Nhiều bậc phụ huynh phân vân có nên mua gói tiêm chủng cho trẻ sơ sinh? Nó mang lại lợi ích gì, giá thành ra sao… Tất cả các thắc mắc này sẽ được lý giải chi tiết qua bài viết sau.

1. Các mũi tiêm phòng cho trẻ sơ sinh quan trọng cần nhớ

Đối với trẻ sơ sinh, cần được tiêm chủng đầy đủ 10 loại vacxin bắt buộc theo quy định của Bộ Y tế bao gồm: mũi tiêm bệnh lao, bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm gan B, sởi, viêm não Nhật Bản, Rubella, bệnh gây ra bởi vi khuẩn Haemophilus influenzae tuýp B, bệnh bại liệt.

Tiêm phòng cho trẻ sơ sinh giúp trẻ tăng sức đề kháng để chống lại các loại virus, vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm, chống lại bệnh truyền nhiễm. Bởi trẻ sơ sinh thường dễ bị nhiễm bệnh do hệ miễn dịch chưa đủ khỏe. Việc cha mẹ tiêm phòng cho trẻ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với chi phí điều trị, chăm sóc nếu trẻ mắc bệnh. 

Tiêm phòng cho trẻ sơ sinh giúp bảo vệ sức khỏe trẻ

Tiêm phòng cho trẻ sơ sinh giúp bảo vệ sức khỏe trẻ (Nguồn: detkiportal.ru)

2. Có nên mua gói tiêm chủng cho trẻ sơ sinh

2.1. Gói tiêm chủng cho trẻ sơ sinh là gì?

Gói tiêm chủng cho trẻ sơ sinh là gói tổng hợp các mũi tiêm chủng dành cho trẻ. Trẻ sơ sinh sẽ được thăm khám, các bác sĩ sẽ đưa ra danh sách mũi tiêm, thời gian tiêm cụ thể cho mẹ và bé. Giúp nhắc lịch để mẹ không quên lịch tiêm vacxin cho trẻ. Sau khi sinh mẹ cũng có thể mua trước gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện giúp bé được bảo vệ hiệu quả, tiết kiệm chi phí. 

2.2. Lợi ích khi mua trọn gói tiêm chủng dịch vụ

Nhiều người phân vân có nên mua gói tiêm chủng cho trẻ sơ sinh hay không? Thực tế, gói này mang lại nhiều lợi ích bất ngờ dành cho cha mẹ. Cụ thể, gói tiêm chủng dịch vụ giúp bảo vệ toàn diện, phòng tránh các bệnh nguy hiểm cho bé. Không những thế, sẽ nhắc lịch tiêm cho cha mẹ giúp tránh tiêm sót mũi cho bé, nhắc lịch tiêm chủng cho bé từ 0 – 18 tháng tuổi và dưới 2 tuổi. 

Mua trọn gói tiêm chủng dịch vụ còn là cách giúp cha mẹ tiết kiệm chi phí hơn so với việc mua lẻ từng gói. Bởi giá vacxin mua theo gói sẽ giữ nguyên không bị tăng giá, tiết kiệm chi phí hơn khi mua theo gói. Mua trọn gói tiêm chủng còn giúp thuận tiện cho việc tiêm phòng cho bé, đảm bảo có vacxin trong trường hợp vacxin khan hiếm. Ngoài ra, bé còn được khám và đảm bảo suốt quá trình tiêm chủng theo gói nên hạn chế tối đa các biến chứng sau tiêm.

2.3. Nên mua gói tiêm chủng cho trẻ sơ sinh khi nào?

Nên sử dụng dịch vụ tiêm vacxin cho trẻ đúng theo thời gian khuyến nghị của bộ y tế để đảm bảo trẻ có sức đề kháng tốt. Bao gồm tiêm viêm gan siêu vi B trong 24 giờ đầu đời, tiêm phòng lao BCG càng sớm càng tốt sau sinh, từ 2 tháng – 12 tháng tiêm các loại vacxin bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm màng não do HIB, phế cầu PVC, cúm, sởi, quai bị… Cha mẹ nên mua gói tiêm chủng cho trẻ sơ sinh trước thời gian tiêm để giúp chủ động hơn, được hẹn lịch tiêm rõ ràng.

2.4. Giá gói tiêm chủng cho trẻ sơ sinh

Chi phí tiêm chủng cho trẻ em sẽ thay đổi theo từng thời điểm và từng nơi tiêm. Vì thế, bạn nên liên hệ với nới cung cấp dịch vụ tiêm chủng để được báo giá chi tiết nhất. Thông thường giá sẽ dao động từ trên 3 triệu – 25 triệu đồng/gói. Bạn có thể mua kèm dịch vụ thai sản, sinh con trọn gói tiết kiệm chi phí và bảo vệ sức khỏe bé tốt từ khi còn trong bụng mẹ.

2.5. Nên chọn tiêm chủng mở rộng hay gói tiêm chủng dịch vụ cho bé

Tiêm chủng mở rộng và tiêm chủng dịch vụ đều có mục đích phòng tránh các bệnh nguy hiểm cho trẻ ngay từ những ngày tháng đầu đời. Cụ thể gồm 6 bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt, viêm gan B, viêm màng não do vi khuẩn HIB, viêm não. Trong đó tiêm chủng mở rộng quốc gia sử dụng vacxin 5 trong 1 ComBe Five (phòng các bệnh trên trừ bệnh bại liệt) – đây là loại vacxin hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tìm hiểu chương trình tiêm chủng mở rộng 2019 để hiểu hơn về loại tiêm chủng này.

Có nên mua gói tiêm chủng cho trẻ sơ sinh? Thực tế tiêm chủng dịch vụ sử dụng vacxin 5 trong 1 Pentaxim (phòng các bệnh trên trừ bệnh viêm gan B), vacxin 6 trong 1 Infanrix Hexa và Hexaxim phòng cả 6 loại bệnh trên – đây là 3 loại vacxin mất phí.

Vacxin tiêm chủng mở rộng thường có một số tác dụng phụ do thành phần ho gà toàn tế bào, các vacxin dịch vụ thường hạn chế tối đa các tác dụng phụ, đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, nếu lựa chọn vacxin dịch vụ bạn sẽ phải trả một chi phí cao.  Vì thế, hãy căn cứ để lựa chọn vacxin phù hợp.

Tiêm chủng vacxin giúp bảo vệ sức khỏe của trẻ khỏi các bệnh nguy hiểm

Tiêm chủng vacxin giúp bảo vệ sức khỏe của trẻ khỏi các bệnh nguy hiểm (Nguồn: pinimg.com)

3. Mua gói tiêm chủng cho trẻ sơ sinh ở đâu tốt

3.1. Gói tiêm chủng tại bệnh viện Vinmec

Bệnh viện Vinmec nằm trong danh sách 5 địa chỉ tiêm phòng an toàn cho trẻ, là một bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế được nhiều bậc cha mẹ lựa chọn hiện nay. Tại đây, bạn có thể sử dụng các gói tiêm chủng dịch vụ 5 trong 1, 6 trong 1, tiêm chủng từng mũi đơn với giá dịch vụ thay đổi theo từng thời điểm vì thế hãy truy cập Vinmec để có mức giá mới nhất. Vinmec có gói tiêm chủng bao gồm 20 mũi tiêm các loại bệnh khác nhau cho trẻ, giúp bảo vệ sức khỏe trẻ toàn diện từ khi ra đời đến khi trưởng thành. Nếu bạn đăng ký mua dịch vụ thai sản trọn gói tại Vinmec bạn sẽ được hưởng ưu đãi với nhiều mũi tiêm chủng miễn phí, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.

3.2. Gói tiêm chủng tại VNVC

Nhiều bậc cha mẹ phân vân có nên mua gói tiêm chủng cho trẻ sơ sinh tại VNVC. Thì cha mẹ hoàn toàn an tâm bởi VNVC là trung tâm tiêm chủng được đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Tại VNVC, bạn có thể lựa chọn cho trẻ nhiều gói tiêm chủng khác nhau từ gói đơn lẻ đến 5 trong 1, 6 trong 1 như Hexaxim-Rotarix, Hexaxim-Rotateq, Infanrix – Rotarix, Infanrix -Rotateq, Pentaxim – Rotarix, Pentaxim – Rotateq… với giá từ 7,5 – 20 triệu đồng.

3.3. Gói Trung tâm bác sĩ gia đình Hà Nội

Gói tiêm chủng trung tâm bác sĩ gia đình Hà Nội bao gồm 10 loại vacxin khác nhau để phòng nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho trẻ. Nơi đây nằm trong danh sách 16 địa chỉ tiêm phòng uy tín cho bé tại HN, HCM. Các loại vacxin này sẽ được bác sĩ quy định thời gian tiêm, điều kiện sức khỏe khi tiêm. Vì thế, cha mẹ trước khi mua gói tiêm chủng dịch vụ tại đây nên tìm hiểu và hỏi ý kiến bác sĩ kỹ lưỡng. Giá gói tiêm chủng thay đổi theo từng thời gian vì thế, cha mẹ hãy liên hệ trung tâm để được báo giá chính xác.

3.4. Gói tiêm chủng cho trẻ dưới 12 tháng tuổi Bệnh viện CIH

Bệnh viện CIH là bệnh viện cung cấp các gói tiêm chủng đầy đủ cho bé từ sơ sinh đến dưới 12 tháng tuổi. Trong đó, gói dịch vụ cơ bản 8 triệu đồng (cho 4 tháng đầu đời), gói tiêu chuẩn 14,9 triệu đồng (đến tháng thứ 12)

3.5. Gói tiêm chủng bệnh viện Việt Pháp Hà Nội

Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội cung cấp chủ yếu 8 loại vacxin phòng các bệnh thường gặp cho trẻ. Bạn có thể mua trọn gói với giá 18.550.000 đồng/ người/ 2 năm cho trẻ sinh tại bệnh viện và 19.750.000 đồng/người/ 2 năm cho trẻ không sinh tại bệnh viện.

Chọn lựa cơ sở tiêm chủng uy tín cho trẻ

Chọn lựa cơ sở tiêm chủng uy tín cho trẻ (Nguồn: tinhdaudathaolien.com)

Hy vọng những thông tin trên giúp cha mẹ biết có nên mua gói tiêm chủng cho trẻ sơ sinh và đưa ra lựa chọn phù hợp với con yêu. Hãy nhớ, cho trẻ thăm khám chuyên khoa nhi để kiểm tra sức khỏe thường xuyên, phát hiện những bất thường giúp điều trị kịp thời.

Comments to: 5 lý do có nên mua gói tiêm chủng cho trẻ sơ sinh phòng bệnh hiệu quả

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *