Để mua được loại bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất, đáp ứng những nhu cầu cũng như khả năng tài chính của bạn chi trả được bạn đừng bỏ qua những kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ vô cùng hữu ích dưới đây.

1. Kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ

1.1. Kê khai trong hợp đồng trung thực

Việc chi trả quyền lợi cho bảo hiểm của khách hàng sẽ dựa trên điều khoản trong hợp đồng, luật kinh doanh bảo hiểm, thông tin mà khách hàng kê khai, kết quả và đánh giá liên quan đến thông tin khách hàng về sự kiện bảo hiểm. 

Do đó, bạn nên kê khai thông tin khi tham gia bảo hiểm một cách chính xác, cụ thể và trung thực nhằm đảm bảo việc giao dịch trong hợp đồng diễn ra một cách công khai, minh bạch. Khi thông tin mà khách hàng đã cung cấp không chính xác và các doanh nghiệp bảo hiểm vì thế mà không chấp nhận bảo hiểm, lúc này công ty bảo hiểm có thể từ chối việc chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng, Luật Kinh doanh bảo hiểm đã quy định rõ về điều này. Bên cạnh đó, khách hàng tham gia bảo hiểm cũng cần lưu ý đóng phí đúng hạn và đóng đủ để duy trì hợp đồng đó. 

Nắm rõ tài chính của bản thân để tính chi phí cho bảo hiểm nhân thọ

Nắm rõ tài chính của bản thân để tính chi phí cho bảo hiểm nhân thọ (Nguồn: thebank.vn)

1.2. Lựa chọn các công ty bảo hiểm uy tín

Một trong những điều cần lưu ý đó là nên lựa chọn các công ty bảo hiểm uy tín, có lịch sử lâu đời. Bởi vì, tính ra một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ kéo dài ít nhất 10 năm, bảo hiểm nhân thọ có tính chất bảo vệ người dùng bảo hiểm trọn đời. 

Một công ty bảo hiểm tồn tại lâu đời chứng tỏ nó đã khẳng định vị trí, uy tín của mình qua thời gian. Được tin tưởng, chất lượng tốt mới được khách hàng ủng hộ và tồn tại lâu đến thế. Để lấy được lòng tin khách hàng, công ty bảo hiểm đó phải đầu tư, bỏ thời gian, tiền bạc và sức lực, lấy chất lượng và uy tín lên hàng đầu. 

Ngày nay, khách hàng bị thu hút bởi những công ty bảo hiểm có nhiều ưu đãi lớn và quảng cáo mạnh, nhưng thường đó là những công ty mới thành lập nên dùng chiêu trò để thu hút, không chắc chất lượng sẽ tốt. Bảo hiểm thường được mua với mục đích bảo vệ khách hàng và tích lũy hiệu quả do đó nên chọn mua bảo hiểm tại những công ty bảo hiểm uy tín

Hơn nữa, thực tế thấy rằng những công ty lớn, uy tín, lâu đời nếu xảy ra biến động thị trường sẽ ít rủi ro hơn công ty non trẻ, đây là một lưu ý quan trọng trong kinh nghiệm tham gia bảo hiểm nhân thọ đảm bảo quyền lợi và bồi thường.

1.3. Nắm rõ nhu cầu của bản thân

Bất cứ lời khuyên nào cũng không tốt bằng chính bạn phải nắm rõ nhu cầu của bản thân vì chỉ bạn mới là người rõ nhất tình trạng tài chính của mình. Thông qua việc tính toán tổng số tiền bạn cần để trả nợ hay chi trả cho tang lễ trong tình huống xấu nhất có thể xảy ra, dự trù các chi phí liên quan để tính số tiền cần đến bảo hiểm nhân thọ chi trả. 

Thường mọi người sẽ tính số tiền này bằng cách nhân thu nhập của họ hàng năm với 5 đến 10 lần, nếu không nợ nần, không có quá nhiều khó khăn, gánh nặng về tài chính có thể nhân con số thấp hơn để dành cho bảo hiểm nhân thọ.

1.4. Tìm hiểu rõ điều khoản trong hợp đồng trong gói bảo hiểm

Một kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ là bạn phải nắm tìm hiểu các điều khoản trong hợp đồng kỹ càng. Để đăng ký mua gói bảo hiểm nhân thọ, điều vô cùng quan trọng là khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ về các điều khoản trong hợp đồng gói bảo hiểm, vì nếu không rõ ràng về điều khoản, bạn sẽ gặp phải những sự cố đáng tiếc sau này. 

Xét về đối tượng và độ tuổi được mua gói bảo hiểm, các công ty bảo hiểm giới hạn độ tuổi khách hàng từ 0-60 tuổi, ngoài độ tuổi này thì sẽ không đủ điều kiện và các công ty bảo hiểm cũng không chấp nhận việc tham gia bảo hiểm. Ngoài việc tìm hiểu về điều kiện được tham gia hợp đồng, khách hàng đồng thời tìm hiểu về biểu phí, thời hạn đóng phí, đáo hạn hợp đồng, thời gian bảo vệ, quyền lợi ghi trong hợp đồng, thủ tục bồi thường, các trường hợp không được bồi thường,… 

1.5. So sánh giữa các gói bảo hiểm cùng loại

Khi mua bảo hiểm, bạn nên có sự so sánh, cân nhắc giữa các gói bảo hiểm cùng loại để chọn ra gói tốt nhất, phù hợp nhất vì suy cho cùng, bảo hiểm cũng là một loại hàng hóa.

1.6. Chú ý các điều khoản kèm theo gói bảo hiểm

Một trong những sai lầm mà người tham gia bảo hiểm thường mắc phải là không chú ý đến các điều khoản kèm theo trong hợp đồng bảo hiểm. Điều khoản kèm theo gói bảo hiểm là phải chú ý về việc xây dựng các quy tắc, điều khoản, biểu phí của gói bảo hiểm phải tuân thủ quy định của pháp luật, chuẩn mực về đạo đức; ngôn ngữ chính xác, thuật ngữ chuyên môn có định nghĩa, thể hiện rõ ràng quyền lợi của khách hàng, nêu rõ quyền lợi, phương thức trả bảo hiểm, quy định về giải quyết các sự cố, tranh chấp nếu có.

Bảo hiểm nhân thọ là khoản đầu tư có ích trong cuộc đời bạn

Bảo hiểm nhân thọ là khoản đầu tư có ích trong cuộc đời bạn (Nguồn: cafebiz.cafebizcdn.vn)

2. Nên tham gia bảo hiểm nhân thọ nào?

2.1. Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt

Bảo Việt là một trong số các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ lâu đời và uy tín hàng đầu Việt Nam. Các gói bảo hiểm nhân thọ của Bảo Việt nhận được sự tin tưởng của nhiều khách hàng, trong đó, bảo hiểm nhân thọ của đơn vị này chia ra các loại theo mục đích gồm: Đầu tư, tích lũy, bảo vệ, hưu trí, dành cho doanh nghiệp, bảo hiểm liên kết ngân hàng. 

Theo kết quả của Vietnam Report, Top 10 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ uy tín được công bố thì Bảo Việt nhân thọ đứng đầu dựa trên năng lực, uy tín và ưu thế truyền thông. Bảo hiểm Bảo Việt tổ chức ra khá nhiều đợt chi trả quyền lợi bảo hiểm với mệnh giá lớn cho khách hàng, việc giải quyết chi trả quyền lợi bảo hiểm trong thời gian nhanh chóng tuyệt đối. Doanh nghiệp này cũng tổ chức và dành khá nhiều ưu đãi cho khách hàng, nhiều chương trình lớn, quà tặng hấp dẫn,…

2.2. Bảo hiểm nhân thọ AIA

Bảo hiểm nhân thọ AIA rất chú ý đến các đối tượng sử dụng, nghiên cứu thị trường kỹ càng cũng như tìm hiểu rõ nhu cầu, thị hiếu của khách hàng để giúp khách hàng tiết kiệm, bảo vệ quyền lợi tốt nhất. 

Bảo hiểm nhân thọ AIA có các quyền lợi đặc biệt như có chính sách hỗ trợ tài chính khi khách hàng mắc bệnh ung thư, với những người không may tai nạn, tử vong thì quyền lợi bảo hiểm tăng gấp đôi, tính linh hoạt cao,… AIA luôn có sự điều chỉnh, thay đổi mô hình văn phòng và các dịch vụ để mang đến trải nghiệm mới mẻ, hài lòng cho khách hàng. 

2.3. Bảo hiểm nhân thọ Prudential

Đây là công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín, dẫn đầu trong việc bảo vệ an toàn tài chính cho khách hàng. Bảo hiểm nhân thọ Prudential ra đời năm 1848, có hoạt động chặt chẽ, lâu đời và uy tín, có nhiều đợt chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng với mệnh giá lớn, phí bảo hiểm hợp lý, không quá cao, có nhiều khuyến mãi, ưu đãi lớn cho khách hàng.

Các gói sản phẩm của Prudential tùy vào mục đích, nhu cầu khách hàng mà chia thành kế hoạch giáo dục, bảo vệ, hưu trí, đầu tư, áp dụng các giải pháp gia tăng bảo vệ, giúp bảo vệ quyền lợi khách hàng một cách tối ưu, mang đến sự an tâm, hài lòng cho khách hàng sử dụng gói bảo hiểm này.

2.4. Bảo hiểm nhân thọ Manulife

Manulife là tập đoàn lớn được thành lập năm 1887, hoạt động lâu năm và rộng khắp, có bề dày kinh nghiệm và chất lượng uy tín. Đây cũng là công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu, là 1 trong 3 công ty bảo hiểm đang dẫn đầu với mức vốn hóa trên thị trường là 21 tỷ USD. 

Với thời gian thành lập lâu, công ty uy tín, đáng tin cậy, hướng đến tương lai khách hàng, bao gồm nhiều gói bảo hiểm đa dạng cũng như mang đến cho khách hàng những quyền lợi lớn, đảm bảo an toàn, hiệu quả và tiết kiệm khi mua các gói bảo hiểm nhân thọ của Manulife.

2.5. Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi

Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi có đội ngũ nhân viên được trang bị kiến thức và kỹ năng trong ngành bảo hiểm, dịch vụ an toàn, bảo đảm hỗ trợ khách hàng, là hãng bảo hiểm Nhật Bản uy tín cao, đảm bảo các chính sách bảo vệ quyền lợi và chi trả cho quyền lợi bảo hiểm của khách hàng.

Bảo hiểm nhân thọ mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng

Bảo hiểm nhân thọ mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng (Nguồn: moigioibaohiem.vn)

Ngày nay, ngoài việc mua bảo hiểm sức khỏe đề phòng rủi ro cho bản thân, gia đình thì việc mua bảo hiểm nhân thọ đã trở nên phổ biến.Tuy nhiên, vì có quá nhiều thủ tục, điều khoản và lưu ý liên quan, nhiều người không nắm rõ đã mua gói bảo hiểm, thậm chí chọn địa chỉ không uy tín dễ dẫn đến tình trạng sai sót, tiền mất mà tật cũng mang. Do đó, bài viết trên đây giới thiệu cho bạn những kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ để giúp bạn có những tips hữu ích.

Dắt túi cho mình, chia sẻ cho người thân, bạn bè những kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ hữu ích mà bài viết đã chia sẻ để chọn mua được gói bảo hiểm nhân thọ chất lượng và phù hợp nhé! Đặc biệt, bạn hãy lựa chọn những địa chỉ, công ty bảo hiểm uy tín, tin cậy để đảm bảo quyền lợi tối ưu, hạn chế rủi ro nhất.

Comments to: 6 kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ nhiều ưu đãi có lợi nhất

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *