Ông lớn Samsung bắt đầu công cuộc đưa đứa con cưng của mình lên thị trường công nghệ, được công chúng đón nhận. Dường như ai cũng mong muốn một lần chạm tay siêu phẩm tuyệt hảo hoặc sở hữu chúng. Tuy nhiên, sau khi mua cách kiểm tra điện thoại Samsung Galaxy chính hãng bằng IMEI rất quan trọng.

1. 4 bước kiểm tra điện thoại Samsung Galaxy chính hãng cực chi tiết

1.1. Tìm số IMEI trên vỏ hộp

Muốn kiểm tra máy điện thoại của ông trùm công nghệ Hàn Quốc Samsung có chính hãng hay không có nhiều cách thức kiểm tra khác nhau. Kiểm tra số IMEI ở trên thân máy, trên vỏ hộp và trên điện thoại. Xem các thông số kỹ thuật trùng nhau không, nếu khớp chứng tỏ điện thoại còn nguyên hộp, không bị thay đổi.

Số mã IMEI của máy luôn có trên vỏ hộp đi kèm với tem hãng, khi đọc số này bạn hãy ghi nhớ lại để tiếp tục kiểm tra số IMEI ở những bộ phận còn lại. Rồi so sánh chúng nếu không trùng thì rõ ràng đây không phải là điện thoại chính hãng, đã bị thay vỏ hoặc tráo hàng.

Cách kiểm tra điện thoại Samsung Galaxy chính hãng

Cách kiểm tra điện thoại Samsung Galaxy chính hãng (Nguồn: hungmobile.vn)

1.2. Tìm số IMEI được dán/in trên máy

Để kiểm tra IMEI Samsung trên thân máy thì phải cậy nắp lấy pin ra để nhìn xem số IMEI nằm trên tem dán ở trên pin đó. Chụp lại và so sánh với số IMEI ở vỏ hộp vừa rồi xem có trùng với nha không.

Với những chiếc máy nguyên khối thì IMEI sẽ in ngay trên mặt lưng sau của điện thoại. Còn với những chiếc máy có thiết kế pin tháo rời thì số IMEI lại nằm trên tem dán. Trường hợp khác với những chiếc máy có 2 sim hoạt động, có sẽ có 2 số IMEI, vậy nên chỉ việc chọn số đầu để so sánh đúng là được. Đây cũng là một trong những cách kiểm tra dòng Galaxy Note của Samsung chính hãng đơn giản nhất.

1.3. Kiểm tra số IMEI bằng cú pháp

Tương tự như cách check IMEI trên iPhone để biết đã kích hoạt chưa thì với điện thoại Samsung Galaxy chính hãng cũng có cách kiểm tra các thông số bằng những cú pháp riêng. Nếu bạn muốn thử xem máy có chính hãng không thì mở máy vào phần mềm soạn theo cú pháp: *#06#. Sau đó hệ thống sẽ báo về số IMEI gồm tất cả 15 số, hiện cả tình trạng bảo hành của máy thì đúng là máy chính hãng.

Cách kiểm tra máy Samsung Galaxy chính hãng

Cách kiểm tra máy Samsung Galaxy chính hãng (Nguồn: cdn07.happymobile.vn)

1.4. Nhắn tin IMEI lên tổng đài Samsung để kiểm tra

Lấy 15 số IMEI đã có được khi kiểm tra ở các bước như trên, sau đó thực hiện việc nhắn tin tới tổng đài theo cú pháp: IMEI gửi 6060. Tin nhắn sẽ báo về máy thông tin bảo hành của điện thoại mà qua đó biết chính xác tình trạng của máy là hàng giả hay chính hãng. Phí nhắn tin là 1000đ/tin nhắn và trừ trực tiếp vào tài khoản trên điện thoại.

Bạn cũng có thể không nhắn tin thì gọi điện thoại trực tiếp lên tổng đài của hãng Samsung theo số 1800588889 hoàn toàn miễn phí. Hoặc liên hệ theo số 0838 213 213, số này sẽ thu phí dịch vụ cuộc gọi.

2. Các cách khác để kiểm tra điện thoại Samsung Galaxy chính hãng đơn giản

2.1. Reset lại máy về cài đặt gốc

Khôi phục lại toàn bộ cài đặt gốc sẽ giúp bạn kiểm tra được những thông số ban đầu của điện thoại khi nhà sản xuất đưa ra mà từ đó biết được máy đã qua sử dụng hay chưa. Và có đúng của hàng tạo ra hay không. Nhưng khi thực hiện thao tác này thì toàn bộ dữ liệu của máy sẽ bị mất hết nên bạn phải chuyển sang lưu giữ ở máy khác trước khi làm.

 • Bước 1: Vào phần cài đặt -> chọn mục sao lưu và cài đặt lại -> chọn đặt về dữ liệu gốc -> đặt lại thiết bị. Sau đó mọi xóa bỏ hết tất cả mọi thứ.

 • Bước 2: Hard Reset, khôi phục lại cài đặt gốc cho máy

 • Bước 3: Máy sẽ thay mới hoàn toàn, các thông số, phần mềm trở về nguyên trạng như khi mới mua. Bạn hãy tắt máy đi rồi khởi động lại máy. Các thông số kỹ thuật hiện ra đầy đủ rồi bạn chỉ việc sử dụng để so sánh xem có  đúng với thông số của hãng ra không thôi

2.2. Thử bằng Samsung Kie

Cách kiểm tra nữa mà bạn cũng có thể áp dụng là dùng thử Samsung Kie để kiểm tra, nó sẽ hiển thị các thông số cho bạn nhìn thấy. Cách này khá đơn giản và thuận tiện, chỉ vài bước là bạn có thể chứng minh được dòng máy điện thoại Samsung có tốt không

 • Bước 1: Phải tải Samsung Kies về máy tính cá nhân và cài đặt nó để sử dụng.

 • Bước 2: Dùng dây cáp để nối máy tính với điện thoại của bạn. Khởi động chương trình hoạt động của kie lên để xem xét

 • Bước 3: Sau đó chờ Kie hiện tên máy và các thông số kỹ thuật cơ sở lên. Nếu máy hiện lên được là máy chính hãng bởi chỉ có máy chính hãng kie mới quét được thông số.

2.3. Kiểm tra ngoại quan, màn hình của máy

Kiểm tra cài đặt

Đầu tiên, kiểm tra nét chữ trong phần cài đặt Setting trên  máy, nét chữ của các dòng máy galaxy rất rõ nét, đậm chữ không bị mờ nhạt. Nếu kiểm tra thấy có nét chữ bị nhòe, nhiều chấm đốm li ti ở viền ngoài chữ thì đó không phải của chính hãng

Kiểm tra mặt kính chống trầy của máy

Các dòng điện thoại di động Samsung Galaxy thì hãng đã trang bị kính Gorilla chống trầy xước khi mua bạn nên lưu ý kiểm tra phần này. Bạn thử dùng cạnh của chìa khóa xe thử vạch lên mặt kính máy khoảng 8 lần, nếu không thấy dấu hiệu trầy thì là máy xịn. Chú ý là không sử dụng những kim loại sắc như dao, kéo vì sẽ làm hỏng mất mặt kính nhé.

Kiểm tra bút Spen đối với những dòng có bút cảm ứng

Có nhiều dòng máy của Samsung trang bị bút cảm ứng điện tử đa nhiệm S pen nên đương nhiên bạn cũng có thể kiểm tra qua nó bởi vì hàng giả thì chiếc bút này rất hay bị đánh tráo. Chiếc bút chính hãng sẽ luôn chặt chẽ ở các khớp nối, viết nét chữ sắc nét, tháo lắp dễ dàng. Và trên thân bút có in tên nước sản xuất cùng 4 số dọc thân.

Kiểm tra bên ngoài Camera trước và sau

Camera của máy chính hãng được bao bọc bởi kính cường lực chống trầy xước nên khi dùng lực của tay ấn vào không bị biến dạng. Còn nếu là máy dựng thì chắc chắn sẽ bị lún xuống và thay đổi hình dạng vì chỉ được bao bọc bằng mica thôi.

Kiểm tra nắp lưng

Máy chính hãng thì nắp lưng được thiết kế bằng chất liệu kim loại cao cấp, khi chạm tay vuốt rất nhẹ và trơn tru. Logo của hãng được khắc kim loại rất rõ nét và chắc chắn nên không dễ dàng bị mờ hay bóng đi.

2.4. Kiểm tra bằng các code kiểm tra phần cứng

Hiện nay có nhiều code dùng để kiểm tra phần cứng của điện thoại Samsung mà các bạn có thể tham khảo. Bất cứ khi nào bạn muốn áp dụng đều có thể được, từng bộ phận đều có mã riêng, các bước thực hiện:

 • Bước 1: Mở màn hình và vào ứng dụng cuộc gọi

 • Bước 2: Nhập lệnh kiểm tra máy theo cú pháp: *#0*#.

 • Bước 3: Giao diện của máy hiện ra, bạn có thể chọn từng phần để kiểm tra xem có đúng chính hãng hay không

Mã kiểm tra điện thoại Samsung Galaxy

Mã kiểm tra điện thoại Samsung Galaxy (Nguồn: cdn.tgdd.vn)

Kiểm tra màn hình máy: Chọn các nút Red, Green, Blue, Dimming; Kiểm tra cảm ứng của máy: Nhấn nút Touch. Kiểm tra loa máy: Nhấn nút Receiver và Speaker. Kiểm tra camera của máy: Nhấn nút Front cam, Mega cam. Kiểm tra các phím chức năng của máy: Nhấn chọn vào Sub key.

 • Hiển thị  firmware: Nhấn mã * # 1234 #

 • Kiểm tra cài đặt GPS: * # * # 1472365 # * # *

 • Chế độ menu chính: * # * # 197328640 # * # *

 • Test cảm biến ánh sáng: * # 0589 #

 • Kiểm tra Bluetooth: * # 232331 #

 • Thông tin pin: *#0228#

Samsung đã tích hợp các chức năng kiểm tra thông minh này vào các dòng máy galaxy vậy nên chỉ cần nhập đúng code là có thể kiểm tra được chính xác tất cả. Nếu là điện thoại không chính hãng thì sẽ không thực hiện được những lệnh này.

2.5. Kiểm tra hoạt động của máy

Nếu là hàng giả thì có thể làm giả được thiết kế bên ngoài tương tự nhưng chắc chắn sẽ không đủ khả năng để làm giả hoạt động. Ví dụ như các tính năng hay hiệu suất hoạt động của máy.

Đầu tiên để thử hiệu suất thì hãy mở cùng lúc nhiều ứng dụng chạy song song để thử khả năng đa nhiệm, nếu là chính hãng thì sẽ chạy thoải mái, êm mà không bị treo máy. Và ngược lại, bạn có thể nhận biết được rõ ngay.

Kiểm tra camera bằng cách chụp thật nhiều ảnh liên tiếp dưới những điều kiện chụp khác nhau. Nếu là hàng chính hãng sẽ luôn cho chất lượng hiển thị tốt, hãng có trang bị cả chống rung quang học nên sẽ không nhiễu ảnh. Dòng galaxy nổi tiếng là chất lượng ảnh chân thực kể cả khi chụp trong bóng tối.

Mở kết nối wifi và thử bắt các wifi trong danh sách lên xem sóng có mạnh không, ứng dụng chạy có mượt mà hay là bị rung giật và gián đoạn. Với cách này rất dễ phát hiện máy chính hãng hay không vì hàng tàu chất lượng kết nối cực kì kém. Và pin Samsung Galaxy chính hãng thì dùng được thời gian rất lâu, kéo dài tới 22h liên tục.

3. Mua điện thoại Samsung Galaxy chính hãng ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán điện thoại Samsung Galaxy tuy nhiên không phải cửa hàng nào cũng uy tín để người tiêu dùng gửi gắm dễ dàng. Đặc biệt khi thực tế hàng giả, hàng nhái tràn lan ở khắp mọi nơi như hiện nay. Bởi vậy việc tìm được những địa chỉ uy tín chất lượng rất cần thiết.

Có thể kể đến một địa chỉ để tậu chiếc Samsung Galaxy chính hãng, bộ vi xử lý và camera tuyệt vời mà giá cả lại cực kỳ tốt, đó là hệ thống mua sắm online Adayroi.com. Tại đây luôn diễn ra các chương trình ưu đãi, chiết khấu, nhận quà tặng, tích điểm thẻ VinID mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng và cũng còn có hình thức trả góp 0% đơn giản tiện lợi giúp cho mọi người đều có thể sở hữu một chiếc smartphone tuyệt đỉnh.

Ngoài ra để mua được top 10 chiếc điện thoại Samsung Galaxy tốt nhất hiện nay thì cũng còn một số các cửa hàng chính hãng khác mà bạn có thể tham khảo. Ví dụ như hệ thống cửa hàng Viettablet tại 119 Nguyễn Chí Thanh, Q Đống Đa, TP Hà Nội. Hay Hoàng Hà mobile ở số 194 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội… chẳng hạn.

Mua điện thoại Samsung chính hãng tại adayroi.com

Mua điện thoại Samsung chính hãng tại adayroi.com (Nguồn: khuyenmainews.com)

Bài viết trên đã gửi tới các bạn cách kiểm tra điện thoại Samsung Galaxy chính hãng. Bây giờ các bạn đã có thể dễ dàng thực hiện các thao tác kiểm tra đơn giản tại nhà rồi nhé. Chúc các bạn thành công!

Comments to: 6 cách kiểm tra điện thoại Samsung Galaxy chính hãng hay hàng giả

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *