Việc xem hướng nhà hợp phong thủy, hợp tuổi với gia chủ là điều mà mỗi người trước khi mua nhà đều rất quan tâm. Vậy cách xem hướng nhà chung cư như thế nào là đúng? quan niệm cũ hay quan niệm mới chính xác hơn? Các bạn hãy cùng Blog Adayroi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nhà chung cư xem hướng nhà hay hướng cửa

1.1 Quan niệm chọn hướng nhà cũ

Hướng nhà rất quan trọng với mỗi người khi chọn mua chung cư cho mình. Một số người cho rằng hướng nhà tốt phải là cửa to nhất của ngôi nhà. Đây là nơi mọi thứ có thể đi vào cũng như đi ra thì dĩ nhiên phải là hướng tốt cho căn nhà của mình.

Trong cách xem hướng nhà của phong thủy họ quan niệm khí trong ngôi nhà được tạo ra từ những hoạt động của con người trong ngôi nhà đó chứ không do yếu tố hứng được nắng hay là đón được gió từ thiên nhiên.

Có nhiều người nghĩ rằng hướng cửa chính mới là điều cần lưu ý nhất khi chọn hướng của ngôi nhà. Họ lý giải rằng con người chỉ có thể sống ở những ngôi nhà có cửa chính, cửa chính là nơi con người suy trì sinh hoạt hằng ngày, các hoạt động trong ngôi nhà đều cần đến việc đi ra và đi vào từ cửa chính.

Nhiều nhà phong thủy còn đưa ra dẫn chứng rằng một ngôi nhà cho dù có rất nhiều ban công hay cửa sổ nhưng lại không có cửa chính thì vẫn không thể là nhà được. Tuy nhiên ngược lại nếu căn nhà không có cửa sổ mà chỉ có cửa chính thì vẫn là một ngôi nhà. Chỉ có điều con người khó có thể duy trì sự sống trong một ngôi nhà như thế.  Vì như thế sẽ bị bế khí rất khó cho con người phát triển được. Chính vì vậy mà đây mới là hướng chính và quan trọng nhất của ngôi nhà.

Nhà chung cư xem hướng cửa hay hướng ban công

Nhà chung cư xem hướng cửa hay hướng ban công (Nguồn: blog.review.vn)

1.2 Quan niệm chọn hướng nhà mới dành cho căn hộ chung cư

Theo một số quan điểm về cách xem hướng nhà chung cư của các nhà kiến trúc sư thì thiên khí và địa khí là vấn đề quan trọng để xác định được đâu là hướng của ngôi nhà. Tuy nhiên để xác định được hai điều này không phải là điều dễ dàng từ cảm nhận của chủ ngôi nhà. Nó phải phụ thuộc vào khoa học phong thủy và các máy móc chuyên sâu mới có được kết quả chính xác.

Họ cho rằng vị trí đón được nhiều ánh sáng nhất là nơi đón được nhiều luồng khí tốt cho mỗi căn hộ. Vị trí mà có thể đáp ứng được yêu cầu đó chỉ có thể có được ở ban công. Điều này cũng được chứng minh từ các đo đạc của các nhà phong thủy. Khi đo đạc các trường khí tốt tất cả các đều cho ra kết quả ban công là nơi tốt nhất để làm hướng chính cho ngôi nhà hơn tất cả các vị trí khác.

Chính vì vậy, ưu tiên đặc điểm có ban công để làm hướng của ngôi nhà là điều mà các nhà kiến trúc sư khuyên chọn. Ngoài ra, thiết kế ngoài trời sân vườn đón nhận ánh sáng từ mặt trời, gió từ thiên nhiên. Là vị trí thuận tiện nhất để ngôi nhà được giao tiếp với không khí bên ngoài.

2. Các lưu ý khi xem hướng nhà chung cư theo phong thủy

Tránh cửa chính đối diện ban công

Đây là yếu tố cấm kỵ đầu tiên trong xem hướng nhà chung cư mà khi mua chung cư các bạn phải lưu ý. Cửa chính là cửa được sử dụng để đi ra và đi vào của một ngôi nhà, đây cũng là hướng chính của mỗi ngôi nhà nên không được chọn cửa chính đối diện với ban công. Ban công sẽ khiến cho bên ngoài có thể nhìn vào ngôi nhà. Điều này theo các nhà phong thủy là không tốt.

Không làm cửa sổ, cửa ban công ở hướng Tây

Với những ngôi nhà có mặt dài hướng về phía Tây thì sẽ khiến cho ngôi nhà bị nắng soi thẳng vào và rất bất tiện cho sinh hoạt của người ở. Chính vì vậy điều quan trọng trong cách xem hướng nhà chung cư là lựa chọn căn hộ là cửa sổ và ban công không hướng thẳng về phía mặt trời, không bị ảnh nắng chiếu trực tiếp vào.

Khi khu đất mà bạn ở có nhiều khu chung cư nằm cạnh nhau thì việc chú ý đến độ lệch của các tòa nhà là rất cần thiết. Nên chọn những chung cư có tầm nhìn không bị các chung cư khác che khuất tầm nhìn và gió từ thiên nhiên.

Chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy

Chọn hướng nhà chung cư theo phong thủy (Nguồn: noithatsamo.com)

Tránh cửa sổ trực tiếp nhà bên cạnh

Cửa sổ đối diện với nhà bên cạnh là cách xem hướng nhà mà tất cả mọi người khi chọn mua chung cư cần phải lưu ý. Việc để cho cửa sổ nhà mình đối diện với nhà bên cạnh sẽ gây nên rất nhiều bất tiện. Đặc biệt là khi cửa sổ được mở, nhà bên cạnh dường như có thể nhìn thấy toàn bộ hoạt động của nhà bên này. Đó là về sinh hoạt còn về phong thủy nó cũng hoàn toàn không tốt. Việc này được tối kỵ như vậy là do nó sẽ gây nên sự hao tán về tài lộc và làm cho giả chủ luôn bất an về của cải, tài sản của nhà mình.

Tránh chọn phòng ngủ có năng chiếu gay gắt

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng của bất kỳ gia đình nào. Chọn một vị trí đẹp và phù hợp để dành cho phòng ngủ là ưu tiên hàng đầu của mỗi gia chủ. Vị trí đặt phòng thuận lợi, đặt nội thất phòng ngủ hợp phong thủy và tốt cho sức khỏe nhất đó là ở những nơi hạn chế được ánh sáng mặt trời chiếu vào trực tiếp.

Cuộc sống của gia chủ sẽ gặp nhiều bất lợi nếu có phòng ngủ hướng về phía ánh nắng chiếu trực tiếp vào. Có thể sử dụng giải pháp đó là sử dụng hệ cửa chớp hoặc rèm che để cản ánh sáng trực tiếp vào. Tuy nhiên, tuyệt đối không nên sử dụng kính có màu để che vì kính sẽ làm cho nhiệt độ bị tăng lên và gây nên nhiều ảnh hưởng đối với sức khỏe và sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình. Đây là một trong những cách xem hướng nhà chung cư mà nhiều thầy phong thủy mách cho các bạn.

Không chọn căn hộ có hành lang chung cư hướng thẳng trực diện

Đối với những người chuẩn bị mua chung cư nên tuyệt đối tránh điều này để có được không gian riêng tư nhất. Các bạn có thể thấy về mặt không gian việc xây dựng theo kiểu này hoàn toàn làm ảnh hưởng đến không gian riêng tư của các hộ gia đình. Từ hành lang có thể nhìn trực tiếp vào nhà chính vì vậy mà  mọi hoạt động của gia đình bạn cũng dễ dàng nhìn thấy từ vị trí này.

Trong cách xem hướng nhà theo phong thủy thì đây càng là một điều phải tránh hơn. Luồng khí mang của sự ồn ào, náo nhiệt và phức tạp của bên ngoài sẽ theo hướng này mà đi thẳng vào nhà bạn. Điều này làm cho không gian nhà bạn không lúc nào có được sự yên tĩnh và điều này thì hoàn toàn là bất lợi.  

Tránh góc nhọn công trình khác chiếu vào căn hộ

Tránh những góc nhọn của các công trình chiếu vào nhà mình là một điều mà ít ai để ý tới. Tuy nhiên đây lại là một điều làm cho ngôi nhà của bạn và gia chủ gặp phải những bất lợi.Theo nghiên cứu của phong thủy thì với trường hợp này, gia đình bạn sẽ gặp các vấn đề về tài vận cũng như sức khỏe của chủ nhân ngôi nhà. Vì vậy tránh được các góc nhọn của nhà khác chĩa vào căn hộ của mình là điều các bạn nên lưu tâm khi lựa chọn mua nhà.

Chung cư có minh đường rộng rãi

Có nhiều người nghe đến minh đường thì rất hoang mang và không hiểu minh đường là gì? Minh đường là một khoảng đất rộng hoặc khoảng sân rộng ở trước ngõ của mỗi ngôi nhà. Từ xa xưa ông cha ta đã biết đến sự cần thiết yếu tố minh đường của mỗi căn nhà. Minh đường còn được chia ra là minh đường nội và minh đường ngoại.

Minh đường là một bộ phận rất đặc biệt quan trọng của một ngôi nhà. Bất kể khu đất nào có minh đường sẽ có giá gấp nhiều lần với mảnh đất không có minh đường. Đối với các khu chung cư, thì minh đường chính là khoảng trống phía trước của tòa chung cư đó. Khu minh đường này có thể được trồng cây xanh, sử dụng làm công viên hoặc hồ nước. Tạo nên khu địa điểm vui chơi, giải trí cho những người ở khu vực đó.

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi (Nguồn: nhadatvinh.net)

Trên đây là những lưu ý về cách xem hướng nhà chung cư chính xác mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến những điều bổ ích. Chúc các bạn sẽ có một căn hộ hợp phong thủy và tràn ngập niềm vui.

Comments to: 7 cách xem hướng nhà chung cư hướng cửa ban công hợp mệnh hút khí tốt

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *