Bạn đang sử dụng thuê bao mạng Viettel và muốn xem số điện thoại mình đang sử dụng nhưng không biết cách, để thực hiện việc đó hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 6 cách kiểm tra số điện thoại sim Viettel đang sử dụng nhanh chóng và đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện.

1. Hỏi nhà mạng

Cách kiểm tra số sim Viettel đơn giản nhất mà bạn có thể áp dụng đó là hỏi nhà mạng. Có nhiều cách để hỏi nhà mạng, cụ thể:

Ra cửa hàng bạn đã mua sim số đẹp, ưng ý nhưng không có điện thoại để kiểm tra, thì có thẻ mang thẻ sim đó đến nhà mạng để nhờ nhân viên ở đó xác định số điện thoại giúp bạn. Ngoài ra, bạn còn có một cách kiểm tra số điện thoại sim Viettel là gọi cho đường dây nóng của tổng đài nhà mạng viễn thông Viettel. Khi điện lên tổng đài thì bạn sẽ được nhân viên chăm sóc khách hàng của Viettel hỗ trợ thông tin kiểm tra số điện thoại cho bạn.

Cách kiểm tra số điện thoại Viettel đang sử dụng

Cách kiểm tra số điện thoại Viettel đang sử dụng (Nguồn: 3gViettel.vn)

2. Kiểm tra thẻ SIM trên bất kỳ điện thoại nào

Cách kiểm tra số điện thoại của mình sim Viettel mà bạn có thể áp dụng nữa đó là sử dụng thẻ Sim trên bất kỳ điện thoại nào để kiểm tra. Phương pháp này hết sức đơn giản, bạn chỉ có thể làm theo hướng dẫn sau.

  • Sử dụng mã sóng mạng của bạn. Đối với nhà mạng viễn thông Viettel bạn sẽ có một mã đặc biệt để có thể quay số hoặc nhắn tin và xem thông tin số điện thoại: TTTB gửi 1414.

  • Một cách khác, bạn có thể gọi cho tổng đài Viettel. Một vài trường  hợp thẻ SIM không hiển thị số điện thoại trong phần thiết lập cho dù bạn lắp vào bất cứ điện thoại nào.Nên bạn có thể gọi hỏi tổng đài để được giúp đỡ.

  • Ngoài ra, còn một cách kiểm tra số điện thoại Viettel đó là gửi tin nhắn hoặc gọi cho một số khác. Hầu như mọi điện thoại đều hiển thị thông tin người gọi và xác định được số điện thoại của thẻ SIM mà bạn dùng để gọi, trừ trường hợp đó là số riêng tư.

Kiểm tra số điện thoại Viettel đang sử dụng đơn giản, nhanh chóng

Kiểm tra số điện thoại Viettel đang sử dụng đơn giản, nhanh chóng (Nguồn: 3gViettel.vn)

3. Sử dụng ứng dụng cài đặt điện thoại (Phone Settings)

Nếu như trường hợp bạn ngại việc điện tổng đại và người thân để kiểm tra số điện thoại thì vẫn còn cách lấy số sim Viettel, đó là sử dụng ứng dụng cài đặt điện thoại để kiểm tra.

Bước 1:  Chọn “Settings” (Cài đặt). Chọn biểu tượng ứng dụng có hình bánh răng nằm trong màn hình Home.

Bước 2: Nhấn chọn “Phone” từ trong danh sách các mục của menu Settings.

Bước 3: Chọn mục “My Number” (Số Của tôi) để xem số điện thoại của thẻ SIM đang nằm trong điện thoại.

Với ba bước đơn giản và nhanh chóng bạn đã có thể kiểm tra được số điện thoại của mình mà không tốn công phải điện thoại lên tổng đài hay những người xung quanh.

4. Thiết bị Android

Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, nếu bạn muốn biết cách kiểm tra số điện thoại Viettel thì có thể áp dụng theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Vào Home chọn Setting. Nhấn vào biểu tượng bánh răng trong kho ứng dụng để mở bảng tùy chọn cài đặt của thiết bị.

Bước 2: Bấm chọn “About Device” hoặc “About Phone” từ trong danh sách tác vụ hiện ra trong menu Cài đặt. Sau đó có thể bạn phải cuộn xuống để tìm.

Bước 3: Bấm chọn Status (Tình trạng) hay Phone Identity (Nhận dạng Điện thoại). Tùy thuộc vào thiết bị, mà bạn phải chọn một trong hai chỉ dẫn trên sẽ để tìm số điện thoại của bạn.

Bước 4: Xem số điện thoại. Lướt xuống trong màn hình Status để tìm mục “My phone number” (Số điện thoại của tôi), bạn sẽ thấy số điện thoại của thẻ SIM trong điện thoại.

Làm đúng theo chỉ dẫn trên bạn sẽ tìm được số điện thoại của thẻ sim trong thiết bị của mình. Cách kiểm tra số sim Viettel trên thiết bị Android không khó, chỉ cần bạn chú ý thì mọi việc rất đơn giản.

Kiểm tra số điện thoại Viettel trên thiết bị Android

Kiểm tra số điện thoại Viettel trên thiết bị Android (Nguồn: androidcentral.com)

5. Điện thoại Windows

Vậy đối với điện thoại dùng hệ điều hành Windows thì cách kiểm tra số điện thoại Viettel trong thiết bị phải làm như thế nào. Câu trả lời rất đơn giản, chỉ cần bạn làm theo các bước sau đây.

Bước 1: Bấm chọn mục “Phone” trong màn hình home của điện thoại Windows để mở danh sách liên hệ.

Bước 2: Bấm chọn vào biểu tượng dấu ba chấm nằm góc bên phải phía dưới màn hình để khám phá các tùy chọn khác.

Bước 3: Bấm chọn ứng dụng “Settings” từ trong các tùy chọn khác để mở thiết lập về danh sách liên hệ.

Bước 4: Lướt dọc màn hình bạn sẽ thấy số điện thoại của thẻ SIM nằm trong vùng dữ liệu bên dưới “My phone number”.

Ngoài ra tùy theo thiết bị mà các bước này có chút thay đổi, cụ thể: Menu → Settings → Applications → Phone → Nhìn vào “My Phone Number”.

 Kiểm tra số điện thoại Viettel trên thiết bị Windows

 Kiểm tra số điện thoại Viettel trên thiết bị Windows (Nguồn: cdn.trangcongnghe.com)

6. Điện thoại Blackberry

Blackberry không phải là một dòng điện thoại khá phổ biến và hơi khó sử dụng nên để biết cách lấy số sim Viettel không phải là điều đơn giản. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kiểm tra số điện thoại Blackberry mà bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Vuốt màn hình sang bên trái để hiển thị nhiều ứng dụng hơn trên điện thoại Blackberry.

Bước 2: Bấm chọn ứng dụng Setting trong kho ứng dụng để mở màn hình cài đặt hệ thống (System Settings).

Bước 3: Nhấn chọn mục “About” từ trong mục System Settings và nhấn chọn “Category” để mở một danh sách thả xuống.

Bước 4: Nhấn chọn vào “SIM Card” từ trong danh sách thả xuống, số điện thoại di động của thẻ SIM sẽ hiện ra trên màn hình.

Vô cùng đơn giản đúng không nào, chỉ với một vài thao tác nhỏ trên điện thoại Blackberry bạn đã có thể kiểm tra được số điện thoại của mình.

Kiểm tra số điện thoại Viettel trên điện thoại  Blackberry

Kiểm tra số điện thoại Viettel trên điện thoại  Blackberry (Nguồn: hoanghamobile.com)

Với những chia sẻ của chúng tôi về 6 cách kiểm tra số điện thoại Viettel nhanh chóng hi vọng các bạn có thể lựa chọn được cách thực hiện việc kiểm tra số điện thoại phù hợp nhất có thể. Ngoài ra bạn có thể tham khảo dòng sim data, sim Dcom dung lượng thả ga với giá ưu đãi để phù hợp với cách sử dụng Internet phổ biến như hiện nay.

Comments to: 6 cách kiểm tra số điện thoại sim Viettel đơn giản có kết quả ngay

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *