Du lịch xứ sở hoa anh đào là trải nghiệm hứa hẹn rất nhiều điều thú vị với những cảnh đẹp thơ mộng và nét văn hóa độc đáo. Tuy nhiên trước khi tới đây, đừng quên trang bị cho mình và người thân đi cùng gói bảo hiểm du lịch Nhật Bản phù hợp để yên tâm hơn trong suốt hành trình khám phá.

1. Bảo hiểm du lịch Nhật Bản có bắt buộc không

Bảo hiểm du lịch không phải là yêu cầu bắt buộc khi làm thủ tục xin visa đi Nhật Bản. Tuy nhiên trước những nguy cơ có khả năng gặp phải rủi ro trong chuyến đi, việc tham gia sản phẩm tài chính này là rất cần thiết. Chúng sẽ là chiếc “phao cứu sinh” trong các trường hợp bạn gặp phải rắc rối như: ốm đau, bệnh tật, gặp phải tai nạn, bị mất đồ, thất lạc hành lý, chuyến bay bị hủy và nhiều tình huống khác. Ngoài việc mua theo nhu cầu cá nhân, hiện nay có rất nhiều tour du lịch khám phá Nhật Bản do các công ty lữ hành uy tín tổ chức thiết kế sẵn gói bảo hiểm bao gồm trong chi phí, giúp bảo vệ du khách một cách tối ưu.

Sẵn sàng đối mặt với rủi ro khi đi du lịch với gói bảo hiểm chất lượng

Sẵn sàng đối mặt với rủi ro khi đi du lịch với gói bảo hiểm chất lượng (Nguồn: rubiktravel.vn)

2. Quyền lợi bảo hiểm du lịch Nhật Bản bao gồm những gì

2.1. Quyền lợi bồi thường khi tử vong hoặc tai nạn

Đây là quyền lợi có mức chi trả cao nhất trong danh mục được bảo hiểm. Trong đó gồm các tình huống xảy ra tử vong, bị thương tật bộ phận hoặc toàn bộ vĩnh viễn. Ngoài ra số tiền bảo hiểm sẽ được nhân đôi nếu người tham gia chương trình này sử dụng các phương tiện di chuyển công cộng nhưng không may bị tai nạn trên đường (áp dụng cho hành khách từ 18 đến 70 tuổi). Trong trường hợp người tham gia tử vong có trẻ em hoặc thanh niên dưới 23 tuổi phụ thuộc về tài chính và đang đi học tại trường được công nhận chính thức, đơn vị bảo hiểm sẽ tiến hành trợ cấp học phí cho người phụ thuộc.

2.2. Quyền lợi bảo hiểm chi phí y tế

Các trường hợp nằm trong danh mục mà bảo hiểm du lịch Nhật Bản chi trả bao gồm: ốm đau, tai nạn, thủ thuật nha khoa, điều trị nội trú, ngoại trú và chi phí y tế cho sản phụ. Ngoài ra trong vòng 3 tháng kể từ khi trở về nước, bảo hiểm sẽ tiếp tục bồi thường cho những khoản y tế phát sinh trong quá trình người tham gia bảo hiểm tiếp tục điều trị. Nếu nằm viện tại Nhật Bản, bạn sẽ được trả một khoản phụ cấp theo hợp đồng bảo hiểm. Ngoài ra trong trường hợp nằm viện trên 5 ngày, bệnh nặng khó qua khỏi hay tử vong, bảo hiểm sẽ chi trả vé máy bay cho thân nhân đến thăm và phụ trách khoản phí đi lại cho trẻ em đi kèm hồi hương.

2.3. Quyền lợi di chuyển y tế khẩn cấp

Khi không may gặp phải sự cố hoặc tai nạn, người tham gia bảo hiểm để được thanh toán cho các chi phí phát sinh khi cần tới cơ sở y tế gần nhất, nhập viện, hồi hương hay vận chuyển hài cốt/ mai táng.

Bảo hiểm du lịch sẽ chi trả các khoản y tế phát sinh trong trường hợp khẩn cấp

Bảo hiểm du lịch sẽ chi trả các khoản y tế phát sinh trong trường hợp khẩn cấp (Nguồn: adayroi.com)

2.4. Quyền lợi bảo hiểm thất lạc hành lý tài sản

Nếu vẫn băn khoăn có nên mua bảo hiểm du lịch không, hãy thử tưởng tượng đến trường hợp mình bị thất lạc hành lý, tài sản hay giấy tờ. Đây là những tình huống mà ai cũng có thể gặp phải khi đi du lịch Nhật Bản. Tình trạng này dẫn tới rất nhiều rắc rối phát sinh liên quan đến việc hồi hương. Tuy nhiên nếu đã mua bảo hiểm du lịch Nhật Bản, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình cả về kinh tế và các vấn đề liên quan. Điều quan trọng là bạn cần bình tĩnh, liên hệ với đơn vị mua bảo hiểm càng sớm càng tốt để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn hữu ích.

2.5. Quyền lợi bảo hiểm do sự cố chuyến bay

Trường hợp phổ biến nhất là bị lỡ chuyến bay. Khi đó cứ mỗi 6 tiếng liên tục, bảo hiểm sẽ thanh toán 100USD cho người tham gia. Ngoài ra, nếu đi bị cắt ngắn,hủy bỏ, chi phí tăng lên do gặp tai nạn, ốm đau, tử vong, bị cách ly hay phải hầu tòa đều được bảo hiểm chi trả.

Bên cạnh đó, bạn sẽ được hỗ trợ về mặt kinh tế khi không may bị mất giấy tờ thông hành, bao gồm chi phí cấp lại giấy tờ và những khoản phát sinh cho nhu cầu đi lại, ăn ở trong suốt quá trình này. Mỗi ngày, mức bồi thường đối đa bằng 10% giới hạn cho mục quyền lợi người tham gia được hưởng khi gặp cố chuyến bay theo hợp đồng.

2.6. Quyền lợi do trách nhiệm cá nhân và pháp lý

Nếu người tham gia bảo hiểm du lịch Nhật bản không may gây ra thiệt hại về sức khỏe, thân thể hay tài sản của người khác do bất cẩn, bảo hiểm sẽ đứng ra chịu trách nhiệm pháp lý. Quy tắc này không áp dụng đối với trường hợp rủi ro xảy ra khi thuê xe hoặc sử dụng xe có động cơ.

2.7. Đường dây nóng hỗ trợ

Chuyến đi tới xứ sở hoa anh đào có thể phát sinh rất nhiều vấn đề cần tới sự hỗ trợ chuyên nghiệp. Khi đó, bạn nên nghĩ tới đại diện từ đơn vị bảo hiểm trước tiên. Bởi khi tham gia gói tài chính này, mỗi người hiển nhiên sẽ có quyền lợi được hỗ trợ trong suốt hành trình, bao gồm: thông tin trước khi đi, thông tin về đại sứ quán, các vấn đề liên quan đến dịch thuật, pháp luật hay dịch vụ y tế.

Bảo hiểm giúp bạn giải quyết những rắc rối phát sinh khi đi du lịch

Bảo hiểm giúp bạn giải quyết những rắc rối phát sinh khi đi du lịch (Nguồn: luxury-inside.vn)

3. Đi Nhật Bản mua bảo hiểm du lịch nào

3.1. Bảo hiểm du lịch PTI

Là đơn vị tài chính có mạng lưới hoạt động rộng khắp trên toàn quốc, các gói bảo hiểm du lịch Nhật Bản của PTI được rất nhiều tín đồ mê xê dịch lựa chọn. Bên cạnh đó, sản phẩm còn mở rộng cho nhiều đối tượng khác nhau từ 6 tuần đến 80 tuổi, bao gồm các cá nhân, tổ chức đi nước ngoài. Các trường hợp tham giá có thể xuất ngoại để du lịch, nghỉ mát, thăm quan, dự sự kiện hay các hoạt động tại xứ sở hoa anh đào. Xét về chi phí, PTI là một trong những đơn vị tài chính có sản phẩm giá tốt nhất trên thị trường, trong đó các quyền lợi được mở rộng trong nhiều tình huống. Tham gia gói bảo hiểm này, bạn còn nhận được sự hỗ trợ y tế khẩn cấp khi cần thiết và hưởng những khoản bồi hoàn xứng đáng một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Ngoài ra các sản phẩm bảo hiểm trễ chuyến bay của PTI cũng rất hấp dẫn du khách bởi mức phí thấp. So sánh với mức phí 60.000đ với bồi thường lên tới 10 lần cho hạng bạc, hoặc gói 100.000đ hạng vàng với bồi thường lên tới 1.6 triệu đồng, bạn có thể hình dung được quyền lợi hấp dẫn mà PTI đem đến cho khách hàng.

Yên tâm tận hưởng chuyến đi với gói bảo hiểm du lịch PTI

Yên tâm tận hưởng chuyến đi với gói bảo hiểm du lịch PTI (Nguồn: thebank.vn)

3.2. Bảo hiểm du lịch Bảo Minh

Với đối tượng áp dụng tương tự như các bảo hiểm du lịch uy tín trên thị trường, gói sản phẩm của Bảo Minh nổi bật với mức phí thấp và quyền lợi cao. Tính ra chỉ mất từ 3000đ mỗi ngày, bạn có thể được bồi thường lên tới 200 triệu tùy từng tình huống. Ngoài ra sản phẩm không giới hạn về thời gian, thích hợp với những ai có muốn mua bảo hiểm du lịch Nhật Bản cho lịch trình dài ngày.

3.3. Bảo hiểm du lịch Bảo Việt

Nếu tham gia các tour du lịch nước ngoài của những công ty lữ hành nổi tiếng, bạn có thể dễ dàng nhận ra sản phẩm bảo hiểm du lịch Bảo Việt thường xuyên xuất hiện trong hợp đồng. Bên cạnh ưu thế về mức giá cạnh tranh cho đoàn khách đông, những trải nghiệm thuận tiện khi cần làm thủ tục bồi thường tại đơn vị này cũng là điểm cộng rất lớn, tạo uy tín và sự tin cậy cho người tham gia.

Trong trường hợp tới xứ sở Phù Tang, du khách nên chọn mua bảo hiểm du lịch Châu Á Thái Bình Dương của Bảo Việt. Tùy vào nhu cầu và mức chi phí dự tính, bạn có thể mua gói phù hợp, được phân thành các hạng Bạc, Vàng, Kim Cương. Trong đó ở gói bảo hiểm du lịch Nhật Bản phổ thông, với mức phí chỉ 101.200đ khi đăng ký tại Adayroi, khoản tiền bảo hiểm có thể lên tới 1 tỷ đồng. Thời gian áp dụng tính từ thời điểm hoàn thành những thủ tục xuất cảnh tại Việt Nam và kết thúc khi quay trở về hoặc ngày thứ 180 tùy vào điều kiện nào đến trước. Bên cạnh đó, bạn sẽ được tận hưởng các dịch vụ hỗ trợ, bảo lãnh chỉ sau một gọi.

Thoải mái tận hưởng chuyến đi nơi xứ sở Phù Tang nhờ sử dụng bảo hiểm uy tín

Thoải mái tận hưởng chuyến đi nơi xứ sở Phù Tang nhờ sử dụng bảo hiểm uy tín (Nguồn: baodauthau.vn)

3.4. Bảo hiểm du lịch AIG

Bảo hiểm du lịch AIG mang tới rất nhiều lợi ích cho người tham gia nhờ hệ thống hỗ trợ y tế khẩn cấp riêng và đa dạng quyền lợi hấp dẫn. Mức chi trả có thể lên tới 2.1 tỉ đồng nếu sử dụng dịch vụ y tế tại nước ngoài, hoặc 6.3 tỉ trong trường hợp tai nạn dẫn tới tử vong. Bên cạnh đó, các tư vấn viên chuyên nghiệp của AIG luôn sẵn sàng hỗ trợ trong suốt hành trình của du khách, cho chuyến đi suôn sẻ và an toàn hơn. Trong các trường hợp phát sinh yêu cầu bồi hoàn, thủ tục thẩm định và quy trình giải quyết tại đây luôn được xử lý một cách nhanh chóng, minh bạch, mang đến sự thuận tiện cho khách hàng.

3.5. Bảo hiểm du lịch Liberty

Nếu băn khoăn nên mua bảo hiểm du lịch hãng nào uy tín và đảm bảo quyền lợi tối ưu thì sản phẩm của Liberty sẽ là gợi ý thú vị dành cho bạn. Được thiết kế chương trình đa dạng đáp ứng nhu cầu riêng biệt của từng nhóm khách hàng, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được gói phù hợp với bản thân mình. Theo đó, với mức phí từ 1 USD/ ngày, bạn sẽ được bảo vệ một cách toàn diện. Khi có nhu cầu tới xứ sở hoa anh đào hoặc tham gia tour gồm nhiều quốc gia gần nhau, bạn có thể mua bảo hiểm du lịch Châu Á TravelCare với nhiều quyền lợi hấp dẫn của Liberty.

4. Kinh nghiệm khi mua bảo hiểm du lịch Nhật Bản

Để đảm bảo được hưởng quyền lợi tối ưu khi tham gia các loại bảo hiểm du lịch Nhật Bản, trước tiên, bạn cần mua sản phẩm của các công ty tài chính danh tiếng. Bên cạnh đó, có rất nhiều trường hợp tham gia bảo hiểm nhưng không nhận được sự hỗ trợ kịp thời hoặc thủ tục bồi hoàn rườm rà khiến nhiều người cảm thấy lo ngại. Để tránh rơi vào tình huống này, bạn cần ký hợp đồng với chuyên viên bản thân tin cậy. Bên cạnh đó, đặt mua qua kênh điện tử Adayroi.com cũng là giải pháp tiện lợi, giúp bạn nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp và đảm bảo từ cả hệ thống.

Cần lưu  ý rằng nhiều gói và hạng bảo hiểm có quy định về thời gian, nên bạn cần dựa vào lịch trình của mình để hợp đồng có hiệu lực từ ngày hoàn tất thủ tục xuất cảnh tại Việt Nam. Đừng quên nghiên cứu thật kỹ về đối tượng áp dụng, điều khoản loại trừ để có thể chủ động đề nghị quyền lợi của mình trong trường hợp gặp phải rủi ro.

Nghiên cứu kỹ hợp đồng bảo hiểm du lịch trước khi ký kết

Nghiên cứu kỹ hợp đồng bảo hiểm du lịch trước khi ký kết (Nguồn: scrapdr.com)

Với những thông tin trên, hy vọng mỗi người đều đã có được những gợi ý cần thiết khi chọn mua bảo hiểm du lịch Nhật Bản. Đừng quên phổ biến chúng với bạn bè, người thân sẽ cùng mình tham gia trong những hành trình sắp tới để tất cả mọi người đều được bảo vệ một cách tốt nhất nhé.

Comments to: 5 gói bảo hiểm du lịch Nhật Bản uy tín và điều cần nhớ khi chọn mua

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *