Những dòng tivi hiện đại của Samsung hiện nay đều có thể cho phép người dùng truy cập internet như đang sử dụng một chiếc máy tính. Chúng ta có thể xem phim, lướt web, Facebook… cùng hàng loạt tính năng khác. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng tivi Samsung internet một cách đơn giản.

1. Cài đặt wifi cho tivi Samsung Internet

Sau một thời gian cân nhắc, băn khoăn bạn đã tìm mua được chiếc tivi Samsung đa năng như đúng mong muốn, giúp bạn giải trí sau một ngày dài tất bật. Vậy đầu tiên bạn sẽ làm gì? Chắc hẳn là bước kết nối wifi cho tivi đúng không nào? Bạn có thể bấm nút MENU trên điều khiển tivi, nhìn vào bảng chọn menu và chọn mục: chọn vào mạng.

Chọn Mạng trên màn hình

Chọn Mạng trên màn hình (Nguồn: lh4.googleusercontent.com)

Trong mục cài đặt mạng, bạn tiếp tục chọn mạng wifi mà mình muốn kết nối. Nếu wifi nhà bạn có đặt mật khẩu thì bạn nhập mật khẩu của mạng wifi vào (nếu wifi không có đặt mật khẩu thì bạn có thể bỏ qua bước này).

Chọn mạng wifi và kết nối

Chọn mạng wifi và kết nối (Nguồn: uphinhnhanh.com)

Bước tiếp theo bạn chỉ cần chờ đợi chiếc tivi Samsung của mình được kết nối vào mạng internet thì bạn bấm nút OK để thoát khỏi mục cài đặt. Cách sử dụng tivi Samsung internet rất dễ dàng phải không nào, chỉ cần vài thao tác đơn giản là đã kết nối được rồi.

2. Cài đặt ứng dụng

Cách sử dụng internet tivi Samsung hiệu quả là bạn nên cài đặt một số ứng dụng cho nó. Sau khi tải, bạn có thể thoải mái sử dụng các tính năng trong kho ứng dụng trên dòng tivi thông minh Samsung với hơn 50 ứng dụng trong nước và 4.000 ứng dụng quốc tế, như: trò chơi, ứng dụng mạng xã hội, ứng dụng tin tức, giáo dục,… Để tiến hành cài đặt ứng dụng cho tivi Samsung, bạn nhấn chọn nút SMART HUB trên điều khiển từ xa, tiếp đến chọn nhấn mục tùy chọn để có thể truy cập vào Samsung App.

Giao diện Samsung App trên tivi

Giao diện Samsung App trên tivi (Nguồn: uphinhnhanh.com)

Tại giao diện Samsung App trên tivi có rất nhiều ứng dụng bạn có thể lựa chọn. Nhấn chọn ứng dụng mà bạn mong muốn. Bấm chọn Tải xuống để bắt đầu cài đặt. Sau khi cài đặt ứng dụng thành công, bạn chọn Mở để có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng. Để gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết, bạn bấm giữ phím Enter trên bàn điều khiển trong vòng 3 giây và chọn OK để xóa ứng dụng.

3. Cài đặt Smart Hub cho smart tivi Samsung

Sử dụng giao diện Smart Hub là cách sử dụng tivi internet Samsung tối ưu nhất vì giao diện của nó không chỉ rất đơn giản trong thao tác mà còn được tích hợp vô số tiện ích hấp dẫn. Cài đặt Smart Hub bạn mới có thể tải hàng ngàn ứng dụng hấp dẫn trên Samsung Smart tivi. Đầu tiên khởi chạy Menu trên điều khiển từ xa, bấm chọn Smart Hub. Cuối cùng, tạo tài khoản Samsung với thông tin cần thiết. Thế là bạn đã đã biết được cách sử dụng tivi Samsung internet hiệu quả với hàng ngàn ứng dụng của nó rồi đấy.

Tạo tài khoản Samsung để sử dụng Smart Hub

Tạo tài khoản Samsung để sử dụng Smart Hub (Nguồn: i.ytimg.com)

4. Sử dụng trình duyệt web

Bạn đã bao giờ cảm thấy chán khi phải lướt web trên màn hình nhỏ của điện thoại chưa? Hãy xem qua hướng dẫn cách sử dụng tivi internet Samsung ngay đây để có thể có được trải nghiệm hoàn toàn mới khi lướt web trên chính màn hình smart tivi nhà mình. Chỉ cần gõ địa chỉ web bạn cần tìm thì Samsung smart tivi sẽ cho phép bạn sử dụng trọn vẹn màn hình, mở nhiều cửa sổ cùng một lúc, và kể cả đánh dấu các trang mà bạn yêu thích.

5. Tính năng Samsung Smart View

Không thể nói bạn đã biết cách sử dụng internet tivi Samsung nếu bạn chưa biết đến ứng dụng Samsung Smart View. Đây là ứng dụng hỗ trợ người dùng điều khiển Tivi của mình bằng chính điện thoại của mình. Tham khảo thêm cách điều khiển tivi Samsung bằng điện thoại Samsung, iPhone để giúp cho bạn dễ dàng thực hiện hơn.

Điều khiển tivi bằng điện thoại qua ứng dụng Samsung Smart View

Điều khiển tivi bằng điện thoại qua ứng dụng Samsung Smart View (Nguồn: tinhte.vn)

Bạn có thể dễ dàng chia sẻ hình ảnh, âm thanh, video… từ chiếc điện thoại của mình lên chiếc tivi Samsung và ngược lại, từ tivi trở về điện thoại. Đây là phần mềm cực kỳ tiện dụng khi cho phép nhiều điện thoại kết nối cùng lúc để xem tivi. Chiếc điện thoại của bạn sẽ có những chức năng cơ bản của bảng điều khiển như bật, tắt, tăng giảm âm lượng, chuyển kênh… thông qua kết nối bluetooth.

Hi vọng với những hướng dẫn trên, bạn đã biết cách sử dụng tivi Samsung internet đúng cách và hiệu quả. Để nâng cao trải nghiệm hơn nữa, bạn có thể tham khảo các dòng tivi nhiều tính năng giải trí thú vị trên Adayroi. Hy vọng, từ nay không gian nhà bạn sẽ rộn rã tiếng cười bên các chương trình hay, đặc sắc bên chiếc tivi phù hợp nhé.

Comments to: 5 cách sử dụng tivi Samsung Internet kết nối online

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *