Liệu đã có bao giờ bạn thắc mắc thuê bao Vina mình đang dùng đã được đăng ký chính chủ hay chưa, các thông tin có chính xác không. Tham khảo cách kiểm tra sim Vinaphone trong bài viết dưới đây.

1. Cách kiểm tra thông tin thuê bao sim Vina qua tin nhắn

Vinaphone hỗ trợ cho các chủ thuê bao việc kiểm tra tài khoản sim Vinaphone qua tin nhắn, người dùng muốn kiểm tra nhanh thông tin thuê bao thì có thể áp dụng cách này.

Muốn kiểm tra thông tin thuê bao sim 3G, 4G của nhà mạng Vinaphone qua tin nhắn, bạn chỉ cần soạn tin theo cú pháp TTTB và gửi tổng đài 1414, tin nhắn trả về sẽ cung cấp thông tin sim bạn đang dùng. Tuy nhiên với cách kiểm tra tài khoản sim Vinaphone này bạn chỉ có thể kiểm tra thông tin về họ tên, ngày sinh, số chứng minh nhân dân cũng như địa chỉ của bạn, còn các thông tin chi tiết hơn nữa thì phương pháp này không thể hiện đầy đủ.

Kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone đơn giản mà quan trọng

Kiểm tra thông tin thuê bao Vinaphone đơn giản mà quan trọng (Nguồn: xahoithongtin.com.vn)

2. Kiểm tra thông tin thuê bao sim thông qua website Vinaphone

Hiện nay chỉ có duy nhất nhà mạng Vinaphone là hỗ trợ người dùng kiểm tra sim Vinaphone trên Website, việc kiểm tra thông tin thuê bao trên web sẽ giúp người dùng nhanh chóng biết được thông tin của mình. Chỉ với một vài thao tác đơn giản và nhanh chóng bạn đã có thể kiểm tra tài khoản sim Vinaphone mình đang sử dụng.

Truy cập website Vinaphone.com.vn để tra cứu thông tin thuê bao tiện lợi, đầy đủ

Truy cập website Vinaphone.com.vn để tra cứu thông tin thuê bao tiện lợi, đầy đủ (Nguồn:camau.vnpt.vn)

Bước 1: Để kiểm tra thông tin thuê bao sim giá cước hấp dẫn của nhà mạng Vina  thì người dùng cần truy cập vào Website của Vinaphone, bấm chọn vào mục kiểm tra thuê bao để tìm hiểu thông tin.

Bước 2: Nhập theo mẫu cho sẵn gồm mã captcha, số điện thoại rồi nhấn vào phần lấy mã xác thực.

Bước 3: Sau khi đã có mã xác nhận thì tiến hành điền ô ở dưới rồi lựa chọn tra cứu.

Ngay sau khi hoàn thành các thao tác trên thì lập tức thông tin đầy đủ của bạn bao gồm họ tên, số điện thoại, các loại giấy tờ, địa chỉ của được hiển thị và đó là toàn bộ thông tin bạn có được khi kiểm tra tài khoản sim Vinaphone.

Ngoài ra nếu bạn chưa cập nhật đầy đủ thông tin cho thuê bao mình thì ở đó sẽ hiện thông báo. Vì thế hãy nhanh chóng đến các đại lý ủy quyền của Vinaphone để được hướng dẫn cập nhật thông tin. Việc cung cấp thẻ nạp điện thoại cho thuê bao mình dùng để có thể nghe, gọi, nhắn tin, dùng internet, đăng ký các gói dịch vụ viễn thông hấp dẫn, nhiều khuyến mãi, chúng ta vẫn  làm thường xuyên. Những sự bất tiện của cách nạp thẻ truyền thông đang dần trôi vào quên lãng khi xu hướng mua thẻ nạp điện thoại online đang dần thay thế và được đông đảo người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, làm sao để mua được thẻ nạp nhanh chóng, tiết kiệm không phải ai cũng biết, bạn có thể tham khảo cách mua thẻ nạp nhanh, giá tốt để kết nối di động luôn được đảm bảo hoàn hảo nhất các bạn nhé!

3. Cách kiểm tra thông tin chủ sở hữu

Nếu băn khoăn không biết sim mình đang dùng có phải là chính chủ, thông tin cá nhân mà bạn đã đăng ký trước đây liệu đã chính xác hay chưa. Những lo lắng trên sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết khi bạn biết cách kiểm tra sim Vinaphone thuộc chủ sở hữu nào. Cách đơn giản nhất để biết được thông tin chủ sở hữu số thuê bao mình đang sử dụng là soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi 1414 (tin nhắn không tốn phí). Sau khi tin nhắn được gửi đi thành công, tổng đài sẽ gửi tin nhắn về với nội dung thông tin thuê bao, gồm:

  • Tên chủ thuê bao

  • Số chứng minh nhân dân đăng ký

  • Ngày sinh

  • Nơi cấp, ngày cấp chứng minh thư

  • Ngày thuê bao được kích hoạt.

Dựa vào thông tin nhà mạng cung cấp, các bạn có thể xác định chủ sở hữu của thuê bao cũng như kiểm tra thông tin tài khoản sim Vinaphone của mình có sai sót gì hay không, để đến các điểm giao dịch của Vinaphone thực hiện các chuyển đổi kịp thời.

Cách thức kiểm tra thông tin thuê bao được nhà mạng Vinaphone hướng dẫn rất chi tiết, cụ thể

Cách thức kiểm tra thông tin thuê bao được nhà mạng Vinaphone hướng dẫn rất chi tiết, cụ thể (Nguồn:dienbien.vnpt.vn)

4. Cách kiểm tra sim Vinaphone đã có đủ ảnh chân dung theo quy định hay chưa

Để kiểm tra sim Vinaphone của mình có ảnh chân dung và thông tin đăng ký đã chính chủ hay chưa, các bạn chỉ cần bỏ ra một vài phút để thực hiện các thao tác theo hướng dẫn dưới đây để kiểm tra:

Bước 1: Truy cập vào Website chính thức của Vinaphone, Bấm chọn vào mục kiểm tra thuê bao.

Bước 2: Nhập thông tin vào các mục số thuê bao, mã xác thực theo yêu cầu, sau đó lấy mã xác thực. Mã này sẽ được gửi đến số thuê bao bạn cần tra cứu thông tin.

Bước 3: Sau khi có mã xác thực thì nhập vào ô tương ứng và nhấn nút tra cứu. Sau khi xử lý hệ thống sẽ trả lại kết quả thông báo: Thuê bao của Quý Khách đã đủ số ảnh theo Nghị định 49 của Chính phủ. Xin vui lòng kiểm tra thông tin dưới đây. Nếu như thông tin bạn  kiểm tra được chưa đúng hoặc có thông báo thiếu ảnh chân dung và giấy tờ, thì có thể đến điểm giao dịch Vinaphone gần nhất để cập nhật cho đầy đủ.

Cách kiểm tra tài khoản sim Vinaphone này không chỉ cho bạn biết về thông tin đã có đủ ảnh chân dung theo quy định hay chưa mà còn cung cấp các thông tin khác được hiển thị kèm như : họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, các loại giấy tờ. Nếu thông tin chính xác các bạn có thể an tâm sử dụng, ngược lại nếu có sai sót hãy liên hệ cửa hàng Vinaphone để đăng ký lại.

Hiện có rất nhiều cửa hàng của Vinaphone sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thuê bao đang sử dụng

Hiện có rất nhiều cửa hàng của Vinaphone sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ khách hàng giải quyết mọi vấn đề về thuê bao đang sử dụng (Nguồn:nguoiduatin.vn)

5. Thủ tục cần chuẩn bị để đăng ký lại thông tin chính chủ nhanh nhất

Sau khi kiểm tra thông tin tài khoản sim Vinaphone bạn mới biết mình bị thiếu hoặc sai thông tin và cần đăng ký lại. Để việc đăng ký lại thông tin chính chủ được tiến hành nhanh chóng và tiện lợi sau khi các bạn cần đến trực tiếp các quầy giao dịch của Vinaphone và khi đi không được quên những thủ tục quan trọng sau nhé.

Luôn luôn phải mang theo các loại thủ tục, giấy tờ sau khi đến cửa hàng Vinaphone: chứng minh nhân dân (nếu không có thì có thể dùng căn cước hoặc hộ chiếu) và thẻ sim Vinaphone muốn đăng ký/bổ sung hoặc sửa đổi thông tin.

Ngoài ra, dành cho những ai chưa rõ quầy giao dịch Vinaphone gần nhất với nơi sinh sống, làm việc thì các bạn có thể gọi tổng đài 9191 để được nhân viên tư vấn hỗ trợ cho tiện việc di chuyển và tiết kiệm thời gian.

Đến trực tiếp các điểm giao dịch của Vinaphone để được hỗ trợ và giải đáp tốt nhất

Đến trực tiếp các điểm giao dịch của Vinaphone để được hỗ trợ và giải đáp tốt nhất (Nguồn: vinaphone3g.vn)

Như vậy, việc kiểm tra sim Vinaphone bạn đang dùng đã đủ thông tin quy định hay chưa sẽ giúp chủ thuê bao biết được tình trạng sim hiện tại để đưa ra quyết định điều chỉnh, bổ sung kịp thời nhằm bảo vệ sim, tránh mất cắp. Cách kiểm tra rất đơn giản, các bạn hãy chủ động thực hiện thao tác này nhé, hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào trong việc tìm mua sim số đẹp, giá tiết kiệm cũng như đăng ký đúng cách.

Comments to: 5 cách kiểm tra sim Vinaphone đã khai báo đủ ảnh, thông tin cá nhân

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *