Mua bảo hiểm xe tải không đơn thuần là điều bắt buộc với các chủ xe mà nó còn là giải pháp lý tưởng giúp chủ nhân đảm bảo quyền lợi của mình trước những rủi ro xảy ra trong tương lai với chiếc xe. Thế nhưng, làm thế nào để chọn được gói bảo hiểm phù hợp, bảo vệ lợi ích tối ưu với mức phí tiết kiệm.

1. Lợi ích khi sở hữu bảo hiểm xe tải

Không chỉ là loại bảo hiểm bắt buộc chủ xe phải mua theo quy định của pháp luật, bảo hiểm xe tải sẽ giúp bạn san sẻ những gánh nặng tài chính khi không may gặp sự cố tai nạn, hư hỏng xe, trộm cắp toàn bộ xe.

Bản chất của hình thức này chính là cùng công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi trả toàn bộ hoặc một phần những thiệt hại, rủi ro trong các trường hợp bảo hiểm được ghi rõ ở điều khoản hợp đồng. Bên mua sẽ được đền bù sự cố công bằng, nhanh chóng bằng nhiều phương thức cụ thể như sửa chữa xe tại các garage uy tín, bằng tiền.

Tuy nhiên, đừng vội vàng, không đọc kỹ hợp đồng, hãy cân nhắc kỹ với điều kiện tài chính trước khi đặt bút ký bất cứ giấy tờ gì.

Xe tải là tài sản lớn của nhiều gia đình chuyên kinh doanh

Xe tải là tài sản lớn của nhiều gia đình chuyên kinh doanh (Nguồn: dailyxetaihaiphong.vn)

2. Các gói bảo hiểm cho xe tải

2.1. Bảo hiểm dân sự xe ô tô tải

Ngoài thiệt hại về người, bảo hiểm dân sự xe tải còn chịu trách nhiệm về những thất thoát về số lượng hàng, linh phụ kiện trên xe đang vận chuyển nếu nằm trong điều khoản hợp đồng bên mua – bên bán. Khi sự cố xảy ra, nhân viên kiểm định sẽ xác định mức độ thiệt hại để đưa ra mức bồi thường thỏa đáng cho đôi bên. Chẳng hạn đối với bảo hiểm bắt buộc TNDS ô tô PTI cho xe tải 3 – 8 tấn, bạn còn được công ty bảo hiểm chi trả hoàn toàn các khoản cần thiết nhằm bảo quản, ngăn ngừa và giảm nhẹ tối đa tổn thất hàng hóa. Phí bảo hiểm là 1.826.000 đồng.

Ô tô tải gặp sự cố giao thông trong phạm vi bảo hiểm sẽ được bồi thường

Ô tô tải gặp sự cố giao thông trong phạm vi bảo hiểm sẽ được bồi thường (Nguồn: baogiaothong.vn)

2.2. Bảo hiểm thân vỏ xe tải

Còn có cái tên khác là bảo hiểm vật chất xe, bảo hiểm thân vỏ xe tải được rất nhiều tài xế lâu năm khuyên nên lựa chọn bởi sự cố bất thường có thể xảy ra với xe bất cứ lúc nào. Thông thường, tùy theo đặc thù môi trường, giá xe tầm trung và khả năng tài chính mà bạn xác định việc có nên chọn loại hình bảo hiểm này hay không.

Xe tải hư hỏng chỉ được công ty bồi thường khi nằm trong phạm vi bảo hiểm như sau: sự cố đâm, va chạm, hỏa hoạn, cháy nổ, do thiên tai, vật thể ngoại lực tác động, mất toàn bộ xe và rủi ro không lường trước khác.

Tại Adayroi, bạn có thể chọn gói bảo hiểm vật chất xe hãng VNI 5.400.000 đồng hoặc bảo hiểm thân vỏ xe ô tô VNI phí cao, miễn thường thấp 16.740.000 đồng. Bởi vì nhờ chúng, bảo hiểm sẽ chi ra các khoản cần thiết nhằm khắc phục tối đa tổn thất, ngăn ngừa chi phí phát sinh thêm và giám định tổn thất xe.

2.3. Bảo hiểm xe tải 2 chiều

Theo cách hiểu đơn giản, bảo hiểm xe tải 2 chiều chính là gói combo bảo hiểm TNDS và bảo hiểm vật chất xe. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khi mua gói này, công ty bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ chi phí bồi thường do chủ xe gây ra cho bên thứ 3, thiệt hại xe khi gặp tai nạn bất ngờ, va chạm, hỏa hoạn, cố ý đánh cắp. Bảo hiểm chi trả đến đâu còn tùy thuộc vào gói bảo hiểm bên mua chọn, phạm vi cung cấp, thỏa thuận hợp đồng và mức độ thiệt hại đối với xe và người.

2.4. Bảo hiểm cho người lái, phụ xe và người ngồi trên xe

Là một trong những gói bảo hiểm xe ô tô với nhiều quyền lợi thiết thực, chi phí ưu đãi cho lái xe, phụ xe và hành khách trên xe. Công ty sẽ thanh toán những rủi ro, mất mát về cả thân thể lẫn tử vong khi lên – xuống xe trong quá trình xe đang lưu thông. Phí cũng như số tiền bồi thường bảo hiểm đều đã được thỏa thuận cụ thể giữa đôi bên, ngoại trừ một số trường hợp không được nhận bảo hiểm như: cố ý gây tai nạn, không có giấy phép lái xe hợp lệ, sử dụng chất kích thích, nồng độ cồn vượt quá mức cho phép, người gặp vấn đề về sức khỏe.

2.5. Bảo hiểm xe tải bổ sung

Bên cạnh 4 gói phổ biến trên đây, bạn cũng có thể chọn các loại bảo hiểm bảo vệ xe tải trong các tình huống xấu như: bảo hiểm thay mới khi bị hư hỏng nặng, bảo hiểm thuê xe khi chờ sửa chữa, bảo hiểm chọn garage, bảo hiểm mất trộm, bị cướp và bảo hiểm động cơ hư khi ngập nước.

Tai nạn bất ngờ xảy ra gây nguy hại đến cả người và của

Tai nạn bất ngờ xảy ra gây nguy hại đến cả người và của (Nguồn: goingslawfirm.com)

3. Cách tính phí bảo hiểm xe tải

Sau các bước đầu tiên của quy trình bồi thường bảo hiểm ô tô, xe tải, phí bảo hiểm xe tải sẽ được tính toán theo công thức: số tiền bảo hiểm x tỷ lệ phí tùy thuộc vào từng hãng bảo hiểm. Trong đó, số tiền bảo hiểm chúng là giá mà chủ xe yêu cầu bảo hiểm chi trả cho mình, phụ thuộc vào tình trạng xe. Tỷ lệ phí nghĩa là tổng số % phí chuẩn, % mở rộng và % phí ưu đãi.

Ví dụ như sau: bên mua bảo hiểm cho xe Ford Fiesta có giá 520.000.000 đồng, tham gia điều điều kiện bổ sung là 0,55%, tỷ lệ phí 1,45% và phí ưu đãi là 0,2%. Vì thế, tổng phí sẽ bằng: 520.000.000 x (0,55% + 1,45% – 0,2%) = 9.360.000 đồng. Còn nếu không tham gia bảo hiểm bổ sung (003, 004, 005) thì tổng phí sẽ là 6.500.000 đồng.

Nắm rõ cách tính phí bảo hiểm sẽ giúp bạn chủ động hơn trong chuẩn bị tài chính

Nắm rõ cách tính phí bảo hiểm sẽ giúp bạn chủ động hơn trong chuẩn bị tài chính (Nguồn: thukyluat.vn)

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về lợi ích, các gói dịch vụ cũng như cách tính phí nộp bảo hiểm xe tải. Adayroi mong rằng các bạn đã bỏ túi được cho mình những kiến thức, kinh nghiệm trong lựa chọn và cân nhắc trong ký kết điều khoản hợp đồng. Để giảm bớt thiệt hại về người và của, hãy đăng ký mua các gói bảo hiểm tại Adayroi.com nhanh gọn, tiện lợi bạn nhé!

Comments to: 5 gói bảo hiểm xe tải 2 chiều gồm chi phí và quyền lợi gì 2019

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *