng dịch vụ đó. Sau đây là những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng trên:

  • Nhà mạng Viettel thường hay tích hợp sẵn một số dịch vụ giá trị gia tăng trong sim như là dịch vụ nhạc chờ, dịch vụ thông báo tin tức, dịch vụ  báo cuộc gọi nhỡ .. trong thời gian đầu khi bạn vừa mới kích hoạt Sim.

Viettel thường xuyên gửi tin nhắn với các nội dung về thông tin khuyến mãi miễn phí dịch vụ. Đây như là một hình thức quảng cáo đánh vào tâm lý người sử dụng. Sau đó khi đã hết thời gian khuyến mãi cước phí dịch vụ, nếu bạn không kiểm tra dịch vụ sim Viettel và hủy bỏ nhà mạng sẽ tự chủ động gia hạn trong các chu kì tiếp theo nên vì thế mà tài khoản chính của bạn sẽ tự động bị trừ tiền hàng tháng.

  • Đồng thời, Viettel còn khuyến khích người dùng sử dụng các tiện ích tích hợp sẵn trong sim bằng cách là gửi các bản tin hiển thị nhỏ lên màn hình điện thoại. Bạn chỉ cần lỡ tay bấm vào chữ đồng ý là ngay lập tức bạn sẽ bị trừ tiền trong tài khoản mà không hề hay biết.

2. Hướng dẫn kiểm tra thông tin thuê bao Viettel đang sử dụng

Để thực hiện tra cứu thông tin thuê bao Viettel của bạn đang sử dụng, người dùng thực  hiện soạn tin nhắn theo cú pháp: TTTB gửi đến 1414. Sau khi tin nhắn gửi thành công thì hệ thống sẽ tự động trả lời về chi tiết thông tin tài khoản đang sử dụng. Bạn nên kiểm tra kỹ xem mình có đúng là người đăng ký thuê bao hay không để tránh tình trạng bị mất số sau này.

3. Hướng dẫn kiểm tra dịch vụ trên sim Viettel đang được kích hoạt

Trong quá trình sử dụng nếu bạn thấy tài khoản chính của mình bị trừ tiền oan thì ngay lập tức phải có động thái kiểm tra xem nhà mạng có tự kích hoạt dịch vụ nào hay không để có thể nhanh chóng hủy và không bị trừ tiền nữa. Vậy để kiểm kiểm tra sim Viettel đang sử dụng dịch vụ gì hay không hãy làm theo các cách sau đây:

  • Cách đầu tiên bạn có kiểm tra bằng tin nhắn điện thoại. Bạn soạn tin nhắn theo cú pháp TC rồi gửi đến số 1228. Nhà mạng sẽ hồi âm lại tin nhắn của bạn với danh sách những dịch vụ sim bạn đang được kích hoạt. Bên cạnh đó là những cú pháp để hủy dịch vụ. Sau khi kiểm tra dịch vụ sim Viettel đang được kích hoạt, nếu bạn không sử dụng dịch vụ nào thì nên hủy ngay lập tức.

Soạn tin nhắn gửi tổng đài để biết mình đang sử dụng dịch vụ gì

Soạn tin nhắn gửi tổng đài để biết mình đang sử dụng dịch vụ gì (Nguồn: viettelcapquang.vn)

  • Gọi ngay đến tổng đài chăm sóc khách hàng thân thiết của Viettel là 19008198 để yêu cầu nhân viên hỗ trợ kiểm tra giúp bạn các dịch vụ mà bạn đang kích hoạt và sử dụng. Sau khi kiểm tra sim Viettel đang dùng dịch vụ gì. Bạn nên yêu cầu tổng đài hủy dịch vụ giúp bạn hoặc cách để bạn tự hủy dịch vụ đó.

  • Cách thứ 3 bạn có thể truy cập vào trang chủ Viettel là vietteltelecom.vn rồi sau đó đăng nhập bằng tài khoản Viettel của mình. Sau khi đăng nhập, hãy bấm mục Tiện ích rồi chọn Di động trả trước. Bạn tiếp tục vào mục Tra cứu dịch vụ GTGT, nhập mã bảo mật rồi bấm Xác nhận. Sau đó trang web sẽ hiển thị danh sách dịch vụ bạn đang được kích hoạt. Sau khi kiểm tra dịch vụ sim Viettel đang dùng bạn gọi đến tổng đài 19008198 để yêu cầu hủy dịch vụ

Truy cập website của Viettel để kiểm tra tài khoản của mình

Truy cập website của Viettel để kiểm tra tài khoản của mình (Nguồn: viettel.vn)

4. Cách hủy các dịch vụ không cần thiết trên sim Viettel của bạn

Sau khi bạn đã kiểm tra dịch vụ trên sim Viettel bạn đang dùng, nếu những dịch vụ nào không cần thiết thì bạn nên hủy đăng ký sử dụng. Cú pháp soạn tin nhắn để hủy một số dịch vụ sim của Viettel như sau:

  • Để hủy dịch vụ iSign soạn tin với cú pháp HUY gửi 9022

  • Để hủy dịch vụ nhạc chờ Imuzik, soạn tin HUY gửi 1221

  • Để hủy dịch vụ Funny Call soạn tin HUY gửi 17002

  • Để hủy dịch vụ báo gọi nhỡ MCA soạn tin YES gửi 193

  • Để hủy dịch vụ Yahoo Chat soạn tin HUY gửi 9225.

5. Biện pháp tiết kiệm khi dùng dịch vụ Viettel

Sau đã kiểm tra sim Viettel đang sử dụng dịch vụ gì và hủy được các dịch vụ không mong muốn. Tài khoản thuê bao của người dùng sẽ tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn và ổn định. Thay vào đó, bạn chỉ cần sắm liền sim 3G hoặc 4G của Viettel dung lượng khủng tốc độ cao, là bạn đã có thể truy cập được rất nhiều tiện ích online khác: đọc báo, lướt mạng xã hội, nghe nhạc hay xem clip trực tuyến.

Đăng ký dịch vụ 4G trọn gói để sử dụng tiết kiệm hơn

Đăng ký dịch vụ 4G trọn gói để sử dụng tiết kiệm hơn (Nguồn: 4gviettel.com)

Với những cách kiểm tra dịch vụ sim Viettel trừ tiền oan của bạn, cũng như những cách để hủy dịch vụ. Hy vọng bạn sẽ luôn kiểm soát được tài khoản điện thoại của mình và sử dụng chúng một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất. Đồng thời, đồng hành cùng khách hàng, Adayroi luôn có các hình thức nạp thẻ online tiện lợi với mức chiết khấu cao giúp tiết kiệm và hỗ trợ hiệu quả để tài khoản của bạn luôn “đầy ắp”.

Comments to: 5 cách kiểm tra dịch vụ sim Viettel đang kích hoạt là gì nhanh nhất

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *