Biết cách giữ nhiệt cho thức ăn không chỉ giúp bạn có một bữa ăn ngon miệng mà nó còn giúp thức ăn dậy vị, ấm nóng và đầy đủ dưỡng chất. Có nhiều cách để làm nóng thức ăn khi mang theo, dưới đây là một số phương pháp bảo quản và làm nóng an toàn, hiệu quả, các bạn có thể tìm hiểu và áp dụng.

1. Cách giữ nhiệt cho thức ăn luôn nóng như cơm nhà hiệu quả

Thức ăn mang đi rất dễ bị nguội và khó ăn, để thức ăn luôn ấm nóng, bạn có thể giữ trọn hương vị và dưỡng chất với các loại hộp cơm giữ nhiệt chất lượng hoặc sử dụng các thiết bị giúp hâm nóng hiệu quả. Dưới đây là một số cách bảo quản cơm mang đi làm các bạn nên tham khảo và áp dụng theo nhé. 

Hộp cơm giữ nhiệt giúp bữa ăn trọn vị, ấm nóng, ngon miệng hơn rất nhiều

Hộp cơm giữ nhiệt giúp bữa ăn trọn vị, ấm nóng, ngon miệng hơn rất nhiều (Nguồn: giadungnhaviet.com)

1.1. Dùng hộp cơm giữ nhiệt

Sử dụng hộp cơm giữ nhiệt đựng thức ăn luôn ấm nóng trong suốt thời gian dài. Hầu hết các các sản phẩm này có khả năng giữ nhiệt lên đến 6 tiếng, người dùng có thể yên tâm về độ ấm nóng của thức ăn. Bên cạnh đó, hộp cơm giữ nhiệt còn có thiết kế hiện đại, giúp người dùng dễ dàng đựng nhiều loại thức ăn để mang theo. 

1.2. Dùng camen/cặp lồng giữ nhiệt

Dùng camen/cặp lồng giữ nhiệt cũng là một giải pháp rất tối ưu dành cho mọi người để giữ thức ăn được thơm ngon, nóng hổi. Camen/cặp lồng giữ nhiệt không chỉ giúp người dùng mang thức ăn tiện lợi mà một số sản phẩm còn có khả năng giữ nhiệt tốt, bảo quản thức ăn luôn ấm nóng, giữ trọn hương vị như chọn camen đựng cơm giữ nhiệt Zebra hoặc chọn camen giữ nhiệt bằng chân không La Gourmet,…

1.3. Dùng túi đựng cơm cách nhiệt

Một trong những cách giữ nhiệt cho thức ăn đơn giản các bạn có thể áp dụng là dùng túi giữ nhiệt. Túi đựng cơm cách nhiệt không chỉ giúp bạn có thể bảo vệ hộp cơm và thức ăn được an toàn, thuận tiện để mang theo khi di chuyển, mà còn giúp giữ nhiệt rất hiệu quả. Túi cách nhiệt giúp giữ trọn hơi nóng, tránh thoát hơi và làm nguội thức ăn trong hộp, mang đến cho người dùng những món ăn thơm ngon, tròn vị. 

1.4. Dùng giấy bạc làm lớp cách nhiệt

Một trong những phương pháp giữ nóng hộp thức ăn hiệu quả được nhiều người áp dụng là sử dụng giấy bạc. Giấy bạc có khả năng giữ nhiệt rất tốt, quấn giấy bạc xung quanh hộp cơm và để vào túi đừng đóng kín hộp sẽ giúp nhiệt lượng được giữ lại, thức ăn được ấm nóng và thơm ngon. 

1.5. Hộp hâm nóng thực phẩm có gắn điện

Bên cạnh các hộp cơm giữ nhiệt thì hiện nay các loại hộp cơm giữ nhiệt có cắm điện được nhiều người lựa chọn. Với bộ sản phẩm này người dùng có thể làm nóng thức ăn cực nhanh, chỉ cần cắm điện là thức ăn sẽ được tự động hâm nóng nhanh chóng và hiệu quả. Sản phẩm rất an toàn và tiện dụng, các bạn có thể yên tâm sử dụng. Đây cũng được xem là một trong những cách bảo quản cơm mang đi làm an toàn, hiệu quả, được nhiều người áp dụng. 

1.6. Làm gói nhiệt giữ ấm bằng gạo

Một phương pháp giữ nhiệt thủ công nhưng rất hiệu quả đó là dùng gói giữ ấm bằng gạo. Cho gạo hoặc đậu vào túi vải rồi may kín miệng, cho vào lò vi sóng để quay nóng. Sau đó cho túi gạo nóng vào túi đựng cùng hộp cơm, túi giữ ấm bằng gạo sẽ giúp thức ăn được ấm nóng, thơm ngon, không bị bay hơi và nguội lạnh. 

Hộp hâm nóng thực phẩm có gắn điện, muốn nóng lúc nào cũng được

Hộp hâm nóng thực phẩm có gắn điện, muốn nóng lúc nào cũng được (Nguồn: topthuthuat.com)

2. Cách hâm nóng lại thực phẩm

Bên cạnh sử dụng các loại hộp, túi đựng chuyên dụng thì còn rất nhiều phương pháp hâm nóng thức ăn khác rất hiệu quả, các bạn có thể theo dõi để áp dụng. 

2.1. Dùng lò vi sóng

Sở hữu lò vi sóng hâm nóng thức ăn nhanh chóng và đơn giản nhất là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn. Nếu nhà hoặc chỗ làm của bạn có lò vi sóng thì có thể hâm nóng thức ăn trước khi dùng bằng lò vi sóng. Tuy nhiên nên đựng thức ăn trong các loại hộp có thể quay trong lò vi sóng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Đây được xem là cách giữ nhiệt cho thức ăn đơn giản và thuận tiện nhất.  

2.2. Dùng nồi nấu ở chế độ warm giữ ấm

Sau khi nấu thức ăn nếu chưa sử dụng ngay sẽ rất nhanh bị nguội. Do đó, muốn để thức ăn luôn ấm nóng mà không phải hâm đi hâm lại nhiều lần thì các bạn có thể dùng nồi nấu chuyên biệt, dùng nồi nấu ở chế độ warm giữ ấm. Thức ăn sẽ luôn ấm nóng, giữ trọn hương vị và độ ngon suốt giờ liền, giúp bạn có một bữa ăn ngon miệng. 

2.3. Ngâm trong nước nóng

Nếu bạn không có lò vi sóng thì một phương pháp thủ công đơn giản có thể áp dụng để hâm nóng thức ăn đó là ngâm trong nước nóng. Trước khi ăn hay đem chưng hộp thức ăn trong nước nóng, nhiệt lượng của nước sẽ làm thức ăn trong hộp ấm lên, dậy vị, mang đến một bữa ăn ngon miệng hơn. 

2.4. Sử dụng bếp cồn

Sử dụng bếp cồn hiện đại, chất lượng cao cũng là một giải pháp hay để hâm nóng thức ăn nhanh, tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên sử dụng bếp cồn cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, khi sử dụng bếp cồn các bạn cần chú ý an toàn, tránh bị phỏng cồn hay cháy nổ ngoài ý muốn. 

Sử dụng bếp cồn cần hết sức cẩn thận

Sử dụng bếp cồn cần hết sức cẩn thận (Nguồn: vatgia.vn)

Có rất nhiều phương pháp để bảo quản và hâm nóng thức ăn, tùy vào điều kiện và nhu cầu sử dụng mà các bạn có thể lựa chọn giải pháp phù hợp với mình. Với các vật dụng nhà bếp đa chức năng cùng cách giữ nhiệt cho thức ăn mà Blog Adayroi đã chia sẻ phía trên hy vọng sẽ giúp các bạn bảo quản thức ăn hiệu quả, giúp thực phẩm luôn ấm nóng, thơm ngon và tròn vị.

Comments to: 6 cách giữ nhiệt cho thức ăn luôn nóng hổi thơm ngon như mới nấu

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *