Bạn đang gặp rắc rối trong việc tìm kiếm học từ vựng tiếng Anh sao cho hiệu quả nhất? Bạn mong muốn học từ vựng tiếng Anh nhanh chóng và dễ dàng nhưng lại chưa tìm được phương pháp học phù hợp. Hãy đọc bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy câu trả lời – 5 mẹo học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Học từ vựng theo chủ đề

Bạn đã bao giờ thử học phương pháp này chưa nhỉ? Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề đang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía các bạn học sinh, sinh viên… bởi hiệu quả mà phương pháp học tiếng Anh này mang lại rất cao. Cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề sẽ giúp bạn liên kết và dễ dàng ghi nhớ được nhiều từ vựng thay vì học tràn lan mỗi lĩnh vực một vài từ. Nhất là khi bạn chọn những chủ đề mình yêu thích thì việc học, ghi nhớ từ vựng lại càng thú vị và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Mẹo học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề sẽ giúp bạn liên kết và dễ dàng ghi nhớ được nhiều từ vựng.

Nếu bạn thích âm nhạc, học từ mới ở các bài hát, ở các bài viết liên quan đến âm nhạc; đọc các bài viết về các nhạc sĩ, ca sĩ… Bạn là một người thích các môn tự nhiên hãy đọc các bài viết về vật lí vui, về toán học vui, về các hành  tinh, về cách xây nhà, cách lập trình… Điều mấu chốt ở đây là bạn học mà như không học! Học mà vui, học mà thấy thích, học mà say mê, học mà như chơi.

Học từ vựng qua bài hát

Bạn sẽ tận dụng được việc học từ vựng tiếng Anh khi nghe bài hát. Âm nhạc không những làm cho tâm hồn bạn trở nên thư giãn, thoải mái mà còn tác động nhiều đến trí nhớ nữa. Việc nghe bài hát tiếng Anh thường xuyên sẽ giúp bạn thẩm thấu ngữ điệu và vốn từ vựng cực tốt. Bạn thử nghe bài hát tiếng Anh 4 đến 5 lần, bạn sẽ tự nhiên sao mình thuộc lời bài hát nhanh thế. Đây là phương pháp học từ vựng tiếng Anh nhẹ nhàng mà dễ đi vào lòng người lắm ấy.

Mẹo học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Đây là phương pháp học từ vựng tiếng Anh nhẹ nhàng mà dễ dàng và thẩm thấu nhất.

Học từ vựng qua phim ảnh

Vừa được xem phim vừa học có phải quá thú vị đúng không nào? Bạn vừa xem phim vừa được thư giãn lại có thể kết hợp việc học từ vựng tiếng Anh, quả là tuyệt vời. Xem phim hội tụ đầy đủ cả về mặt hình ảnh, ngôn ngữ, giọng điệu sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng tiếng Anh nhanh hơn bao giờ hết.

Mẹo học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Xem phim sẽ đem lại cho bạn tâm hồn thư giãn và thẩm thấu từ vựng tiếng Anh hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Học từ vựng bằng hình ảnh

Đây là phương pháp được đông đảo mọi người áp dụng nhiều nhất. Học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh sẽ giúp ghi nhớ rất lâu bởi theo như nghiên cứu hình ảnh có khả năng tác động vào trí nhớ cao gấp 9 lần so với ngôn ngữ thông thường. Những hình ảnh ngộ nghĩnh, sinh động sẽ khiến bạn nhớ mãi không thôi. Đây là ý tưởng có từ lâu và vẫn tỏ ra rất hiệu quả để nhớ từ vựng tiếng Anh. Bạn hãy áp dụng và sẽ rất ngạc nhiên về hiệu quả mà phương pháp này mang lại.

Mẹo học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh sẽ tác động vào trí nhớ gấp 9 lần so với ngôn ngữ thông thường.

Học từ vựng qua các bản tin tiếng Anh

 Bạn không có nhiều thời gian để xem những bộ phim 45 phút và hơn thế? Bình tĩnh, những bản tin ngắn hay những đoạn video ngắn khoảng 10 – 15 phút chắc chắn vẫn đảm bảo là cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhanh chóng dành cho bạn. Việc nghe đi nghe lại nhiều lần những bản tin hay đoạn video đấy sẽ khiến tai bạn “làm quen” dễ dàng với từ vựng và chẳng bao lâu thì nó cũng sẽ tạo một chỗ đứng trong tâm trí bạn lúc nào bạn cũng không hay biết đâu.

Việc học từ vựng rất là khô khan nhưng nếu bạn tìm được phương pháp phù hợp thì nó sẽ rất thú vị. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ thành công trong việc chinh phục từ vựng tiếng Anh.

Comments to: 5 Mẹo học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *